|
|

Chương 2160: Mặc Vân loạn (5)


"Có thuộc hạ." Mấy cái bóng người đột nhiên dần hiện ra.

"Thời gian tới phải mật thiết chú ý hết thảy động tĩnh của Mộc soái phủ đệ, còn có nữa... bên trong Mộc soái phủ mọi hành động, bất kỳ một điểm dấu vết nào cũng không được bỏ qua, một khi có tin tức lập tức hồi báo cho ta biết."

"Dạ!"

"Đến tột cùng liệu có thể mượn cơ hội này, đem Mộc Thiên Lan một đạo giết chết?" Vũ Trì Trì chắp hai tay sau lưng, đứng ở phía trước cửa sổ suy nghĩ.

Hắn suy nghĩ kỹ lâu rồi vẫn lắc đầu: "Vô luận như thế nào, bệ hạ cũng quyết sẽ không cho phép quân đội một người độc đại, ban đầu lão bồi dưỡng ra ta đứng lên đối kháng Mộc soái, chính là đạo lý này... Lần này mặc dù để cho Mộc Thiên Lạn bị đả thương gân động cốt, thậm chí là suy giảm tới căn bản nhưng không phải là chân chính nhổ tận gốc... là không thể nào."

"Coi như là bệ hạ cũng sẽ không cho phép hắn rơi đài, ít nhất là không thể lập tức rơi đài."

"Hơn nữa, tin tưởng chỉ cần bệ hạ qua được khoảng thời gian bi thống này thì khẳng định sẽ chiểu cố đến tâm tình cá nhân của Mộc Thiên Lan, ở trình độ nhất định sẽ cho phép Mộc Thiên Lan triển khai trả thù đối với ta..."

"Dùng cái này để chế tạo sự thăng bằng..."

Vũ Trì Tri trong lòng quay cuồng bất đồng ý niệm nói: "Bất quá lần này, ta đã là cùng Mộc Thiên Lan hoàn toàn xé toang da mặt... Nếu như lập trường đã rõ ràng, không bàng... thừa dịp đại thời cơ tốt này tái tiến một bước. Ngay cả làm không xong Mộc Thiên Lan, cũng muốn để cho hắn khó coi hơn một chút, ngay cả muốn thành lập thăng bằng mới cũng nên là ta mạnh hắn yểu... nếu chỉ là một Mộng Vô Nhai, một chi Trảm Mộng quân... Còn chưa đủ!"

Quyết định chủ ý rồi, Vũ Trì Trì lần nữa hạ lệnh, liên tiếp ba đạo mệnh lệnh đi xuống rồi hắn cả người mệt mỏi ngồi ở trên ghế, thân thể tổn thương nặng nề mới khỏi nên khá yếu ớt.

Muốn hoàn toàn khôi phục sợ ràng mất một hai năm, bí dược Nguyên Thiên Hạn cho hắn ngay cả công hiệu thần kỳ nhưng vẫn chưa được như Cửu Trọng Đan.

Tuy nhiên ba đạo mệnh lệnh của Vũ Trì Trì lại như là 3 mũi đao sắc bén cùng đâm vào trái tim Mộc Thiên Lan.

"bảo người trong thiên lao nghiêm hình đánh khảo, không cầu bọn họ khai cái gì cả mà cực hạn độ hành hạ thân thể! Duy nhất cấm kỵ chính là không thể để ảnh hưởng tới tánh mạng, nhưng vân phải tận lực làm được, nếu có một ngày thả bọn họ đi ra ngoài... Phần cuộc đời sau này cũng chỉ có thể nằm ở trên giường mà thôi

"về phần dụng hỉnh đối với nữ quyển! Không cần cố ky, chết hay sống không cần lo!"

"Nếu có người chết thì bêu đầu thị chúng!"

Ba đạo mệnh lệnh này cực kỳ sắc bén, hoàn toàn không để lại lối thoát.

Đem một đám binh sĩ hắn biết rõ là trung thành cảnh cảnh hành hạ thành tàn phế!

Thủ đoạn độc, tâm độc hơn!

Chuyên dụng hình đối với nữ quyển vốn là thiên hạ tối kỵ, huống chi là gia quyển của tướng sĩ?

Quả nhiên là dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào, cho dù lập trường đối lập, thủ đoạn này cũng là quá mức rồi!

Người chết bêu đầu thị chúng, tương đương chiêu cáo thiên hạ. Đem tội phản nghịch hoàn toàn đóng đinh, không còn khoan nhượng nữa!

Vũ Trì Trì biết, biết làm như vậy sẽ khiến cho nhiều người tức giận. Hơn nữa là tới từ phía quân đội bên kia nhưng Vũ Trì Trì căn bản là không lo lắng, bởi vì hắn đang chờ đối phương có phản ứng!

Phản ứng càng lớn, tội danh càng nặng!

Khi phản ứng đạt tới trình độ nhất định, Mộc Thiên Lan sẽ ở sự kiện lần này hoàn toàn không gượng dậy nổi!

Sau này quân đội ngay cả còn xuất hiện cục diện đối đầu nhưng lúc đó Mộc Thiên Lan, vô luận như thế nào cũng không thể là đối thủ của mình nữa!

Thế lực cùng lực ảnh hưởng của hắn sẽ xuống dốc không phanh!

Nhưng nếu không có phản ứng, Mộc Thiên Lan ngươi ngay cả thuộc hạ của mình cho tới gia quyển của thuộc hạ cũng không bảo hộ được, cứ như vậy trơ mắt nhìn thuộc hạ bị hãm hại, người nhà bị hại, Mộc Thiên Lan ngươi còn có tư cách gì, ngồi ở ghế đệ nhất đại soái nữa?

Vô luận kết quả như thể nào, phản ứng hay không thì việc Mộc Thiên Lan suy sụp có thể dự trù được rồi!

Do Vũ Trì Trì thôi động và được Mặc Vân Thiên Đế Nguyên Thiên Hạn ngầm đồng ý, Mặc Vân Thiên đình đệ nhất đại tù oan kể từ khi Mặc Vân Thiên Đế lên ngôi thượng vị tới nay„ cứ như vậy được triển khai.

Người bị tù,oan không ai không phải là người đã từng vì Mặc Vân Thiên vào sanh ra tử và trung thành cảnh cảnh. Những tướng sĩ này hàng năm vẫn đẫm máu chém giết, xuất chinh bên ngoài, ai nấy cũng là chiến công hiển hách.

Có lẽ khi hắn còn đang dong ruổi chiến trường đẫm máu giết địch, không có ai sẽ nghĩ tới, kết quả cuối cùng của mình dĩ nhiên là chết trong tay Thiên Đình mà mình quên cả sống chết bảo vệ.

Chết trong tay đám quý tộc mà mình hy sinh vô số mới bảo đảm an toàn cho bọn hắn.

Trận tù oan này di họa sâu xa, làm cho người ta mắt mũi trợn tròn, đời sau xưng là: tù oan thay đổi cả Cửu Trọng Thiên Khuyết! Truyện được copy tại Truyện FULL

Ngay cả Nguyên Thiên Hạn bản thân cũng không nghĩ tới, trận tù oan này đưa đến cái gì...

Lại là thời gian một ngày đi qua, trên Mặc Vân Thiên hoàng thành gió tuyết dày đặc.

Có tuyết cũng có máu!

Mà thanh âm kêu oan càng ngày càng thấy mãnh liệt; mà quân đội Vũ Trì Trì sử dụng thủ đoạn càng lúc càng cường ngạnh, càng không hề kiêng kị.

Có quá nhiều binh sĩ cứ như vậy cỡi ngựa tò trên đường phi mã vung roi mà qua.

Mà ở sau ngựa là 1 sợi dây thật dài kéo theo một cái thân thể huyết nhục lâm ly, thân thể kia phát ra tiếng kêu thảm thiết cầu xin tha thứ mà kỵ mã thủy chung vẫn lớn tiếng cười, hoàn toàn không có dừng lại.

Trên đường chỉ còn lại một vết máu. vết máu xen lẫn tuyết!

Trước đại môn Phủ nguyên soái. Mộc Thiên Lan hình dạng tiều tụy chắp tay sau lưng, sắc mặt lạnh lùng lẳng lặng nhìn bộ hạ của mình lần lượt bị mang đi, gia quyến bộ hạ kêu thảm bị bắt liền từ trước mắt hắn mà qua.

Một nhóm rồi một nhóm nhưng Mộc Thiên Lan thân hình thủy chung vẫn ổn lập bất động, làm như thờ ơ chỉ có trong con ngươi băng hàn ý càng ngày càng thịnh, càng ngày càng thấy lành lạnh.

Rất nhiều rất nhiều người, cũng căn bản là không có cần thiết phải đi qua con đường này nhưng Vũ Trì Trì cố ý ra lệnh nhất định phải tò trước cửa nhà Mộc Thiên Lan lôi qua.

Khiêu khích!

Hoàn toàn khiêu khích trắng trợn!

Đúng vậy, ta chính là muốn nhìn, Mộc Thiên Lan ngươi rốt cuộc có thể nhịn đến khi nào?

Nhẫn sao, đến lúc không thể nhịn được nữa hay là không cần nhịn nữa.

Không cần nhịn nữa! Vậy ngươi đợi đến lúc đó bệ hạ lôi đình chấn nộ!

Nếu vẫn nhẫn được? Vậy ngươi nhất định có thể đợi đến khi nhân tâm tan rã!

Chính là bởi vỉ hiểu đạo lý này nên Mộc Thiên Lan tiến thối lưỡng nan, ở phía sau lưng khớp xương hai tay lúc này đã sớm trắng bệch, trên mặt mặc dù nhìn như bình tĩnh vô ba nhưng cả thân thể kì thực đã căng thẳng tựa như dây đàn rồi!

Rốt cuộc là hết sức căng thẳng hay là...

Rốt cục, Mộc Thiên Lan mặt không chút thay đổi xoay người trở lại trong phủ đệ. Phía sau vẫn truyền đến tiếng quát mắng tàn bạo nói: "Đíu mịa mày! mau lên cho lão tử! Chặt đứt một chân cũng sẽ không đi hả? tát nữa cho lão tử! tát! Tát nữa, bất động hả, lão tử một đao chém chết ngươi, làm trễ nải thời gian của lão tử hả!"

Một tiếng quát mắng sẽ kèm theo một tiếng roi da, sau đó là tiếng kêu thảm thiết, vòng đi vòng lại, liên miên không dứt!

Tuy nhiên Mộc Thiên Lan vẫn như mắt điếc tai ngơ đi vào.

Ở trong sân, sớm đã có trên trăm vị quân đội tướng lành tụ tập ở chỗ này, nhìn Mộc Thiên Lan đi đến thì "Phần phật" một tiếng xông tới.

"Mộc soái! Làm sao bây giờ?"

"Mộc soái, ngài hạ lệnh đi, chúng ta cùng bọn họ liều mạng!"

"Mộc soái, không thể kéo dài được nữa a, cứ như vậy thì những người đó thật xong rồi"

"Mộc soái... Van xin ngài..."

Mộc Thiên Lan đưa ánh mắt như chim ưng quét qua mặt bọn thuộc hạ, dưới đáy mắt hiện lên một tia thống khổ khó có thể che dấu nhưng chỉ chợt lóe lên rồi biển mất, hắn trầm giọng nói: "Cũng trở về đi thôi, ở chỗ này của ta làm gì? Các ngươi ở chỗ này tụ tập là muốn làm gì? Chẳng lẽ tính toán muốn làm phản hả! Hết thảy cút đi cho ta! Lập tức, lập tức, toàn bộ cút đi!"

"Mộc soái!" Gần trăm người quả thực không tin vào tai mình đồng loạt chỉnh tề quỳ xuống, thê lương kêu to lên.

"việc này là do bệ hạ quyết định, ta cũng không làm được gì, Thiên Đình pháp luật và kỷ luật, làm sao có thể phá được?" Mộc Thiên Lan mặt lạnh lùng nói: "Trảm Mộng quân vô tội, lúc đó tự nhiên sẽ trả bọn họ sự trong sạch; nếu là có tội, cho dù ai cũng cứu không được bọn họ! Các ngươi cũng trở về đi thôi, chờ tin tức là được."

Tất cả mọi người trợn to mắt nhìn Mộc Thiên Lan, trong mắt tràn đầy vẻ không thể tin được.

... Đây là Mộc soái nói sao?

Hắn làm sao có thể nói như vậy được?!

Hắn tại sao có thể nói như vậy?!

Những người này hiện tại chỉ cần vào Thiên Lao, coi như là sau này còn có thể may mắn đi ra ngoài thì căn bản cũng là đã bị phế đi, hơn nữa còn có những nữ quyển kia nữa. Trải qua phòng giam các nàng làm sao có thể còn được sự... Trong sạch nữa?

Dưới tay Vũ Trì Trì chủ trì, những thứ lão đối thủ này làm sao có thể còn có nửa điểm may mắn được chứ?

"A " phía ngoài đột nhiên truyền đến một tiếng kêu cao vút

thảm thiết, thanh âm dài mà khàn khàn để lộ ra vẻ đau đớn khó tả.

"Đó là... Đó là thanh âm của Lão hổ!" Nhiều tướng quân cũng nghe được, đây là thanh âm của phó tướng Trảm Mộng quân Lý Lão Hổ, thanh âm của hắn rất đặc biệt là bởi vì có một lần trên chiến trường bị bắt, hắn bị địch nhân sử dụng cực hình bức cung không có kết quả, cuối cùng bị cắt một nửa đầu lưỡi, về sau mặc dù được cứu ra nhưng sau đó khi nói chuyên vĩnh viên cũng nói không được rõ ràng nữa...

Con người sắt đá như vậy lại có thất thanh kêu đau, lúc trước kia tao ngộ của hắn còn thống khổ hơn nhiều mà sao không kêu?!

"Ta mau đến xem!" Không ít người bỗng nhiên đứng dậy.

Cho dù Trảm Mộng quân thật sự có biến cố gì thì cũng không nên đối đãi với một thiết huyết hán tử đã vì Mặc Vân Thiên trả giá rất nhiều như vậy!

"Toàn bộ dừng lại cho ta! Ai cũng không được phép đi! Đây là mệnh lệnh!" Mộc Thiên Lan quát một tiếng chói tai, trong mắt thần quang điện xạ.

"Tất cả mọi người cút về nhà cho ta! Không có mệnh lệnh của ta, ai dám ra cửa một bước, chính là chống quân lệnh! Chính là mưu phản! Chính là phản nghịch!" Mộc Thiên Lan xanh mặt, luôn miệng quát mắng nói: "Cút đi. Toàn bộ cút trở về cho ta!

Mọi người nghe vậy thì giống là bị dội 1 gáo nước lạnh vào đầu.

Quân đội về mặt nguyên tắc là thượng cấp thiên đại, phục tòng mệnh lệnh là thiên chức của quân nhân, nhưng chân chính đúng vẫn là quan binh đồng tâm.

Quân đội trưởng quan, cho tới bây giờ cũng chưa từng không bao che khuyết điểm: ngươi ngay cả lính của mình bảo hộ không được thì còn nói gì đến đánh giặc? Mộc soái lúc trước cho tới bây giờ cũng là 1 người cực kỳ bao che khuyết điểm.

Vì các tướng sĩ không biết đà làm bao nhiêu chuyện, cho nên người người vui lòng phục tùng, lời Mộc Thiên Lan đã ra không ai chối từ.

Nhưng Mộc Thiên Lan hiện tại, Mộc Thiên Lan giờ phút này lại làm cho mọi người cảm nhận được sự xa lạ.
 

Bình luận

Back to Top