|
|

Chương 2262: Vật cực tất phản!


Thật bị hù chết, kể từ khi nghe nói Mạc Thiên Cơ tùy thân mang mấy trăm nghìn cân thuốc nổ đi hơn mười bảy ngàn vạn dặm bôn ba mà đến, Nhuế Bất Thông chỉ cảm thấy sau ót như có gió mát sưu sưu thổi vào.

Suýt nữa bị làm cho sợ đến chân mềm nhũn.

về phần nói ý niệm muốn giao chiến với Mạc Thiên Cơ thì trực tiếp giống như mặt trời làm tuyết tan, một chút cũng không còn.

"Lúc này mới ngoan a, biết tiến thối mới là người biết chuyện." Mạc Thiên Cơ cười ha ha hăng hái, đắc chí vừa lòng nói.

Sách lược này của mình tương đối thành công, đối phó với Nguyên Thiên Hạn cố nhiên là chủ yểu nhưng bên này đồng dạng là rất hữu hiệu...

"Dĩ nhiên, đám cố Độc Hành tất cả cũng bị ta thiết kế đuổi giết, khi bọn họ tới ngươi có thể liên lạc với bọn họ một chút." Mạc Thiên Cơ đề nghị nói: "Liên hợp lại cùng nhau đánh ta, ta không ngần ngại, thật không ngần ngại mà, cái này đối với ta mà nói cũng không coi vào đâu."

Nhuế Bất Thông trong lòng đang có chú ý như vậy, nghe vậy không khỏi mở to hai mắt nhìn nói: "Ngươi, ngươi nói ngươi..."

Mạc Thiên Cơ cười vô cùng ấm áp nói: "Đến lúc đó, ta hoặc là có liên hiệp với bọn họ để đối phó ngươi, chẳng qua là không biết, mấy người muốn đắc tội với ta đây? Ngươi nói bọn họ sẽ lựa chọn như thế nào đây?"

Tạ Đan Quỳnh cười lên ha hả.

Đối mặt với lựa chọn như vậy, sợ rằng các huynh đệ cũng sẽ không trợ giúp Nhuế Bất Thông.

Bởi vì... trong các huynh đệ, người đáng sợ nhất chính là vị Thần Bàn Quỷ Toán Mạc Thiên Cơ này!

Trình độ đáng sợ ngay cả lão đại Sở Dương cũng muốn kém hơn Mạc Thiên Cơ!

Ngồi ở trong soái trướng, Mạc Thiên Cơ đang cẩn thận nghe Tạ Đan Quỳnh giải thích địa thể trước mặt cùng với tự thân trạng huống.

Trong khoảng thời gian này, Tạ Đan Quỳnh bên này bất kể là từ trên thực lực hay là từ dư luận quần chúng cũng ở vào thế toàn diện thảm đạm.

Mộc Thiên Lan bản thân lại càng bị chửi lật ra cả tổ tông, thật ra quả thực nếu tổ tông mười tám đời hắn có biết, cho dù biết rõ Mộc Thiên Lan vô tội, cũng phải báo mộng cho hắn, dạy dồ hắn đừng để liên lụy đến tổ tông đời sau như vậy.

Đối với chuyên này, Tạ Đan Quỳnh tự hỏi vô kế khả thi, không cách nào ứng phó được, hết đường xoay xở.

Giờ phút này Mạc Thiên Cơ tới, có tổ tông này tới, cái vấn đề khó khăn này một cách tự nhiên giao cho hắn xử lý.

"Bất quá trong mười ngày làm sao tình thế lại hỏng bét như thế này?" Mạc Thiên Cơ cau mày, trên đường đi hắn sử dụng tốc độ cao nên khó thu được tin tức nên tin tức hắn biết được vân dừng lại ở mười ngày trước.

Mười ngày trước, phe Tạ Đan Quỳnh là hát vang khải tấu, nhất phái long trọng chi tượng, mấy ngàn vạn đại quân giơ kỳ phạt Ma, quân dung cường thịnh, bất quá ngắn ngủn trong mười ngày lại đến mức binh lực đà không còn tới ba thành. Trọng yểu nhất là chiến tâm binh sĩ suy sụp, tướng quân chiến ý cũng không phải là cường thịnh, bất quá chẳng qua là do ngoại lực mạnh mẽ thúc đẩy, một khi hết đà thì chi quân đội này bất cứ lúc nào cũng cố thể tan rã hỏng mất, thế cục đến đây cơ hồ chính là hết cách xoay chuyển!

Thật lòng không nghĩ tới Tạ Đan Quỳnh bên này lại thành chật vật như vậy, hơn nữa còn là trong thời gian ngắn như vậy nữa.

"Các ngươi bên này giơ kỳ phạt Ma, tiêu diệt Thiên Ma ma nghiệt lẻn vào Cửu Trọng Thiên Khuyết, rõ ràng là đứng ở lẽ phải khống chế cục diện, hiện nay cư nhiên bị ép thành cái cảnh ngộ thê thảm này, thật sự..." Mạc Thiên Cơ thật sâu than thở, ý khinh thường khó có thể che dấu được.

Mộc Thiên Lan khuôn mặt già nua cũng trở thành như màu gan heo... Lời này thật sự là quá bẽ mặt nhau rồi...

"Tốt lắm, chuyên này giao cho ta toàn quyền xử lý đi." Mạc Thiên Cơ chẳng qua là nghi một lát rồi lập tức nói, trong giọng nói lộ ra vẻ tự tin dị thường.

"Ngươi muốn làm sao thì làm?" Tạ Đan Quỳnh ánh mắt sáng lên nói.

"Ha hả, ngươi có nghe nói qua một câu nói hay không, gọi là vật cực tất phản?" Mạc Thiên Cơ hỏi.

Nói xong lại là ha hả cười một tiếng rồi đi nghỉ ngơi.

Mộc Thiên Lan đầy bụng hồ nghi nhìn theo bóng lưng Mạc Thiên Cơ rời đi nói: "Hiện tại cũng đã đến tình cảnh như vậy rồi, chiến cuộc bất cứ lúc nào có thể sụp đổ, hắn còn có biện pháp gì có thể thay đổi được càn khôn?"

"Nếu nói là dưới gầm trời này còn có một người có thể thay đổi được loại cục diện này, như vậy, người này tất nhiên chính là hắn!" Tạ Đan Quỳnh tràn đầy tin cậy nói: "Yên tâm đi, Mạc Thiên Cơ nhất định có thể làm được, về việc tính toán, ngay cả lão đại Sở Dương cũng không phải là đối thủ của hắn."

"Đây là một kẻ tuyệt thể âm nhân!" Tạ Đan Quỳnh không biết nói như thế nào liền có kết luận.

Mộc Thiên Lan ánh mắt hoài nghi.

Mạc Thiên Cơ sau khi xem xét chỉnh hợp tất cả tin tức tình báo thì lập tức triển khai hành động nói: "Bước đầu tiên, tiến thêm một bước phát động thiên hạ dư luận, tiếp tục cuồng mắng Mộc Thiên Lan! Làm sao mắng thật khoa trương vào, làm sao mắng ác độc nhất, càng ác độc càng tốt!"

Tổ chức tình báo Thiên Cơ nhanh chóng đem cái lệnh này truyền ra ngoài. Mạc Thiên Cơ chỉ lệnh cho tổ chức tình báo Thiên Cơ là không có con đường thứ hai, bất kỳ chỉ lệnh nào nhận được cũng phải trăm phần trăm chính xác thi hành, tuyệt đối không tồn tại bất kỳ một điểm thành kiến nào..

Kết quả là, chỉ trong khoảnh khắc, ở Mặc Vân Thiên tất cả tổ chức tình báo Thiên Cơ bàng đường miệng cũng nhận được tin tức kia, qua chốc lát sau, một cỗ dư luận lên án Mộc Thiên Lan lấy thế oanh oanh liệt liệt, trước nay chưa có bao la hùng vĩ cuồn cuộn triển khai.

"Mộc Thiên Lan làm người hèn hạ vô sỉ, không tài không đức, mà ở địa vị cao nhiều năm, hôm nay âm mưu tạo phản, chính là muốn mình làm hoàng đế!"

"Mộc Thiên Lan đã từng chiếm đoạt mấy chục vạn cô nương xinh đẹp chỉ là vì tư dục, quả thực chính là cầm thú, cầm thú trong cầm thú..."

"Mộc Thiên Lan vì tu chỉnh phần mộ tổ tiên của mình mà mạnh mẽ di chuyển hơn tám trăm vạn nhân khẩu... Chiếm cứ mấy chục vạn mẫu đất... Làm cho vô số gia đình lang bạc kỳ hồ, vợ ly tử tán..."

"Năm ấy Mộc Thiên Lan vì chiếm một cô nương mà bức tử cả nhà người ta, hành vi ti tiện quả thực làm người ta giận sôi..."

"Mộc Thiên Lan vì muốn mua vui mà không tiếc giết chết mấy trăm người qua cuộc vật lộn đọ sức mà nhìn cười một tiếng..."

"Mộc Thiên Lan một ngàn tội lớn thuật như sau..." Bạn đang đọc chuyện tại htruyen.com

"Mộc Thiên Lan..."

Mộc Thiên Lan vốn cũng chỉ có danh phản tặc mà thôi, hiện tại, chỉ bất quá qua một ngày thời gian cũng đã biến hóa nhanh chóng, biến thành một kẻ không chuyên ác nào không làm, tội ác tày trời, tội ác đầy đầu, phát rồ, không còn chút nhân tính này, là siêu cấp ác nhân.

Thiên hạ ai không rõ chân tướng thấy nhiều chân tướng như thế thì tự nhiên là ai nấy nghĩa phẫn điền ưng mắng to không dứt.

Thì ra Mộc Thiên Lan muốn trộm đế vị lại còn có nhiều hành vi ti tiện như thể, lúc trước hắn đi cũng là hợp tình lý, mọi người nhất định lên án mạnh mẽ hắn, không mắng hắn quả thực chính là không đúng lương tâm.

Nếu như Mộc Thiên Lan là người ti tiện như vậy, còn có mặt mũi nào sống ở trong thiên địa nữa, dù sao ở trong lòng đại chúng hắn đã chết!

Một ngày sau đó, Mộc Thiên Lan mới nhận được tin tức mới nhất này suýt nữa chính là một búng máu phun ra, hắn lập tức đi tìm Tạ Đan Quỳnh nói: "Hắn chính là làm cho ta sáng tỏ như vậy sao... Ta thật là... Ta thật là..."

Liên tục nói bảy tám câu 'Ta thật là" đến mức khuôn mặt già nua đỏ bừng lên mới rốt cục tức giận mắng một tiếng: "Mẹ kiếp!"

Tạ Đan Quỳnh miệng liệt liệt, che cái trán nói: "Này... Đây là sách lược... Chờ một chút nhìn rồi hẵng nói..."

Mộc Thiên Lan lửa giận vạn trượng bỏ đi.

Mấy ngày kể tiếp hắn vừa chiến đấu vừa nghe bên ngoài thanh âm chửi rủa không ngừng thăng cấp.

"Mộc Thiên Lan cổ động tàn sát đồng bào, hàng năm người chết ở trong tay hắn đạt hơn ngàn vạn người!"

"Thật ra thì Mộc Thiên Lan trước kia chiến đấu cũng là vì giành tư lợi, nếu không lấy nhân phẩm như hắn làm sao có thể được vị trí đệ nhất Mặc Vân Thiên quân đội chứ!"

"ĐÚng, không thành lập uy vọng hắn làm sao tạo phản đây? Tạo phản rồi, hắn làm sao có thể tụ lại được nhiều người như vậy đây!"

"Mộc Thiên Lan dụng tâm ác độc chí cực, trước mắt cái cục diện này hắn đã bày đặt cả thảy mấy trăm vạn năm!"

"Tất nhiên kỳ tâm có thể giết, thiên địa không tha!"

"Mộc Thiên Lan đoạn thời gian trước giả nhân giả nghĩa nói là người nào có chí riêng thỉ cứ đi, rồi sau khi người ta rời đi thì lại đánh chặn đường, hành vi kia quả thực là thiên nhân công phẫn!"

"Mộc Thiên Lan, làm sao ngươi còn không chết đi a, ngươi mau đi chết đi..."

Cả thiên hạ đêu cuồng mắng, đêu cuồng mắng một người Mộc Thiên Lan.

Nhưng, từ từ, dần dần có thanh âm phản đối.

"Cái thuyết pháp này hỉnh như có chút quá mức đi... Mộc Thiên Lan tạo phản là tội, cái này không thể nghi ngờ, nhưng cũng không thể nói hắn như vậy? Háo sắc cũng còn thôi, không đến nổi ngay cả nam sắc cũng háo sao? Thật đúng là có thể nam nữ ăn sạch sao?"

"Đúng vậy a, làm sao trong lúc bất chợt tất cả lỗi đã thành của Mộc Thiên Lan vậy?"

"cái khác ta không cơ duyên quyền lên tiếng, nhưng cái này khẳng định là không đúng... Mộc Thiên Lan, phần mộ tổ tiên của hắn ở Đế Đô, nơi đó làm sao có được mấy chục vạn mẫu? Ta lúc trước đã từng đặc biệt đi đo một chút, nhiều nhất cũng chỉ có trên trăm mâu mà thôi... Mộc gia tính ra cũng là đại gia tộc ít nhất trên trăm vạn năm, mộ địa như vậy đã coi như là tương đối ít rồi? Làm sao ở trong miệng các ngươi lại thành mười mấy vạn mẫu? Điểm này khẳng định là không đúng!"

"Đúng a đúng vậy a, cái này cũng thật là quá đáng."

"Đúng, Mộc soái không háo nam sắc, cũng chưa từng có mạnh đoạt dân nữ; một tiết này tin tưởng cả Đế kinh tất cả mọi người có thể làm chứng! Các ngươi mắng phản nghịch cái gì chúng ta không lời nào để nói, coi như là mắng hắn giả bộ, ra vẻ đạo mạo cũng có thể, nhưng cũng nên có một hạn độ thôi. Cũng không thể cái nước bẩn gì cũng hướng lên trên người Mộc soái mà giội a. Còn mấy chục vạn dân nữ... Trên thế giới này có người nam nhân nào có thể thỏa măn nhiều nữ nhân như vậy không? Cho dù thật sự là cầm thú trong cầm thú cũng không có khả năng kia, nói chuyên này cũng quá đáng rồi!"

"Còn có cái này càng thêm không hợp thói thường, suốt một ngàn tội lớn... Cho dù Mộc Thiên Lan ngày ngày mướn trí nang đi hỗ trợ tỉm kiếm cách để thành tội phạm thì cũng không thể có đến một ngàn tội như vậy đi? Ai làm ra lời đồn như vậy rốt cuộc là có tâm tư gì? Quá biến thái sao?!"

" tàn sát đồng bào... Làm sao cũng không thể một năm giết một nghìn vạn người đi, cho dù thật sự do cho Mộc soái giết một nghìn vạn người giết mất bao nhiêu thời gian đây?! cũng quá ly kỳ đi, Mộc soái hàng năm xuất chinh bên ngoài, cho dù muốn giết cũng không có nhiều thời gian như vậy đi? Làm sao còn mỗi một năm giết một nghìn vạn người? như thế thì người Mặc Vân Thiên chẳng phải đã sớm bị Mộc soái giết sạch rồi sao? Người bố trí tội danh này cũng quá thiếu não đi!"
 

Bình luận

Back to Top