|
|

Chương 2273: Cửu Kiếp, Thiên Đế cuộc chiến! (3)


Đang khi Mặc Vân Thiên Đế Nguyên Thiên Hạn nguyên thần hóa thân thành vân khí trên bầu trời thì thật ra còn có một đoàn quỷ dị mây mù đang lặng yên không một tiếng động tò từ phiêu động, thỉnh thoảng còn có thể hoàn toàn tản ra, sau đó lại lần nữa tụ lại, hình dáng thiên biến vạn hóa, tất nhiên cùng mây mù bỉnh thường cũng không có chút nào khác biệt.

đoàn "Vân khí" này diễn kỹ không nghi ngờ chút nào là hơn xa Nguyên Thiên Hạn!

Kia là Kiếp Nạn Thần Hồn hóa thân thành vân khí, ở khoảng cách gần giám thị Nguyên Thiên Hạn, hơn nữa còn len lén hút lấy lực lượng của thần hồn của Nguyên Thiên Hạn.

Nguyên Thiên Hạn chân thực tu vi đã không dưới Đông Hoàng Tuyết Lệ Hàn, Kiếp Nạn Thần Hồn mặc dù gần đây có đột phá nhưng vẫn kém xa hắn nhưng đơn thuần lấy Linh Hồn Lực lượng vận dụng phát huy mà nói thì giữa hai người sự chênh lệch là ngược lại, chính là Nguyên Thiên Hạn kém xa Kiếp Nạn Thần Hồn!

Kiếp Nạn Thần Hồn bản thân là linh hồn, tu luyện cũng là linh hồn công pháp, cũng chỉ dốc lòng vào 1 hạng mục này, mà thần hồn của Nguyên Thiên Hạn thi cũng không thể rời bỏ thân thể mà vận hành được.

Đây chính là sự khác nhau giữa sinh linh cùng Tử Hồn!

Nguyên Thiên Hạn thấy Mộc Thiên Lan vừa chủ động khiêu chiến, hơn nữa chiến đấu còn kịch liệt như thế, tự cho là đắc kế đang vội hút lấy Linh Hồn Lực lượng, nhưng trăm triệu lần cũng không nghĩ tới chính là, bọ ngựa bắt ve, chim sẻ chực sẵn, trên mình còn có cường giả khác đang hút lấy mình!

Nguyên Thiên Hạn không rõ chân tướng, trong lòng còn đang kỳ quái: Tại sao hôm nay Mộc Thiên Lan lại không có phái ra cao thủ tạo gió lớn nhiêu loạn mình? Chẳng lẽ là nhân thủ thiếu nghiêm trọng, toàn bộ điều ra trận rồi? Vậy cũng thật tốt quá!

Dưới kia chết rất nhiều người, những thần hồn lực lượng này là vô cùng khổng lồ. Đầy đủ để ta khôi phục lại rất nhiều, quá hạnh phúc...

Trên cao hơn, Kiếp Nạn Thần Hồn nhìn Thiên Đế thần hồn phía dưới mà trong lòng hưng phấn cơ hồ muốn nổ tung: Linh Hồn Lực lượng tinh khiết như vây nếu ta có thể đem toàn bộ hấp thụ... Ta đây tu vi đột phá sắp tới a.

Thật sự là trời ban cơ duyên, thật sự là quá hạnh phúc a.

Đang ở chỗ cao, Mạc Thiên Cơ nhàn nhạt phân phó, một cái kế sách thiên kỳ bách quái đi ra ngoài, từ từ đem toàn bộ chiến trường và hai phe làm cho long trời lở đất, hỗn loạn vô cùng!

Sắc trời dần tối. Mạc Thiên Cơ ra lệnh cũng bắt đầu biến hóa. Khắp nơi đội ngũ bắt đầu chuyển đổi xen kẽ tác chiến lẫn nhau!

Chi đội ngũ này còn chưa hoàn toàn rút lui thi một chi đội ngũ khác đã sớm chạy tới tiếp chiến.

Điều này làm cho địch quân có một loại ảo giác: Chúng ta còn chưa triệt hạ đi, các ngươi lại tiếp viên quân đầy đủ sức lực? Thì ra đối thủ được đi nghỉ ngơi, nhưng chúng ta bên này không được nghỉ ngơi, chẳng khác gì là sử dụng mỏi mệt quân chống lại quân đầy đủ sức lực. Vây còn có thể tốt được sao...

cảm giác tràn đầy thất bại như vây đối với quân đội trong khi giao chiến mà nói không thể nghi ngờ là rất trí mạng.

Rõ ràng chúng ta bên này binh lực so với đối phương nhiều hơn rất nhiều, làm sao người ta có thể nghỉ ngơi còn chúng ta lại không thể? Các ngươi, các chỉ chỉ huy tác chiến sao vây? Không đem tánh mạng của chúng ta ra đùa chứ?!

Tâm tư duệ biến hết sức nhưng không có làm cho chiến sự hạ nhiệt, ngược lại, hai phương diện chiến đấu lại càng ngày càng thấy hừng hực!

Dưới mắt hai bên tướng sĩ tham chiến, trước đó căn bản cũng là thuộc về hai đại trận doanh, mặc dù không thể nói là tử địch, nhưng cũng coi là đối đầu, vào giờ khắc này thi trực tiếp là cừu nhân gặp nhau, hết sức ngắm nghía.

Ban đầu thủ đoạn đối kháng đại để còn giới hạn ở chánh khách sử dụng thủ đoạn chính tri, khó có minh đao minh thương chính diện chém giết, mọi người ngay cả ngoài miệng không nói, đáy lòng tuy nhiên cũng cảm thấy không quá đã nghiện, dưới mắt nay rốt cục là chảy máu liều mạng, bất cứ lúc nào có thể máu tươi năm bước chết đi!

Không ngừng có người ngã xuống, từ thân thể hoàn hảo đến biến thành thủng lỗ chỗ, tứ chi không đủ chết đi, thường thường cũng bất quá cũng chỉ là trong nháy mắt mấy cái công phu.

" bao nhiêu năm thù hận, sáng nay chấm dứt đi."

Những lời này không phải là Mộc Thiên Lan nói, cũng không phải là Vũ Trì Trì nói, mà là một vị quan quân dưới trướng Vũ Trì Trì nhiều năm cùng tập đoàn Mộc Thiên Lan chiến đấu nói như vậy.

Người này, qua nhiều năm tranh đấu, thuộc hạ của hắn không biết đã chôn vùi bao nhiêu người bên Mộc Thiên Lan, thậm chí, gia thuộc con gái hậu thể của bọn họ...

Nhưng một người như vậy, ở trong chiến đấu thảm liệt như vậy lai là vẻ mặt thong dong, không mảy may bối rối.

Quét quét quét...

Sau khi hắn chém giết một vị Mộc quân tướng sĩ, theo sau đà bị hơn mười đối thủ ùa lên sử dụng trường kiếm đại đao phách vào thân thể, trong nháy mắt mặt hắn không có quá nhiều thống khổ, ngược lại lộ ra một vẻ 'Cuối cùng đã kết thúc rồi' mà nở nụ cười.

"Thật ra thì cho tới nay, ta biết mình là sai, chẳng qua là không chịu nhìn thẳng, không dám đối mặt, thì ra chết cũng không phải là đáng sợ như vậy, đáng tiếc ta lúc trước không biết..." Trước khi chết, hắn cười thảm năn nỉ nói: Để cho ta nói thêm mấy câu rồi hãy chết.

Lại nói như vậy.

"Vũ Trì Trì nhất định không thành được đại sự... Mộc soái bên kia mới đúng."

"Ta thật ra thì sớm đã biết."

"Nguyên Thiên Hạn là thiên ma ma nghiệt... trước đó, nếu ai nói những lời này ta liền lập tức giết đi, nhưng ta hiện tại muốn nói cho các ngươi biết, ta thật ra thì đã sớm tin, chỉ là không dám nói ra, không cam lòng nói ra thôi."

"Mộc soái nếu là quả thật có lòng tạo phản, có lẽ mấy mười vạn năm trước đã sớm thành công rồi."

"Chỉ cần là lão huynh đệ, lại có người nào trong lòng không biết, không rõ."

"Nhưng là ta phải như vây, ngay cả làm trái với lương tâm, tâm có thẹn ta vân kiên trì, bởi vì Vũ soái đã cứu mâu thân ta."

Khóe miệng hắn chảy máu, lộ vẻ sầu thảm mà cười nói: "Ta thuở nhỏ bị người diệt môn, cả nhà lào ấu, cũng chỉ có ta cùng mâu thân may mắn sống sót... Mầu thân vì ta mà có thể chiu khổ... khi mẫu thân sống còn, là Vũ soái đã cứu bà."

"Mẫu thân trước khi chết muốn ta... Nhất định không nên có lỗi với Vũ soái! Nhất định phải đối trung thành cảnh cảnh với Vũ soái!"

"Cho nên ta biết rõ là sai, cũng muốn vung đao với các ngươi!"

"Xin lỗi... Huynh đệ... ta..." Ánh mắt của hắn tan rã, khóe miệng chảy máu, thân thể chậm rãi ngã xuống nói: "Bất kể các ngươi có tin hay không, có chịu tha thứ cho ta hay không, cũng không trọng yểu nưa... Thật ra thì ta muốn nói, nếu là có kiếp sau... Ta muốn cùng các ngươi làm huynh đệ..."

"Xin yên tâm, ta cũng có lòng trung thành như một, thật ra thì ta đời này cũng chân chính làm người trung thành như một, chỉ là người ta thần phục... Ha hả a..."

Cuối cùng hắn cười khổ lặng lẽ địa mất đi ở trong gió. Thân thể đă mất đi nhiệt độ biến thành một cỗ thi thể.

Các tướng sĩ thở dài thật sâu. Trước kia, rất nhiều người cũng đối với người này căm thù đến tận xương tuỷ, hận không được giết hắn cho thống khoái, đã từng có không ít người tổ chức đi ám sát hắn, chẳng qua là chưa từng đắc thủ thôi.

Nhưng hiện tại, lại tựa hồ như là không có gì cả, cái gì cũng không trọng yểu. Cũng chỉ còn lại có một tiếng thở dài, lòng trống rỗng.

Đúng như hắn nói lúc trước khi chiến đấu: mối hận cũ bao nhiêu năm tới nay, tại hôm nay chấm dứt đi.

Tất nhiên khi kết liễu mối hận cũ này, người bị chết thi hết thảy đã thành không, một chút cũng không có nhớ gì nhưng ai có thể nhận thức, những người sống kia từ đáy lòng có suy nghĩ gì?

Chiến đấu vẫn kéo dài tiến hành, vô số Mặc Vân Thiên binh sĩ, ở chỗ này ngã xuống.

Thật ra thì giờ phút này đã không có cái gì đúng sai, có cũng chỉ là lập trường riêng của mình, trận doanh riêng của mình, thần phục chủ tử riêng của mình mà thôi. Giết quên mình ta, người nào cũng không để ý đến trận chiến đấu này rốt cuộc còn có phải cái gọi là đồ ma cuộc chiến hay không.

Mọi người đã sớm lòng dạ biết rõ, cần gì nhiều lời?

Nhưng trận chiến này, nhưng từ bao nhiêu năm trước đã được định ra là... Cuộc chiến sinh tử! Nhất định phải đánh! Nhất định phải đánh!

Phải đánh!

Thánh Nhân tầng thứ sử dụng thần niệm đủ để bao trùm toàn trường, nơi đây có không ít người cũng nghe được đoạn văn này.

Cố Độc Hành trong ánh mắt lộ ra mấy phần ảm nhiên, đám Kỷ Mặc tất cả cũng vì vậy mà có chút thở dài.

"Rốt cuộc nên đánh giá các ngươi như thế nào đây, ta thật hết chỗ nói rồi..." Tạ Đan Quỳnh cười khổ nói.

Mấy nữ nhân thậm chí vành mắt có chút đỏ lên. Chỉ có Mạc Thiên Cơ thần sắc cố định, cũng chưa từng biến đổi.

Hơn đối với phản ứng của mọi người sử dụng lời lẽ nghiêm khắc khiển trách nói: "cái này có cái gì đáng thở dài? Đây là chiến trường! Nơi đó nào có nhiều nhân quả như vậy? Như thế nào có nhiều nhi nữ tình trường như thế? Các ngươi... còn có thời gian đa sầu đa cảm, còn không bàng dụng tâm tinh tiến tu vi đi! Người nào còn thở dài nữa thi cút nhanh đi, tình cảm phong phú như thế sao đi vào chiến trường này!"

"Gia hỏa này chính là kẻ tâm địa sắt đá hung ác nhân vật, ta trước kia làm sao cũng không nhìn ra đây!" Nhuế Bất Thông quyệt miệng thấp giọng oán trách nói.

"Ở nơi này là tâm địa sắt đá." Mặc Lệ Nhi thản nhiên nói: "Đây là một người Thống soái hợp cách, một quân sư xứng chức, đây là tâm thái cơ bản nhất cũng là chính xác nhất! Chẳng lẽ các ngươi khi đối mặt sinh tử địch nhân, có thể bởi vì đối phương có ước nguyện ban đầu là bởi vì có nôi khổ tâm, có nguyên nhân... mà nương tay không giết sao? Nhưng thời khắc này, một sát na do dự cũng đều có thể tạo thành sự tử vong cho mình! thương hại địch nhân cũng chính là tàn nhẫn đối với mình!"

"Nếu thân tại chiến trường, như vậy không nên có bất kỳ sự đồng tình thương hại nào cả, chỉ có sống, hoặc là chết!" Sở Nhạc Nhi thản nhiên nói.

Mọi người yên lặng như tờ. nguồn htruyen.com

Tập thể nhìn tiểu cô nương thoạt nhìn gầy yểu yểu, kiều khiếp e sợ, rụt rè này. Mới vừa rồi cái lời nói kia lại là do vị tiểu cô nãi nãi này nói ra sao?

Không phải là ta bi ảo giác sao?

Mạc Thiên Cơ trên mặt bỗng nhiên đỏ ửng, không bởi vì xấu hổ, mà là bởi vì kích động.

Thật sự là quá kích động!

Tri kỷ a!

Tri âm a!

Có lẽ mới vừa rồi lời Mạc Thiên Cơ nói, trong thiên hạ có vô số người có thể lý giải, có thể chấp nhân, có thể tiếp nhận; nhưng chỉ có Sở Nhạc Nhi hiểu cùng ủng hộ mới có thể làm cho Mạc Thiên Cơ kích động như thể mà thôi!
 

Bình luận

Back to Top