|
|

Chương 2223: Thư họa hợp nhất


"Thư họa họp nhất? là pháp môn như thế sao?" Nguyên Thiên Hạn tinh thần chấn động, trong ánh mắt bắn ra hai đạo hắc quang, hiển nhiên động tâm không nhỏ.

"Đúng là như thể." Thư Cuồng dùng sức gật đầu nói.

Họa Vương vội vàng nói: "Không, làm như vậy không ổn đâu! Làm như vậy, cố nhiên có thể thành công nhưng cho dù thành công, bản thân ngươi căn cơ sẽ phải chịu vĩnh cửu tổn thương, hơn nữa ngươi hôm nay vết thương mới khỏi, khó có thể chịu được..."

Họa Vương vẻ mặt lo lắng, hiển nhiên đối với cách làm của Thư Cuồng vô cùng không đồng ý nói.

Thư Cuồng buồn bã nói: "Ngay cả căn cơ không bị tổn hại, vẫn như cũ thì ta có thể bảo vệ được huynh đệ của mình sao? Kỳ Vương không phải là đã chết sao..." ^

Mọi người nghe vậy lại là một trận trầm mặc.

Đều cảm giác được, Kỳ Vương lần này bỏ mình đối với Thư Cuồng đả kích thật sự là quá lớn..."

Đối với quyết định này của Thư Cuồng, chúng huynh đệ cũng cảm giác không lời nào để nói, lại càng không thể khuyên được!

Đúng vậy, quả thật cũng chỉ có Nguyên Thiên Hạn tu vi mới có thể toàn diện áp đảo được Yêu Hậu, như thế mới có hi vọng báo huyết cừu này.

Nếu không, hết thảy cũng là nói suông, vẫn là hoàn toàn không có bất kỳ hy vọng báo thù nào.

Mặc dù Thư Cuồng hy sinh chắc chắn có chút lớn nhưng kết quả vẫn là đáng giá.

Nguyên Thiên Hạn trong mắt vừa lóe lên một chút.

Lần này là sắc mặt vui mừng nói: "Thư Vương, ta vẫn nghĩ là không cần như thể, ta mới vừa nói qua, quân tử báo thù, mười năm không muộn. Ngươi nếu là vì vậy mà giao ra quá nhiều, sợ rằng Kỳ Vương huynh đệ ở dưới cửu tuyền cũng có bất an."

Thư Cuồng lãnh tiểu nói: "Hắn hôm nay chỉ sợ đà sớm hồn phi phách tán, nơi nào còn có cái gì dưới cửu tuyền... Ta ý đã quyết! Kính xin bệ hạ tiếp nhận Vạn Tượng Lĩnh Vực của ta, tùy Họa Vương phụ trợ, chúng ta nhất cử xông phá bình cảnh trước mặt của Thiên Đế bệ hạ mới là trọng yểu!"

Một mảnh tĩnh lặng rồi chỉ nghe Nguyên Thiên Hạn chậm rãi nói: "Ngươi đã kiên trì như thế..." Vậy cũng tốt!"

"Đại ca." Thư Cuồng xoay người, nói với Tâm Vương nói: "Đại ca lần này luyện công, liên quan trọng đại sâu xa, kính xin đại ca cùng các huynh đệ hiệp lực hộ pháp cho ta." /

Tâm Vương thở dài nói với Thư Cuồng: "Tiểu Cuồng, chuyện này ngươi nghĩ kỹ chưa?"

Thư Cuồng nghiêm túc gật đầu nói: "Bệ hạ nhất định phải tiến thêm một bước đột phá thì huyết cừu mới có hi vọng được báo! Mà cái ta bây giờ có thể làm cũng chỉ có cái này mà thôi!"

Tâm Vương ngửa mặt lên trời, lẳng lặng một lát rồi mới nói: "Tốt!"

Đến đây hết thảy đã định án, tứ Vương hộ pháp, song Vương luyện công.

Nguyên Thiên Hạn trong lòng đột nhiên dâng lên một cỗ hưng phấn khó nói lên lời.

Những năm gần đây, Thư Cuồng vẫn không chịu toàn diện hy sinh linh hồn cảnh giới của mình để phụ trợ lão luyện công, hôm nay rốt cục đáp ứng rồi.

Thật ra thỉ đạo lý Thư họa đồng nguyên Nguyên Thiên Hạn há có thể không phân biệt được sao, như thế nào chưa từng nghĩ đến? Chỉ cần Thư Cuồng chịu thật giao ra linh hồn năng lượng, cộng thêm Họa Vương phối hợp, Nguyên Thiên Hạn có thể nhất cử hút lấy một nửa tu vi cộng thêm một nửa Linh Hồn Lực lượng của Thư Họa song vương, như thế là được nhất cử đột phá được gông cùm xiềng xiếc cực hạn, đạt tới trình độ vô địch mạnh mẽ ở Cửu Trọng Thiên Khuyết!

Đối với kết quả đẹp như mơ này Nguyên Thiên Hạn từ đáy lòng sớm cũng không biết đã hy vọng bao nhiêu năm rồi.

Nhưng Thư Cuồng chỉ cần không phải thật lòng phối hợp, chính là hết thảy vô dụng, tuyệt không thể thành công.

Hết thảy căn nguyên cũng rơi vào trên người Thư Cuồng.

Nguyên Thiên Hạn vốn tưởng ràng, việc Thư Cuồng tự tổn nguyên công, hơn nữa còn một tổn hại một nửa tu vi, chuyện như vậy có người nào chịu làm đây? Nhưng trăm triệu lần không nghĩ tới Kỳ Vương lần này ngoài ý muốn mệnh vẫn thế nhưng làm cho Thư Cuồng kích thích đến nổi điên ; ngang nhiên chủ động đưa ra đề nghị như vậy.

Nguyên Thiên Hạn không khỏi hối hận cực kỳ: Nếu sớm biết như thế thì sớm đem mấy người trong này giết chết đi một 2 người... cho tới bây giờ mới biết được, trì hoãn bao nhiêu thời gian quý giá a...

Kỳ Vương bị chết tốt! Bị chết quá đáng giá!

vẫn là ở giữa mật thất. Thư Cuồng, Họa Vương, cùng Mặc Vân Thiên Đê Nguyên Thiên Hạn ở bên trong.

4 người Tâm Vương và Hồn Vương phân làm hai bên ngồi ở cửa. Ai nấy cũng yên lặng không nói gì nhưng đều khởi động tự thân toàn bộ Linh Hồn lực lượng mà chú ý đến tất cả khí thế chung quanh, lớn nhỏ không bỏ sót, bảo đảm vạn vô nhất thất.

Không dám có mảy may chậm trễ!

Thư Cuồng lần này tự tổn giao ra, trực tiếp quan hệ đến thành tựu sau này của Thiên Đế bệ hạ! Bất kể là vì huynh đệ của mình hy sinh không đến nỗi uổng phí hay là vì Thiên Đế bệ hạ cũng không cho phép có nửa điểm bất kỳ ngoài ý muốn nào phát sinh!

Nhất định phải bảo đảm vạn vô nhất thất!

Mặc dù cũng không có nói ra miệng, nhưng bốn vị cao cấp đỉnh thánh nhân ở trong lòng đều tự nói với mình như vậy.

Trong mật thất. Nguyên Thiên Hạn chắp tay đứng ở vị trí trung ương; nơi đó là một cái bục đen như mực, cái bục này không bình thường vì nó chính là do Thiên địa mặc Hồn Ngọc thuần túy nhất chế thành; mà lúc này chính là vị trí luyện công trọng yểu nhất của Nguyên Thiên Hạn!

Thư Cuồng giờ phút này đối diện với hắn, vẻ mặt nghiêm nghị, khoanh chân mà ngồi, cùng thường ngày cũng không khác nhau chút nào.

Nếu như muốn nói có cái gì bất đồng thì cũng chính là có thêm một người giờ phút này đang đứng sau lưng Nguyên Thiên Hạn, đó là Họa Vương. Họa Vương dưới chân bất đinh bất bát đứng yên. Một cổ linh hồn hơi thở mạnh mẽ ở trong mật thất tung hoành kích động.

Hiển nhiên, ba người đều đang làm ra chuẩn bị cuối cùng!

Đối với Thư Cuồng mà nói, đây là cơ hội chỉ có một lần! Hay hoặc là nói là cơ hội cuối cùng!

Đối với Nguyên Thiên Hạn mà nói, đã cũng có thể là một cơ hội cuối cùng để chân chính gia tăng tự thân tu vi trên phạm vi lớn!

Đối với Họa Vương mà nói, lần này là lần đầu tiên, cũng là một lần cơ hội hiệp trợ cuối cùng!

"Tối nay, lúc này, nơi đây, chuyên này!..." Thư Cuồng đà hoàn thành chuẩn bị, hắn sắc mặt tỉnh táo thậm chí khẽ mỉm cười, nói: Chắc chắn là sẽ đi vào sử sách!"

Nguyên Thiên Hạn cười ha ha nói: "Chính xác, tối nay lúc này nơi đây chuyên này! Chắc chắn sẽ đi vào sử sách! Chiếu sáng muôn đời!"

Thư Cuồng hít một hơi dài rồi cùng Nguyên Thiên Hạn nhìn nhau mỉm cười, bộ dạng dê dàng chí cực, ý thái thản nhiên.

Tuy nhiên sau lưng Nguyên Thiên Hạn, sắc mặt Họa Vương lại không tự chủ được mà cả kinh một chút. Lộ ra một tia không đành lòng mãnh liệt nhưng lại biển mất ngay, chỉ còn lại nơi đáy mắt sự thâm trầm thống khổ.

Nhưng Nguyên Thiên Hạn giờ phút này đang đưa lưng về phía hắn nên không có thấy được.

Giờ phút này Nguyên Thiên Hạn thật sự là thật vui, quá hưng phấn!

"Bệ hạ, chúng ta bắt đầu đi." Thư Cuồng an tĩnh nói.

"Tốt! Bắt đầu đi!" Nguyên Thiên Hạn chắp tay cười to nói: "Tối nay chắc chắn thành công! Thư Cuồng, ngươi có công đầu! Bổn đế tương lai đại nghiệp sẽ có một phần của ngươi!"

Thư Cuồng trong mắt hiện lên một tia châm biếm thoáng qua rồi nhẹ giọng nói: "Kính xin bệ hạ mở rộng tâm thần toàn lực phối hợp, chú tâm dung vào trong Thư Sơn Họa Hải!"

Nguyên Thiên Hạn chậm rãi gật đầu nhắm hai mắt lại, không có chút nào giữ lại mà thả tất cả thần thức của mình, cảm giác vào động tác kế tiếp của Thư Cuồng. Đọc Truyện Online mới nhất ở htruyen.com

Thư Cuồng hít một hơi thật sâu, hai tay chậm rãi mở ra sau đó từ từ giơ lên, bộ dáng trang trọng tới cực điểm.

Đột nhiên trong quá trình hắn chậm chạp giơ tay lên, đột nhiên có từng đợt thanh âm rầm rầm không dứt vang lên; giống như là có vô số học sinh đang đồng thời lật sách vậy.

Thanh âm này có thể làm cho người ta tâm linh an tĩnh lại. Cùng lúc đó trong mật thất tựa hồ trống rỗng xuất hiện vô số quyển sách! Mỗi một quyển đều ào ào mở ra.

"Trong sách tự có Hạo Nhiên khí," thanh âm của Thư Cuồng thâm thúy mà trống trải vang lên.

"Trong sách tự có Cửu Trọng Thiên!"

"Trong sách tự có trung cùng nghĩa!"

"Trong sách tự có hành lộ nan (đường thoát khỏi nan lộ)!"

"Trong sách biết lễ nghĩa; trong sách biết trung hiểu; trong sách biết liêm sỉ, trong sách vạn pháp toàn bộ!"

Theo thanh âm Thư Cuồng dài ngâm tụng; tựa hồ ít nhất cũng có mấy trăm vạn mấy trăm ức quyển sách ở trên không trung ào ào nhanh chóng phiên động, cả không gian cũng đã nhìn không thấy vật gì khác nữa.

Những cảnh tượng này, mặc dù trong xương cũng là hư ảo không thật nhưng hết thảy lại rất chân thực!

Vô số huyền ảo hàm nghĩa giống như đầy trời phồn tinh tùy tiện xuất hiện, từng mảnh dài hẹp, từng đạo ở trên không trung tật tốc lưu chuyển... Trong lúc nhất thời trong mảnh hắc ám không gian này dĩ nhiên lại là lưu quang tràn ngập, các loại màu sắc mỹ lệ vạn phần!

Cùng lúc đó, Họa Vương hít thật sâu dài tiếng rống lên nói: "trong Họa cũng có Cửu Trọng Thiên, trong họa cũng có hành lộ nan? Nếu giang sơn không như Họa thì sao trong Họa lại có giang sơn!"

Trong lúc bất chợt vài bức họa bàng bạc cứ như vậy trống rỗng xuất hiện! Hữu sơn hữu thủy có tinh không, có người vật hoa điểu côn trùng cá phi cầm tẩu thú, đại thiên vạn vật vạn cảnh, cái gì cần có đều có...

Một vài bức mỹ lệ bức họa không ngừng biến ảo xuất hiện ra.

Qua chốc lát sau, vô số bức họa kia chậm rãi hướng vào thế giới sách mà tiếp cận đi qua.

Mà Mặc Vân Thiên Để Nguyên Thiên Hạn thủy chung vẫn lẳng lặng nhắm mắt đứng đó, tựa hồ mọi sự cũng không có gì nghi ngờ, kì thực tinh thần lại tập trung cao độ chưa từng có xem xét Thư Vương cùng Họa Vương đang có động tác.

Đến đây, hắn rốt cục nhẹ nhàng ngầm phun ra một ngụm hơi thở dài.

Lần này, Thư Họa song vương quả nhiên đã toàn tâm, toàn ý đầu nhập vào! Không có giữ lại chút nào!

Đến đây, Nguyên Thiên Hạn cũng rốt cục yên tâm, xem ra bọn họ quả nhiên là thật lòng muốn hiệp trợ ta đột phá cực hạn...

Nghĩ tới đây, Nguyên Thiên Hạn rốt cục mở mắt, hoàn toàn buông lỏng tự thân thần thức, để cho tinh thần ý thức của mình hướng về phía Thư Họa giáp giới mà từ từ dung nhập vào, hơn nữa còn chiếm cứ một cái vị trí chủ đạo.

Tựa như 1 cây trụ cột vững vàng tiến vào lợi dụng Thư cùng Họa đang dạt dào mở ra, hắn còn dùng thêm tinh thần lực mạnh mẽ của mình tiến thêm một bước thúc đẩy quá trình Thư họa dung hợp, sau đó dùng linh hồn lực của mình tới hấp thu càn khôn vạn pháp Đại Đạo do Thư Họa song vương kết hợp mà phát ra kia...

Từ từ, Đại Đạo bao hàm toàn diện trong Thư cùng vạn pháp Đại Đạo tự nhiên trong Họa rốt cục dần dần dung hợp vào nhau, hướng về nhau thẩm thấu đi qua...

Tuy nhiên vô luận cuối cùng là Thư thẩm thấu vào Họa hay là Họa thẩm thấu vào Thư thỉ trong quá trình này vân còn cần phải đi qua cánh cử tinh thần lực mạnh mẽ của như thế nào hỗ trợ nữa.

Đến đây, sau khi tiến vào Thư Họa chí cảnh ba người toàn bộ tinh thần lực rốt cục hoàn toàn dung hợp ở chung một chỗ. ba người cũng nhạy cảm cảm giác được, tinh thần lực của mình đột nhiên chấn động một cái và cảm giác phấn chấn chưa từng có!

Thư Cuồng là nhất phương vận chuyển pháp môn chủ đạo, tinh thần lực giống như trường giang đại hà vậy trút đi ra ngoài. Mà Họa Vương làm phụ trợ nhất phương, cảm giác được tinh thần lực của mình ở cùng với tinh thần lực của Thiên Đế bệ hạ cùng Thư Cuồng mà mọi việc đều thuận lợi.

Mà giờ khắc này người duy nhất nhận được chỗ tốt, hơn nữa còn là chỗ tốt lớn lao lại chỉ có Nguyên Thiên Hạn mà thôi, hắn vừa điên cuồng mà hấp thu linh hồn lực của Thư Cuồng cùng Họa Vương, vừa điên cuồng mà hấp thu những thứ Đại Đạo dấu vết, Đại Đạo chí lý trong lúc bất chợt nhảy ra kia...
 

Bình luận

Back to Top