|
|

Chương 2269: Thánh Quân có phải thiên ma hay không ?


"Bây giờ nhìn lại địa thế thật giống như là thật tốt, ki thực bất quá chẳng qua là hoa trong gương, trăng trong nước, không trung lâu các." Mạc Thiên Cơ nhẹ giọng nói: "Bất kể là phản đối Mộc Thiên Lan, chửi rủa Mộc Thiên Lan, hay hoặc giả là phản đổi Nguyên Thiên Hạn, hoài nghi Nguyên Thiên Hạn, sự kiên nhẫn của dân chúng chung quy là không lâu dài.

"Bọn họ luôn rất dễ dàng bị ngoại lực dao động, thay đổi... Hơn nữa một khi thay đổi thì càng thêm dễ dàng mù quáng theo hướng đi mới."

"Đây là nhân tính, nếu thật sự đến lúc vật cực tất phản, thế tất binh bại như núi đổ. một tiết này đồng dạng là không có chút đối sách nào."

"Chúng ta cho dù sử dụng tất cả thủ đoạn tạm thời giữ vừng loại dư luận này nhưng chúng ta... Thủy chung không phải là thần tiên, tuyệt không có khả năng giữ vừng được lâu dài. Bọn họ một ngày nào đó sẽ tập mài thành thói quen."

Mạc Thiên Cơ cười lạnh nói: "Loài người, tính thích ứng thật sự quá cường đại. một tiết này thật khiến cho người ta căm thù đến tận xương tuỷ! Nhất là đổi với tình thế của chúng ta hiện tại lại càng là như vậy!"

Sở Dương không khỏi cười khổ.

Mặc dù thừa nhận Mạc Thiên Cơ phân tích nhân tính rất có đạo lý nhưng hiện tại... Nhưng thật sự không là lúc phân tích nhân tính. Mặc dù Mạc Thiên Cơ làm ra phân tích chính là để nhìn nhận chiến cuộc trước mặt nhưng Sờ Dương nghe trong lòng vẫn không thoải mái.

ngay cả Sờ Dương nghe cảm giác được không thoải mái, như vậy một khi bị người khác nghe thấy được, đó là chân chính dao động lòng quân!

Sở Dương sắc mặt đột nhiên trở nên rất nghiêm túc, trong nháy mắt nghiêm nghị, thậm chí có chút ít trầm trọng nói ra một cái vấn đề.

"Thiên Cơ, ngươi nói..." Sở Dương châm chừ chước câu, trì hoàn nói: Vị Thánh Quân đại nhân kia có thể hay không cũng là... Thiên ma?

Thậm chí có thể..."

Mạc Thiên Cơ thoáng cái trợn tròn cặp mắt nói: "Truyền âm nói đi!"

Sở Dương cười khổ nói: "Thật ra thì ta đổi với chuyện này đã tự định giá thật lâu; vì sao năm đó Tử Tiêu Thiên Để Tử Hào độc thân chổng lại thiên ma. Thánh Quân bất kể không hòi đến? Vì sao Từ Tiêu Thiên Để ngũ đại hộ vệ toàn bộ chết ở trong khu vực của Thánh Quân? Vì sao Thánh Quân từ đó về sau lại cùng Đông Hoàng phát sinh chiến đấu? Vì sao Nguyên Thiên Hạn thân là thiên ma mà lại được hắn che chở như vậy?"

"Một người nếu là có thể đủ đi đến vị trí như Thánh Quân vậy, chẳng lẽ thật sự là người hồ đồ sao?" Sở Dương cau mày hỏi.

Mạc Thiên Cơ nhíu mày, khó khăn tự hỏi.

Cái vấn đề này hắn suy nghĩ đích xác là có chút khó khăn.

Bởi vì Sở Dương nói những lời này thật sự là có chút chẩn động. Mặc dù lúc trước Mạc Thiên Cơ trong lòng cũng có suy đoán, nhưng thói quen của hắn là nếu không có nắm chắc thì tuyệt không nói ra miệng.

Cùng chỉ hắn tự mình một người lục lọi tính toán.

Nay chợt bị Sở Dương đem vấn đề đủ để nổ thiên địa này đặt ra chỗ sáng. Mạc Thiên Cơ cùng có chút ứng phó không kịp. muốn nói rồi lại thôi.

Hơn nữa, Mạc Thiên Cơ hiểu, Sở Dương hiện tại sở dĩ đột nhiên nói lên cái vấn đề này chính là muốn mình đứng ở góc độ đối lập đi phân tích, luận chứng để chứng minh... Thánh Quân không phải là thiên ma!

Đây không thể nghi ngờ là càng thêm rất nhiều khó khăn.

"Chính mình cho là..." Mạc Thiên Cơ trên trán chảy ra mồ hôi, không tự chủ được đưa tay lau một cái, nói: Thánh Quân, hẳn là... Không phải là... Thiên ma... Hẳn không phải là."

Những lời này nói ra cực kỳ miễn cường.

Sở Dương rất không hài lòng nói: "Chứng cớ đâu?" Text được lấy tại Truyện FULL

Mạc Thiên Cơ đảo cặp mắt trắng dà, cơ hồ muốn mắng chửi người suy nghĩ: Ngươi nói hắn là thiên ma, nhưng ngươi có chứng cớ không đây? không phải làm khó người sao...

Nhưng những lời này dĩ nhiên không thể nói ra được. Nếu mình thật nói ra, Mạc Thiên Cơ không nghi ngờ chút nào Sở Dương sẽ tại chỗ đánh cho mình một trận!

Bởi vì hiện tại tuyệt đổi không phải là thời điểm tranh cài!

Sở Dương nhìn Mạc Thiên Cơ.

"Chứng cớ đâu." Sở Dương lần nữa rất chân thành hòi.

Sở Dương biết, Mạc Thiên Cơ chính là một người như vậy, có một sổ việc cần bức bách hắn đi tìm, như vậy, cho dù hoàn toàn không có lý do gì, Mạc Thiên Cơ cũng có thể tìm ra lý do!

Câu danh ngôn "Vô lý quấy ba phần" kia chính là ở trên người Mạc Thiên Cơ phát dương quang đại!

Mà Sở Dương hiện tại, tạm thời, ít nhất ở dưới mắt cần một lý do như vậy!

Cho dù là Vô Trung Sinh Hữu! Cho dù là không chịu nổi phải cài lại! hay là chỉ là phán đoán!

Cùng có thể!

Mạc Thiên Cơ nghe vậy cau mày, khó khăn suy tư châm chước.

Trên thực tể, kể từ ngày đó khi Thánh Quân nói Nguyên Thiên Hạn không phải là thiên ma ma nghiệt, Mạc Thiên Cơ cùng đà nghi ngờ đối với thân phận của Thánh Quân. Làm một người mưu sĩ hợp cách vốn là nên suy nghĩ chu toàn, coi như là khả năng hoang đường hơn nữa cũng không có thể bỏ qua, nhưng Thánh Quân tại Cửu Trọng Thiên Khuyết này lý do đệ nhất nhân, nếu như ngay cả hắn cũng bị hoài nghi, nếu như ngay cả đệ nhất nhân này đều có thể là thiên ma hóa thân, như vậy Cửu Trọng Thiên Khuyết còn có thể có hy vọng gì nữa?

Mạc Thiên Cơ mặc dù biết rồ Thánh Quân có hiềm nghi, nhưng vẫn bắt buộc bò qua cái đầu mối này.

Đây cùng là lý do lúc trước trong một loạt lời đồn đài cùng không có chất vấn Thánh Quân vì sao nói Nguyên Thiên Hạn không phải là Thiên ma, chứng cứ đâu!

Đó là một cái cấm khu! Nhưng giờ phút này, Sờ Dương đang rất rõ ràng chất vấn cấm khu này!

Một hồi lâu sau, Mạc Thiên Cơ mới nói: "Nếu như nhất định phải nói, như vậy cùng là có vài điểm có thể chứng thật Thánh Quân không phải là thiên ma."

Sở Dương ánh mắt sáng lên nói: "Nói một chút?"

Thật ra thì Sờ Dương trong lòng không hy vọng Thánh Quân là thiên ma, thà rằng tin tường Thánh Quân chi là bời vỉ bị che đậy, hay hoặc là bời nhân tố đặc biệt nào đó so sánh với việc Thánh Quân là thiên ma vẫn tốt hơn!

"lý do thứ nhất rất đơn giản, cùng rất khách quan; Thánh Quân ban đầu chính là được công nhận là Thiên khuyết đệ nhất cao thủ, ban đầu do hắn chủ chường Thiên Khuyết, cùng không phải là do hắn đức cao vọng trọng, đức hạnh hơn người như thế nào mà là vồ lực của hắn chính là tuyệt đối thứ nhất, không người nào có thể kịp!"

"Cừu Đế Nhất Hậu trở xuống, không có ai là đổi thủ của hắn! Cho nên, mới để cho hắn chiếm cứ vị trí Thánh Quân này. Mà hắn lúc ấy nếu như là thiên ma, đại khái có thể đem Cửu Đế Nhất Hậu toàn bộ giết hết đi, hủy diệt hết tinh anh của Cừu Trọng Thiên Khuyết. Cho dù không đủ lực, không thể toàn bộ giết chết nhưng kiểm cớ nói ẩu một 2 lần cùng sè không là cái gì đại sự tình, dù sao ngày đó Cửu Đế Nhất Hậu bất quá là một số đứng đầu võ giả mà thôi, không phải là Vương giả quyền nghiêng nhất phương như hôm nay."

"Bời vì đó là cuộc chiến sinh từ!"

"Nếu là nói như vậy, Cửu Trọng Thiên Khuyết tất nhiên thực lực đại tổn. Mà Thánh Quân cùng không có làm như vậy, thành toàn cho họ thành Cừu Để Nhất Hậu; đây là thứ nhất."

Mạc Thiên Cơ vừa nói, vừa từ từ sửa sang ý nghĩ của mình, châm chước dùng từ.

Sở Dương yên lặng gật đầu.

"Điểm thứ hai, chính là... Thập phương thiên địa Cửu Trọng Thiên Khuyết ki thực chính là do Thánh Quân tự mình quy định ra; điều này thật sự là cần thông thiên cự đại thần thông hạng nhất; hơn nữa... Thập đại thiên địa trừ Trung Cực Thiên ra đều tự có một mảnh nhò cương vực xảo diệu liên tiếp...."

"Mà vị trí liên tiếp này rất vi diệu, chính là... Tiếp giáp Tử Tiêu Thiên!"

Mạc Thiên Cơ lấy ra một tờ bản đồ, tại trên địa đồ chi ra mấy vị trí này.

Sở Dương chăm chú nhìn, sắc mặt cũng trờ nên có chút nghi ngờ.

"Những thứ này hoàn toàn có thể nói rõ... Thánh Quân ban đầu khi phân chia thập đại thiên địa mục đích thực sự, thứ nhất là để cho Thiên Khuyết thành quy phạm, có sự quản lý nghiêm khắc và thống nhất, còn có một lý do rồ ràng và trọng yếu còn lại là... Phòng bị thiên ma xâm lấn!"

Mạc Thiên Cơ trầm tư, nói: "Đây là một phòng vệ trận thế tương đối trác tuyệt, ngay cả ta tự mình định đoạt chỉ sợ cùng không hơn gì cái này."

"Cửu Trọng Thiên Khuyết, thật sự là... Quá lớn! Muốn hoàn toàn thống nhất, căn bản không thể nào!"

Sở Dương tỉ mỉ nhìn, nói: "Cùng không hẳn vậy; nếu thiên ma xâm lấn, các đại thiên địa phái ra binh mã, đúng là từ nơi này đi, chính là con đường nhanh nhất nhưng ngược lại; nếu thiên ma thật sự có thể xâm lấn các đại thiên địa;... con đường này cùng không phải là lối đi nhanh nhất cho chúng sao! Làm như vậy, rất khó nói là dễ dàng cho ai."

Mạc Thiên Cơ cười cười nói: "Lào đại. trong lòng ngươi nhận định Thánh Quân có vấn đề, vô cùng cố chấp nên đánh giá như vậy cùng là bất công ; thiên ma ban đầu chi đối phó một Tử Tiêu Thiên mà đã giao ra giá khổng lồ như vậy! đến trăm vạn năm sau vẫn không thể nhúc nhích; nơi nào có thực lực đồng thời đổi phó với thập đại thiên địa hợp lực đây?"

"Nếu chẳng phân biệt được nhau, thiên ma hoặc là còn có thể được coi là cái họa tâm phúc! Nhưng nếu là tách ra tiến công, thiên ma bộ chúng biến thành tôm tép nhãi nhép, sao có thể chịu được một kích?!" Mạc Thiên Cơ hừ một tiếng nói.

Hiển nhiên đổi với việc Sờ Dương trong trứng gà chọn xương rất bất màn, nếu không phải có mười phần căn cứ chính xác, mình tại sao lại nói như vậy.

"Còn có một chút, cùng là một điểm tối trọng yếu... Thánh Quân từ khi thượng vị tới nay, trừ năm đó trong sự kiện Tử Tiêu Thiên ra, trong những năm này, Cửu Trọng Thiên Khuyết toàn thân thực lực, bao gồm nhân khẩu cùng với số lượng cao thủ so sánh với trăm vạn năm trước... Tăng thêm không chi gấp mười lần!"

"Bất kể là tài lực hay là nhân lực, hoặc là cao thủ tu vi..." Mạc Thiên Cơ nói: "Toàn bộ cùng là chiến lực thực sự.

"Từ điểm này mà nói, Thánh Quân đối với Cửu Trọng Thiên Khuyết thật sự là có công lớn!"

Sở Dương moi ruột gan, tìm kiểm sơ hờ, lại phát hiện ra không cách nào phản bác, không thể nào phản bác được mà, không khôi buồn bực. nói: "Theo ngươi phân tích như vậy thì Thánh Quân thật ra là một người tốt? ít nhất là Thiên Khuyết đại công thần, nhưng đã như vậy, ban đầu Tử Tiêu Thiên một mình huyết chiến lại có chuyện gì xảy ra? Hiện tại làm sao lại đi trợ giúp Nguyên Thiên Hạn, là có chuyện gì xảy ra? Điều này cùng nói không thông a?!"

"Nếu là Thánh Quân là người tốt, một lòng vì Thiên Khuyết mà suy nghĩ, như vậy, chẳng lẽ Tử Tiêu Thiên Đẻ Tử Hào cùng Đông Hoàng Tuyết Lệ Hàn ngược lại thành bại hoại sao?" Sờ Dương dùng sức lắc đầu nói: "Mặc dù tiếp xúc nhau không nhiều lắm nhưng ta cho là, hai vị Đế Quân này tuyệt đối không phải là tiểu nhân hèn hạ! Càng thêm sè không cùng thiên ma có bất kỳ liên lạc nào, điểm này không cần chất vấn."

Mạc Thiên Cơ trầm trọng nói: "Ta mặc dù khẳng định Thánh Quân có cống hiến lớn lao cho Cửu Trọng Thiên Khuyết, đúng là Thiên Khuyết công thần nhưng khẳng định cùng không nói gì... Thánh Quân là người tốt."

Mạc Thiên Cơ lộ ra một cái nụ cười mỉa mai nói: "Từ cổ chí kim, người có thể đi lên vị trí bực này... Thậm chí là ờ Hạ Tam Thiên, vua của một nước... Cùng sề không có một người nào tốt cả! Công thần và người tốt hoàn toàn là hai cái khái niệm hoàn toàn bất đồng?"

"Người tốt, thật sự khó có được địa vị cao. Nếu nói đế vương tâm thuật... Cho tới bây giờ không chi là như thế mà thôi."
 

Bình luận

Back to Top