|
|

Chương 2146: Đánh vỡ cục diện bế tắc


Xa nhau lâu như vậy, nhớ nhau lâu như vậy nay chợt gặp lại nhau niềm vui cùng vô số tình cảm phức tạp đan xen vào chung một chỗ dĩ nhiên là khó nói được gì ngay.

Trong lúc nhất thời, trong lòng hai người đều nhảy loạn lên. Nếu là người bình thường, hoặc là vui mừng muốn phát điên mà la hét phát tiết một phen rồi ôm nhau.

Nhưng hai người này đều là người vô cùng tự khắc chế bản thân, còn có nữa chính là: hai người lúc chia xa, mặc dù cũng biết 2 bên có tình cảm nhưng tầng cửa sổ này thủy chung vân còn chưa xé rách.

Qua một hồi lâu thời gian nữa... Tóm lại chính là giằng co hồi lâu sau

"Khụ khụ khụ... trán khụ khụ... Hừ khụ khụ..." Sở Dương thật bất ngờ phát ra tiếng ho khan liên tiếp, thật giống như bệnh hoạn cảm mạo vậy.

Vốn là mỗ Diêm vương rốt cục nhớ ra mình thủy chung là đại nam nhân, nam nhân ở phương diện này nên chủ động một chút.

Nhưng hắn vừa ngẩng đầu lên định mở miệng nói chuyện thì lại thấy Tử Tà Tình mặt lạnh như băng. Sở Dương nhớ tới cô nàng này năm đó chính là bằng vào khuôn mặt này đem mình thu thập chết đi sống lại thỉ trong lòng không khỏi có chút sợ hãi, lời nói lần nữa sắp ra khôi miệng lại sinh sôi nuốt trở vào mà biến thành Kên tiếp ho khan.

"Ngươi ho khan cái gì? Có bệnh hả?" Tử Tà Tỉnh trong lòng nguyên bản vốn đà bớt đi chút giận dỗi nay lại không khỏi lần nữa tăng lên.

Ngươi nói gia hỏa này kể từ khi gặp mặt trừ bị đánh ra thì chính là uống trà, lại ho như bị bệnh lao vậy.

Ngươi có thể làm được cái gì khác nữa không?

Ngươi có thể là một đại nam nhân sao, làm sao lại không có chút đảm đương nào đây? Chẳng lẽ còn muốn ta là tiểu nữ tử mở miệng trước đánh vỡ cục diện bể tắc này sao?!

"Ta ta nha... Có chút gì kia hắc hắc hắc..." Sở Dương gượng cười, trong lúc nhất thời hoàn toàn không biết nên nói gì, nào còn có chút linh hoạt cơ trí xưa nay nữa.

"Ngươi nếu mệt thỉ đi nghỉ ngơi đi, mọi người là cố nhân nhưng hôm nay cũng đủ rồi, chiêu đãi cũng chiêu đãi rồi, lê số đã đủ toàn bộ, ta không có nhiều thời gian rỗi rãnh cùng ngươi ngồi không đâu." Tử Tà Tình làm bộ lấn tới nói.

"Đừng... Ngàn vạn lần đừng..." Sở Dương vội vàng ngăn cản, vò đầu bứt tai, nhìn lên gương mặt mà mình nhớ thương bao lâu nay rốt cục lấy dũng khí nói: "Ta có chuyện muốn nói!"

"Còn nói ra suy nghĩ của mình nữa sáo? Ngươi nói đi, ta nghe đây!" Tử Tà Tình trên mặt không khỏi đỏ lên, một sát na này lại có mấy phần ngượng ngùng.

Tên ngốc này rốt cục đã nói ra suy nghĩ của mình rồi?

"ừ... Ta có chuyên muốn nói... Ta nghĩ nói..." Sở Dương gãi đầu moi ruột gan nói: " trán, chính là... Ngươi bây giờ có tu vi như thế nào?"

Ngươi hự hự hồi lâu rồi nói với ta cái này sao?

Trong lúc nhất thời Tử Tà Tình trừng mắt nhìn tên ngốc này, cơn giận từ trong lòng nổi lên mà lạnh lùng nói: "Ngươi chính là muốn hỏi cái này là sao? Có lòng quá! Muốn biết ta hôm nay tu vi như thế nào sao, cái này rất đơn giản a, ngươi tự thân nếm thử một chút chẳng phải sẽ biết được nhất thanh nhị sở sao!"

"Khụ khụ... Không... Không... Không... Ý của ta thật ra là... Ta không phải là ý tứ này... Cái này..." Sở Dương phát hiện ra ra mình vừa nói sai rồi nên vội vàng bổ túc nói: "Ý của ta thật ra là nói... Tu vi của ngươi tiến bộ thật là nhanh a, ngươi thật là lợi hại?"

Vừa nói vẻ mặt a dua nịnh hót vươn ngón tay cái, ý khen tặng rất rõ ràng chỉ còn thiểu mức vay đuôi nữa thôi.

"Ta tiến bộ rất nhanh? Ta xem ngươi là đang châm chọc ta tiến bộ rất chậm sao? Ý ngươi là ngươi tiến bộ thần tốc phải không?" Tử Tà Tình bất vi sở động nói: "Ban đầu khi ta rời đi so sánh với ngươi thì cao hơn ít nhất mười mấy cấp bậc, hiện tại ta đã nhìn không thấu ngươi nữa, thật là ta tiến bộ quá chậm đi? Người quý ở chỗ tự biết rõ mình, về điểm này thì ta vân tự biết, cũng không nhọc đến ngươi phải nhắc nhở!"

"Không không không không..." Sở Dương liên tục khoát tay nói: "Ta không có ý tứ này, thật không có ý tứ này!"

"Có đấy, ngươi rõ ràng mà, nói rõ như thế mà ngươi còn nói không có ý tứ kia, thật có thỉ cứ nói ra, ta không ngại đâu!" Tử Tà Tình ngoài miệng nói không ngần ngại nhưng trong lòng giận dỗi, khẩu khí càng lúc càng cậy mạnh, khí thế kia quả thực chính là hết sức căng thẳng.

Sở Dương oan uổng vạn phần nói: "Ngươi sao có thể nói như vậy chứ? Khi ở Cửu Trọng Thiên đại lục, ta ngày ngày bị ngươi coi là bao cát, ta nói cái gì, ta cái gì cũng không nói a..."

Tử Tà Tình ánh mắt nguy hiểm đứng lên nói: "Ngươi còn muốn nói cái gì?! ừ, ta hiểu được rồi, ý của ngươi là ban đầu khi ta sửa chữa ngươi, khi đó ngươi vô lực phản kháng, chỉ có thể câm miệng, hiện tại ngươi có năng lực rồi, muốn trả thù lại phải không? Cũng phải đem ta làm thành bao cát để đánh hả? Để cho ta cũng câm miệng a? Có thể được đó!"

Sở Dương mắt mũi trợn tròn, á khẩu không trả lời được.

Đột nhiên hắn phát hiện ra cùng nữ nhân đấu võ mồm giảng đạo lý thật sự là mình quá ngu, quả thực chính là ngu đến bất trị...

"Ai... Ngươi cũng không biết, từ ngày đó sau khi ngươi đi, thời gian lâu như vậy, ta thật sự rất nhớ ngươi..." Sở Dương nhẹ giọng nói.

Tử Tà Tình trên khuôn mặt lạnh lùng rốt cục đã mơ hồ hiện ra một tia nhu hòa nhưng vẫn nghiêm mặt không nói một lời nào, hiển nhiên vẫn đang đợi Sở Dương hạ văn.

"Ban đầu, tại cuộc chiến Đồ Đạo..." Sở Dương ngẩng đầu lên, trên mặt tất cả đều là vẻ hồi ức nhớ lại, đột nhiên hắn thở thật dài một hơi nói: "Một năm kia, chuyên tỉnh ngày đó đến nay vẫn khó quên, kiếp nầy khó quên, cả đời khó quên."

Tử Tà Tình nghe vậy thì lơ đăng phát ra một tiếng thở dài.

Đột nhiên nhớ tới cuộc chiến Đồ Đạo lúc trước, đang ở trong Lan Hương Viên, cũng là ở nơi này, dưới giàn hoa đó, Sở Dương biết được mình đi liền thay đổi biện pháp đưa cho mình rất nhiều đồ. Nào là Cửu Trọng Đan, Thánh Linh Chi Tuyền, Bổ Thiên Ngọc...

Còn có Hồng Mông Tử Khí, thiên địa bổn nguyên nữa...

Còn có thật nhiều rất nhiều thứ tốt...

Cũng chính vì Sở Dương tặng mình nhiều thứ tốt như vậy nên khi mình trở lại Cửu Trọng Thiên Khuyết mới có thể có thêm sức mạnh. Bởi vì, tự mình biết phía sau mình còn có Sở Dương với nhiều tư liệu như vậy chống đỡ, tiền đồ vô lượng, Đại Đạo đều có thể...

BỊ thương, gặp phải bình cảnh đã có siêu cấp Cửu Trọng Đan; bình thường mệt mỏi hay muốn cải thiện thể chất, tẩy cân phạt tủy, tăng cường sinh mệnh lực đã có Thánh Linh Chi Tuyền. Thậm chí coi như là gặp phải trăm chết vô sinh chi cảnh vẫn có Bổ Thiên Ngọc có thể khởi tử hồi sanh...

Có những đồ này làm nội tỉnh, còn có cái nguy hiểm gì mà mình không dám đường đầu nữa?

Huống chi, còn có thiên địa bổn nguyên khí.

Đột nhiên nhớ tới, ngày đó, Sở Dương nhìn mình nói: "Tử đại tỷ, ta có thể ôm ngươi một cái hay không?" mà trên mặt không khỏi nóng như lửa đốt.

Nhớ tới khi đó ở trong lòng ngực của hắn rất ấm áp.

Tử Tà Tình sóng mắt dần dần mềm mại nhìn Sở Dương, tràng diện gặp lại nhau mặc dù đã sớm ở trong mộng diễn ra trăm ngàn lần, mỗi lần nửa đêm gặp mộng, cảm khái hàng vạn hàng nghìn nhưng lần này mới là chân thật gặp nhau a.

"Ngươi hình như là... Tang thương rất nhiều..." Tử Tà Tình thanh âm nhu hòa, mang theo từng đợt cảm giác đau xót hỏi.

Giờ phút nhìn sát nhau, trên mặt Sở Dương đích xác là tăng thêm không ít vẻ phong sương, khi ở Thượng Tam Thiên mặc dù Sở Dương không khác gì ông cụ non nhưng vẫn còn mang theo mấy phần thiếu niên non nớt, nhưng sự non nớt đó hôm nay đã hoàn toàn biến mất không thấy rồi.

Mặc dù vẫn là trẻ tuổi, thần thái phi dương như cũ, phong độ vẫn có nhưng khí chất đã bớt đi vài phần ương ngạnh mà có thêm chút trầm ổn tang thương.

"Già rồi, cao tuổi rồi..." Sở Dương là người thông minh bực nào chứ, lập tức thừa thể vung côn đả xà, hắn phảng phất như đau buồn thở dài nói: "Ta trong thời gian dài như vậy cũng nhìn không thấy ngươi, ngay cả thân còn thiểu niên mà tâm đã già rồi... Ngày đêm tư niệm, thế cho nên hai tóc mai đã hoa râm, diện mục tang thương..."

"Mới vừa đứng đắn được một câu thì lại bắt đầu thối rồi!" Tử Tà Tình sóng mắt lưu chuyển rốt cục không nhịn được cười quát một tiếng.

Nụ cười này nhất thời như trăm hoa đua nở, cả phòng đầy lệ sắc, không khí vốn trầm muộn đến đây đã hoàn toàn bị phá vỡ tan thành mây khói.

Sở Dương suy nghĩ cũng lập tức giống như là xuân hoa rực rỡ nhanh chóng phát tán ra rồi hoạt bát vận chuyển, hắn mặt mày hớn hở nói: "Tử đại tỷ, trong khoảng thời gian này ngươi có nhớ ta hay không? Nếu như ngươi nói không nhớ ta, ta sẽ rất thương tâm đó!"

Tử Tà Tình hừ một tiếng, nói: "Phi, ta nghĩ đến người nào chứ cũng sẽ không nhớ ngươi, ngươi ở trong lòng ta căn bản là không có phân lượng."

Sở Dương nháy mắt mấy cái, đột nhiên thấp giọng ngâm nói: "Phong cấp vân cao ẩn thiều hoa..."

Câu thứ nhất mới vừa vặn ngâm ra ngoài, Tử Tà Tình sắc mặt đà biến thành màu gan heo, nổi giận hung hăng nhìn chàm chằm vào hắn.

Nữ nhi gia khi tâm sự bị lộ ra, vô luận ai cũng tức giận, hơn nữa không nói đến người tính nóng như liệt hỏa như Tử Tà Tình!

Sở Dương hắc hắc bỉ ổi cười nói: Một mình cô lữ lay động Thiên Nhai, ngày khác bèo mây nếu như gặp nhau..."

Tử Tà Tình không nói hai lời đã phi thân lên, đỏ mặt lao tới đánh hắn; Sở Dương lắc mình né tránh, vẫn là vẻ mặt bỉ ổi nói: "Mời chàng đến Giang Nam quét hoa rơi..."

Tử Tà Tỉnh dậm chân nói: "Ngươi!"

Sở Dương lớn tiếng đáp ứng nói: "Ở! Đại tỷ muốn gọi ta làm cái gì? Xin phân phó!"

Tử Tà Tình hừ lạnh một tiếng, tức giận tiêu sái trở về, nặng nề ngồi xuống.

Sở Dương vẫn không biết sống chết đi lên nói: "Tử đại tỷ, tiểu đệ muốn hỏi ngươi một chuyện"

"Chuyên gì?" Tử Tà Tình cắn răng đỏ mặt, cố nén ý muốn lần nữa sửa chữa người khác.

"Cái này... Bài thơ này có hai câu cuối cùng, ngày khác bèo mây nếu như gặp nhau, mời chàng đến Giang Nam quét hoa rơi... Ta đại để có chút không rõ ý nghĩa... Kính xin đại tỷ chỉ điểm một chút, giải thích 1 chút."

Sở Dương cợt nhả hỏi.

"Nghĩ mãi mà không rõ thì cũng đừng có nghĩ nữa, giải thích cái đầu ngươi à!" Tử Tà Tỉnh mặt đỏ như chu sa hung hăng gò đầu Sở Dương một cái. Lần này thì Sở Dương không có né tránh mà ngẩng cáo đầu chịu gõ.

Trước nếm chút khổ sở tự nhiên là không quan trọng, đây là sự đầu tư cần thiết mà. Có bỏ mới có được, có giao ra mới có hồi báo! Đọc Truyện Online mới nhất ở htruyen.com

"Người ta muốn biết, giải thích đi..." Sở Dương đuổi tận cùng không buông, cố tình làm ra vẻ trẻ con làm nũng.

"Cút!" Tử Tà Tình quát một tiếng Ị

Nhưng Sở Dương không sợ hãi chút nào mà tiếp tục cợt nhả nói: "Đại tỷ tới ôm một cái a..." <

"Cút đi!" Tử Tà Tình dậm chân vừa chạy trốn vừa cả giận nói: "Ngươi là sắc lang, mau cút sang một bên cho ta!"

" cút hả!" Sở Dương đang nằm ở trên thạch đài đột nhiên thoáng như phát hiện ra tân đại lục vậy nói: "Wow nha nha... sao ta mới phát hiện ra cái chỗ này làm sao nhìn quen mắt như vậy, làm sao lại giống như vậy., là giống Lan Hương Viên ở Thượng Tam Thiên đây, giống quá..."

Tử Tà Tình cắn răng nói: "Tiểu tử ngươi dám nói thêm câu nữa?"

"Đại tỷ đừng lên tiếng, ta không nói câu này..." Sở Dương giơ tay lên nói: "Được rồi được rồi... Ta liền hỏi Tử đại tỷ một câu thôi..."
 

Bình luận

Back to Top