|
|

Chương 2198: Hồng Trần Như Mộng


Mạc Khinh Vũ mặc dù là người tu luyện Hồng Trần Như Mộng tâm pháp được xem trọng nhất và cũng được mọi người nhận định là có khả năng lần nữa tu thành cảnh giới tối cao nhất tuy nhiên mọi người từ đáy lòng vẫn không tự tin cho lắm, cũng không cho là Mạc Khinh Vũ thật sự có thể đạt tới cảnh giới trong truyền thuyết kia.

Nhưng, nhưng căn bản ai cũng không có nghĩ đến, thật ra thì tâm pháp truyền thừa ngay từ vừa mới bắt đầu đã đi vào một cái sai lầm!

Khám phá tình quan...

Cái đó vốn cũng không phải là phong tâm khóa yêu! Càng thêm không phải là diệt sạch nhân tính hay cấm cản tình yêu nam nữ!

Khám phá tình quan, ý tứ chân chính chẳng lẽ chính là... Yêu đến cực điểm, tình sâu như biển, mới xem như có thể phá tình quan đây?

Cực vu tình, cực vu pháp, cực vu tâm, vạn pháp giai cực!

Mắt thấy Trên người Mạc Khinh Vũ bày biện ra hiện tượng Hồng Trần Như Mộng tâm pháp đã đạt đến cảnh giới tối cao, chí cao vô thượng chí cảnh phong thái, đây cũng là điều đã trăm vạn năm qua lần đầu tiên xuất hiện ở trên người hậu bối truyền nhân của Hồng Trần Như Mộng Hiên.

"Thì ra, từ nhiều năm trước tới nay chúng ta đã sai lầm rồi..." Hai vị tổ sư rơi lệ đầy mặt nói.

Giờ khắc này, hầu như tâm tư như chết! Cơ hồ sẽ có một loại cảm giác muốn vung đao tự vận!

Hồng Trần Như Mộng Hiên, phần lớn thành viên cũng là nữ nhưng phàm là tư chất tốt, lan tâm huệ chất và lại có tư chất tu luyện tốt nào có ai không phải là tuyệt sắc giai nhân?

Nhiều hồng nhan mỹ nhân như vậy có ai không từng ôm ấp tình cảm thiểu nữ? Có ai chưa từng có khuynh tâm yêu mến người khác?

Nhưng vì ngại môn quy nặng nề mà ai nấy đều đành phải chôn sâu tình cảm dưới đáy lòng.

Tâm chịu đựng mà mặt lạnh lùng, đem người yêu vô tình cự tuyệt và tự mình thừa nhận vô hạn thống khổ cô độc tịch mịch!

Bao nhiêu thời gian tốt đẹp và tuổi thanh xuân cứ như vậy bị vô tình lăng phí. Kết quả là cũng bởi vì sự hiểu lầm đó!

Nhưng cũng bởi vì đi lầm đường mà hiểu sai tâm pháp!

Hai vị tổ sư ngây người như phỗng!

Các nàng giống như trước là người từng trải, năm đó vỉ phá tình quan mà thử một lần chân tình, đã từng chân thành giao ra tình cảm rồi để "Có thể phá tình quan" mà đoạn tình khóa tâm, quyết tuyệt với tình cảm chân thành, vốn cho là bản tâm sớm đóng lại, không bao giờ mở ra nữa.

Hơn mười vạn năm trước... nam tử kia vẻ mặt thâm tình, lưu luyến rồi lại lòng tràn đầy tuyệt vọng nhìn mình, phần tan nát cõi lòng kia, sự vô lực phẫn hận kia.

Tựa hồ bên tai vẫn còn vang lên lời người nọ chân thành cầu khẩn nói: "Đi theo ta đi... Van cầu nàng, đi theo ta đi..."

Đó là một nam tử kiêu ngạo cỡ nào!

Nhưng vì mình mà không tiếc bỏ xuống tư thái, bỏ xuống tôn nghiêm mà lên tiếng cầu khẩn.

Nếu như không phải là vì phân chân ái kia thì làm sao có thể làm được điều đó.

"Không nên luyện cái công phu kia nữa, đi theo ta đi... Ta sẽ bảo vệ ngươi..."

"Tại sao?! Đây là tại sao? Đây rốt cuộc là vì cái gì?" Đến cuối cùng, nam tử yêu mình kia tuyệt vọng ngửa mặt lên trời kêu thảm! Huyết lệ đầy mặt.

"Đây rốt cuộc là tại sao!"

Nam tử ngửa mặt nhìn thương thiên xé thanh bi thiết kia đã bị mình làm cho bi thương mà tâm tư vỡ tan thành từng mảnh nhỏ!

"Khanh nếu không gả đi, ta cũng không cưới ai! Cả đời đợi chờ..."

Lời thề tuyệt vọng và vô lực kia, sự cô độc xào xạc kia, bóng lưng lảo đảo rời đi kia...

Qua bao nhiêu năm sau, nam tử kia vẫn vô hạn cô độc đi trên đường đời, thủy chung chưa từng một khắc quên đi lời thề ban đầu kia, qua muôn sông nghìn núi chỉ cầu thấy được mình lần cuối cùng... Trước khi chết đã run rẩy đôi môi, gắt gao nhìn mình cầu khẩn tự nói: "Kiếp sau... Ngươi không nên luyện cái này nữa... Được chứ?"

vẫn còn nhớ được, mình khi đối mặt với thời điểm đã đã cảm giác được nỗi đau tê tâm liệt phế.

Cứ như vậy thiên nhân vĩnh cách!

Nam tử yêu mình cả đời, cô độc cả đời, tịch mịch cả đời nhưng lại chưa bao giờ được hưởng nửa điểm tư vị tình yêu ngọt ngào kia... Cứ như vậy an nghỉ ở trong lòng đất nơi này!

Trước khi chết câu nói sau cùng dĩ nhiên là, bất hối.

Vì khanh ta bất hối.

Nếu có kiếp sau, gả cho ta đi?

Nhìn Mạc Khinh Vũ bởi vì Cực Tình cực hạn mà tu luyện ra tới đích thực chân chính Hồng Trần Như Mộng tâm pháp... Hai vị tổ sư đồng thời ruột gan đứt từng khúc!

Sự thật thắng hùng biện! Khám phá tình quan cho tới bây giờ cũng không phải là cự tuyệt tình yêu.

Trong ngọc trắng ngà, cũng tuyệt đối không phải là chỉ có xử nữ! Đối với người mình yêu trung trinh như một cũng là một loại trong ngọc trắng ngà!

Khuynh tình yêu nhau, khuynh tâm mến nhau, yêu đến mức tận cùng, hiểu chân tình của nhau đó mới thật sự là khám phá tình quan!

Ta rốt cuộc hiểu rõ rồi nhưng ta hiểu quá muộn!

Chậm mười vạn năm rồi! Nam tử đã từng yêu ta và là người ta yêu kia đang ở nơi đâu? Ở nơi đâu?

Mạc Khinh Vũ công hành viên mãn, chậm rãi thu công, chỉ cảm thấy trong lòng một mảnh hạnh phúc thỏa mãn, hỉ nhạc an tường!

Sở Dương, ta luyện thành! Ta tiến bộ rồi! Ta hiện tại có thể theo đuổi ngươi và ta có thể bảo vệ ngươi rồi! Ta sẻ chia sẽ áp lực cho ngươi!

Ta sẽ cùng ngươi bay múa trời cao!

Ta từ nay sẽ nhẹ nhàng Như Mộng Mộng Cũng Bay, Hồng Trần Như Mộng Hồng Trần phiêu!

Huyết Hải Cốt Sơn Vũ Yêu Nhiêu; xông xáo giang hồ, cùng ngươi ở trong Huyết hải cốt sơn xung phong liều chết, ngươi thủy chung có thể thấy ta Bất Diệt xinh đẹp!

Trường Kiếm Thiên Lý Quân Mạc vấn, ta từ đó, có thể cùng ngươi trường kiếm ngàn dặm!

Quân chớ hỏi ta có hối hận hay không hối hận, trên đời này chỉ cần có ngươi, bên cạnh có ngươi là đã đầy đủ rồi!

Sinh Tử Tùy Tướng Đến Cửu Tiêu!

Ta cùng với ngươi, sinh tử tùy tướng, bất kể là Thiên Đường địa ngục, bất kể là rét cắt da cắt thịt! Bất kể là khó khăn hiểm trở! Bất kể là... Bất kỳ bất kỳ bất kỳ...

Ta chỉ sinh tử tùy tướng cùng ngươi!

Từ từ thu công, trong không trung ráng màu dần dần biến mất, trên mặt đất Thánh Liên cũng trong nháy mắt không thấy nữa. Mạc Khinh Vũ nhẹ nhàng mở mắt thì lại thấy được hai vị tổ sư đang khóc sướt mướt.

"Hai vị tổ sư, các ngươi đây là tại sao?"

Nhìn hai vị tổ sư tựa hồ trong thời gian vô cùng ngắn già nua đi mấy trăm tuổi, Mạc Khinh Vũ kinh hoảng. Đây là chuyện gì xảy ra? Hai vị tổ sư lúc trước rõ ràng vân còn là ngọc mạo mỹ nhân, làm sao hiện tại lại trở thành cái bộ dáng này?

Chẳng lẽ... lần này ta bể quan lại qua mấy trăm năm năm tháng rồi sao?

... Không thể nào đâu?

Mạc Khinh Vũ trong lòng khủng hoảng!

"Chúng ta không có chuyên gì... Chúng ta thật cao hứng, rất vui vẻ..." Hai vị tổ sư nức nở nói: "Chúc mừng ngươi, Khinh Vũ! Ngươi rốt cục đà luyện thành Hồng Trần Như Mộng tâm pháp đến cảnh giới cao nhất rồi... Cũng cám ơn ngươi, là ngươi cho chúng ta chân chính biết được cái gì mới thật sự là Hồng Trần Như Mộng tâm pháp! Thì ra, nếu nói có thể phá được tình quan chân tướng lại đơn giản như vậy!"

Hai người ngửa mặt lên trời thở dài nói.

Đồng thời, chúng ta còn hâm mộ ngươi, ghen tỵ với ngươi hơn là hận ngươi... Ngươi cho chúng ta biết rồi mình đã ngu xuẩn như vậy! Mình là... Ngu cỡ nào!

Vào giờ khắc này, trong lòng chúng ta rất hối hận...

Nhớ tới phía sau núi Hồng Trần Như Mộng Hiên, nơi đó khu mộ địa. Bao nhiêu tiền bối hậu bối cứ như vậy cô độc an nghỉ ở nơi đó, chung thân vân là 1 tiểu cô nương, chung thân cũng là tịch mịch cô độc!

Bỏ lỡ cái gì? bỏ lỡ bao nhiêu!

Nhớ tới trên mộ nhiều thiếu phụ phía trên cũng có khắc chữ 'Vương môn Lưu thị chi mộ, 'Lý môn Vi thị chi mộ'; hiện tại nhớ tới, nguyên là do mình dĩ nhiên cũng hâm mộ được như vậy.

Chúng ta thật ra thì cũng muốn, sau khi mình chết đi trên bia mộ có thể lấy theo họ của người thương, bất kể sinh tử cũng coi là có một nơi để quy túc, cũng có một nơi để dựa vào.

Lại có ai biết, chúng ta những người nhìn như mạnh mẽ tuyệt đối, tung hoành Thiên Khuyết, là bá đạo nữ nhân nhưng khi đối mặt với mộ của một nữ nhân bình thường thì trong lòng lại có sự hâm mộ kia!

"Từ nay về sau, Hồng Trần Như Mộng Hiên, vĩnh viễn không cấm kết hôn! Bất kỳ ai dám ngăn trở môn hạ đệ tử tự do kết hôn sẽ nhận... Cực hình!"

Hai vị tổ sư rơi lệ đầy mặt, đồng thời hạ xuống mệnh lệnh này!

Đây là điều đã được quyết định sau hồi lâu cân nhắc!

"Từ hôm nay, hai người chúng ta muốn đi ra ngoài du lịch một lần; Hồng Trần Như Mộng Hiên sơn môn đại khai, nếu có ai muốn đi ra ngoài thỉ cũng có thể đi ra ngoài, ra vào tự do."

Đi xem người kia một chút, ngay cả hắn đã ở tại dưới hoàng thổ!

"Lập tức triệu tập tất cả cao tầng Hồng Trần Như Mộng Hiên, bắt đầu nghiên cứu và thảo luận về công pháp!"

Một cái rồi một cái ra lệnh như nước chảy phát ra. Cả Hồng Trần Như Mộng Hiên, trong lúc bất chợt xôn xao.

Vài ngày sau, từng đạo mạn diệu bóng đen như bay vậy rời đi sơn môn, phương hướng bất đồng như không muốn sống nữa bay đi.

Ta mau đến xem phần mộ của ngươi, ta mau đến xem hoàng thổ kia mà nói cho ngươi biết, ta sai lầm rồi, thật sự là ta sai lầm rồi. Ta có lôi với ngươi! Nói cho ngươi biết, nếu có kiếp sau, ta nhất định sẽ gả cho ngươi!

Chỉ cần ngươi còn muốn ta!

Ta mau đến xem ngươi bây giờ, bất kể ngươi đã tóc trắng xóa hay là gần đất xa trời, ta cũng muốn hỏi ngươi, nếu ta hiện tại gả cho ngươi, ngươi còn muốn ta không?

Chậm rồi sao?

Đã muộn sao?

Ta tới đây..

Bất kể ngươi hiện tại là cái dạng gì, chờ ta, nhất định phải chờ ta.

Từng cô gái trên mặt, trong ánh mắt cũng tràn đầy sự thấp thỏm, có mong đợi có ngượng ngùng nhưng cũng có sợ hãi, có bàng hoàng.

Ta lúc trước đã từng làm thương tổn ngươi như vậy. Ta hôm nay biết rồi, đúng là ta sai lầm rồi.

Ngươi còn muốn ta nữa không? Năm đó bị ta cắt đứt phân tình ý kia, hôm nay còn có nữa không?

Chỉ có một người khi cực tốc bay đi thì trên mặt lại chỉ có nụ cười say lòng người.

Đó là hài lòng, cầu sớm ngày gặp nhau. Đó là Mạc Khinh Vũ. xem tại htruyen.com

Mạc Khinh Vũ rốt cục rời Hồng Trần Như Mộng Hiên một đường hướng về Yêu Hoàng Thiên chạy đi. Một nắng hai sương, ngày đêm kiên trình, nàng lấy cơ hồ toàn bộ sức mạnh không nghỉ ngơi lên đường, quan ải vạn dặm, giang hồ đường xa xôi!

Nhưng trong nội tâm nàng sớm đã có một phương hướng minh xác. Đó là nơi nàng quy túc.

Hôm nay, nàng đang hướng về hạnh phúc của mình chạy nhanh đi! Đoạn đường này có điểm cuối chính là nơi nàng vân mơ đến!

Trừ cái đó ra, thể gian vạn vật đều đã không được nàng để tai trong mắt, không còn để ở trong lòng nữa!

Sở Dương, ta tới đây!

Từ nay về sau, ta sẽ cùng ngươi cùng mưa gió, chung vận mệnh, vũ cửu trọng thiên, một đời một thể, không bỏ không rời!

Trước khi Mạc Khinh Vũ rời đi, khi nghiên cứu về Hồng Trần Như Mộng Hiên công pháp mọi người hết sức thành khẩn cầu giáo Mạc Khinh Vũ.

Bài trừ tình quan, rốt cuộc nên làm như thế nào?!

Mạc Khinh Vũ chỉ để lại bốn câu nói:

"Nhẹ Nhàng Như Mộng Mộng Cũng Bay,

Huyết Hải Cốt Sơn Vũ Yêu Nhiêu.

Trường Kiếm Thiên Lý Quân Mạc vấn,

Sinh Tử Tùy Tướng Đến Cửu Tiêu!"
 

Bình luận

Back to Top