|
|

Chương 2129: Một đường thảnh thơi, ngày nào tỉnh lại?


"Bản thân nguyên khí tu vi cố nhiên là thực lực, đao kiểm cũng là thực lực, nhưng thật ra còn có một cái tối trọng yểu, thứ thực lực này thường thường mới là mấu chốt có thể ảnh hưởng tới hầu hết các chiến cuộc."

"Đó chính là tư tưởng và trí khôn. Đây cũng là một phần thực lực! Hơn nữa còn là bộ phận tối trọng yểu nữa!"

Cẩn thận lập lại mấy câu nói đó, tất cả mọi người đều có chút hiểu được.

Yêu Hoàng Thiên Thệ Ước Tư chủ nhân sau khi đáp lời Yêu Ninh Ninh thì liền lập tức rời đi.

Vị đại lão này cũng là người có quyền cao chức trọng, Thệ Ước Tư lại càng độc lập với phía chính phủ Yêu Hoàng Thiên, là 1 đặc thù bộ phận, dõi mắt cả Yêu Hoàng Thiên, trừ Yêu Hậu ra, những người khác không có mấy ai có thể khu sử điều động vị đại lão này. Lần này cũng chính là do Yêu Ninh Ninh vị tử gia điện hạ này tự mình lên tiếng hỏi thăm, đổi lại là người khác muốn hỏi thăm, không nói trước là có thể hỏi thăm được hay không, không chừng còn bị chụp mũ thăm dò "Thiên thề" cơ mật nữa.

Chẳng qua là khi hắn lúc gần đi lại ngoài ý muốn khi nghe nói đến việc Yêu Ninh Ninh đã đem "Tinh Túc Đoạt Hồn Dịch" cho Sở Dương phục dụng, ánh mắt hắn sáng choang và nói ra một câu rất ngoài dự liệu của mọi người là: "Trị giá! Quá đáng giá!"

Là 1 người theo dõi toàn bộ quá trình chiến đấu của Sở Dương, tin tưởng là không ai có thể hiểu rõ hơn hắn về tiềm lực sâu cạn của Sở Dương: lấy một Thiên nhân đỉnh có thể làm cho một cái Thánh Nhân trung cấp mãnh nhân sụp đổ, là một kinh khủng tồn tại cỡ nào chứ, không nghi ngờ chút nào đó chính là một chuyện tuyệt đối làm người ta rung động và ngạc nhiên.

Nếu như nói phần chiến tích của Sở Dương vẫn có chút mơ hồ, không phải là rất cụ thể vậy thỉ có thể lấy ví dụ khác dễ hiểu hơn, tu vi của Sở Dương cùng Vũ Trì Trì nếu ở Cửu Trọng Thiên đại lục thì tương đương với một Chí Tôn nhất phẩm tu vi đột nhiên bộc phát, sau một vòng kịch chiến giết chết Trữ Thiên Nhai!

Không cần hoài nghi, thật là thực lực sai biệt chính là lớn như vậy. Cho nên tất cả ai nghe được cái kết quả này đều sẽ rung động như vậy!

Bất kể Sở Dương ở trong chiến đấu sử dụng thủ đoạn gì, những thủ đoạn này có hèn hạ vô sỉ hay không, nhưng không thể phủ nhận được là: đây chính là chiến tranh! Nơi này vốn là nơi mọi người sử dụng hết thảy âm mưu quỷ kể. vẫn là câu nói kia, nếu không cần thì chờ chết đi

Nhưng còn có một chút chuyên tuyệt đối không thể phủ nhận được chính là: trừ Sở Dương ra, dõi mắt cổ kim chiến tích, trong thiên hạ không có được bất kỳ một Thiên nhân đỉnh nào có thể đánh bại được một Thánh Nhân trung cấp cao thủ!

Người như vậy tiền đồ ở nơi đâu? Đó là chuyện còn cần hỏi sao?

Người giống như Sở Dương mà thật sự đã chết đi, đoán chừng là cao thủ khắp thiên hạ cũng sẽ đều vô trán kêu may mắn vì đã bớt đi một người đủ để uy hiếp đến mình; nhưng nếu là còn sống thì ảnh hưởng lại càng lớn hơn nữa!

Tối thiểu, nếu ngươi cùng người như vậy trước tiên kết làm bằng hữu hay người đã từng có ân hay viện thủ cho hắn. Chẳng khác nào có một cái bùa hộ mệnh vĩnh cửu: người này nếu có thể vì thuộc hạ của mình mà cam nguyện độc thân mạo hiểm không màng khó khăn, vì huynh đệ của mình có thể không để ý đến sinh tử, vì bằng hữu của mình có thể làm hết thảy, vì một cái nhìn hợp nhãn với người, coi như là người đã từng là địch nhân là Mộng Vô Nhai mà cũng có thể lấy thân ra đánh cuộc. Sinh tử đánh giết!

Thử hỏi, một khi người này đạt đến Thánh Nhân tầng thứ, như vậy trong thiên hạ ai dám động đến bàng hữu của hắn nữa? Tin tưởng một khi nhúc nhích vậy thì cũng thật sự là cuộc sống hàng ngày khó an a!

Yêu Ninh Ninh đầu tư vào người như vậy thật sự là quá đáng giá.

Nếu nói bỏ được bỏ được, có bỏ mới có được, nếu không người ta tại sao là người thừa kể duy nhất của Yêu Hoàng Thiên đây! Quá thật là tinh mắt!

Trong nháy mắt này Thệ ước Tư chủ nhân quả thực có chút sùng kính Yêu Ninh Ninh thái tử điện hạ, xem ra trong dĩ vãng những cái tin đồn kia hoặc là vớ vẩn hoặc là từ sự khinh nhờn, hay hoặc giả là hữu tâm nhân đố kỵ nói xấu. Người tinh mắt như vậy, có đại khí phách như vậy làm sao có thể không chịu nổi như trong truyền thuyết đây!

Thệ Ước Tư chủ nhân đi thật sự là quá nhanh, ý nghĩ của hắn hoàn toàn bị suy nghĩ của hắn che dấu!

Yêu Ninh Ninh căn bản không biết, hơn chưa từng nghĩ đến vị Thệ Ước Tư chủ nhân này lại có nghĩ như vậy, lời nói đàng hoàng, lúc trước khi hắn lấy ra Tinh Túc Đoạt Hồn Dịch, căn bản cũng không có suy nghĩ 'Đầu tư' gì cả. Hoàn toàn chính là vỉ thấy thuận mắt, muốn kết giao bàng hữu thôi, không bỏ được bằng hữu của mình chết đi, như thế mà

thôi.

Yêu Ninh Ninh cùng Đàm Đàm sở dĩ có thể trở thành bằng hữu, trừ cơ duyên xảo hợp ra còn có một điểm tương tự rất trọng yểu, đó là hai người đều có một viên xích tử chân tâm không rành thế sự!

Cho nên này hai gia hỏa này mới vừa thấy mặt đà như là nhìn thấy bạn vậy...

Thế gian hai chữ duyên pháp cho tới bây giờ không người nào có thể nói cho rõ được!

Vũ Trì Trì bên kia hôm nay đã suất lĩnh Mặc Vân Thiên nhân thủ toàn bộ bỏ chạy.

Tin tức kia một khi được xác định, mọi người trong nháy mắt hoàn toàn thả lỏng tâm.

Không chỉ có Trảm Mộng quân mà ngay cả đám Bạch Vũ Thần cũng rối rít cảm giác được một tảng đá lớn từ trong lòng rơi đi.

Bất kể sau khi Vũ Trì Trì trở về có nói như thế nào, có nói cái gì đó nhưng áp lực đến từ Mặc Vân Thiên bên kia tạm thời mà nói là hoàn toàn không có.

Mà cái kết quả này, nói cho cùng còn không phải toàn dựa vào trận tử chiến của Sở Dương! Truyện được copy tại Truyện FULL

Đối với một điểm này tất cả mọi người trong lòng đều hiểu rõ.

Nếu như không có Sở Dương, lúc trước vạn dặm đuổi giết làm sao có thể chạy ra tìm được đường sống? Nếu như không có Sở Dương đoạn đường kinh khủng này có kéo dài đến bao giờ, đến hiện tại nơi nào có thể cùng Vũ Trì Trì ngay mặt đàm phán nói điều kiện kia chứ?

Vượt qua mười tám vạn dặm đường bị đuổi giết, lúc nào cũng nguy cơ trùng trùng, chính là toàn bộ dựa vào Sở Dương, từ chỗ tất cả đều là tử vong tìm kiểm được một ít tuyển sinh cơ...

Cứ như vậy sinh sôi xông tới đây.

Hồi tưởng lại đoạn đường gian khổ này, mọi người đều cảm giác được như vừa qua 1 cơn ác mộng hoang đường vậy! Tức thì bây giờ mà quay lại ngày đó thỉ ai nấy cũng muốn toát mồ hôi lạnh.

Thật sự là có thể tạm thời qua được một đoạn thời gian đã?

Thoáng cái được thư giản, người người cũng có một loại cảm giác không thật, thậm chí còn có chút nhớ nhung... Đoạn đường này thật sự là không biết là đã đi như thể nào mà tới được đây, nếu không phải là có Sở Dương ở đây, có hắn ổn định lòng tin của mọi người thì sợ ràng mọi người hiện tại căn bản không cần người ta tới bắt mà đã sớm hỏng mất roi?

Mộng Vô Nhai vào giữa đêm rốt cục đã tỉnh lại, làm cho Trảm Mộng quân trên dưới cũng là một trận mừng rỡ.

Sau khi nghe nói về chuyên của Sở Dương, Mộng Vô Nhai thật lâu không nói gì, cũng không tính toán nói gì sau này chẳng qua là thở dài một hơi.

Từ nay về sau, bọn người mình cũng đã trở thành người có nhà mà về không được, tứ hải phiêu linh khách...

Vũ Trì Trì lần này sát vũ mà về, sau khi trở về nếu không đem lỗi toàn bộ đổ cho Mộng Vô Nhai thì đó mới là kỳ quặc quái gở.

Ngày đó mình cùng Trảm Mộng quân lấy danh nghĩa đuổi bắt phản nghịch đặt chân đến Đông Hoàng Thiên, hôm nay đám người mình đã trở thành phản nghịch, thể sự vô thường, Càn Khôn khó lường, nhân tâm bất đắc dĩ, sáng sao biết được chuyên buổi chiều!

Dưới mắt cũng chỉ có đi một bước nhìn một bước.

Mộng Vô Nhai sau khi tỉnh lại, bất kể là thần thái sắc mặt ánh mắt đều như là ở trong một sát na già yểu đi mấy ngàn năm; da mặt vốn là bằng phẳng bóng loáng cơ hồ trong một đêm đã xuất hiện chi chít nếp nhăn. Mái tóc vốn là đen như mực trong một đêm đà thành hoa râm.

Đối mặt với biến hóa này, mọi người trong tâm đều thổn thức không dứt vì biết rõ tâm tỉnh của hắn, nhưng cũng không một người nào đi khuyên giải, không phải là không ai nghĩ đến việc đi khuyên giải mà là thật sự không có lập trường, cũng thiểu sót ngôn từ khuyên giải nên thật sự không biết nên khuyên giải như thế nào.

Mộng Vô Nhai cả đời thần phục Mặc Vân Thiên, không hai lòng, cả đời vào sanh ra tử, trung thành cảnh cảnh, nhưng vào thời khắc cuối cùng bị kẻ xấu mưu hại mà thành kẻ phản nghịch. Từ đó tín ngưỡng cả đời nhân sinh bị sụp đổ, mục tiêu phấn đấu cả đời đột nhiên hóa thành hư vô.

Bạn biến thành địch nhân! Ai có thể chịu được?

Trưa ngày thứ ba, đoàn người đi xe ngựa, đi trên đường cũng rất là thoải mái nhàn nhã.

Nhưng phàm là người bị thương thì nhất luật phải ngồi ở trên xe ngựa, bất quá cần nằm chỉ có hai người: Sở Dương và Mộng Vô Nhai.

Đoạn đường này đi dễ dàng hơn nhiều, căn bản không cần lo lắng địch tập kích cái gì, so với lúc trước sợ bóng sợ gió trông gà hoá cuốc thần hồn nát thần tính vân vân thì giờ phút này quả thực chính là Thiên Đường nhàn nhã đi chơi.

Chẳng qua là tất cả mọi người hết sức lo lắng cho Sở Dương nên thật sự là cười không nổi.

Sở Dương kể từ khi sau khi bị thương, mặc dù ngoài ý muốn chiếm được Tinh Túc Đoạt Hồn Dịch bảo toàn tánh mạng cho tới ổn định thương thế nhưng vẫn bị vây trong trạng thái hôn mê bất tỉnh. Sở Nhạc Nhi cùng Đàm Đàm cực nhọc ngày đêm hầu hạ chiểu cố, đám người Yêu Ninh Ninh cũng liên tục đến thăm.

Lần đả thương này thật sự là quá nặng, Tinh Túc Đoạt Hồn Dịch mặc dù có hiệu quả, có thể bảo vệ tánh mạng không ngại, nhưng cuối cùng vẫn không có hiệu quả như Cửu Trọng Đan là hoàn hồn kéo dài tánh mạng, tái tạo sinh tử Nhục Bạch cốt, dựng sào thấy bóng thần hiệu...

Đợi đến buổi trưa lúc ăn cơm, Sở Nhạc Nhi mặt ủ mày chau, đầy mặt thần sắc lo lắng, mấy ngày qua rồi cả người nàng cũng tiều tụy đi rất nhiều.

" vị đại ca này thật là..." Sở Nhạc Nhi oán giận nói: "Nhiều Cửu Trọng Đan như vậy sao tất cả đều cho đi chứ... bản thân mình cũng không còn lưu lại một điểm nào, hiện tại lại đảo ngược, rõ ràng là chỉ cần có một viên đan dược là có thể ổn hết, nay lại cứ hôn mê bất tỉnh như vậy..."

Đàm Đàm cũng than thở nói: "Tính tình của hắn ngươi còn không biết sao? Có cái gì tốt mà không phân cho mọi người chứ? Ngươi có từng thấy tự hắn hưởng cái gì sao... lúc này oán giận có ích lợi gì, hiện tại vấn đề là làm sao tỉm được một chút thiên tài địa bảo thích hợp, mau làm cho sư huynh tỉnh lại mới là đứng đắn."

Sở Nhạc Nhi mặt ủ mày chau nói: "Đạo lý này người nào mà không hiểu được, nhưng Yêu Ninh Ninh Thái Tử hai ngày này đều mệt như chó chết đi đến tìm thiên tài địa bảo mà cũng không được, hắn đã dốc hết toàn lực đi tìm kiểm rồi, chúng ta ngay cả có lòng mà cũng không thể ra sức..."

Đột nhiên thanh âm bất mãn của Yêu Ninh Ninh truyền tới nói: "Uy, ta nói Nhạc Nhi muội muội, người anh tuấn tiêu sái như Ninh Ninh ca ta lúc nào mà mệt mỏi như chó chết chứ? Mỹ nữ nói chuyện phải có chút lương tâm chứ, ta thủy chung là tinh thần căng đầy, tinh thần toả sáng!"

Sở Nhạc Nhi bĩu môi khinh thường nói: "Cũng không biết là người nào mỗi một ngày đều đòi người đến đấm chân
 

Bình luận

Back to Top