|
|

Chương 2202: Khinh Vũ nam lai!


"Lấy bản thân cường đại ý niệm khóa một việc. Để cho chuyện này ở trong nháy mắt, tất cả tiền căn hậu quả cũng ở trước mặt mình tái diễn lại một lần!"

Sở Dương thản nhiên nói: "Ta không dám cam đoan Thiên Thư Thần Công có được năng lực đặc thù này hay không nhưng ta cho là, mọi việc do mình cuối cùng quyết định, hay là mình tận mắt muốn nhìn một chút kết quả... Như vậy mới tốt! Hoặc là như vậy mới không làm mình thất vọng "

Thư Cuồng trầm mặc một lúc lâu, nói: "Cẩn thụ giáo!"

Sở Dương nói lời nói này đối với Thư Cuồng sự ảnh hưởng không thể nghi ngờ là rất lớn; lớn đến mức Thư Cuồng tự mình cũng không thể hiểu được.

Thư Cuồng tự vấn lòng đã biết cả đời, căn bản là bất cứ chuyện gì cũng có dấu vết bị điều khiển, bao gồm từ việc bị phục kích, chạy trốn, sau đó báo thù, thậm chí cho tới bây giờ cũng có một loại cảm giác bị nắm mũi dẫn đi.

Rốt cuộc là từ khi nào thì cuộc sống của mình bắt đầu biến thành cái bộ dáng này đây?

Thư Cuồng nghĩ đi nghĩ lại, không ngừng suy tư rốt cục không nhịn được đem cái vấn đề này khiêm tốn hỏi.

Sở Dương suy nghĩ kỹ hồi lâu, sau nhiều lần châm chước thỉ nói: "Ta cũng không biết có đúng hay không nhưng có một loại cảm giác."

" cảm giác gì? Ngươi nói cụ thể một chút đi" Thư Cuồng vội hỏi.

"Ngươi ban đầu mới vừa tu luyện Thiên Thư Thần Công có phải là tiến cảnh rất nhanh hay không? Vượt xa tu hành giả khác!" Sở Dương hỏi.

"Đúng."

"Khi đó ta không để ý mình có chuyên tâm hay không mà chỉ một lòng cầu tiến mạnh?"

"Có phải là cứ như vậy một đường tinh tiến đến một cái cảnh giới rất cao thì lại đột nhiên ngưng bước? Sau đó ngươi bắt đầu lấy vợ?"

"đúng vậy nhưng cái này có vấn đề gì đây?" Thư Cuồng rất kỳ quái hỏi.

"Vấn đề gì hả? Vấn đề lớn ấy chứ." Sở Dương cười cười, nói: "Đây cũng là một chỗ xấu của việc học nhiều..."

Thư Cuồng nghiêm mặt nói: "Xin lắng tai nghe."

"Dĩ nhiên, ta cũng không phải là nói học nhiều thì nhất định là chuyên xấu mà chỉ nói là, đi học quá nhiều xem quá tạp mà bởi vì đạo lý bên trong sách thường thường là trái ngược lẫn nhau. Tỷ như hành động của 1 người ở trong quyển sách này được cho phép nhưng ở trong một quyển sách khác lại sẽ bị công kích... Đủ loại, vô số tư tưởng tập trung đến cùng nhau bất tri bất giác hướng dẫn ngươi."

"Cho nên ý nghĩ của ngươi, ở rất nhiều lúc, thậm chí là bất cứ lúc nào cũng sẽ nghiêng ngả khó có thể định được."

"Cử chỉ của ngươi có một nói dễ hình dung là: Trượng nghĩa đa phần là người ít học, phụ lòng phần lớn là người đọc sách. Vì sao vậy?"

Sở Dương có chút giọng mỉa mai nói: "Đám người ít học thì tư tưởng không có mấy, chủ yểu là cơ bắp mà thôi nên ngươi tốt với ta, ta dĩ nhiên là sẽ đối tốt với ngươi; ngươi có thể vì ta giết người, ta liền có thể vì ngươi bán mạng, đơn giản như thế mà thôi."

"Đây là một loại tỉnh cảm thật nhất, trực tiếp nhất. Mặc dù bị vô số người mắng là ngu trung nhưng không thể không thừa nhận, loại nghĩa khí cùng tình cảm này đáng để cảm động, ngươi có thể không thừa nhận nhưng không cách nào phủ nhận."

"Mà tại sao nói người đọc sách phụ lòng? Người đọc sách vì sao lại phụ lòng? Thật ra thỉ trong mắt của ta, nếu nói người đọc sách phụ lòng cũng ít nhiều có chút võ đoán. Bởi vì ngươi đi học nhiều thì một cách tự nhiên là hiểu được việc cân nhắc được mất; mọi việc vốn nên cân nhắc nhưng cũng sợ nhất việc cân nhắc bởi vỉ chỉ cần một khi có sự cân nhắc, như vậy đi về phía trước cũng có lý do mà mà lui về sau cũng có trăm ngàn lý do."

"Một người cứu mạng của ngươi, đối với ngươi có ân cứu mạng, mà có một ngày người này bị hăm hại mà chết, ngươi có nên báo thù hay không đây? Mà ngươi có thể báo thù hay không?"

"Hoặc là phản ứng đầu tiên của ngươi là muốn báo thù, đây vốn là chuyên theo lý thường phải làm, làm người phải làm nhưng sau khi cẩn thận 'Cân nhắc" một lúc sau ngươi sẽ có cảm giác nếu báo thù ngươi sẽ gặp phải rất nhiều phiền toái, có ngay cả ngươi cũng phải bồi mạng vào. Mà ngươi còn có con cái, chết không được. Mà ngươi còn có kiều thê xinh đẹp, chết không được, mà ngươi còn có cao đường song thân, chết không được; mà ngươi còn có tiền đồ thật tốt, thật lòng chết đi không được, nếu như dùng một cái đạo lý tương đối đường hoàng thì đó chính là sính huyết khí nhất thời, bậc trí giả không làm..."

"Phàm loại trí giả này thường thường tâm tư vì ân nhân của ngươi báo thù sẽ dần không còn một mống. Cho nên ngươi lại bắt đầu nghĩ khác: Ta không thể báo thù như vậy, vô ích, ta lại càng có hại, ta sẽ lựa chọn dùng những phương thức khác để báo thù tỷ như khi ta làm quan nhất phương, vừa lúc trông nom đến khu vực này ta liền làm sao làm sao... Tỷ như ta sẽ chiểu cố tốt cho cha mẹ hắn vợ con hắn, không để cho bọn họ bị ủy khuất... Có phải như vậy hay không?"

"phải lưu tấm thân hữu dụng để làm vô cùng chuyện." Bạn đang đọc chuyện tại htruyen.com

Thư Cuồng mê võng nói: "Nói như vậy cũng cũng có lý, vòng quanh báo ân cũng là báo ân, sính nhất thời huyết khí thật có thể tạo thành bi kịch lớn hơn nữa "

Sở Dương nhàn nhạt cười nói: "Cho nên ta nói tính cách của ngươi cũng như vậy, ta muốn nói cho ngươi, chỉ cần ngươi đi lên con đường vong ân phụ nghĩa thỉ đó chính là cả đời vong ân phụ nghĩa!"

"Chờ ngươi làm quan rồi, đến khu vực này rồi thì tự nhiên muốn giải oan nhưng ngươi lại phát hiện ra người ngươi muốn nhằm vào kia đối với ngươi tại khu vực này rất trọng yểu, hơn nữa thế lực cực kỳ khổng lồ, mặt trên còn có người, còn đối với ngươi cực kỳ nịnh bợ nịnh nọt... Cho dù là chuyên rất khó, chỉ cần có người này hiệp trợ thì rất nhanh có thể làm tốt. Ngươi một khi giết hắn rồi chẳng khác nào... đúng! mà lúc này dù sao ân nhân bàng hữu của ngươi đã chết mười mấy năm rồi! Tình cảm cũng không phai nhạt đi rồi... Lúc này, ngươi sẽ làm sao?"

"Lúc bừng hữu vừa mới chết ngươi phẫn hận muốn điên lên mà vẫn không thể báo thù được, sau đó mấy chục năm lại còn có thể sính nhất thời huyết khí chi dũng sao?"

"Mọi việc sợ nhất, chính là cứ cân nhắc được mất như vậy mà quên mất sơ tâm."

"Cân nhắc tới cân nhắc đi, nhân gian tất cả tốt đẹp tình cảm cũng bị chôn vùi không còn một mống!"

"Cho nên, đi học nhiều cố nhiên không phải là chuyện xấu, nhưng chỉ cần là trong sách có đạo lý thì cũng sẽ bị nó ảnh hưởng, đó mới là chuyện xấu!"

"Mà ngươi vừa vặn chính là ở vào giai đoạn như vậy."

"Vừa bắt đầu ngươi không biết Thiên Thư Thần Công khó khăn cờ nào mà cứ như vậy buồn bực một lòng một dạ tu luyện, tự nhiên là có thể dũng mãnh tinh tiến, tiến triển cực nhanh. Nhưng sau khi đến trình độ nhất định rồi, ngươi mới phát hiện ra con đường phía trước thật sự quá nhiều, thật sự là quá mức bao hàm toàn diện, cái này ngược lại làm ngươi sinh ra lòng sợ hãi cùng lười biếng."

"Đây mới là lý do làm tu vi của ngươi giẫm chân tại chỗ!"

Sở Dương lạnh lùng nói: "phụ lòng phần lớn là người đọc sách. Thư Vương, ngươi hiện tại chính là một người phụ lòng, thê thiếp của ngươi bị hại, ngươi cũng muốn báo thù nhưng không giữ được bản tâm, không tự mình xuất lực đi kiểm chứng để tìm ra hung phạm, chẳng qua là người khác nói là ai ngươi liền đem người đó giết chết... Ngươi cho rằng ngươi giết chết được 'Hung thủ này là xong việc rồi sao?"

"Nếu ta nói, toàn bộ thiên hạ này đều là cừu nhân của ngươi, chẳng lẽ ngươi cũng muốn đem toàn bộ giết chết sao?"

" mù quáng báo thù như vậy cùng cừu hận của ngươi có quan hệ như thế nào!"

"Giết đúng thì tốt, nếu là giết lầm thì ngươi chỉ vì các nàng dưới cửu tuyền mà tái tạo sát nghiệt!"

Thư Cuồng cả người đầy mồ hôi, tu vi cao cấp Thánh Nhân tầng thứ vững chắc mà vào thời khắc này đã sụp đổ, tan thành mây khói.

Theo việc Thiên Binh Các đòi người càng ngày càng thấy oanh oanh liệt liệt, cao thủ các nơi Yêu Hoàng Thiên đến đây trong một đoạn thời gian càng tụ càng nhiều. Mà loại hiện tượng này cả thảy kéo dài hơn hai tháng rồi mới từ từ giảm bớt.

Người tụ tập nhiều nên nơi ở tự nhiên cũng càng nhiều. Từ từ, phụ cận Lạc Hoa thành trong vòng ba nghìn dặm cũng biến thành địa bàn của Thiên Binh Các.

Phạm vi ba nghìn dặm chu vi này được người đời sau xưng là: "Thiên Phạt chi địa "!

Bởi vì, nơi này cơ hồ ngày ngày cũng là sấm sét vang dội, cơ hồ mỗi một ngày đều có người đột phá tự thân hạn chế. Tần suất đột phá dày đặc, kể từ sau cuộc chiến Thiên ma thì cả Cửu Trọng Thiên Khuyết không còn có nơi nào tương tự như vậy nữa.

Dĩ nhiên, nơi này cường độ huấn luyện cũng làm cho người ta nhớ tới mà đau đến mức không muốn sống, nghĩ lại như cơn ác mộng.

Đã từng có một vị bách chiến lão binh sau khi Thiên ma chiến trường chấm dứt, khi được hỏi về cuộc sống tại Thiên Binh Các thì vẫn không nhịn được mà cả người phát run, trên mặt lộ ra vẻ sợ hãi mà nói ra một câu như vậy: "Ta thà ràng tiếp tục ở tại Vực Ngoại Thiên ma trên chiến trường chiến đấu một vạn năm chứ... Cũng không muốn trở lại cái địa phương quỷ quái kia thêm một ngày nào nữa! Thiên ma Ma Vực coi là cái gì chứ, cái địa phương quỷ quái kia mới thật sự là Ma Vực!"

Cho nên, những lời này bị nghĩ rộng ra mà trở thành danh ngôn: "Vực ngoại đồ ma chiến vạn năm, không bằng ngự tọa huấn một ngày!"

Khi những lời này được lộ ra, tất cả các chiến sĩ ở Thiên Binh Các ai nấy rơi lệ đầy mặt suy nghĩ: Thật sự là quá con mẹ nó... Nói đúng suy nghĩ trong lòng ta rồi!

Đem suy nghĩ trong lòng ta vốn muốn nói ra mà rồi lại không dám nói ra, thật thống khoái!

BỊ thuộc hạ của Sở Ngự Tọa huấn luyện, cuộc sống đâu còn là cuộc sống nữa!

Nếu không phải cuối cùng đồ ma cuộc chiến đột nhiên bộc phát thì mọi người suýt nữa bị sự ngược đãi này làm cho phát điên.. Dĩ nhiên đó là chuyên sau này.

Tu vi đại thành Mạc Khinh Vũ một đường nam lai, cảnh tượng quanh co khúc khuỷu nhưng nàng chỉ 1 lòng bay đi không rảnh chú ý đến cái gì khác.

Lúc đó. Cửu Trọng Thiên Khuyết tròi rét đậm, trời giáng bão tuyết. Mấy vạn dặm đầy tuyết trắng, nơi nơi giang hà sông núi cũng là ngân quang lấp lóe.

Mạc Khinh Vũ một thân hồng y, cứ như vậy từ trong tuyết trắng chợt lóe lên giống như một đóa mây đỏ phiêu dật bay đi.

Mái tóc như mây, cái nơ con bướm trên đỉnh đầu giương cánh như muốn bay, trên khuôn mặt trắng như tuyết như ngọc nhỏ nhắn kia vẻ đỏ ửng thủy chung chưa từng tản đi, đó là sự rung động khi sắp gặp mặt người yêu.

Thân thể yểu điệu, dáng vẻ thướt tha mềm mại, dịu dàng mãnh khảnh eo thon nhỏ đeo đai lưng màu hồng.

Tuyệt đại giai nhân một đường đi về phía nam, tự nhiên dọc đường cũng có thật nhiều sắc lang cản đường ngăn trở, hoặc cợt nhả, hoặc mạnh mẽ cướp đoạt, hoặc sử dụng Quỷ Vực thủ đoạn

Mạc Khinh Vũ một đường cười dài mà đến, cười dài mà đi; đối với người vì si mê mình thì chỉ hơi trừng phạt, nếu gặp gờ những kẻ quấn quít chặt lấy hoặc là sử dụng hạ lưu chiêu số.

Vậy thì thật tốt, Mạc Khinh Vũ trực tiếp xuất đao, Tinh Mộng Khinh Vũ Đao, lại xuất hiện ở cối trần.

Một đao xuất thủ, ánh sao rực rỡ nhẹ nhàng khiêu vũ nhưng nhất thời làm cho bao nhiêu người hóa thành tàn hồn dưới đao! Cứ như thế Mạc Khinh Vũ đi tới, lúc này đã vượt qua Vụ Giang.
 

Bình luận

Back to Top