|
|

Chương 2138: Ta là một con gà con


Sở Dương mới vừa vặn đi vào đà bị những gì chứng kiến được làm cho giật mình. Chỉ thấy Cửu Kiếp Không Gian dường như đã biến dạng hoàn toàn!

Trong không gian chung quanh đầy thất sắc linh khí dày đặc phiêu đăng, giống như là thực chất vậy, có thể đụng tay đến, chân thật có thể cảm giác được.

Kho hàng lớn vốn là nơi chứa vật liệu kim khí quý trọng hiện tại đã thành một cái cung điện chứa đồ, bên trong Tử Tinh Ngọc Tủy, Tử Tinh Hồn, Thiên ngoại vẫn thiết, Tinh thần kim khí được sắp thành hàng chỉnh tề.

Nơi vốn là dược điền hôm nay đà thành một cái khu vực diện tích chừng mười mấy mẫu khổng lồ, mỗi gốc linh dược đều dung quang toả sáng, cành lá xanh tươi dập dờn, thời khắc phát ra mùi thuốc nồng đậm làm cho người ta vừa ngửi được tâm thần liền sảng khoái.

Trong Dược điền có ba người đang bận rộn làm việc, nhìn dược điền phát triển xanh tốt mà ba người này mặt mày hớn hở.

Ba người kia dĩ nhiên là ba dược linh kia!

Cả Cửu Kiếp Không Gian, không còn có cảm giác có biên giới có thể thấy được như quá khứ nữa, hôm nay thật sự chân chính là mênh mông vô bờ.

Chỗ xa xa có vài bức tường viện đứng sừng sửng, chiều cao vạn trượng, người ở bên trong căn bản là ra không được, đó chính là nơi Kiếm Linh ở bên trong luyện công mà cùng những người khác phân chia ra khu vực riêng.

Sở Dương hoàn toàn có thể cảm giác được, ở bên trong Cửu Kiếp Không Gian tu luyện, tốc độ tu hành ít nhất cũng gấp hai mươi lần ở bên ngoài mà đây vân là dự đoán thận trọng nhất!

Cửu Kiếp Không Gian bề ngoài mặc dù cải biến nhiều như vậy nhưng Sở Dương biết, Cửu Kiếp Không Gian hiện nay đã chân chính thay đổi.

Sau khi dung hợp với một cái tiểu thế giới đồng loại hình, Cửu Kiếp Không Gian từ từ diễn sinh ra một loại giá thế tự thành Càn Khôn!

Bên trong 1 số địa phương đã từng bước xuất hiện hình thức ban đầu của núi non sông ngòi.

Sở Dương đi tới bên cạnh dược điền.

Kiếm Linh trước tiên hiện ra nói: "Chúc mừng Kiếm Chủ đại nhân đà khỏi hẳn! Chúc mừng Kiếm Chủ đại nhân tấn vị Thánh Nhân!"

Sở Dương cười mắng nói: "Thằng khốn này, tại sao với ta còn khách khí như vậy. Có phải là nhớ tới việc Phượng Hoàng nhất tộc truyền thừa còn không có tin tức gì mà rầu rỉ hả? Muốn nhờ ta nghĩ biện pháp sao?!"

Kiếm Linh khổ sở cười cười.

Sở Dương trầm ngâm nói: "Kiếm Linh a, có một chuyện xưa, không biết ngươi nghe đã nghe qua chưa."

" chuyên xưa gì? nội dung như thế nào?" Kiếm Linh hỏi.

" từ xưa có một con gà nhỏ, không biết chuyện gì xảy ra, khi đang ở trong trứng thì ngoài ý muốn bị Phượng Hoàng cắp về, ở trong hang ổ Phượng Hoàng lớn lên." Sở Dương cười cười nói.

" con gà con này từ khi ra đời đã bắt đầu nhìn thấy Phượng Hoàng mẹ bay tới bay lui mà trong lòng hâm mộ vạn phần. Nó cũng muốn bay... Nhưng, một con gà làm sao có thể bay được lên đây?"

Sở Dương kể câu chuyên xưa này có chút ít hoang đường nhưng Kiếm Linh vân là vẻ mặt túc mục lắng nghe và cũng thật lòng suy tư.

"Rốt cục, con gà con cùng tiểu Phượng Hoàng cùng nhau lớn lên, bắt đầu học tập phi hành, tiểu Phượng Hoàng học bay rất nhanh, rất thuận lợi bay lên nhưng gà con thì thủy chung bay không được."

"Cái kết quả này làm cho hắn rất gấp gáp."

"Nhìn các bạn thân ngày xưa nay ai nấy cũng bay trên trời, vũ mao tiên diêm xinh đẹp, lúc này con gà con tự đáy lòng cũng biết, mình sợ rằng vốn không phải là thành viên của cái tộc quần này, bởi vì có sự khác biệt về bản chất giữa mình và họ."

"Hắn cũng hiểu được, mình sở dĩ không thể bay lên, cũng không phải do thiên phú mà bởi vì chính mình không có cánh đủ dài."

"Nhưng nó thật sự rất muốn bay, suy nghĩ muốn bay là thâm căn cố để, không thể xóa nhòa."

"Mặc dù biết mình không phải là đồng loài nhưng con gà con này sau khi trải qua thống khổ lựa chọn thì cuối cùng vẫn quyết định, mình vô luận như thể nào cũng phải học bay!"

"Kết quả là, nó cứ như vậy một lần rồi lại một lần từ trên cây, từ trên vách đá nhảy xuống, thử luyện tập phi hành; mỗi một lần cũng là mình đầy thương tích, thậm chí cơ hồ chết đi; nhưng nó cứ như vậy kiên trì, thủy chung không chịu buông tha cho..."

"Có con tiểu Phượng Hoàng nhìn thấy mà không đành lòng nói với hắn: ngươi không phải là đồng loài với ta. Cứ luyện thì ngươi sẽ đem mình luyện chết đó, không đáng đâu, cho dù không biết bay thì vẫn có thể sống được mà... Ngươi muốn bay sao, sau này ta mỗi ngày đều mang ngươi lên trời bay một lần, ta dân ngươi bay, ngươi cũng lên được trời mà?!"

Sở Dương nói tới đây, nhìn Kiếm Linh mỉm cười nói: "Nếu như ngươi chính là con gà con này thỉ ngươi sẽ có lựa chọn như thế nào?!"

Kiếm Linh chần chờ nói: "Mọi người đều biết, gà là quyết không thể bay được, ngay cả có thể uỵch mấy cái, lướt đi được một khoảng cách nhưng thủy chung không cách nào chân chính vật lộn trường không được ; nếu con tiểu Phượng Hoàng kia đã đáp ứng là mỗi ngày mang theo nó phi hành, cái kết quả này cũng đã coi như là không tệ rồi. Nhân sinh chuyện không như ý chiếm đến tám chín phần mười, huống chi tâm nguyện đã coi như là hoàn thành hơn phân nửa rồi."

Sở Dương thở dài, tiếp tục nói: "Nhưng con gà con này kiên quyết cự tuyệt, nó nói: ngươi cõng ta bay lên trời cao, đó chỉ là ngươi bay; ta mặc dù cũng lên được rồi nhưng cũng không phải là do ta tự mình bay tới. Một khi không có ngươi, ta còn không phải là muốn té sao, ta muốn tự mình bay kia! Nhất định phải tự mình bay lên, ta không muốn té!"

"Tiểu Phượng Hoàng kia tỏ vẻ tự đáy lòng không hiểu, hơn nữa còn bởi vì hắn kiên trì mà bắt đầu cười nhạo nó, nói nó chỉ là một con gà mà thôi, lại còn vọng tưởng bay lượn, vật lộn trường không... Đây không phải là vô nghĩa sao?"

"Nhưng đối mặt với sự chê cười như vậy con gà con kia. thủy chung vân không có buông tha, vân như cũ là môi ngày trời chưa sáng leo lên vách đá nhảy xuống, sau đó lại leo lên nhảy xuống tiếp, cố gắng luyện tập năng lực bay lượn..."

"nó cứ như vậy luyện tập... Mãi cho đến khi mình đầy thương tích không thể động đậy thì mới đi nghỉ ngơi."

Sở Dương nói tới đây, thanh âm đột ngột dừng lại mà vào giờ khắc này Kiếm Linh cũng đã nghe đến mức mê mẩn nói: "Như vậy hả, sau đó như thể nào?"

"Sự tình từ đó về sau, ta thật ra thì cũng không rõ ràng lắm..." Sở Dương nhàn nhạt cười nói: "Nhưng ta nguyện ý tin tưởng, con gà con này cuối cùng nhất định sẽ học bay được, nhất định sẽ như thế!"

"Ngay cả hắn so ra kém Phượng Hoàng, nhưng nhất định so với gà bình thường thì sẽ bay xa hơn nhiều lắm."

Sở Dương nói tới đây thì mỉm cười nhìn Kiểm Linh. Kiếm Linh thì cúi đầu như có điều suy nghĩ.

"Thật ra thỉ con người cũng giống như vậy." Sở Dương cười cười nói: "Có chút người có thiên phú cao thì cố nhiên có thể tiến bộ vô cùng mau, có 1 số người thiên tư thấp thì tiến bộ tương đối chậm chạp; nhưng chỉ cần người tiến bộ rất chậm kia có thể giống như con gà con này, cứ như vậy thì cuối cùng có một ngày, hắn cũng có thể đi lên đỉnh núi, ngạo thị thiên địa!"

"Nếu nói phú hào, nếu nói cao thủ thật ra thì ở lúc mới bắt đầu cũng bất quá chính là người bình thường mà thôi! Có thể là do bọn hắn cố gắng mới được thành phú hào hoặc là cao thủ, thậm chí là trở thành thần tiên trong mắt thường nhân, cao không thể chạm được nhưng thường thường quên mất lúc ban đầu của bọn họ."

"Mọi người chỉ thấy được thần tiên cùng phú hào nhưng có rất ít người tự mình phấn đấu để được như bọn họ. Cho nên phú hào cùng cao thủ càng ngày càng trở thành truyền thuyết..."

"Con gà con không phải là Phượng Hoàng, nó không có thiên phú bay nhưng nó vẫn muốn bay, cố gắng đi thử bay."

"Người cùng thần tiên, phú hào hay cao thủ về bản chất mà nói còn không phải cũng là người sao, cũng rất ít người nghĩ tới việc được như bọn họ, nhất là khi một người bình thường nhìn thấy Cửu Đế Nhất Hậu, đệ nhất ý nghĩ cũng chỉ có muốn quỳ bái mà thôi, cũng rất ít người nghĩ tới, những người được gọi là Cửu Đế Nhất Hậu này, tuyệt thế cao thủ này thật ra thì đã từng có lúc như chúng ta vậy."

"Phượng Hoàng Tộc truyền thừa, nói có thì có, nói không có thì cũng không có." Sở Dương xoay người, chăm chú nhìn Kiếm Linh nói: "Coi như là có cái gọi là truyền thừa kia, nhưng chỉ cần ngươi không ngừng đi tới, như vậy cuối cùng có một ngày, ngươi sẽ đi tới cuối, nếu ngươi lần nữa gặp phải tình thế không đường đi kia, ngươi sẽ làm như thế nào? Ta tin tưởng, đối với ngươi mà nói, đây chẳng qua là vấn đề sớm hay muộn mà thôi, bởi vì ngươi cũng là một người không lui bước a."

"Nếu thật sự gặp tình huống kia thì cũng không cần cái gọi là cổ lão truyền thừa kia, chẳng lẽ một mình ngươi không thử tìm ra con đường riêng của mình sao? Đường đi tới tối trọng yếu là ngươi tự mình tìm lấy mà không phải là ngoại lực!"

Sở Dương chậm rãi nói.

Kiếm Linh trong lúc bất chợt mồ hôi đầm đìa!

Đúng vậy, nếu như bổn tộc truyền thừa chân chính chỉ có tới đây, tiền nhân dừng bước ở chỗ này thì chẳng lẽ ta liền dừng bước ở đây không tiến nữa sao??

Không, đây không phải là điều ta muốn, tuyệt đối không phải! Bạn đang đọc chuyện tại htruyen.com

" con gà con kia hoặc là có một ngày nó học bay xong, dĩ nhiên cũng có thể có việc trong lúc học nó mất tập trung mà vô ý ngã chết, hay hoặc là mãi cho đến tánh mạng kết thúc, chết già mà vẫn không học được phi hành, nhưng ta tuyệt đối tin tưởng, nó bất kể là ngà chết hay là chết già thì khi nó chết... Cũng sẽ không hối hận!"

Sở Dương nhẹ nhàng cười cười nói: "Bởi vì nó đã vì giấc mộng của mình mà cố gắng hết mình rồi!"

"Tâm đã cố mà hối! Bất kể thành công hay là thất bại thì nó cũng đà từng toàn lực thử qua rồi, phấn đấu rồi! Tận hết sức lực chiến đấu... Bất kể là đối mặt với thiên mạng hay là cường địch..."

Sở Dương ha ha cười một tiếng nói: "Ta chính là một còn gà nhỏ như vậy và ta hy vọng ngươi cũng có thể như thế!"

"Kiếm Linh, chẳng lẽ ngươi không nghĩ đến việc tại Phượng Hoàng Tộc trở thành Sáng Thủy thần sáng lập truyền thuyết mới tinh sao?" Sở Dương nhẹ giọng nói: "một mình ngươi sáng tạo ra một cái con đường muôn đời Bất Diệt để cho hậu nhân của ngươi coi ngươi là Thần?"

"Không có đường không có nghĩa là nhất định đi không được, chẳng qua là tiền nhân chưa từng đi thôi, hoặc là chưa có đi xong. Trong một mảnh hoang mạc, đi về hướng bất kỳ cuối cùng cũng có thể đi tới phía bên kia. Chỉ cần ngươi không bị lạc phương hướng, vậy dấu chân ngươi đi chính là một con đường!"

"Sáng tạo ra một con đường, một cái con đường thuộc về ngươi!"

"Con gà con không phải là Phượng Hoàng, nhưng ngươi là Phượng Hoàng. Con gà con không có thiên phú mà ngươi có."

"Ngươi sợ cái gì đây? Rốt cuộc là sợ cái gì đây?"

Sở Dương nói xong Kiếm Linh ánh mắt lại từ từ phát ra quang thái.

Đúng vậy, không có đường, không có nghĩa là nhất định đi không được! Chỉ cần ta đi tới thì có đường, không bước đi bước đầu tiên thì vĩnh viên sẽ không có con đường nào cả.

Nghĩ đi nghĩ lại, hắn đột nhiên nhìn Dương vươn người thi lễ nói: "Đa tạ Kiếm Chủ đại nhân chỉ điểm bến mê... Nếu có một ngày ta có thể đi ra con đường mới, toàn bộ không thể chối cãi được công chỉ điểm của Kiếm Chủ đại nhân ngày hôm nay!"

Vừa nói, ha ha cười, nói: "Bắt đầu từ hôm nay, ta chính là một con gà nhỏ! Một con... con gà con muốn học bay!"
 

Bình luận

Back to Top