|
|

Chương 2170: Kỳ ngộ của Kiếp Nạn Thần Hồn


Muốn tiến bộ mà không liều mạng thì sao được đây?!

Trước đó, ai nấy căn bản khi bị cực hạn huấn luyện thì đều lên tiếng oán than dậy đất, nhưng hiện tại ai nấy cũng là hai mắt sáng lên, mỗi ngày không đem mình hành hạ chết đi sống lại thì trong lòng tự băn khoăn: không chỉ là tấn chức mà còn có vấn đề mặt mũi nữa.

Người khác tăng mà một mình ngươi không tăng, ta X ngươi, tên không có tiền đồ? Khẳng định là tâm tư chưa đủ, cố gắng không đủ!

Chẳng lẽ nhìn tiểu đệ trước kia của mình hiện tại cũng thành lãnh đạo của mình? Cưỡi ở trên đỉnh đầu của mình tác uy tác phúc?

Này... Làm sao cũng là không được a.

Tuyệt đối không cách nào nhịn được!

Đây quan hệ đến vấn đề mặt mũi của nam nhân, vô hạn nghiêm trọng a!

Kết quả là, càng ngày bọn họ càng liều mạng hơn, nhất là khi càng ngày càng có nhiều người hơn đột phá thì kích thích tâm lý những người còn lại ánh mắt đều đỏ lên, sự liều mạng tự nhiên cũng là càng thêm hung ác...

Sở Dương trong khoảng thời gian này, mặc dù bận tối mày tối mặt, nhưng trong lòng cũng vui mừng, mỗi ngày cũng len lén đem rất nhiều linh dược gia nhập vào nguyên liệu nấu ăn, bảo đảm cho những người này không đến nỗi luyện quá sức mà chết mệt... Hơn nữa tinh thần căng đầy, hoàn toàn không có di chứng.

Bất quá có một lần Sở Dương làm cho hơi có chút qua loa, đầu nhập vào lượng thuốc gấp đôi, ăn cơm ăn canh xong, nhóm người này toàn bộ long tinh hổ mãnh, liều mạng luyện công mà lại thủy chung cảm giác tinh thần tràn đầy, hoàn toàn không dừng lại được...

Ngày đó đi qua, mặt đất cả Thiên Binh Các cư nhiên bị đám người này đạp lún xuống gần một trượng!

Cái kết quả này là Sở Dương sợ quá, đây đều là nhân tài đó, vạn nhất thật sự hưng phấn quá độ vậy thì toi!

May mà ông trời già vẫn còn là rất chiểu cố những người này, không có một người nào, không có một ại chân chính hưng phấn quá độ, hơn nữa hiệu quả cũng rõ ràng, một ngày sau đó, nhóm người này có đến năm mươi mấy người đột phá nhưng Sở Dương cũng tò đó không dám tham công liều lĩnh nữa...

Lần này vạn hạnh là không có xảy ra việc gì, nếu là vạn nhất cường độ huấn luyện nhỏ đi một chút, sợ ràng thật sự có người sẽ bị bạo nổ chết... Vậy cũng phiền toái lớn. Bí mật không tiết lộ được mà còn muốn đau lòng người mình, đó không phải là phí linh dược còn mất người sao...

Trừ Sở Dương, Thiết Bổ Thiên, Ổ Thiến Thiến bề bộn nhiều việc ra, mấy đại Đường chủ kia vẫn giống như trước bề bộn nhiều việc, tỷ như Mộng Vô Nhai loay hoay bể đầu sứt trán vì vậy lúc nào cũng đi như chạy nhưng chính là bởi vì như thể cho nên tâm tình của Mộng Vô Nhai lúc này đã thư thả hơn khá nhiều.

Tối thiểu, không hề còn thấy như khoan tim thấu xương nữa.

Người tương đối đáng nhắc tới là Kiếp Nạn Thần Hồn.

Kiếp Nạn Thần Hồn kể từ khi đến nơi này, mấy ngày liên tiếp ai thanh thở dài, ỉu xìu cúi đầu bởi vì nơi này cũng không có nồng nặc tử khí cho hắn hấp thu, hoặc là chuẩn xác hơn một điểm là căn bản không có tử khí để hắn hấp thu.

Lạc Hoa thành có cực ít cao thâm võ giả đến đây, chỉ nhìn một cách đơn thuần chính là Đường gia có thể hùng cứ nơi đây hơn mười vạn năm là có thể thấy được nhưng bởi vì thế nên nơi đây cũng tương đối ít có giết chóc, có thể nói là ở cả Cửu Trọng Thiên Khuyết đây là nơi cực kỳ an bình, ít có lệ khí nhất, hoàn cảnh như vậy mọi người đều rất thích.

Nhưng là "Hồn", nhất là Kiếp Nạn Thần Hồn thì lại vạn phần không thích! Nếu như không phải là còn có Sở Dương ở bên người, có thể thỉnh thoảng cho hắn 1 ít tử linh chi khí tinh thuần nhất thì có lẽ hắn đà sớm ngây ngốc không nổi nữa, mặc dù như thế hắn vẫn buồn bã ỉu xỉu, không có điểm Tinh Khí Thần nào!

Kể tò khi Kiếm Linh rời đi, Kiếp Nạn Thần Hồn liền trở thành tân siêu cấp lá bài tẩy của Sở Dương ; thấy cái bộ dáng này, Sở Dương rốt cục không nhịn được nói: "Ta nói, ngươi cũng quá ngu đi? Ngươi cũng là 1 tồn tại mạnh mẽ, làm sao đầu óc lại ngu như thế, người đã chết cố nhiên sẽ có tử khí, chẳng lẽ sinh mệnh khác đã chết lại không có tử khí sao? Thần hồn, suy nghĩ của ngươi thật sự quá hẹp." Truyện được copy tại Truyện FULL

"xin chỉ giáo cho?" Kiếp Nạn Thần Hồn nghe vậy thì ánh mắt sáng lên, hắn mơ hồ cảm giác được Sở Dương lời ấy rất có đạo lý, hoặc là vì hắn mà đang mở ra một con đường không thể hạn chế nhưng cụ thể ở nơi đâu thỉ vân chưa rõ.

"Nếu không nói ngươi ngu ngốc thì càng sai, trong mắt của ta, Lạc Hoa thành này thật ra mới là nơi tốt nhất cho ngươi tu luyện, chẳng qua là ngươi vân không nhận ra thôi." Sở Dương chỉ vào không trung đầy hoa rơi nói: "Người chết mà diễn sinh ra tử khí, sinh mệnh điêu linh mà diễn sinh ra tử khí, nơi này mỗi một đóa hoa không phải là một cái sinh mệnh sao; ở nơi này cứ môi đóa hoa cỏ điêu linh đi, vào một khắc kia cũng sẽ có sự mất mát, có điều đau thương; những thứ này không phải là không một loại tử khí sao?!"

Kiếp Nạn Thần Hồn cả người chấn động nhìn đầy trời hoa rơi mà đột nhiên hoàn toàn không nói gì mà ngây người một hồi lâu, bất động thật lâu.

Tựa hồ là đang nghĩ tới điều gì.

"Hoa cỏ héo tàn mới thật chân chính là sinh mệnh điêu linh, đây mới là hoàn cảnh có thể diễn sinh ra tử khí thuần túy, hơn nữa tử khí của người tràn đầy lệ khí, loạn nhân tâm cảnh còn của cây cỏ thì không... Ta cảm thấy được, ngươi nên suy nghĩ thật cho kỹ đi."

Sở Dương vẫn chưa nói hết, Kiếp Nạn Thần Hồn đã không thấy đâu nữa.

Sau nửa tháng, Kiếp Nạn Thần Hồn vui sướng tìm đến Sở Dương, vừa thấy mặt đã là hung hăng lao tới ôm chặt nói: "Tiểu tổ tông, ngươi chính là quý nhân của ta, ta quả thực yêu ngươi đến chết mất! Ngươi

thật đúng là đã cứu ta một mạng, chỉ điểm cho ta bến mê, khai nhăn cho ta, chiếu sáng con đường phía trước của ta, ta ta ta, ta rất yêu ngươi..."

Sở Dương sởn gai ốc cố gắng tránh thoát nói: "điên rồi? Ngươi đây là điên rồi? Ma chướng rồi?"

"Hoa tươi điêu linh diễn sinh ra tử khí, quả nhiên là thần diệu muôn phương, đây chính là con đường mà ta đau khổ tìm kiếm bao lâu chưa thấy." Kiếp Nạn Thần Hồn mặt mày hớn hở nói: "Mỗi một đóa hoa, vào thời điểm điêu linh quả nhiên cũng có tử khí, hơn nữa thật đúng là sinh mệnh điêu linh tử khí, tinh thuần thuần túy hơn xa tử khí do nhân mạng tử vong mà diễn sinh ra."

"Mặc dù tử khí do hoa cỏ diễn sinh ra tương đối yểu ớt, ước chừng một ngàn đóa hoa héo tàn mới tương đương với một người vân lạc nhưng hơn ở số lượng, mỗi một ngày có đến ngàn ức cánh hoa điêu linh, mấy con số này thật sự là quá khổng lồ..."

"Ngoài ra, tử khí của hoa tươi ngoại trừ thuần túy hơn thì còn không có oán hận, không có lệ khí, chính là tư nguyên thích hợp nhất cho ta tu luyện... Hơn nữa đối với bổn nguyên của ta vốn là qua quá trình tu luyện tích lũy không ít biển thái lệ khí, nay lại được tinh lọc đi..."

"đây còn không phải là đà cứu mạng ta sao!" Kiếp Nạn Thần Hồn lệ nóng doanh tròng. Đúng nếu như hắn có thể có nước mắt.

"Cứu mạng? thuyết pháp này có chút khoa trương? Ngươi là Thánh Nhân tầng thứ cường giả!" Sở Dương tỏ vẻ kinh ngạc, mặc dù cũng dự liệu được hoa hủy héo tàn có thể chỉ cho Kiếp Nạn Thần Hồn một con đường mới nhưng không đến nỗi khoa trương như vậy chứ!?

"Đây chính là ngài có điều không biết, Kiếp Nạn Thần Hồn là một loại tồn tại không thuộc về sinh, không thuộc về tử, không vào Luân Hồi mà là khổng lồ lệ khí tích lũy trăm triệu năm, cuối cùng cả đời cố nhiên là cường đại nhưng thủy chung cũng chỉ có thể làm một cái cô hồn dã quỷ mà thôi."

"Nhưng, ở chỗ này sau khi trải qua tinh lọc lệ khí, hơn nữa tu vi còn có thể tăng lên trên phạm vi lớn, không chỉ có tầng thứ cao hơn mà sau khi hóa giải được lệ khí, ta có thể cải tạo thân thể một lần nữa thành người chân chính, là người đó!" Kiếp Nạn Thần Hồn lời nói không có mạch lạc, hưng phấn tột đỉnh nói.

Kiếp Nạn Thần Hồn lắp bắp giải thích thật lâu, Sở Dương lúc này mới chợt hiểu ra.

Thì ra là như thể.

Bất kể bản thân cường đại như thế nào, không gì làm không được nhưng mỗi khi đối mặt với cái 'Người' hoặc là 'Sinh mệnh', Kiếp Nạn Thần Hồn từ bản tâm vân có tự ti khó tả.

Lại có người nào không muốn làm một người đường đường chánh chánh đâu?

Ai nguyện ý vĩnh cửu làm một cái thần hồn chỉ có thể sống trong bóng đêm?

Kinh khủng âm trầm, cố nhiên là đủ để khiến địch nhân sợ hãi nhưng nếu có thể quang minh chánh đại mà sống, người nào nguyện ý làm thứ kinh khủng âm trầm chứ?

Hơn nữa, Kiếp Nạn Thần Hồn cũng có cực hạn, một khi đến cực hạn sẽ bị thiên trừng phạt, đó chính là biến mất!

Mà Sở Dương do linh cơ vừa động nói chuyện có chút phiếm thuyết thì ngoài ý muốn lại giải quyết cho Kiếp Nạn Thần Hồn 1 vấn đề khó khăn, để cho hắn một lần nữa có hy vọng làm người!

Như vậy làm sao hắn có thể không hưng phân!

Biết được chuyên này rồi, Sở Dương cũng không nhịn được vì Kiếp Nạn Thần Hồn mà cao hứng không dứt.

Ở đầu mùa đông, sau khi trận tuyết đầu rơi đầy khắp nơi, Yêu Ninh Ninh mang theo Hồ Mà nhị lão và Bạch Thi Tuyền trở về Yêu Tộc hoàng thành.

Sinh nhật Yêu Hậu là dịp cả Yêu Hoàng Thiên ăn mừng. Yêu Ninh Ninh thân là con của người nên tự nhiên là không thể không về.

Mà Bạch Thi Tuyền thì theo chân thái tử gia đi lấy Hồ Tộc truyền thừa... Tiểu cô nương hăng hái bừng bừng đi theo.

"Tiểu tử ngươi ngàn vạn lần đừng quên chuyện ta nói." Sở Dương trước khi đi dặn dò Yêu Ninh Nixh. Lần này Yêu Hậu đại thọ, Sở Dương cũng đưa lên một phần hậu lễ. Bất kể là vì tôn kính tiền bối hay là bởi vì lão nương của huynh đệ mình chúc thọ, phần lê này cũng là không thể không đưa.

Lẽ ra hẳn tự mình phải đi bất quá Yêu Hậu đại thọ lại không cho phép ngoại tộc tham gia nên cũng đành phải thôi.

"Yên tâm đi...: " Yêu Ninh Ninh vỗ ngực nói: "Nếu mẹ ta không đồng ý, ta liền dùng việc tự sát uy hiếp bà, bà khẳng định sẽ đi vào khuôn khổ thôi, ta đây có chiêu này vạn dùng vạn linh."

Sở Dương nghe vậy vẻ mặt khó hiểu.

Yêu Hậu có thể có được một đứa con trai như vậy cũng thật là đại kiếp nạn của vị cường giả đương thời đều biết này... Không đồng ý thỉ sử dụng tự sát để uy hiếp! đây thật là tuyệt thế ngoan chiêu làm cho người ta tức giận a...

Yêu Ninh Ninh lưu luyến không rời rồi lại hỉ hả nói: "Ngàn vạn lần phải chờ đợi ta a, ta rất nhanh sẽ trở lại! Chúng ta giang hồ gặp lại!"

"Ta dám cá với ngươi." nhìn đám Yêu Ninh Ninh cùng Bạch Thi Tuyền rời đi, Đàm Đàm hưng phấn mặt mày hớn hở nói.

"Cái gì mà đánh cuộc?" Sở Dương rất là ly kỳ hỏi, bởi vì từ sau sự kiện lần trước, mỗ Ma Vương bị mỗ nữ Ma Vương hung hăng sửa chữa một bữa, dường như đã rất lâu rồi hắn không dám nhắc lại một chữ "Đánh cuộc" nữa, hôm nay là tại sao đâỵ?!

"Ta cá là khi hai người bọn họ trở lại, khẳng định là đã có đôi có cặp rồi." Đàm Đàm rất nắm chắc nói mà nhìn theo bóng lưng Yêu Ninh Ninh cùng Bạch Thi Tuyền.
 

Bình luận

Back to Top