|
|

Chương 2114: Oan ức khó lòng rửa sạch


Đúng như lời Vũ Trì Trì, Sở Dương hiện tại hoàn toàn không dễ dàng.!

Nếu như là chân trước vừa đi, chân sau Vũ Trì Trì triển khai đuổi giết, như vậy thi Sở Dương cùng Đàm Đàm cố nhiên có năng lực có thể chạy ra tìm được đường sống nhưng đám người Bạch Vũ Thần có thể bị giết.

Dù sao, lần này đi theo Vũ Trì Trì đến đây, tất cả đều là nhất đẳng đinh cao thủ! Trong đó người đã đạt đến Thánh Nhân tầng thứ đỉnh cấp cao thủ cũng có hơn năm người.

Vũ Trì Trì bản thân lại là Thánh Nhân trung cấp cường giả, dưới trướng có bốn vị Thánh Nhân sơ kỳ cao thủ, một người trong đó còn là sơ kỳ đinh thực lực, những người khác ít nhất cùng có Thiên nhân tầng thứ tu vi, trong đó cũng đều là Thiên nhân đỉnh cao thủ.

Một đội ngũ như vậy nếu là bất kể giá nào toàn lực đuổi giết đám người Bạch Vũ Thần, mặc dù không thể nói là dê như trờ bàn tay, không cần tốn nhiều sức và vân vân, nhưng vẫn là nắm chắc; ở trong đội ngũ Sở Dương lúc này, nếu trừ Sở Dương, Đàm Đàm và Kiếp Nạn Thần Hồn ra thì cũng chi có Bạch Vũ Thần là hơi có sức liều mạng ra, những người khác cơ bản cũng là vừa chạm vào đã chết ngay lập tức.

Lúc này Vũ Trì Trì nếu đuổi theo tới, Sở Dương muốn chạy trốn lấy mạng là không thực tế, trừ phi hán có thể nhẫn tâm đem tuyệt đại đa số mọi người bỏ qua! Chi lưu lại số ít mấy người bỏ chạy..

Nhưng chuyện như vậy. Sở Dương quyết định làm không được. Dưới mắt tình huống này cũng chỉ có thể yên lặng theo dõi kỳ biến, tiến tới tùy cơ ứng biến.

Mắt thấy đến Sở Dương trở về, Vũ Trì Trì lần nữa quay đầu nhìn về phía Mộng Vô Nhai, trong con ngươi sát khí cũng càng ngày càng thịnh. Lúc trước hắn làm ra lời hứa hẹn công bình kia cũng thật, cũng không có gì cổ quái ờ trong đó, sở dĩ hắn không tiếc cho Sở Dương cơ hội thở dốc lại là vì trước tiên muốn đem Mộng Vô Nhai bắt lại!

Chỉ cần bắt được Mộng Vô Nhai thì chẳng khác nào cắt đứt được một cánh tay của Mộc soái!

"Mộng Vô Nhai tổn hại quân tâm, tư thông với địch phản bội, chứng cử phạm tội vô cùng xác thực; đối với Huyết cừu của Thái Tử không để ý, đối với lệnh của Thiên Đế coi như trò đùa, cấu kết địch nhân, để hơn 2 vạn Mặc Vân Thiên tinh nhuệ binh sĩ ta tử trận! Hành vi ti tiện như thế quả thật là tội ác tày trời, tội không thể tha! Dưới trướng Trảm Mộng, chúng nhân đều cấu kết với nhau làm việc xấu; gian tặc họa quốc ương dân như thế không trừ diệt không đủ để làm an dân, không giết không đủ để an ủi hơn hai vạn anh linh trên tròi!"

Vũ Tri Tri thanh âm trầm xuống nhìn Mộng Vô Nhai với ánh mát như sương, từng chữ từng câu giống như truy hồn nhiếp phách, lành lạnh nói: "Chư vị đồng liêu, Vũ Trì Tri ta hôm nay sẽ thay thế Thiên Đế đại nhân hạ lệnh, đem Mặc Vân Thiên phản nghịch Mộng Vô Nhai bắt lại, nếu như phản kháng, tức thì đánh gục!"

"Tuân lệnh!" phía sau Vũ Trì Trì hơn một trăm người trên mặt cũng lộ ra vẻ tàn nhẫn hô to.

"Chậm!" Mộng Vô Nhai gào to một tiếng nhìn Vũ Trì Tri nói: "Vũ phó soái, ngay cả Mộng mô có tội cũng cần quay lại Mặc Vân Thiên, tùy Thiên Đế đại nhân cân nhắc quyết định! Vũ phó soái, bàng ngài mà có quyền định sinh tử của Mộng mỗ sao!"

Vũ Trì Trì điềm nhiên nói: "Phản nghịch đồ, vẫn còn xảo ngôn quỷ biện, người ti tiện tựa như ngươi ai mà không giết được!"

Hắn giơ tay lên, trong tay đã xuất hiện một cái lệnh bài nói: " khi bồn soái mới đến Yêu Hoàng Thiên cũng đã báo tin trờ lại, Mộng Vô Nhai làm phản Mặc Vân Thiên, cùng đám người Sở Dương cấu két với nhau làm việc xấu... Thiên Đế đại nhân đà mệnh lệnh rô ràng cho ta toàn quyền xử lý chuyện này! Mộng Vô Nhai, ngươi còn muốn trờ về Mặc Vân Thiên giải thích sao? Nhất định kiếp này vô vọng rồi."

Mộng Vô Nhai giận đến cả người loạn đầu. Hắn khó có thể tin, Vũ Trì Trì vì âm mưu chơi mình mà có thể đùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào?

Càng thêm khó có thể tin là, nguyên bản chính mình ở Mặc Vân Thiên đã sớm thành phản nghịch rồi?

Mặc Vân Thiên Đế lại chi vì lời của riêng Vũ Trì Trì mà đã kết luận mình phản bội Mặc Vân Thiên?!

Phía sau Trảm Mộng quân nghe vậy thì cực kỳ tức giận, bên trong còn có một phần ủy khuất khó nói lên lời. Chúng ta vì hoàn thành nhiệm vụ, nhiều đồng liêu đã chết mà cứ như vậy vì lời nói ba xạo lại thành phản nghịch rồi?

Đời này còn có thiên lý công đạo sao?!

Đầm máu chém giết mười vạn dặm, rời xa gia viên một mình bên ngoài, một mình tác chiến, chưa quen với cuộc sống nơi đây, chịu không biết bị bao nhiêu khổ sở, bao nhiêu ủy khuất, bao nhiêu vũ nhục mà nay lại thành phản nghịch?

Mộng Vô Nhai ngửa mặt lên trời thở dài, chi cảm thấy trong lòng chua xót khó tả, một hồi lâu im lặng.

"Vũ phó soái, ta biết mục tiêu của ngươi là ta, ta bó tay chịu trói là được mà!" Mộng Vô Nhai khổ sở nói: "Chẳng qua là, không biết ngài có thể bỏ qua cho những huynh đệ này của ta hay không? Nếu lo lắng bọn họ cắn trả, ta liền ngay tại chỗ giải tán, vĩnh viên cũng không trở vê Mặc Vân Thiên nữa, cho họ ở ngoài Mặc Vân Thiên tự sanh tự diệt."

Nhìn giá thế của Vũ Trì Trì Mộng Vô Nhai sớm đã biết, hấn lần này là tuyệt đói sẽ không cho phép mình còn sống trờ về Mặc Vân Thiên, vô luận mình có chống cự hay không kết cục đều đã định rồi, nhất niệm đến chỗ này hắn không khỏi vạn niệm câu hôi.

"Đại tướng quân!" Vô số quan quân kêu to lên nói: "Chúng ta vô luận như thể nào cũng sẽ không bỏ Đại tướng quân mà một mình chạy trốn! Nếu Vũ Tri Trì muốn giết chúng ta, vậy chúng ta cùng hắn liều mạng đi!"

"Đúng. theo chân bọn họ liều mạng, ngươi chết ta sống, cá chết lưới rách!" Trong lúc nhất thời, tình cảm quần chúng ồn ào hô.

Vũ Trì Trì cười lạnh nói: "Quả nhiên cũng là cá mè một lứa, quân phản bội! Đem đám phản nghịch kia toàn bộ tru diệt cho ta, không càn lưu lại người sống!"

Mộng Vô Nhai ngửa mặt lên trời thở dài, vẻ mặt bi thương nói: "Muốn gán tội cho người khác không thiếu lý do, Vũ soái làm việc quả nhiên là đường hoàng, chu đáo. Ha hả, Mộng Vô Nhai ta sanh ở Mặc Vân Thiên, sinh trưởng ỡ Mặc Vân Thiên, sinh vì người Mặc Vân, chết vì người Mặc Vân, cả đời thân kinh bách chiến, vào sanh ra từ; đối với bệ hạ trung thành cảnh cảnh, cũng không từng có nửa điểm phản tâm nhưng trăm triệu lần không nghĩ tới, hôm nay lại thành Thiên Đỉnh phân đồ, thiên lý ở đâu. công lý ở đâu •••'•"!

Mộng Vô Nhai ngửa mật lên trời cuồng tiếu, chẳng qua là tiếng cười kia làm cho người ta nghe được mà như tiếng khóc rống lên vậy.

Ở phía sau hắn hơn ngàn tên Trảm Mộng quân tướng sĩ người người cảm động lây mà ai nấy cơ hồ muốn rơi nước mắt.Vì Mặc Vân Thiên chiên đâu hăng hái cả đời, vô oán vô hối, đại hảo nam nhi, tiêu sái nhiệt huyết, chưa từng sợ chết, vô ý một khi định luận lại thành kẻ phản nghịch.

"Ha ha ha hoang đường! Hoang đường! Quả nhiên công đạo

không có ở nhân tâm, thị phi tùy người mạnh nói!" Mộng Vô Nhai ngửa mật lên trời cười dài, nước mắt rốt cục cuồn cuộn mà rơi.

Vũ Trì Trì sắc mặt như sắt, vung tay lên, quát nói: "Mọi người còn do dự cái gi, nhanh chóng đem phản nghịch trước mắt bắt lại! Trước bình nội loạn, tru diệt phản nghịch; sau đi sự xâm lược, báo thù rửa hận, Mặc Vân Thiên uy đều ở hôm nay."

Lại thấy hán giơ tay khẽ vẫy, rõ ràng là trong tinh không vạn lí trong lúc bất chợt xuất hiện một mảnh màu đen nồng nặc rồi một cái thanh âm tràn đầy uy nghiêm âm nói: "Bắt Mộng Vô Nhai lại, tru diệt phản nghịch, quét sạch Thiên Đình!"

Mọi người nghe rõ ràng cái thanh âm này hẳn là của Mặc Vân Thiên Đế Nguyên Thiên Hạn rồi. Thanh âm này vừa ra, Mộng Vô Nhai cùng tất cả Trảm Mộng quân như bị sét đánh, từng người run rẩy.

Do Mặc Vân Thiên Đế chính miệng nói ra, Mộng Vô Nhai là phản nghịch!?

Vậy thì không còn là ba người thành hổ, miệng nhiều người xói chảy vàng nữa mà là lẽ phải rồi!

Nói cách khác, đây cũng đã thiết án như sơn rồi, mặc dù hoàn toàn không thấy chuyện nhưng hôm nay cũng đã biến thành kết cục ván đã đóng thuyền rồi!

Trong lòng Mộng Vô Nhai một điểm kỳ vọng cuối cùng vào thời khắc này đã hoàn toàn sụp đổ. Ngay cả mình là Thánh Nhân thì có thể thế nào đây?!

Vũ Trì Trì tàn nhẫn mà đắc ý nhìn Mộng Vô Nhai quát lên nói: "Cẩn tuân Đế Quân dụ lệnh, mọi người giết lên!"

"Tuân lệnh!" Dưới trướng hon một trăm vị cao thủ khí thế càng tăng lên, nhất tề hét lớn một tiếng rồi ngay sau đó, hơn một trăm người liền cùng nhau di chuyển cước bộ hướng về phía đám người Mộng Vô Nhai bức tói, sát cơ bốn phía, sát ý nghiêm nghị.

Mộng Vô Nhai vẻ mặt bi thương, đôi môi run rẩy; ánh mắt trong dĩ vãng luôn luôn cơ trí giờ phút này đã có chút cuồng loạn cùng mê võng.

Tựa hồ cả đời tín ngưỡng cùng kiên trì vào giờ khắc này toàn bộ sụp đổ. Phía sau, hơn một ngàn ba trăm tên Trảm Mộng quân nhân tất cả đều là thất hồn lạc phách.

"Soạt" một tiếng, mấy trăm tên Mặc Vân vệ lúc trước đánh một trận may mắn còn sống sót lúc này đột ngột chỉnh tề triệt thoái về phía sau, cùng Trảm Mộng quân kéo ra khoảng cách. Lúc này triệt thoái phía sau chính là cho thấy lập trường: chúng ta cùng Mộng Vô Nhai không có quan hệ gì!

Bọn họ vốn cũng không phải là bộ hạ trực thuộc của Mộng Vô Nhai mà là của Mặc Vân Thiên hoàng thất, cử động lần này cũng cùng không tính là bỏ đá xuống giếng.

Dưới mắt thế cục trong sáng, tội danh Mộng Vô Nhai cùng Trâm Mộng quân phản nghịch đã được chứng thực, việc bo bo giữ mình tự nhiên không coi là chuyện ly kỳ!

Trong cực độ im lặng, chi nghe thấy tiếng bước chân hơn một trăm người chậm chạp đi về phía trước còn tiếng nước mắt rào rào rơi là do Trảm Mộng quân binh sĩ đang rơi lệ.

Khoảng cách song phương càng ngày càng gần.

"Tướng quân không phải là phản nghịch! Chúng ta cũng không phải là phàn nghịch!" Đột nhiên, một vị Trảm Mộng quân phó tướng khuôn mặt đầy nước mát khàn giọng rống to lên.

Trong tiếng hô hán đột nhiên phấn đấu quên mình xông ra ngoài.

"Chúng ta không phải là phản nghịch! Cho tới bây giờ cùng không phải là phản nghịch!" Thân thể của hắn run rẩy hai tay mờ ra nói: "Chúng ta muốn gặp Thiên Đế bệ hạ để phân trần! Đây là do Vũ Trì Trì hãm hại! Mộng tướng quân oan uổng, chúng ta là oan uổng! Chúng ta muốn ra mắt Thiên Đế bệ hạ!"

Song đối diện hơn một trăm người cũng không ai nói một lời mà vẻ mặt lãnh túc, lạnh lùng theo dõi hắn.

Một đạo kiếm quang đột ngột bay ra.

"Ngô Trường Phong! Mau tránh ra a!" Mộng Vô Nhai rống to một tiếng. Nguồn tại http://Truyện FULL

Nhưng người tên là Ngô Trường Phong này vẫn không có nửa điểm phản ứng mà vẫn giương tay cản ở trước mật mọi người, kêu lên nói: "Mộng tướng quân không phải là phản nghịch, chúng ta là oan uổng...

Kia đạo kiếm quang giống như thiểm điện đâm vào tim của hắn! Đến đây thì Ngô Trường Phong đã nghẹn lại mê vồng nhìn nhìn thanh kiểm sáng như tuyết trên ngực mình rồi đột nhiên tồi tâm lịch máu kêu lên nói: "... Oan uổng!"

Thân thể hắn chợt té sấp về phía trước, nồng đặc máu tươi ở dưới người hấn chậm rãi khuếch tán ra.

Mộng Vô Nhai khóe mắt trừng to muốn rách rồi hét lớn nói: "Vũ Trì Tri, bất kể chúng ta hiện tại lưng đeo tội danh gì cũng muốn trở về Mặc Vân Thiên, chúng ta ít nhất phải có một cơ hội khiếu nại! Làm sao ngươi hiện tại dám hạ sát thủ?"

Vũ Tri Trì thản nhiên nói: "Ngươi lại còn muốn trở về Mặc Vân Thiên? Còn muốn có khiếu nại cơ hội sao? Ta nên coi ngươi là ngu trung hay là ngu xuẩn đây? Hay hoặc là ngươi căn bản là một tên ngu ngốc?!"

Hắn lạnh lùng phất tay một cái, quát lên nói: "Giết, một tên cũng không để lại!"

Vũ Trì Trì đà trù bị hết thảy, đà bố trí rất lâu rồi. Ban đầu vừa tới đây, còn chưa cùng Mộng Vô Nhai hội hợp, hoàn toàn không thèm điều tra đà báo tin về nói việc Mộng Vô Nhai đuổi giết Sở Dương không thành, bên trong tất có kỳ hoặc.
 

Bình luận

Back to Top