|
|

Chương 2231: Mộc Thiên Lan khởi sự!


"Tất cả mọi người đến đông đủ chưa?" Mộc Thiên Lan sắc mặt lộ ra vẻ nghiêm túc khác thường nói!

"Dạ!"

"Niêm phong cửa! Vào vị trí!"

Mộc Thiên Lan hô một tiếng khác hẳn vẻ trầm ổn ngày thường, có mấy phần dồn dập.

Mấy vị Thánh Nhân cường giả đồng thời bố trí đem một phiến không gian này hoàn toàn phong tỏa, trừ phi người ngoại lai thực lực mạnh hơn vượt qua và có thể đánh phá được tầng phong tỏa này, nếu không tuyệt đối sẽ không cách nào biết được trong không gian này xảy ra động tĩnh gì.

Chúng tướng rối rít kinh nghi bất định, đây là tình huống gì, sao lại cần làm ra hành động lớn như vậy chứ?

Vốn là mọi người bởi vì biến cố không lâu lúc trước ử trong hoàng thành mà có sự nghi ngờ rồi, hiện tại thấy Mộc Thiên Lan, Mộc soái đại nhân xưa nay luôn trầm ổn lần này lại gần như thất thố nên tự nhiên đối với biển cố này hiểu rõ thêm ba phần.

Mộc Thiên Lan chắp hai tay sau lưng, bước nhanh từ trên điểm tướng đài đi xuống, ánh mắt như đao nhìn qua chúng tướng trạng thái khí nghiêm nghị nói: "Lần này hoàng thành đại biến, Thất Vương chi loạn, chư vị hẳn đã biết được." Mộc Thiên Lan trầm giọng nói.

Mọi người rối rít gật đầu.

Mọi người đều là hạng người tin tức linh thông, trong hoàng thành xuất hiện kinh thiên động địa đại sự như vậy làm sao lại không có tin tức? Từng người trong lòng đã sớm phiên giang đảo hải rồi.

Thất Vương, người u mê không biết chuyện có lẽ còn có thể hỏi một câu: Thất Vương là ai? Ai là Thất Vương?

Nhưng tất cả ai biết nội tỉnh cũng sẽ hết sức kinh ngạc hỏi một câu: Thất Vương là Thất Tinh hộ vệ của Thiên Đế bệ hạ mà, là cận vệ đó! Đó cơ hồ chính là tượng trưng khí vận cho Mặc Vân Thiên, làm sao có thể tạo phản? Phản chiến?!

Không có lý do, không có đạo lý, chuyên này là không thể nào xảy ra!

Bọn họ những người này là nhân vật trung thành cảnh cảnh với Mặc Vân Thiên trước sau đã trăm vạn năm thời gian rồi, làm sao vào lúc này lại chỉnh tề cùng nhau tạo phản? Tình thế đột nhiên xuất hiện, hoàn toàn không có dấu hiệu như thể, như vậy đến tột cùng là có chuyện gì xảy ra đây?

Nhưng cho dù ai cũng biết chuyện này cực kỳ nhạy cảm, hơn nữa chuyên "Thất Vương làm phản" chính là tò miệng Mặc Vân Thiên Đế Nguyên Thiên Hạn định tội ra, tuyệt không có khả năng sai lầm, đây là vấn đề dù ai có hàng vạn hàng nghìn nghi ngờ thì vẫn cũng không dám đặt câu hỏi.

Giờ phút này vừa nghe Mộc Thiên Lan nói tất nhiên là kinh người hạ văn rồi, nhất thời ai nấy cũng duỗi dài cổ giỏng lỗ tai lắng nghe!

"Thất Vương tạo phản, nguyên do là bởi vỉ..." Mộc Thiên Lan với ánh mắt sâm nghiêm nhưng xen lẫn vô hạn khuất nhục, thanh âm trầm thấp chí cực nặng nề nói: "Là bởi vì... Bọn họ phát hiện ra, người chúng ta thần phục trăm vạn năm qua, thiên Đế bệ hạ đại nhân, Mặc Vân Thiên Thiên Để Nguyên Thiên Hạn bản thể dĩ nhiên là Vực Ngoại Thiên Ma!"

"Cái gì!?"

"Điều này sao có thể?"

"Cái này không thể nào sao?" "Thiên ma?"

"Thiên Để đại nhân là Vực Ngoại Thiên Ma?" "Cái này... thật làm người khác không dám tin!"

Phía dưới, trong nháy mắt là một mảnh xôn xao, vô số thanh âm chất vấn kinh ngạc liên tiếp vang lên!

Nơi đây vốn là quân sự trọng địa, hơn nữa, mọi người cũng đều là cao cấp tướng lãnh, tự có bản lãnh quân nhân rèn luyện hàng ngày, càng thêm hiểu đạo lý quân kỷ sâm nghiêm, vốn là vô luận như thế nào cũng không nên xuất hiện trạng huống tao loạn như vậy. Tuy nhiên cái tin tức này quá đột nhiên xuất hiện làm cho tất cả mọi người tâm thần đại loạn!

Căn bản là khống chế không được mình!

"Thất Vương là người nào, chẳng lẽ mọi người còn không rõ ràng lắm sao..." Mộc Thiên Lan mặt mũi bi thương, chậm rãi nói. Chuyện này liên quan trọng đại, phải phân tích cho rõ ràng, nếu không làm cho trong đội ngũ mình xuất hiện một điểm nghi ngờ thì sẽ có khả năng bị địch nhân thẩm thấu vào mà xúi giục!

Mà như vậy thì Mặc Vân Thiên cũng chịu không nổi, nhất định phải đem loại khả năng này hoàn toàn tiêu diệt...

Rốt cục giải thích xong, chúng tướng ai nấy hai mặt nhìn nhau, mặc dù đã biết đó là sự thật không cần chất vấn nhưng từ đáy lòng vẫn có hy vọng chuyên trước mắt chỉ là một chuyên cười, là một sự hiểu lầm, thậm chí là một cơn ác mộng mà thôi.

Cùng lúc đó, một cỗ cảm giác mãnh liệt bi phẫn, cảm giác khuất nhục nhanh chóng nảy sinh, cùng lúc trước thật giống như nằm mơ không thật tràn ngập toàn bộ nội tâm mọi người.

"Thất Vương vì đồ ma... Trước mắt đã xác nhận có năm người hy sinh thân mình tại chỗ!" Mộc Thiên Lan trầm trầm nói: "Đáng tiếc đạo cao một thước, ma cao một trượng, thiên ma tà uy hẳn là cao không lường được, Thất Vương thông suốt đem hết toàn lực vẫn là không thể một lần thành công... Chư vị, tương lai của Mặc Vân Thiên hiện tại cũng là do chúng ta gánh vác!"

"Vạn nhất ngay cả chúng ta cũng không trụ được... Hoặc là... Như vậy, Mặc Vân Thiên chỉ sợ sẽ biến thành cái Tử Tiêu Thiên thứ hai!"

Mộc Thiên Lan bi thương thở dài nói: "Tuy nhiên Tử Tiêu Thiên đế cũng là bực anh hùng! Tử Tiêu Thiên Đế Tử Hào đâm máu chiến đấu hăng hái, mãi cho đến cuối cùng thân vẫn mà vĩnh viễn không nói đến sự thất bại! Tử Tiêu Thiên mấy ngàn vạn tướng sĩ, toàn bộ chết đi tại chiến trường, bọn họ môi người cũng là bất khuất anh linh! Cũng là Bất Diệt anh linh! Ngay cả hôm nay thần hồn không còn, cũng là tên lưu thiên cổ, lưu danh bách thể, chúng ta liệu có thể như vậy không?"

Thanh âm của Mộc Thiên Lan nguyên vốn đã dị thường trầm thấp nay càng trở nên khàn giọng nói: "Chúng ta nếu hôm nay chết ở chỗ này, chỉ là chết phí hoài, hoàn toàn không đáng giá được thương tiếc, không đáng giá được đồng tỉnh, thậm chí là không đáng giá được kính nể cùng tán dương, là 1 đám ngu ngốc!"

"Hậu nhân khi nhắc tới chúng ta, nếu là người tâm tính tốt hoặc là sẽ nói: Bọn họ chính là một đám người bị che mắt không biết mà thôi, người ngay thẳng cũng sẽ nói chúng ta chính là 1 đám ngu và hoàn toàn không có đầu óc. Vì Vực Ngoại Thiên Ma bán mạng trăm vạn năm và rồi lại bị thiên ma giết chết... Chẳng những đem tánh mạng và Nguyên Linh của mình hiển cho Thiên Ma, hơn nữa còn không công đem cả Mặc Vân Thiên đóng gói đưa cho Thiên Ma!"

"Bọn họ mặc dù chết ngu muội nhưng cũng là chết chưa hết tội, không đáng tiếc hận!"

Mộc Thiên Lan râu tóc tung bay nói: "Các ngươi, nguyện ý tiếp nhận cái kết cục này sao?"

"Chúng ta không muốn!" Tất cả tướng lành chỉnh tề hét lớn một tiếng, cả đám đều cảm thấy trong lòng nhiệt huyết sôi trào!

Chỉ cần vừa nghĩ tới cái hiệu quả kia, mọi người ai nấy bi phẫn không kềm chế được nói: "Chúng ta tuyệt không muốn thừa nhận kết cục như vậy! Chúng ta ngay cả bỏ mình, cũng muốn đem thiên ma ma nghiệt đồ diệt! Chúng ta ngay cả Thần diệt, cũng muốn đem tự thân khuất nhục rửa sạch! Chúng ta ngay cả hồn tiêu, cũng muốn bảo toàn Mặc Vân Thiên!"

"Ngay cả thần hồn câu diệt, vạn kiếp bất phục! Cũng muốn đem thiên ma ma nghiệt hoàn toàn đồ diệt! Đem mối nhục trăm vạn năm qua rửa sạch!"

"Mộc soái! Ngài hạ lệnh đi!"

Mộc Thiên Lan vỗ án, quát to một tiếng nói: "Chính xác! Chúng ta không muốn tiếp nhận cái kết cục khuất nhục kia! Chúng ta ngay cả là phải bỏ mình cũng muốn đem thiên ma ma nghiệt đồ diệt! Vô luận như thế nào cũng muốn bảo toàn cố thổ Mặc Vân Thiên!"

"Chúng ta đã từng hồ đồ! Chúng ta là đà từng bị che đậy nhưng chúng ta... vẫn là hảo nam nhi của Mặc Vân Thiên!"

"Đúng! Đúng!" Một mảnh rống to.

"Chúng ta vẫn như cũ là con dân của Cửu Trọng Thiên Khuyết! Chúng ta vẫn là người bảo vệ cho thiên địa này!" Mộc Thiên Lan ánh mắt như điện nói: "Người nào theo ta, chiến Thiên Ma? Người nào là bạn ta đi khôi phục Mặc Vân? Người nào cùng ta sóng vai huyết chiến? Người nào và ta báo huyết cừu, thanh sỉ nhục!!"

"Ta!"

"Ta!"

"Ta!"

"Chúng tướng sĩ nghe lệnh!" Mộc Thiên Lan bỗng nhiên đứng lên, thân thủ cao ngất giống như núi non trùng điệp, đồ sộ không thể rung chuyển!

Vô thượng phong thái của Mặc Vân Thiên Mộc soái, một đời quân Thần lại hiện ra!

"Người đâu!"

"Lập tức đứng lên! Toàn quân chuẩn bị chiến tranh! Lập tức sửa sang lại quân mã, rút lui ra khỏi hoàng đô! Từ hôm nay, chiêu cáo thiên hạ, đồ ma biện hộ! Lập tức đứng lên cùng bọn ta đồ diệt thiên ma, không chết không thôi!"

"Đúng! Đồ ma! Cùng thiên ma ma nghiệt, không chết không thôi!"

"Hành động! Tất cả quân đội vào ban đêm tụ hợp ở ngoài cửa Nam mà chỉnh đốn!"

"Dạ!"

"Xôn xao" một tiếng, chúng tướng cấp tốc tản đi.

Mộc Thiên Lan nhìn theo chúng tướng như gió lao đi mà ánh mắt lại xuất hiện vẻ trầm trọng.

"Bóng đen!"

"Dạ!"

"Ta muốn nhờ cậy ngươi một chuyên! Đem gia quyển nhà ta cùng Mộng Vô Nhai mau đưa ra khỏi thành đi, càng nhanh càng tốt!" Mộc Thiên Lan trầm giọng nói. xem tại htruyen.com

" Mộc soái ngài đây?"

"Ta phải ở lại chỗ này." Mộc Thiên Lan thản nhiên nói: "Thừa tướng hôm nay thủy chung cùng Nguyên Thiên Hạn đứng chung một chỗ, lập trường đã rõ, trong lòng đều có suy nghĩ chẳng qua là đều không thể hạ thủ mà thôi! Chúng ta bên này nếu như là đã bắt đầu có động tác, bọn họ bên kia khẳng định là cũng bắt đầu có hành động! Ta phải ở lại chỗ này, khiên chế trụ Thừa tướng!"

"Làm như vậy... Quá nguy hiểm! Đối phương nếu có động tác, tất có tương đối nắm chặc, ta..." Bóng đen lấy làm kinh hãi nói.

"Yên tâm đi, ta sẽ không chết đâu!" Mộc Thiên Lan thản nhiên nói: "Chỉ cần Nguyên Thiên Hạn một ngày không chết, ta một ngày sẽ giữ lại cái mạng già này để cùng hắn chiến đấu tới cùng... Phần sỉ nhục này trừ phi Nguyên Thiên Hạn bỏ mình, nếu không khó mà rửa sạch được, nếu là ta trước thời hạn chết đi..."

Mộc Thiên Lan cười thảm một tiếng, từng chữ nói: "Quả nhiên là... Chết không nhắm mắt!"

Bóng đen nghe vậy nhất thời thả tâm.

Mộc Thiên Lan nếu nói như vậy, như vậy nhất định sẽ không chết!

Tu vi đến trình độ như Mộc Thiên Lan này, hơn nữa còn là trong hoàn cảnh chính mình quen thuộc, trừ phi là chính bản thân hắn quyết định tử chiến không rút lui, nếu không, phàm là chỉ cần một lòng muốn đi, coi như là Nguyên Thiên Hạn đích thân tới cũng là không có biện pháp!

"Ta nếu không ở lại lấy thân làm mồi nhử thì Thừa tướng hơn phân nửa sẽ hạ thủ đối với những người khác... Mà bọn họ, cũng là trăm triệu lần ngăn cản không nổi..." Mộc Thiên Lan hừ một tiếng nói: "Nhưng chỉ cần có ta ở đây trấn giữ, hắn tuyệt đối sẽ không, cũng không dám... Trước tiên nhằm vào người khác! Bởi vì hắn sợ ta làm hoàng tước, thiên ma ma nghiệt vĩnh viễn chỉ có đem an nguy của mình đặt ở vị thứ nhất!"

Bóng đen đáp ứng một tiếng rồi xoay người đi.

Nhìn một đám gia quyển nhà mình từng người trang bị nhẹ nhàng tụ họp lại rồi được bóng đen hướng dẫn vô thanh vô tức ra bay ra ngoài, Mộc Thiên Lan buông xuống một nửa mối lo.

Ở trong đội ngũ này còn có mấy vị Thánh Nhân cao thủ hơn nữa được bóng đen bảo vệ và có mình ở đây kiềm chế địch nhân, chuyến đi này tin tưởng đã là vạn vô nhất thất!

Mộc Thiên Lan tay áo bồng bềnh, đứng ở nóc phòng, ngửa mặt lên trời thét dài.

Tiếng huýt gió cuồn cuộn đột ngột mà đến, bay thẳng đến chân trời, trong phút chốc cả hoàng thành cũng có thể nghe được một tiếng này thét dài này của Mộc Thiên Lan đại soái!

Tiếng huýt gió ngụ ý thúc giục người mình vội vàng rời đi cũng như báo cho địch nhân biết, nói với Thừa tướng! Đi nói cho Nguyên Thiên Hạn ma đầu kia... Ta vẫn còn ở nơi này!

Ta Mộc Thiên Lan, vẫn còn ở nơi này!

Ta không động xem các ngươi ai dám vọng động?!
 

Bình luận

Back to Top