|
|

Chương 2121: Chiến thắng như thế nào?


Vũ Trì Trì như thể liên tục ngăn cản tám chiêu, cũng càng ngày càng cảm giác được kiếm pháp của đối phương thần diệu Vô Song; hơn nữa áp lực lại càng lúc càng lớn, theo đối phương môi một chiêu đánh ra, mình cơ hồ cũng phải đem hết toàn lực đi phòng thủ, dù vậy vẫn để lọt kiểm khí đánh vào.

Những thứ kiểm khí lọt vào này cũng chỉ có thể dùng Thánh Nhân trung cấp tu vi đi ngạnh kháng!

May là Sở Dương còn chưa đạt đến Thánh Nhân tu vi, nếu như Sở Dương đà đạt đến Thánh Nhân tầng thứ, cho dù là Thánh Nhân sơ cấp thì chỉ riêng đợt luân phiên công kích này đà có thể làm cho Vũ Trì Trì đẹp mắt rồi!!

Nhưng chính là bởi vì Sở Dương thủy chung chưa đạt đến Thánh Nhân tầng thứ mà lại rõ ràng chiếm hết ưu thế, chiếm hết thượng phong nhưng vẫn không thể suy giảm được căn cơ của Vũ Trì Trì!

Vũ Trì Trì chinh chiến cả đời, kiến thức rộng rãi, nhưng cũng là lần đầu tiên gặp gỡ được tuyệt thế kiếm pháp như vậy, ngay cả là đang ở trong chiến cục mà vẫn không nhịn được hoa mắt thần mê, đối với trận đại chiến này sự hứng thú càng ngày càng đậm.

Bực kiếm pháp này ta nhất định phải theo dõi ra ảo diệu bên trong -!

Sở Dương bất quá chẳng qua là Thiên nhân cấp đỉnh tu vi, dùng kiếm pháp này lại có thể làm cho ta phòng thủ không kín hết; nếu để ta chưởng khống được tuyệt thể kiếm pháp như thế, tương lai đối trận Mộc soái chẳng phải là ổn chiếm thượng phong, ổn thao thắng khoán sao!?

Vũ Trì Tri ánh mắt càng lúc càng ngưng trọng, chăm chú nhìn chằm chàm vào tay Sở Dương, cẩn thận phỏng đoán huyền bí của mỗi một chiêu.

Nhưng, hắn không biết là, Cửu Kiếp Kiếm pháp nhất định phải cùng Cửu Trọng Thiên Thần Công phối hợp thi triển ra thì mới có thể có được công hiệu như vậy!

Không có Cửu Trọng Thiên Thần Công công pháp phối hợp, cho dù hắn có thể đem giá thể hoàn toàn học được mười phần thì cũng khó mà có thể phát huy ra được 1 phần vạn uy lực của chiêu pháp!

"Nhất Nhận Hoành Thiên Vạn Thể Thu, Đường Hoàng Tuyền Này Thông Cửu U!" Sở Dương vừa nói luôn miệng mà kiếm quang vừa tung hoành.

Vũ Trì Trì bên kia đồng dạng là kiếm quang tung hoành, đại khai đại hợp, chẳng qua là từ ban đầu toàn diện phòng thủ chuyển thành chín thủ một công, bởi vì hắn phát hiện ra, kiếm pháp của Sở Dương hình như là vô cùng vô tận; càng chiến đấu áp lực càng lúc càng lớn!

Trên người của mình đã có bảy tám đạo dấu vết màu trắng. Mặc dù cũng không chân chính phá vỡ da thịt làm thương tổn thân thể nhưng cũng cảm thấy đau đớn!

"Tình huống này cũng không hay, không thể để như vậy nữa." Vũ Trì Trì tâm niệm thay đổi thật nhanh nói: "Nhất định phải nghĩ cách ngăn chặn xuống."

Nói đến cách ức chế Sở Dương tốt nhất không thể nghi ngờ chính là lấy công đối công, đây là một loại nguyên lý võ học, nhất phương một khi cường thể phản công, phương kia nhất định phải đem một phần lực lượng đi vào phòng thủ, cứ như vậy tuyệt không có khả năng toàn diện tiến công nữa. Vũ Trì Trì cũng chính là có cái chủ ý này nhưng chiến cuộc hôm nay đã hoàn toàn phá vỡ nguyên lý này.

Vũ Trì Trì lúc này tăng thêm lực phản kích nhưng phía đối diện Sở Dương chẳng những không có tận sức phòng thủ mà ngược lại càng thêm điên cuồng tiến công. Cửu Trọng Thiên Thần Công lấy một loại tốc độ trước đây chưa từng có cao độ cực hạn vận chuyển, chín đan điền đồng thời thúc đẩy lực lượng ra bên ngoài đồng thời lại tạo thành một cái sức hút cuồng mãnh hấp dẫn lấy lực lượng của Vô thượng chân linh trong cơ thể, từ trong xương cốt cả người hút ra ngoài, dần dần hội tụ tiến vào đan điền, bổ sung cho tự thân tiêu hao!

Cái quá trình đặc dị này cứ chậm chạp được tiến hành.

Nếu Vũ Trì Trì biết được tình huống này thì hắn sẽ tuyệt đối sẽ toàn lực ứng phó mà đến, đem quá trình này hoàn toàn bóp chết: bởi vì theo hắn tính toán thì Sở Dương giờ phút này hẳn là đã đến gần mức khô kiệt rồi nhưng thực tể trong đan điền Sở Dương giờ phút này lại tràn đầy năng lượng.

Chẳng những không có nửa điểm khô kiệt mà ngược lại trong đan điền dịch nhỏ màu vàng lại lấy tốc độ cao dần dần tăng vọt!

Sở Dương giống như bài sơn đảo hải tấn công, thủy chung không thấy yểu đi, ngược lại càng ngày càng cuồng mành.

Kiếm quang phá không mà phát ra tiếng oanh ùng ùng như lôi điện đánh vậy.

Nhưng ở trong mắt Vũ Trì Trì thì đây cũng là do Sở Dương đã đến lúc thể suy sức yếu, nỗ lực chống đỡ, cổ đem dư lực đánh cược một lần nên không khỏi trong lòng mừng thầm, thủ càng vững vàng.

'Thà Đem Một Thân Toàn Bộ Mất, Đổi Lại Thanh Tiêu Sát Lục Cuồng!" Sở Dương lần nữa phát ra một tiếng rống to khàn cả giọng, thân thể quay lại rồi đột nhiên biến mất không thấy, cả người cũng hóa thành một mảnh rực rỡ kiểm quang!

Ở trong một mảnh rực rỡ kiếm quang đó điên cuồng sát cơ sát ý giống như thủy triều hướng về Vũ Trì Trì cuồng cuốn tới.

"Ha hả Sở trang chủ • ngươi rốt cục kỹ nghèo đến thế sao? Thế nguồn htruyen.com

suy sức yểu, cần gì tiếc nuối!?" Vũ Trì Trì rõ ràng rõ ràng cảm nhận được kiếm thể của đối phương có xu hướng suy tàn thì không khôi hắng giọng cười một tiếng, càng cảm thấy nắm chắc phần thắng, đại cục nơi tay rồi.

Hai đại kiểm chiêu hội tụ, mênh mông cuồn cuộn mà đến. Phía sau kiếm quang, Sở Dương chợt lại xuất hiện thoát ra mà quát lên nói: "Chưa chắc!" và ngay sau đó lại là bốn chiêu nữa ngang nhiên mà ra.

Đại Chuyết Vô Phong Thiên Dục Trầm, Vô Nhận Vô Hàn Kiếm Ý Sâm; Sinh Tử Phương Hiểu Kiếm Thủ Lệ, Tang Thương Mới Biết Trầm Mặc Hồn!

Bốn chiêu này là chiêu pháp lấy mạng đổi mạng, là thứ liều mạng kiếm pháp nay liên hoàn xuất kích, một vòng thế công này làm cho Vũ Trì Trì luống cuống tay chân. Một kích cuối cùng núp dưới một mảnh rực rỡ kiểm quang, Sở Dương cả người mang theo kiếm hoàn toàn không có hoa giả đụng vào ngực Vũ Trì Trì!

Trúng chiêu, Vũ Trì Trì kêu lên một tiếng đau đớn, thân thể rốt cục không thể giữ vững được thể bất động như núi nữa, thân thể bay ra ngoài, hắn chỉ cảm thấy ngực bụng kịch liệt đau đớn.

Trong mắt Vũ Trì Trì rốt cục lộ ra vẻ giận dữ!

Kể từ khi tấn thăng làm Thánh Nhân trung cấp cường giả đến nay, mình đã bao lâu không có bị thương rồi, thật lâu rồi, lại không nghĩ rằng hôm nay mình lại bị một tiểu bối còn chưa phải là Thánh Nhân tầng thứ cường giả đả thương?!!

Một chiêu này hung ác, bá đạo, ngoài dự đoán mọi người, rốt cục đã làm cho siêu cấp cao thủ như Vũ Trì Trì cũng bị đả thương!

Vũ Trì Trì trúng chiêu chợt lui ra sau mười trượng lấy tay che ngực bụng nơi trúng chiêu mà chậm rãi ngẩng đầu, trầm giọng nói: "Sở Dương, hảo kiểm pháp!"

Đối diện, Sở Dương mồ hôi đầm đìa, há mồm thở dốc, cười lạnh nói: "Cái này cũng chưa tính là hảo, chân chính hảo kiếm pháp còn ở phía sau!"

Vũ Trì Tri lạnh lùng nói: "Đáng tiếc ngươi đã chọc giận ta rồi, kiếm pháp có hay hay không đã là vô ý nghĩa rồi, Sở Dương, hôm nay, ta phải giết ngươi!"

Sở Dương cười nhạt, phóng người lên nói: "Vũ Trì, đây đâu phải là lúc đùa bỡn nữa, cuối cùng người nào giết ai... cồn chưa nhất định mà!"

Đột nhiên Sở Dương quát to một tiếng nói: "Hồng Trần vốn Là Vô Tình Đạo, Chém Sạch Thiên Hạ Không Thu Đao!" rồi một mảnh điên cuồng kiếm khí lần nữa ngang nhiên áp tới.

Một lớp thể công này nghiễm nhiên là công kích phạm vi lớn, khắp thiên địa tựa hồ cũng tràn đầy kiếm quang, từ trên xuống dưới, nơi nơi đều là chi chít kiếm sơn kiếm hải!

Trong Thiên địa lúc này duy chỉ có Kiếm mà thôi!

Vũ Trì Trì thấy thể thỉ thét dài một tiếng và phi thân mà đến, trường kiếm vung lên hẳn là chủ động muốn tiến vào tấm kiếm quang kiếm ảnh kia nhưng ngay sau đó, ba ba ba ba... âm thanh va chạm liên miên không dứt không ngừng vang lên, cuối cùng ầm ầm một tiếng chấn động.

Từ trong kiểm sơn kiểm hải thân ảnh Vũ Trì Trì đột ngột lại xuất hiện, thân thể thoáng như đặt chân không ổn mà lảo đảo lui về phía sau.

Còn đối mặt thì Sở Dương dường như tình huống còn kém hơn một bậc, cả thân thể xoay tròn chật vật vạn phần bay ra ngoài, bay ra chừng hơn ba mươi trượng mới rơi trở lại mặt đất nhưng đứng không được, lảo đảo rồi lần nữa lui ra sau vài chục trượng!

Trên mặt đất đã bị hai chân của hắn cày thành hai dấu vết thật sâu!

Sau khi trụ lại thân hỉnh hai người không hẹn mà cùng ngẩng đầu nhìn về phía đối phương mà trong lòng là một mảnh nghiêm nghị!

Giờ phút này Vũ Trì Trì rốt cục cảm nhận được một cỗ tử khí băng hàn thấu xương và nguy cơ thật sự: ở đầu vai hắn rò ràng có thêm một đạo huyết nhục! Mặc dù đây chẳng qua là một chút xíu da thịt bị thương ngoài da, ngay cả vết thương nhẹ cũng không được tính nhưng Vũ Trì Trì lại sáng tỏ một chuyện khác, đó là Thánh Nhân Kim Thân mà mình vốn dựa vào, tự nhận là không gì phá nổi nhưng ở trước mặt Sở Dương lại không phải là không thể phá hư được nữa!

Kiểm của Sở Dương lại có thể uy hiếp được nhục thể của mình!

Trong lòng Vũ Trì Trì cảnh giác chi niệm nổi lên, cảm xúc thật lâu khó có thể bình phục. Chẳng qua là Vũ Trì Trì không biết, đối diện Sở Dương giờ phút này tâm tư chấn động càng là không gì sánh kịp.

Sở Dương lần đầu tiên gặp phải đối thủ thần thông quảng đại như vậy! Liên tục Cửu Kiếp Kiếm chiêu dùng ra, đối phương có thể ngăn được thì ngăn chặn, lúc không thể ngăn chặn thì trực tiếp dùng thân thể ngạnh kháng!

Ngay cả với Cửu Kiếp Kiếm vô cùng phong duệ, lấy cực hạn tu vi của mình hiện tại đi toàn lực ứng phó đâm vào người đối phương một kiếm thế nhưng nửa điểm cũng đâm không vào được!

Chiến đấu đến hiện tại, Sở Dương vẫn đều thử dùng Cửu Kiếp Kiếm phá vỡ phòng ngự của đối phương.

Chiến đấu đến hiện tại, Sở Dương vẫn đều thử dùng Cửu Kiếp Kiếm phá vỡ phòng ngự của đối phương.

Nhưng từ lúc trước đến giờ, trên người Trì chỉ thấy ngổn

ngang vết bạch ngân, thậm chí ngay cả kiếm khí cũng không có thể xâm nhập vào trong da thịt được!

Thánh Nhân trung cấp Kim Thân lao cố trình độ thậm chí ngay cả Cửu Kiếp Kiếm cũng không thể phá vỡ được lớp phòng ngự. Cuối cùng lần này, mình lại càng liều mạng, cực hạn xuất động toàn thân lực lượng nhưng vẫn chỉ có thể vạch lên đầu vai đối phương một vết máu mà thôi!

Sở Dương thật ra thì rất rõ ràng, sở dĩ chiến quả như thế, cũng không phải là do Cửu Kiếp Kiếm không đủ sắc bén mà là bản thân tu vi của mình thật sự quá yểu! Nếu mình có thể có được Thánh Nhân trung cấp tu vi, hoặc không cần đạt tới trình độ như Vũ Trì Trì, thậm chí cũng không nhất định phải có tu vi Thánh Nhân trung cấp tầng thứ, chỉ cần có Thánh Nhân sơ cấp thực lực đã đủ giết Vũ Trì Trì giống như chém dưa thái rau rồi.

Nhưng hiện tại thực tể là tu vi của mình không đủ, căn cơ trên bản chất có khác biệt!!

Sở Dương thở hào hển, tâm niệm thay đổi thật nhanh, bối rối châm chước ra phương pháp phá địch. Nếu ngay cả phòng ngự của đối phương cũng phá không được, nói gì tới chiến thắng?

Luân phiên kịch chiến, thời gian mặc dù rất ngắn nhưng mỗi một lần giao chiến 2 bên đều toàn lực thâu xuất nguyên khí, nguyên khí cố nhiên có thể cuồn cuộn không dứt, vĩnh cửu không thôi nhưng thân thể mệt mỏi lại là chuyên không cách nào tránh khỏi!

Đối diện Vũ Trì Trì nhẹ nhàng thở phào nhẹ nhỏm, lúc trước liên tục bị Sở Dương đè ép điên cuồng tấn công, hắn hao phí tu vi cùng lực lượng tinh thần là vô cùng khổng lồ, có thể nói là gấp mấy lần Sở Dương; thần kinh lại càng thủy chung căng thẳng, không dám có chút lười biếng khinh thường nào.

Giờ phút này, cũng rốt cục đến được thời khắc thuộc về mình.

Có thể trăm triệu lần không nghĩ tới chính là, Vũ Trì Trì bên này mới vừa vặn thở phào nhẹ nhỏm, rổ ràng là so với hắn Sở Dương muốn mệt mỏi hơn lại đã một lần nữa xông lại. Thân thể chợt lóe lên, lần nữa kiếm quang lóng lánh ngang trời xẹt qua khoảng cách bốn mươi trượng đi tới trước mặt Vũ Trì Trì!

Vũ Trì Trì giận dữ! Rõ ràng chính là một con kiến hôi nho nhỏ lại dám đối với mình chọn lựa đả pháp như thế, quả nhiên là không có thể nhân được nữa. Vũ Trì Trì thét dài một tiếng, ra sức phản kích.

Lại một vòng kịch chiến mở lại!
 

Bình luận

Back to Top