|
|

Chương 2209: Bàn tay thao túng Cửu Trọng Thiên Khuyết


Sở Dương nhìn vị Mặc Vân Thiên Họa Vương kia, nói: "Họa Vương tiền bối thân phận lập trường khác nhau, hôm nay tại hạ bất quá tiện tay mà thôi, cũng không cần để ở trong lòng. Một khi tiền bối từ nơi này rời đi, như vậy sau này liền là địch không phải bạn, lập trường trở về như cũ; có câu là tại chỗ không nhượng bộ, giơ tay không lưu tình; đánh giết lẫn nhau, sinh tử dựa vào thiên mệnh."

Họa Vương vẻ mặt xấu hổ, trầm giọng nói: "Lão phu thừa đại ân, như thế nào còn có mặt mũi cùng tiểu hữu đối địch, tự nhiên là sẽ thối lui khỏi hành động lần này ; tuy khó báo đáp được ân của tiểu hữu nhưng tuyệt không gây khó cho người cạnh tiểu hữu, về phần những người khác, tiểu hữu nên cẩn thận đề phòng, mong là có thể cát nhân thiên tướng."

Nói về vị trí của hắn hiện cũng khá lúng túng.

Ước nguyện ban đầu tới giết Sở Dương, không nghĩ tới người chưa thấy mình trước đã bị trí mạng trọng thương, đợi đến khi rốt cục thấy được thì lại được đối phương cứu mạng.

Chuyên này lập trường thật đúng là quá lúng túng.

Hiện tại đề nghị của đối phương là hợp tình hợp lý, mình hoàn toàn tìm không được lý do cự tuyệt, nếu là miễn cưỡng cự tuyệt thì lại lộ ra là mình già mồm cãi láo, lập tức cũng chỉ đành mặt dày đáp ứng. Bất quá nếu nói không muốn thỉ chân chính là trái lương tâm mà nói chuyện, mình bây giờ như vậy nếu đi ra ngoài, chưa quen cuộc sống nơi đây, khắp nơi đều có địch nhân, không chừng trong nháy mắt cũng sẽ bị Yêu giới ngang ngược xé nát, nếu là chết ở trong tay cường giả thì thôi, nếu chết ở trong tay một đám con tôm nhỏ thì chết biệt thật khuất chí cực.

Nhưng nếu lưu lại thỉ tương đương với việc được Sở Dương được thêm một tầng bảo vệ...

Họa Vương Thu Viễn Sơn chỉ cảm thấy trong bụng một mảnh quấn quýt, mình tại sao lại rơi vào loại tình thế quỷ dị như vậy, thôi đành rồi từ từ tính toán đi...

Sở Dương an bài hai người đi vào chữa thương, nhìn hai người vừa nhìn nhau chàm chàm vừa đi vào thì không khỏi lắc đầu bật cười, tuy nhiên còn chưa tới kịp cùng đám Mạc Khinh Vũ nói mấy câu thì lại có người đi vào bẩm báo nói: "Ngự tọa, phía ngoài có người tới gặp, hắn tự xưng là cái gì người của Thiên Binh Các, là người của tổ chức tình báo Thiên Cơ bên kia, nhất định là muốn gặp ngài mới nói rõ chi tiết..."

"Thiên Cơ? Tỉnh báo? Mau để cho hắn đi vào!" Sở Dương mừng rờ trong lòng, trong nháy mắt đã hiểu ra lai lịch người tới!

Dưới trướng Thiên Binh Các, tổ chức tình báo Thiên Cơ, cái tên này giống mình hơn nữa lại cùng mình liên lạc, như vậy, trừ người của Mạc Thiên Cơ ra thì không còn ai nữa.

Mạc Khinh Vũ nghe vậy thì cũng là ánh mắt sáng ngời, vui mừng 'Nha, một tiếng.

Người Mạc Khinh Vũ để ý nhất,tự nhiên là Sở Dương, nhưng người thứ hai không nghi ngờ chút nào chính là ca ca Mạc Thiên Cơ, trong một ngày vừa thấy Sở Dương vừa có được tin tức ca ca, như thế nào không mừng rỡ như điên.

"Tham kiến ngự tọa đại nhân." truyện được lấy tại htruyen.com

Người phụ trách Thiên Cơ đường phân bộ đi đến, cũng không khách khí một chân quỳ xuống chấp lễ thậm cung.

"Thủ lĩnh của các ngươi là Mạc Thiên Cơ sao?" Sở Dương hỏi.

"Chính là Thiên Cơ các tọa."

"Làm sao có thể chứng minh được thân phận của ngươi?"

"Có tin của Mạc Đường chủ tự mình sử dụng Thiên Cơ đưa tin đến làm chứng, ngoài ra, Đường chủ đại nhân đã từng dạy thuộc hạ, một khi nhìn thấy Sở Ngự Tọa liền cùng ngự tọa đại nhân nói bốn chữ: Nắm giữ thiên hạ!"

"Đúng... Quả không sai." Sở Dương trong lòng thoải mái; nắm giữ thiên hạ, chính là độc môn công phu của Mạc Thiên Cơ mà cũng chính bởi vì chuyên này mà Mạc Thiên Cơ mới cùng Mạc Khinh Vũ phân tán, suýt nữa tạo thành chuyên cả đời ăn năn của Mạc Khinh Vũ.

Chuyên này cũng làm cho Mạc Thiên Cơ canh cánh trong lòng, cho đến hôm nay.

Chuyên này trừ Sở Dương ra, ngay cả các Cửu Kiếp huynh đệ khác, tất cả đều à hoàn toàn không biết. Coi chứng nhận này rồi, tự nhiên là khó có thể làm giả nên Sở Dương nhất thời yên lòng.

Sau khi cùng người này một phen nói chuyên, Sở Dương trong lòng lại càng vui mừng quá đôi.

Mạng lưới tình báo của Mạc Thiên Cơ ở trong khoảng thời gian ngắn lại đã kéo dài tới xa như vậy; phạm vi bao trùm lại đã kéo dài tới hơn phân nửa Cửu Trọng Thiên Khuyết! Sự phát triển mạnh như thế, trong thời gian ngắn ngủi như thể quả thực là một cái kỳ tích.

Sở Dương sau khi nghe xong, trong lòng nhanh chóng suy tư; Tổ chức tình báo Thiên Cơ nên làm như thế nào để phát triển ở trong phạm vi Yêu Hoàng Thiên đây?

Mà mình nên làm như thể nào để lợi dụng được tổ chức tình báo này, biến nó thành một thanh tuyệt thế lợi khí đây?

Cửu Trọng Thiên Khuyết, gió nổi mây phun, các loại phong thái, đặc sắc lộ ra.

Cố Độc Hành đường chạy trốn, rốt cục sau một lần cực hạn chạy trốn mà tu vi lại lần nữa tăng lên và tuyên cáo hoàn toàn chung kết.

Hồn Thiên Kiếm Quyết, rốt cục đại thành!

Mà theo Cố Độc Hành một đường thẳng tiến, bản thân hắn rốt cục đã đứng vào hàng ngũ thiên hạ đỉnh phong cao thủ; từ đó về sau, người nào còn muốn đối phó với cố Độc Hành thì đều phải suy nghĩ một chút, nghĩ kĩ đi, có năng lực đối phó hay không, có nên đối phó hay không, có đáng đối phó hay không.

Sau nữa là có thể chịu nổi việc bị cố Độc Hành trả thù hay không!

Gần đây, liên tục mấy vị siêu cấp cao thủ tiếng tăm lừng lẫy, là truyền kỳ nhân vật đều chết hoặc là thua ở dưới kiếm của cố Độc Hành mà lần đuổi giết này rốt cục lại lấy kết cục đầu voi đuôi chuột như vậy mà chấm dứt.

Tu vi đại thành, cố Độc Hành nghênh ngang quay lại hang ổ, chiêu binh mãi mã mở lại tân cục!

Dựa vào nhân mạch cố Độc Hành dọc theo con đường này thu thập được, ở trong thời gian vô cùng ngắn hắn đã tụ tập được nhất bang siêu cấp cao thủ làm thành viên tổ chức, tịch quyển Thiên Khuyết, tiếu ngạo tứ phương!

Thiên Binh Các của cố Độc Hành giống như quả cầu tuyết vậy càng lăn càng lớn, nhanh chóng lớn mạnh, càng về sau đã là Thế không thể đỡ...

Mà mất đi Cố Độc Hành, không còn đối tượng nữa thì Mạc Thiên Cơ cảm giác mất mác sâu sắc, mất cả người lẫn của a.

Bất quá, bên kia rốt cục đã cùng Sở Dương chính diện liên hệ, cái này cũng làm cho Mạc Thiên Cơ tâm tình lần nữa phấn chấn; nhất là sau khi biết được cố Độc Hành cùng Sở Dương hiện tại cũng đã thành công, Mạc Thiên Cơ lại gia tăng bước kế tiếp.

Lần này đối tượng nhằm vào là Nhuế Bất Thông.

Ở trong một tấm thiên địa khác, Nhuế Bất Thông trước mắt đà tấn thăng làm 1 phương thiên địa 'Đệ nhất đạo tặc,! Quả nhiên là uy danh hiển hách, nhất thời vô lượng!

Vô số người đều mơ tưởng đuổi bắt được vị đạo tặc này nh, cho tới bây giờ không có người nào có thể thành công, bởi vỉ Nhuế Bất Thông xuất quỷ nhập thần, không có bất kỳ người nào có thể biết được cụ thể hành tung của hắn...

Rốt cục, vào 1 ngày này. Ở trong 1 tòa thành thị đột nhiên xuất hiện một cái 'Tổ chức tình báo Thiên Cơ.

Cái Tổ chức tình báo Thiên Cơ này vừa xuất hiện đà trước tiên đưa ra chiêu bài chính là: Không có hành tung nào chúng ta không thể thu thập! Không có tin tức nào chúng ta không thể nắm giữ!

Dùng cái slogan này làm thủ đoạn tuyên truyền.

Cho nên có người hiểu chuyên nói: "Các ngươi lợi hại như thế, ngoài miệng nói là không người nào không biết, chứng minh đi, phương thiên địa này có một đệ nhất đạo tặc Nhuế Bất Thông, hành tung của hắn các ngươi có thể hỏi thăm được sao? Nếu là hỏi thăm được, bất kể bao nhiêu tiền ta cũng mua! Nếu là không được, các ngươi vẫn nên sớm đóng cửa đi..."

Tổ chức tình báo Thiên Cơ tự nhiên là không cam lòng yểu thế, hai ngày sau chính thức bán ra tin tức về thiên địa đệ nhất đạo tặc!

Đến đây, hành tung của "Đệ nhất đạo tặc" vốn là truyền thuyết đã bị chung kết!

Trong lúc nhất thời, cả phiến thiên địa cũng điên cuồng!

Người người cũng biết, trong tay vị đệ nhất đạo tặc này chân chính có không biết bao nhiêu thứ tốt! Bản thân hắn chính là một cái cự đại bảo tàng di động...

Chỉ cần có thể bắt được hắn, ngay cả không cừu không oán, cũng có thể từ một kẻ nghèo rớt mồng tơi trong một đêm biến thành một đại phú hào phú khả địch quốc! Phần hấp dẫn này, lý dơ này, vô luận như thế nào cũng là đủ rồi!

Kết quả là, người người dũng cảm, mọi người tranh tiên, Tổ chức tình báo Thiên Cơ lại một lần phát đại của cải!

Đối phó với Nhuế Bất Thông, Mạc Thiên Cơ cũng lặp lại bài áp dụng với Cố Độc Hành vậy, cố ý ép người này vào tử lộ!

Không chút nương tay!

Không chút lưu tình!

Dù sao thằng này có đại năng lực Phượng Hoàng Niết Bàn...

Cho dù là đánh thành thịt vụn cũng có thể sống lại, còn lo lắng cái gì nữa?

BỊ Mạc Thiên Cơ ra tay, Nhuế Bất Thông trong phút chốc rơi vào một loại tình thể sợ bóng sợ gió trông gà hoá cuốc hết sức ác liệt, hắn vốn là thoải mái nhàn nhã một đường chỉ lo tu luyện Nhuế Bất Thông lần này lại rõ ràng phát hiện ra: Hành tung của mình đã bị phát hiện ra.

Cơ hồ chính là toàn bộ phương vị không có thể che dấu được mà bại lộ ra.

Bất kể mình dịch dung cải trang như thế nào, thỏ khôn có ba hang như thể nào, bay tán loạn trốn tránh như thế nào thì đều có người đem mình chặn lại, đuổi giết.

Nhuế Bất Thông thoáng cái tiến vào cuộc sống đau khổ khóc không ra nước mắt nói: "Ta ta nha... Ta đây là đắc tội với lộ thần tiên nào rồi? còn muốn ta sống nữa không, cứu mạng a..."

Hậu nhân sau này khi nói về lần đuổi giết tịch quyển cả Thiên Khuyết này là nói như sau:

"Đang lúc mọi người còn đang mơ hồ thì có một cái đại thủ vô hình vô thanh vô tức dần dần lật úp thiên hạ, không là chưởng khống thiên hạ.

Chính là chưởng khống thiên hạ, bởi vì đại thủ này đà từ từ thẩm thấu đến các hành nghề, các lĩnh vực ở Cửu Trọng Thiên Khuyết.

Hơn nữa, bất kể là hành nghề nào, chỉ cần đại thủ này nhúng vào là đều nhấc lên sóng gió khó lường.

Dĩ nhiên, ở một ý nghĩa nào đó, đại thủ này nhấc lên sóng gió cũng nhiều nhất là để kiểm chút ít tiền mà thôi, không nữa nhiều hơn... Nhưng ở trên giang hồ, đại thủ này mà nhấc lên sóng gió thì thứ kiếm lấy cũng là nhân mạng!

Vô số nhân mạng ở dưới đại thủ này cố ý mà gãy, nhưng tre già măng mọc vô số cao thủ vẫn hướng về đại thủ này mà giao mạng.

Đại thủ này ở trong tối tăm thao túng hết thảy nhưng bất luận kẻ nào cũng chưa từng cảm giác được sự tồn tại của đại thủ này là một sự tồn tại kinh khủng.

Bọn họ thậm chí cho là đại thủ kia là để bọn họ sử dụng, bởi vỉ bọn họ mà tồn tại, người thao túng chân chính là bọn hắn chứ không phải đại thủ kia, Cửu Trọng Thiên Khuyết cứ như vậy lặng yên không một tiếng động bị ảnh hưởng, bị chưởng khống, hơn nữa thích thú là tre già măng mọc. Cơ hồ hoàn toàn dựa theo kể hoạch của đại thủ này mà phát triển.

Hắn đã khống chế hết thảy nhưng những ai bị khống chế lại không ai cảm giác được mình đang bị khống che!

Tay hắn cầm càn khôn, nắm giữ thiên hạ, thấu triệt Thiên Cơ, thần cơ diệu toán, không có bất kỳ chuyện nào có thể vượt ra ngoài tầm kiểm soát của hắn!

Đại thủ này được gọi là 'Thiên Cơ chi thủ,!

Mà chủ nhân của nó chính là Thiên Cơ Đại Đế hiện tại Mạc Thiên Cơ!"

Mà đoạn văn này được trích lục tò một quyển sách: Bàn tay thao túng Cửu Trọng Thiên Khuyết - Thiên Cơ Đại Đế Mạc Thiên Cơ.

Quyển sách này, chính là truyện ký ghi lại cả đời truyền kỳ của Mạc Thiên Cơ ; chính là hậu nhân từ Cửu Trọng Thiên Khuyết đến Cửu trọng thiên đem hết tâm lực sưu tập tư liệu về Mạc Thiên Cơ mà biên soạn ra quyển sách này.
 

Bình luận

Back to Top