|
|

Chương 2165: Tra ra manh mối, hung thủ là Tạ Đan Quỳnh!


Sau một khắc, Mộc Thiên Lan tựa hồ là chú ý tới mấy khối vách tường bị móc xuống kia mà hơi ngừng lại một chút rồi lại mở miệng nói: "Vũ soái nếu nói chứng cớ thì không phải là chỉ dựa vào mấy khối vách tường kia sao, nếu là Vũ soái hết lòng tin vào mấy khối vách tường này mà có thể chứng minh được là do ta làm, vậy thì bổn soái cũng không thể nói gì hơn, nhưng bổn soái biết, mấy khối vách tường hẳn là lấy từ mấy chỗ bất đồng, khoảng cách bất kể từ phương hướng nào cũng phải xa mấy vạn dặm lộ trình."

"Đầu tiên, ta ngay cả không chối bỏ nhưng cũng tuyệt không có khả năng trong một đêm đồng thời đến nhiều địa phương như vậy để gây án, ta thủy chung chỉ là một người."

"Tiếp theo đây, lần này thời gian án kiện phát sinh đại để là cùng nhau, ta thật sự là không thể phân thân."

"Thứ ba đây, đây căn bản không phải là bút tích của ta, ta cùng với Vũ soái từ trước cũng có một chút thư lui tới, tin tưởng Vũ soái cũng sẽ nhận ra đây không phải là bút tích của ta!"

"Cuối cùng là..." Mộc Thiên Lan sắc mặt lành lạnh nói: "Vũ soái..."Chuyên này nếu như là do ta làm thì như vậy giờ phút này, ngươi cho ràng ngươi còn có cơ hội đứng trước mặt ta chỉ điểm ta sao!?"

Vũ Trì Trì vẻ mặt phẫn hận, nhưng thật sự không có lời nào để nói, không có từ nào có thể phản biện.

Đúng vậy, nếu là chỉ bàng vào chứng cớ như vậy căn bản là định không được tội cho Mộc Thiên Lan, ngược lại chỉ có thể làm trò cười cho mọi người.

Tất cả mọi người biết, chuyên này cố nhiên nhất định chính là Mộc Thiên Lan làm, nhưng lại không có bất kỳ chứng cớ nào có thể chứng nhận là do hắn làm.

"Đúng, Mộc soái nói có lý, Mộc soái mặc dù quang minh chánh đại, ta cũng tin tưởng Mộc soái không làm chuyện gì và cái này xác thực không phải là bút tích của Mộc soái." Một quan viên nhảy ra nói: "Mời bệ hạ minh xét, ngàn vạn lần không nên oan uổng cho người vô tội.

"đúng, thần mới vừa tra xét một chút, tất cả tướng sĩ dưới trướng Mộc soái tối ngày hôm qua đều án binh bất động, cũng không có một người nào đi ra ngoài!"

"đúng, cho nên Mộc soái đúng là không liên quan đến chuyện này, thần dám lấy thân gia tánh mạng ra đảm bảo: Mộc soái tuyệt đối không phải là người như thể, tuyệt đối làm không ra chuyện bực này!"

"đúng, Mộc soái từ trước đến giờ đạo đức tốt..."

"đúng đó bệ hạ, Mộc soái từ trước đến giờ trung thành cảnh cảnh..."

"Đúng vậy bệ hạ, Mộc soái luôn luôn vất vả công lao càng lớn..."

"Thật sự đó bệ hạ, Mộc soái luôn luôn đàng hoàng thiện lương đôn hậu..."

Trong phút chốc một mảnh thanh âm cầu tình tràn ngập cả điện phủ, tiếng huyên náo giống như chợ phố họp vậy.

"Toàn bộ câm mồm cho ta!" Nguyên Thiên Hạn gầm lên giận dữ.

Bình thời Nguyên Thiên Hạn không đến nỗi thất thố như thế, dưới mắt thật sự là đáng giận: các ngươi cầu tình cũng không sao cả, cái quyết định này quyền ở trong tay của ta, cái gì đạo đức tốt hay trung thành cảnh cảnh hay vất vả công lao lớn những thứ này cũng có thể, nhưng con mẹ nó cái gì đàng hoàng thiện lương đôn hậu nữa.

Những thứ này từ cùng Mộc Thiên Lan có dính dáng sao? Hắn từ phương nào có thể nhìn ra được sự đàng hoàng và bổn phận? Lại có nơi nào biểu hiện ra thiện lương đôn hậu?

Trong hơn mười vạn năm qua, người chết ở trong tay Mộc Thiên Lan cho dù không 50 ức cũng phải đến 30 ức đi? Thằng này căn bản là Mặc Vân Thiên đệ nhất đao phủ thủ, lại còn nói hắn thiện lương đôn hậu...

bọn này há miệng cũng không còn hàm răng. Đang lúc này, lại có Thiên Đình thị vệ trưởng từ bên ngoài vội vã chạy đến, một thân vết máu nói: "Bệ hạ!

"Như thế nào?" Nguyên Thiên Hạn hỏi.

"Thần phụng mệnh đi Thiên Lao xem xét, bên trong nơi nơi đều là một mảnh thê thảm không nỡ nhìn, bất quá, vi thần cũng ở trong thiên lao tình cờ phát hiện ra một chút dấu hiệu kỳ quái." thị vệ trưởng này là một gã hùng vĩ to con đại hán, hắn đứng thẳng thân cao cả thảy hai thước rưỡi, khuôn mặt râu quai nón. Nhìn qua tựa hồ là người không có tâm cơ gì.

Nhưng chỉ có ai quen hắn mới biết được, nếu ngươi thật nghĩ như vậy, vậy thì sai lầm lớn rồi.

Vị thị vệ trưởng này tâm tư cẩn thận, tuyệt đối là loại người nghe rợn cả người.

Cái thị vệ trưởng này họ Triệu, tên rất nông dân là Triệu Đại Tráng: nhưng sau khi thành danh, quyền cao chức trọng thì cảm giác được cái tên này thật sự quá quê mùa cho nên Nguyên Thiên Hạn tự mình ban tên cho là: Triệu Trung!

"Có cái gì kỳ quái?" Vũ Trì Trì khẩn cấp hỏi.

Triệu Trung cũng không thèm nhìn tới Vũ Trì Trì, chẳng qua là xoay người lại, nói: "Đem đồ vật trình lên!"

"dạ!" Phía ngoài có một tiếng đáp ứng, ngay sau đó có bảy tám đại hán bước nhanh lên đại điện, môi người hai tay bê một cái khay cung kính đi lên, đem khay giao cho cung nữ rồi lui xuống.

"Cái thứ nhất bày trong mâm chính là một chút mảnh vụn của binh khí, chính là phấn vụn của binh khí khi đạo tặc cùng quân ta giao chiến mà sinh ra." Triệu Trung chỉ vào đồ vật thứ nhất trên khay nói: "Những thứ mảnh vỡ này cho thấy, trong những thứ đao kiếm binh khí kia có trộn lẫn đại lượng tinh thần ngân.

Hắn ngẩng đầu nói: "Mà loại tinh thần ngân này ngay từ mười năm vạn năm trước cũng bởi vì khi đưa vào binh khí làm nổi lên mành liệt phản quang, bất lợi cho việc giấu diếm hành tung nên đà sớm không được Mặc Vân Thiên quân đội sử dụng nữa. Nói cách khác, hành tung của những người đó, rất có thể không phải là quân chính quy. Đây là thứ nhất."

"Cái thứ hai bày trong mâm chính là một mảnh áo, tò chất liệu của chút ít quần áo này có thể nhìn ra được, quần áo của những người này bề ngoài cũng là mặc chiến bào màu tuyết trắng, cũng có màu trắng để hòa vào môi trường, mục đích rõ ràng là vì mượn tuyết thiên hoàn cảnh để vàng thau lẫn lộn, nhưng bên trong quần áo lại không giống của quân đội chúng ta. Đó là một số chất liệu khá tạp, trong đó có Huyết tàm ti, có Cao sơn tê, có Hải giác miên (lông hải giác). Bên này là nửa gót giày, hiển nhiên là bị một đao gọt rơi, chính là gân linh thú... Chính là của Hỏa ngưu."

"Hỏa ngưu gân tính chất cứng rắn nhưng không dễ làm gót giày;

quân đội chúng ta chưa bao giờ chọn dùng, đây là thứ hai." "Thứ ba..."

"Thứ tư..."

"Thứ tám, điểm này là kỳ lạ nhất." Triệu Trung trong tay cầm một mảnh binh khí kỳ lạ để cho mọi người quan sát, mặc dù là ở trong đại điện nhưng mọi người có thể cảm nhận được một mảnh kim khí này lóe ra một chút ngũ thải quang mang.

"Đây là một cánh hoa." Triệu Trung nói: "Hơn nữa, ở trong Thiên Lao, có một vách tường phía trên có lưu lại dấu vết cánh hoa này cắt lên.

"Mặc dù tặc nhân đã rất cẩn thận đem mặt tường cạo đi một tầng hòng làm mai một dấu vết, nhưng vẫn có 1 góc tường khá kín đáo không được tiêu trừ sạch sẽ... Tin tưởng là bọn hắn khi rút lui tương đối vội vàng nên không kiểm tra cẩn thận."

"Nửa cánh hoa này găm thật sâu vào trong vách tường..."

"Theo ta được biết, người dùng loại cánh hoa này làm binh khí, dõi mắt cả Cửu Trọng Thiên Khuyết, cũng chỉ có một người mà thôi!" Triệu Trung nói: "Người này, có trọng đại hiềm nghi, hoặc là cơ bản có thể định án, vụ án này chính là do người này làm."

"Ở Mặc Vân Thiên ngoài quân đội ra, chỉ có một người có thể làm được điểm này, hơn nữa làm cũng không cần hết sức." Triệu Trung giờ phút này vẻ mặt hẳn là hết sức nghiêm túc nói.

Cứ như thể cẩn thận thăm dò, hiềm nghi về Mộc Thiên Lan từng điểm từng điểm giảm đi: hiện tại, coi như là những người vốn nhận định Mộc Thiên Lan chính là hung thủ trong lòng cũng dao động.

"Người này là ai?" Nguyên Thiên Hạn hé mắt, hỏi.

"Là thủ lĩnh của đạo phỉ lớn nhất Mặc Vân Thiên hôm nay, kẻ đứng đầu Thiên Binh Các - Tạ Đan Quỳnh!" Triệu Trung một câu nói, nói năng có khí phách!

Nhất thời quần chúng ồn ào.

Hiển nhiên tất cả mọi người đều biết cái tên này!

Tạ Đan Quỳnh? Dĩ nhiên là hắn?

Tự mình dẫn Thiên Binh Các tung hoành Mặc Vân Thiên, nơi nào Quỳnh Hoa rơi, nơi đó cốt doanh như núi!

Tạ Đan Quỳnh!

"Cả Mặc Vân Thiên địa giới, chỉ có Tạ Đan Quỳnh này mới có được thế lực như vậy: chỉ có Tạ Đan Quỳnh mới dùng loại cánh hoa này làm vũ khí, hơn nữa chiến vô bất thắng công vô bất khắc, cũng chỉ có Tạ Đan Quỳnh mới có động cơ này."

"Từ đủ loại dấu hiệu kia cho thấy, kẻ chủ mưu chính là Tạ Đan Quỳnh, chính là hắn đã làm nhất tông kinh thiên đại án này! Hơn nữa, có ý đồ giá họa cho Mộc soái, ý đồ để cho Mặc Vân Thiên quân đội tò đó khó được an bỉnh!"

"Nếu quân đội vì vậy mà xuất hiện biến cố thì càng khó có thể xuất lực đối với bọn họ, chỉ dựa vào quân đội địa phương thì đối với Tạ Đan Quỳnh mà nói hoàn toàn không cấu thành sự uy hiếp. Thiên Binh Các thành lập thời gian mặc dù ngắn ngủi, nhưng hôm nay cũng đã thành vài phần thực lực, không khinh thường được."

Triệu Trung cuối cùng hạ kết luận nói: "Vi thần cho là, án kiện lần này Mộc soái thật là vô tội mà Vũ soái cũng không có tội hại người, mà hung thủ thật sự, kẻ chủ mưu có ý đồ gây xích mích trong Mặc Vân Thiên quân đội chính là kẻ đứng đầu Thiên Binh Các, đạo phỉ đầu lĩnh, người sử dụng Quỳnh Hoa, là Tạ Đan Quỳnh!"

Nguyên Thiên Hạn trầm mặt, không nói gì mà phía dưới quần thần phân vân.

"Nguyên lai là Tạ Đan Quỳnh làm? Thiên Binh Các này thời gian quật khởi mặc dù ngắn nhưng thanh thế cũng là cực kỳ to lớn, không trách được."

"Đúng vậy a, bang phái này làm việc thủ đoạn cố nhiên rất điên cuồng, nhưng không nghĩ tới là có thể phát rồ như thế, không hề kiêng kị như thế."

"Thật lòng không nghĩ tới Thiên Binh Các kia hôm nay đã phát triển đến trình độ như vậy... Ai, ta nhớ được đoạn thời gian trước Thiên Binh Các còn chỉ là một tiểu thế lực rất tầm thường..."

"Chính là như vậy, tất nhiên quá nhanh. Bất quá Tạ Đan Quỳnh này cũng là người rất biết lợi dụng thời cơ, thời cơ chọn lựa rất chính xác, nếu như không phải là có Triệu thị vệ xâm nhập điều tra và hiểu rõ được chân tướng thì chỉ sợ ngay cả chúng ta cũng sẽ hoài nghi chuyện này là do Mộc soái gây ra.

"đúng đó, Tạ Đan Quỳnh này thật sự là quá ghê tởm, quả nhiên là quỷ kể đa đoan,..."

"Hẳn là nắm chặc thời gian."

"Nhưng Tạ Đan Quỳnh này nghe nói từ trước đến giờ cũng là qua lại như gió... Căn bản là vô ảnh vô tung, làm như thế nào tiêu diệt được đây..."

"Ai..."

Thừa tướng Y Lạc Nguyệt lão thần khắp nơi đứng ở nơi đó, nghe nghị luận mà lơ đãng nhướng mí mắt thủy chung là không nói một lời, không phát biểu bất cứ ý kiến gì.

Kẻ gây án chính là Tạ Đan Quỳnh?

Chân chính là nói giỡn!

Hơn nữa còn là cái loại chuyên cười cũ nát!

Tạ Đan Quỳnh, bản thân hắn cùng với Thiên Binh Các dưới trướng, cho dù cho thêm mười năm nữa... Cũng chưa chắc đã có thể có được loại phích lịch thủ đoạn này! Bạn đang xem tại Truyện FULL - htruyen.com

"Tra! Tra rõ! "Nguyên Thiên Hạn tức giận hạ lệnh.

"Bệ hạ uy vũ..." Quần thần cùng nhau hành lễ.

Nguyên Thiên Hạn ra khỏi đại điện, chỉ cảm giác mình giận đến mức gan cũng đau.
 

Bình luận

Back to Top