|
|

Chương 2186: Ba nguyên nhân


Sau khi đám Yêu Ninh Ninh cùng Bạch Thi Tuyền rời đi, bạch y mỹ phụ rốt cục không nhịn được nghi ngờ mà đi vào cung điện của Yêu Hậu.

"Đại tỷ, ngài nói chuyên này... Có phải có kỳ hoặc gì khác hay không a?" Bạch y mỹ phụ đầy bụng nghi ngờ hỏi.

Yêu Hậu nở nụ cười nói: "Ngươi một đường đến hiện tại đến đây là vì muốn hỏi ta chuyên này sao?"

Bạch y mỹ phụ gật đầu nói: "đúng, bỗng nhiên nảy ra chuyện Thiên ma ẩn núp, chuyện này không khỏi quá mức không thể tưởng tượng nổi đi..."

Yêu Hậu nghe vậy thỉ lắc đầu "Lúc này đem việc này nói ra hoặc là vẫn có chút đột ngột nhưng không hẳn là không thể tưởng tượng nổi, bởi vì ở trong Cửu Trọng Thiên Khuyết có Vực Ngoại Thiên ma ẩn núp, đó cũng không phải là vô căn cứ, mà là chân thật."

"Nói Vực Ngoại Thiên ma có người ẩn núp, điểm này ta có thể lý giải, nhưng kẻ đến đây, ba người kia rõ ràng chính là Mặc Vân Thiên tam đại hộ vệ, cũng không phải là cái gì Vực Ngoại Thiên ma a." Bạch y mỹ phụ tiếp tục nói.

"Đánh rắn đánh dập đầu, nhưng cũng cần một cái lý do, kẻ chúng ta giết chết chính là dư nghiệt Thiên ma tiềm phục tại Yêu Hoàng Thiên, bất luận kẻ nào cũng không được chất vấn, không thể chất vấn." Yêu Hậu từ từ nói.

"Đại tỷ nói như thể ta cũng vậy có thể hiểu được, nhưng là... Còn có một chuyên khác đồng thời cũng là chuyện trọng yếu nhất, chúng ta có cử động như vậy, tự thân chưa chắc sẽ có lợi, chỉ biết thành toàn cho Sở Dương cùng Thiên Binh Các của hắn sao." Bạch y mỹ phụ không hiểu chút nào nói: "Mặc dù Ninh Ninh cùng hắn là bàng hữu nhưng chúng ta làm như vậy, chỉ sợ là có chút chuyên bé xé ra to đi, hơn nữa hắn là ở Yêu Hoàng Thiên như vậy phát triển thực lực; chẳng lẽ không phải hấp thu tất cả đều cao thủ Yêu Hoàng Thiên sao..."

Bạch y mỹ phụ còn có một câu không có nói ra: đây rõ ràng là cử động dân sói vào nhà! Chẳng lẽ ngươi sẽ không sợ một ngày kia bị cắn tra?

Trước kia Sở Dương hoặc là cũng không cần lo lắng như vậy, nhưng hiện tại Sở Dương đã là đến gần Thánh Nhân trung cấp tầng thứ. Tu vi còn tiến triển cực nhanh, căn cứ tin tình báo gần đây thì ngay cả một đám thuộc hạ của hắn tất cả đều là bàng mắt thường có thể thấy được tốc độ không ngừng tiến bộ.

Này cổ thể lực trước mắt mà nói mặc dù vẫn chẳng qua là hình thức ban đầu. Nhưng cũng đã bày biện ra giá thế không thể đỡ.

Yêu Hậu trầm tĩnh nở nụ cười, nói: "Ngươi sầu lo xác thực có đạo lý, nhưng ta tự nhiên có suy nghĩ của ta. Có ba nguyên nhân thúc đẩy ta phải làm như vậy."

" ba nguyên nhân gì?" Bạch y mỹ phụ nhíu mày nói: "Mời tỷ tỷ chỉ giáo." truyện được lấy tại htruyen.com

" nguyên nhân thứ nhất là bởi vì Sở Dương cùng Ninh nhi có tình nghĩa, ngươi cũng nói bọn hắn trong lúc lân nhau thổ lộ tình cảm, cho Ninh nhi mà nói, thật sự khó được có bằng hữu như thể; dĩ nhiên. Cái nguyên nhân này là một tầng nhân tố phụ mà thôi, nếu là chỉ là bởi vì cái này, ta tối đa cũng chỉ có thể bảo đảm Sở Dương không chết. Tuyệt sẽ không có động tác lớn như vậy."

"Bất quá, cũng là bởi vì một cái nguyên nhân này lại có thể bảo đảm là một khi Sở Dương ngày khác lông cánh đầy đủ. Địa vị của Ninh nhi ở Cửu Trọng Thiên Khuyết sẽ là 1 trong các chúa tể. Bảo đảm không thể bàn cãi. Có là một phải lo lắng, đồng minh vô cùng đáng tin... Cái này, thuộc về người thanh niên, lên cho không quan trọng, bạn cùng chung hoạn nạn. Loại cảm tình này, cũng đúng là đáng giá đầu tư."

Yêu Hậu êm tai nói, bạch y mỹ phụ toàn bộ tinh thần lắng nghe nói: "Điểm này tỷ tỷ nói không sai ; Sở Dương người này xác thực không phải là cái loại người vong ân phụ nghĩa. Sử dụng tình cảm đi đối đãi, có trăm lợi mà không một tệ. Ta đồng ý, còn hai nguyên nhân kia là gì?"

"Cái nguyên nhân thứ hai tương đối hơn đơn thuần một chút..." Yêu Hậu trên mặt quỷ dị cười cười nói: "Mấy ngày hôm trước, ta phát động một cuộc Cái Thiên..."

Bạch y mỹ phụ trên tuyệt thể dung mạo bởi vì đột nhiên xuất hiện tin tức kinh người kia mà không khỏi co quắp mấy cái nói: "Cái Thiên? Ngài cái thiên cho người nào?"

Tuyết Lệ Hàn thiên địa!" Yêu Hậu cười lạnh nói: "Đông Hoàng Thiên!"

Bạch y mỹ phụ nghe vậy trong nháy mắt trợn mắt há hốc mồm, quả thực không thể tin được.

"Làm sao, ngươi cho là cách làm của ta có vấn đề sao, chỉ cho phép hắn tới Cái Thiên ta mà không cho ta đi Cái Thiên hắn sao?" Yêu Hậu mày liễu nhảy lên nói.

"Muội muội không phải là có ý tứ này, ngài..." Bạch y mỹ phụ vội vàng phủ nhận nói ; vị tỷ tỷ này tính tình vẫn còn là như năm đó, nửa điểm thiệt thòi cũng không chịu được.

" Cái Thiên Đông Hoàng Thiên rồi, Tuyết Lệ Hàn cũng không nói thêm cái gì nhảm nhí mà nói cho ta biết một câu." Yêu Hậu giờ phút này sắc mặt cũng là lộ ra vẻ có chút ngưng trọng, nói: "Hắn nói... phía sau Sở Dương có người!"

"Phía sau có người?" Bạch y mỹ phụ lần này kinh ngạc quả thực là không khép được miệng.

Những lời này mặt ngoài ý tứ rất rõ ràng, thậm chí là rất rõ ràng. Tuy nhiên một câu nói này từ trong miệng Tuyết Lệ Hàn nói ra lại lộ ra vẻ không tầm thường.

Phía sau có người, ý tứ không thể nghi ngờ chính là: phía sau Sở Dương có người nào đó mà ta chọc không nổi.

Nhưng, người mà ngay cả Tuyết Lệ Hàn cũng chọc không nổi người, có thể là ai?

Tuyết Lệ Hàn năm đó ngay cả Thánh Quân cũng dám khiêu chiến; mà Thánh Quân tại tấm Cửu Trọng Thiên Khuyết này là tồn tại số một!

Mà người có thể làm cho Đông Hoàng thiên đế quân không chọc nổi chưa hẳn đã là Thánh Quân!

Như vậy, người kia là ai đây?!

"Lúc ấy ta cũng vậy, không nhịn được hỏi vấn đề này." Yêu Hậu trầm tư nói: "Tuyết Lệ Hàn chỉ nói: nếu chúng ta gặp chuyện không may, chưa chắc sẽ như thể nào; nếu Sở Dương một khi gặp chuyện

không may... Sợ ràng cả Cửu Trọng Thiên Khuyết, cũng từ đó không còn tồn tại nữa."

"Cái gì? Thiên hạ lại còn có thể có người bậc này sao? Điều này có thể sao? Không thể nào đâu?" Bạch y mỹ phụ dường như tổng hợp cả đời cũng không có ngày nào như ngày hôm nay, cũng quá rung động đi?!

"Bọn ta ở Cửu Trọng Thiên Khuyết này cố nhiên là đỉnh phong tồn tại, chúa tể tuy nhiên ở bên ngoài phiến thế giới này, chúng ta có thể có tầng thứ gì đây? Ngoài vũ trụ này mênh mông to lớn lắm, lại có bao nhiêu chuyên, bao nhiêu cường giả, chúng ta không biết được..." Yêu Hậu nhìn ra tinh không ngoài cửa sổ mà có chút than thở nói.

"Dĩ nhiên, phần rung động này làm ta chấn động khá lớn, nhưng vẫn không phải là nguyên nhân chủ yểu khiến ta nguyện ý tương trợ; ngay cả là phía sau Sở Dương thật sự có bất thế cường giả nhưng tiểu tử kia nếu quả thật đắc tội với ta vẫn là muốn chết! Ta nói không giúp hắn chiểu cố thỉ sao, có gì lớn đâu, cho dù cái thế giới này bị hủy diệt, cũng không chỉ mình ta xui xẻo, thiên bởi vì ta mà hủ, Càn Khôn do ta mà mất, đó không phải là điều thú vị sao!"

Yêu Hậu trong mắt vẻ lành lạnh chợt lóe lên. Khí thế trong nháy mắt dữ dội thăng cao.

Bạch y mỹ phụ thấy thể thì lưng đổ mồ hôi lạnh ròng ròng, tỷ tỷ mình tính cách như thể nào mình rất rõ ràng, thà ràng gãy chứ không cong. Thiên địa chưa từng ở trong mắt!

"Chân chính làm cho ta quyết định chính là điểm thứ ba, điểm thứ ba này mới là nhân tố trọng yếu nhất." Yêu Hậu nhẹ nói: "Vực Ngoại Thiên ma..."

"Vực Ngoại Thiên ma? Vực Ngoại Thiên ma có liên quan gỉ?" Bạch y mỹ phụ cau mày theo bản năng hỏi.

"Vực Ngoại Thiên ma, bọn họ mới là tối trọng yếu địch nhân của Cửu Trọng Thiên Khuyết, hơn nữa lại vấn đề tương lai nhất định phải đối mặt! Năm đó, Tử Tiêu Đế Quân Tử Hào chính là biết được điểm này nên dù biết rõ mình có thể không may mắn mà vân lựa chọn một mình chiến đấu hăng hái, cuối cùng toàn quân bị diệt, bỏ mình đạo tiêu."

"Nhưng không có ai biết được là... bởi vì năm đó Tử Hào liều mạng đánh một trận nên cao thủ Vực Ngoại Thiên ma phần lớn bị diệt, mặc dù chưa bị tổn thương đến căn cơ nhưng thủy chung bởi vì trận chiến đó mà Vực Ngoại Thiên ma không còn tự tin một ngụm nuốt được cả Cửu Trọng Thiên Khuyết nữa."

"Đối mặt với một cái Tử Tiêu Thiên. Bọn họ còn chinh chiến khó khăn như thể huống chi là đồng thời đối mặt với Thập phương thiên địa?"

"Cho nên trong những năm này, bọn họ một mực nghỉ ngơi lấy lại sức, cố nhiên tà tâm chưa chết nhưng thủy chung không dám hành động thiểu suy nghĩ."

Yêu Hậu thở phào nhẹ nhỏm nói: "Ban đầu khi Tử Hào đại chiến Vực Ngoại Thiên ma, liên lạc giữa Tử Tiêu Thiên cùng ngoại giới hoàn toàn bị gián đoạn; căn bản là không có bất kỳ tin tức nào truyền ra ngoài được."

"Từng có lời đồn đãi, Tử Tiêu Thiên Đế Tử Hào thấy binh hung chiến nguy đã từng phái cận vệ, cũng chính là Thất Tinh hộ vệ của hắn phá vòng vây đi cầu viện; nhưng bảy người này đi rồi lại không còn tăm hơi."

"Nếu vẫn được Tử Hào Thất Tinh hộ vệ thì trận chiến ấy cố nhiên vân tránh không được thất bại nhưng tin tưởng Tử Hào sẽ không đến nôi lực chiến bỏ mình."

Yêu Hậu trên mặt tràn đầy nghi ngờ nói: "Song trên thực tế, bảy người kia cũng đúng lúc đem tin tức truyền ra, cũng từ khi đó, các phương thiên địa lúc đó ở Cửu Trọng Thiên Khuyết bởi vì chuyện Vực Ngoại Thiên ma mà cùng chung mối thù, vô số giang hồ cao thủ đêm tối gấp rút tiếp viện Tử Tiêu Thiên..."

"Nhưng, ban đầu các đại thiên địa cũng là bởi vì có điều cố kỵ nên không thể cùng chung mối thù. Các đại Thiên Đế chế ước lẫn nhau, Thánh Quân thì thái độ mập mờ; đến cuối cùng bổn tọa rốt cục không nhịn được, bởi vì Yêu Hoàng Thiên chúng ta cũng không xa Tử Tiêu Thiên, cho nên bổn hậu một thân một mình lẻn vào Tử Tiêu Thiên xem xét tình hình chiến đấu đến tột cùng ra sao."

"Đáng tiếc bổn hậu thủy chung là đã trễ một bước, ta chỉ thấy được dư âm ba của trận chiến ấy, trước khi bổn hậu đến nửa khắc đồng hồ, Tử Hào rốt cục đã tự bạo bỏ mình!"

"Mấy vạn dặm Thiên ma thi thể chìm nổi trên không trung; mà Tử Hào trước khi lâm chung đã rống to một tiếng, thanh âm này hơn trăm vạn năm qua vẫn ở trong lòng ta quanh quẩn!" Yêu Tâm Nhi ngửa mặt lên trời thở dài rồi đột nhiên như sét đánh hét lớn một tiếng.

"Một mình chiến đấu hãng hái! Chiến tới người cuối cùng! Một thân vẫn diệt có gì tiếc nuối, nhưng cả Cửu Trọng Thiên Khuyết vạn ức sinh linh lại không một người đến giúp! Tại sao nhân tâm lạnh lẽo như thế!!

"Tại sao nhân tâm lạnh lẽo như thể!"

Yêu Hậu hoàn toàn không có điềm báo trước, giống như sét đánh rống to một tiếng, làm cả Yêu Hoàng Thiên cũng bị chấn động không dứt!

Trong phút chốc phía chân trời gió nổi mây phun.

Như năm đó, chúa tể Tử Tiêu Thiên là Tử Tiêu Thiên Để Tử Hào trước khi chết đã biệt khuất vạn phần rống to.

Khoảng cách gần, bạch y mỹ phụ đột nhiên cảm giác cả người tóc gáy chổng ngược, từng đợt nhiệt huyết kích động mà nổi da gà.

"Trăm vạn năm qua, ta một mực tự hỏi mình những lời này, tại sao nhân tâm lạnh lẽo như thể?" Yêu Hậu thảm đạm cười nói: "chuyện năm đó trong đó sự nghi ngờ rất nhiều. Tất nhiên là có kỳ hoặc, cũng tất nhiên có mội cái đại thủ ở phía sau thao túng khuấy động hết thảy."

Giờ phút này bạch y mỹ phụ đã chấn kinh đến mức không nói được gì. Đối với cái bí mật này, điều nàng có thể làm cũng cũng chỉ là rung động mà thôi.

"Mắt thấy Tử Hào bò mình, bổn hậu đến trễ một bước; dưới sự phẫn nộ vào một khắc đó, bổn hậu phát động Yêu Hoàng bí kỹ "Yêu Hoàng Càn Khôn'! Một kích này làm trăm vạn Thiên ma trong nháy mắt hóa thành phấn vụn. Toàn bộ theo Tử Hào chôn chung!"

"Ta tới trễ một bước, không thể cùng vị cái thế anh hùng kia kề vai chiến đấu; cũng chỉ có thể làm như thế, làm cho anh hùng đi cửu tuyền không tịch mịch!"
 

Bình luận

Back to Top