|
|

Chương 2190: Cúc Hoa Đao Vương Lý Quan Ngư


Có một số khu vực có nhiều cao thủ, không ai phục ai, vì tranh đoạt địa vị dẫn đầu mà ở tại chỗ bắt đầu đánh võ mồm, tại chỗ không nhượng bộ, giơ tay không lưu tỉnh, mặc dù tạm thời còn không có thấy máu bất quá nếu là thấy máu cũng tuyệt không có gì lạ.

"Ta đề cử Khoái tử! Khoái tử lợi hại!"

" Khoái tử là cái rắm, sao bằng Thượng Hải được!"

" Thượng Hải chỉ là loại chim nhỏ..."

"Có bản lãnh đi ra luyện thử xem!"

Phàm là người tới nơi này mười phần mười cũng là giang hồ hán tử, hơn nữa cũng là vô pháp vô thiên Đại Yêu, sự ầm ĩ này nhất thời làm cho cả Lạc Hoa thành, bất kỳ sinh linh nào cũng có một loại cảm giác choáng váng đầu não...

Sở Dương lại đưa ra quy định mới: khu vực nào trong vòng hai ngày không thể hoàn thành được tổ đội riêng của mình thì cả khu vực đó sẽ bị hủy bỏ tư cách.

"Mau lên chút ít..."

"Ngươi chưa ăn cơm hả..."

"Xem ngươi lười biếng quá, mau đi xuống đi, mau thay đổi người đi, không nên làm trễ nãi thời gian nữa..."

Nhất thời thanh âm vừa biến thành liên tiếp thúc giục, thanh âm liên tiếp như ba đào mãnh liệt, liên tục không dứt, dư âm rất dài...

Mãn tai đều là tạp âm làm cho đầu Sở Dương lớn như cái đấu.

Rốt cục, hai ngày sau mọi người dù là không phục, hoặc là mừng thầm, hoặc là không cam lòng, hoặc là tức giận... ai nấy nhiều tâm tình nhưng các đại đội các khu vực lại như kỳ tích mà thành hình...

Sáng sớm hôm sau, ai nấy lại bắt đầu xếp thành đội ngũ thật chỉnh tề... Ách, mặc dù vân còn có chút cong vẹo nhưng so với đoạn thời gian trước thì cũng tuyệt đối là tiến bộ long trời lở đất rồi.

Cái này trực tiếp làm đám Sở Dương khi nhìn qua mà không khỏi người người muốn trừng rụng con ngươi...

'Quân dung"Nghiêm chỉnh' như thế... Cái này.. Ta có phải là đang nằm mơ hay không?

Tiến bộ dường như cũng quá lớn đi, quá không thể tưởng tượng nổi đi.

Mặc dù đội hình này so với quân chánh quy thì còn kém xa vạn dặm nhưng trong thời gian... Ngắn ngủn một hai ngày có thể làm được như mức này thì cũng đã là không dễ dàng rồi.

Sở Dương nhãn châu xoay động trực tiếp bắt đầu nói chuyện: "tình hình hôm nay thực làm cho ta kinh hãi, ha ha... Có thể nhìn ra được, ta tên là Sở Dương, chịu trách nhiệm về kế hoạch hoạt động lần này, hơn nữa, tương lai một khi thành quân đối kháng thiên ma cũng căn bản là do ta chỉ huy..."

"đúng, tỷ như bên này Mộng Yểm khu kia rất tốt, trật tự tương đối thật là tốt; từ nơi này có thể nhìn ra được người bên kia khâu tổ chức quả nhiên là không tầm thường... Còn có Hoa cúc khu kia nữa, biểu hiện cũng rất tốt, sắp hàng rất khá... Xem ra người lành đạo cũng là nhân tài... Khụ khụ, về phần những khu khác, thì hơi kém một chút... hoạt động ngày mai chính thức bắt đầu..."

Lần bình luận này được các vị Thánh Nhân mượn sức gió truyền đưa ra ngoài, cả Lạc Hoa thành môi người cũng có thể rõ ràng nghe được.

Phàm là khu được khen ngợi mọi người tự nhiên là người người vui mừng nhướng mày: chúng ta tố chất cao wow... Bước kế tiếp nhất định phải không ngừng cố gắng, giữ vững được.

về phần những người không được khen ngợi kia tự nhiên là không cam lòng, không khỏi tức giận: đây cũng là việc quan hệ đến tiền đồ sau này của chúng ta, các ngươi sau này cũng nên nghiêm chỉnh một chút, đừng làm cho lão tử mất thể diện.

Dĩ nhiên, đối với lời của Sở Dương nói chuyện lần này đều được người giang hồ nghị luận không dứt.

" Sở Dương này có phải hay là người giết con Nguyên Thiên Hạn kia không đây?"

"Chính là hắn, không phải là hắn còn có thể là ai? Không nghĩ tới lão tử lần này đi đầu quân tru diệt thiên ma lại do một vị nhân vật truyền kỳ như vậy lãnh đạo, thật đáng giá..."

"Nói cũng đúng, bất quá... Không thể không nói, Sở Dương này thanh âm thật sự có một chút khó chịu, không như ta tưởng tượng là phải hùng hồn có lực, khí phách kinh người..."

"Những lời này quá chính xác, không chỉ khó chịu mà còn giống như có chút tiểu nhân mùi vị..."

"Rất đúng rất đúng, ta cũng đồng cảm như vậy..."

"Không biết các ngươi có chú ý tới hay không, lúc hắn nói chuyện có cười hai tiếng, trên căn bản rất có chút ít lay động tâm tư..."

"Ngươi có lỗ tai kiểu gì đó? Cái gì gọi là trên căn bản? thanh âm kia vốn là hoàn toàn lay động có được hay không,..." >

Một nữ nhân nói: "Thật là hảo hảo thanh âm, rất có từ tính, nếu có thể để cho Sở Dương này ngủ với lão nương một đêm... Chết cũng đáng. Nghe nói còn rất tuấn tú đó" A

"Tới địa ngục đi, ngươi mặt mũi như bánh mì ra sao mà lại còn vọng tưởng ngủ với Sở Dương... nữ nhân thiên hạ có chết hết cũng không đến lượt ngươi đâu

"Khốn kiếp, ngươi dám mắng ta mặt như bánh mì sao? Sau này đừng nghĩ đến việc cưỡi lão nương nữa!"

Rầm rầm rầm...

Ngày này cũng chính là ngày thứ mười bảy sau khi Yêu Hậu có bài phát biểu kinh thế tuyên ngôn, hoạt động đà chính thức được kéo màn.

Tương đối mà nói, võ giả gần Yêu Hoàng Thiên căn bản cũng đã tới rồi, số lượng đến bây giờ còn chưa có tới căn bản cũng là ở nơi cực kỳ xa xôi hay là căn bản là không muốn tới.

Sở Dương vỉ thể coi đám người này coi như là bỏ qua.

Nhưng ngay sau đó, Sở Dương cử các thành viên Thiên Binh Các ra làm trọng tài ở các lôi đài, các vị Thánh Nhân mỗi người cũng là trọng tài trưởng để tránh việc tranh cãi trong cuộc thi; lúc này các hạng mục so đấu đã chính thức triển khai.

"Mọi người có thể tới đây để chứng minh mình đều có một phần nhân tâm bảo vệ quốc gia, sau này mọi người rất có thể đều là chiến hữu cùng một cái chiến hào, cuộc thi lần này mục đích cuối cùng là vì xuất chinh Thiên ma mà chọn lựa; cho nên một trận mà quyết, thắng bại là xong, vạn lần không được đi tàn sát nhân mạng. Phàm là có ai cố ý tàn sát đồng bào, tử tội! Giết cửu tộc!"

Đây là điêu lệnh thứ nhất của Sở Dương, cũng là điêu lệnh nghiêm khắc nhất.

Nhưng điều lệnh này vừa ra lại hợp khẩu vị của những giang hồ hán tử này. Ngàn vạn đại chúng tụ tập nơi đây là vì sao? Không ngoài chính là vì diệt sạch Thiên ma sao!

Nếu mọi người lập trường giống nhau, cùng chung mối thù, cần gì phải tự giết lẫn nhau, từ bẻ gãy cánh chim?

"Các vị Trung đao cường giả, khó được cơ hội tụ hợp một đường, tại hạ Cúc Hoa Đao Vương Lý Quan Ngư đến từ Cúc Hoa Quan trong Cúc Hoa Thành; thả con tép bắt con tôm, muốn đoạt chức Đao Vương, cố nhiên mấy phần tự biết năng lực có hạn nhưng cũng không muốn dễ dàng từ bỏ, các vị có ai có thể đi lên chỉ giáo."

Lúc ban đầu yên tĩnh rồi rốt cục có người dẫn đầu phá vỡ phần yên lặng này.

Một cái trung niên nhân trường bào màu xanh giống như một đóa mây màu xanh lao lên, ở giữa cũng không dừng lại chút nào mà phiêu nhiên như tiên, dĩ nhiên bay lên trăm trượng đài cao.

Riêng chỉ ngón này mà nói đã thể hiện lão không phải là tu vi tầm thường.

Người này mặt mũi võ vàng nhưng anh tuấn, vóc người cao to, nhìn qua thấy nho nhã, đầy bụng thi thư. Bộ dáng của hắn rất không giống như đi giao chiến mà ngược lại giống như là cầm thi thư đi lên ngâm thi tác vậy. Đọc Truyện Online mới nhất ở htruyen.com

"Cúc Hoa Đao Vương Lý Quan Ngư; người này tu vi cũng không phải là chuyên đùa. Bản thân tu vi chỉ sợ cũng đà đạt đến Thánh Nhân tầng thứ; hắn nếu nghĩ đến cái vị trí Đao Vương này thì sợ ràng... Trừ mấy người trong Thiên Binh Các chúng ta ra, những người khác căn bản là không thể cùng hắn tranh giành."

Có người hướng về Sở Dương giải thích về lai lịch của vị Cúc Hoa Đao Vương này cùng chuyện cũ của hắn.

Sở Dương đối với thực lực của đám cường giả kia cố nhiên là có thể đại khái phán đoán được tuy nhiên hắn thủy chung không phải là dân bản xứ Yêu Hoàng Thiên nên đối với thân phận lai lịch của các cường giả không nói là hoàn toàn không biết gì cả nhưng cũng là biết rất ít.

"trong Thiên Binh Các, đám Thiểm Điện Xà kia tu vi dù mới tăng lên nhưng sợ ràng còn không phải là đối thủ của vị Cúc Hoa Đao Vương này." Sở Dương gật đầu nói.

"Quả thật là như vậy, Lý Quan Ngư thuở nhỏ ở Cúc Hoa Thành mà lớn lên, sau lại tu vi đại thành mà lấy lực lượng một người chiếm cứ cả Cúc Hoa Quan. Người này vốn là một thư sinh, đọc đủ thứ thi thư, nhưng chẳng biết tại sao lại vứt thư tu võ, thế nhưng lại thành một đời Đao Vương, nói riêng về Đao Đạo tu vi thật là ít người sánh kịp."

"Có tin đồn khác thì người này túc hỉ hoa cúc, lúc nào câu cửa miệng cũng là: 'trong Bách Hoa chỉ có cúc đẹp nhất, hoa cúc mùi vị lại càng ngon, hoa cúc pha trà lại càng tuyệt... vị Cúc Hoa Đao Vương này yêu hoa cúc thành si thường thưởng hoa mà lưu luyến quên về."

"Ngoài ra, hắn kinh niên đắm chìm ở trong hoa cúc mà ngoài ý muốn lĩnh ngộ ra được một bộ tuyệt thế đao pháp; hắn chính là dựa vào đó mà thành danh Cúc Hoa đao! Dưới tay vị Cúc Hoa Đao Vương này không biết mấy vạn ức đóa hoa cúc đã bị hắn làm điêu linh rồi... Thế nhân hoặc xưng hắn là Cúc Hoa Đao Vương hoặc xưng là Cúc hoa hiệp; hơn nữa, Lý Quan Ngư đao pháp, mỗi một chiêu bên trong cũng mang theo hai chữ hoa cúc. Lợi hại nhất là tuyệt kỹ 'Vạn cúc tề bạo" ; một đao đi ra giống như là một vạn đóa hoa cúc đồng thời nổ tung! Quả nhiên là uy lực vô cùng!"

"Quả nhiên là một nhân vật." Sở Dương nghe xong đoạn giới thiệu này thì vuốt cằm nói: "Xem ra vị Cúc Hoa Đao Vương này cũng đích xác là có bản lĩnh! Lý Quan Ngư... Cái tên này cũng rất hay."

"Có chút ý cảnh." Mộng Vô Nhai vuốt cằm, khen.

Liền tại lúc này, khi có Yêu Tộc cao thủ giới thiệu cho Sở Dương về Cúc Hoa Đao Vương thì đã có người không cam lòng yểu thế xông tới, cùng Cúc Hoa Đao Vương chiến thành một đoàn.

Có câu là văn nhân thường ghen tỵ với nhau, quân nhân hay không chịu kém ai, Cúc Hoa Đao Vương cố nhiên uy danh hiển hách, nổi tiếng xa gần nhưng cũng còn không đến mức không người nào dám thử một lần. Sớm đã có một gã đao tu Đại Yêu lên đài khiêu chiến, hai người đứng ở một chỗ tình hỉnh chiến đấu dị thường kịch liệt.

"Vị Cúc Hoa Đao Vương này nghe nói rất thích người đẹp, trong nhà thê thiếp như mây; câu cửa miệng là; 'Cúc Hoa Đao Vương không sa sút, Thanh Y nho sam tiểu xuân phong, trong lòng trường tồn yêu thích 2 loại, trong đó 1 nửa là giang sơn mỹ nhân!.."

Bên cạnh, xướng ngôn viên hoàn toàn không để ý tới tình hình chiến đấu phía trên mà cặn kẽ giới thiệu cho Sở Dương chuyên cũ của vị Cúc Hoa Đao Vương này.

" vị Cúc Hoa Đao Vương này xem ra học vấn không cạn... Nếu có thể thì hẳn là... một nhân vật có thể tự mình đảm đương một phía." Sở Dương nhìn như lắng nghe kì thực cũng là mắt điếc tai ngơ, thần thức đà sớm khóa chiến cuộc chú ý đến màn chiến đấu kia.

Chỉ thấy vị Cúc Hoa Đao Vương này quả nhiên là danh bất hư truyền, gặp mặt càng nổi tiếng hơn, đao nghệ xuất chúng, mặc dù sát chiêu tuyệt chiêu giờ phút này chưa đánh ra nhưng đã ép cho vị Đại Yêu kia mồ hôi chảy ròng ròng, chỉ có chống đỡ công, cũng không có sức hoàn thủ. Mắt thấy sẽ phải bại trận.
 

Bình luận

Back to Top