|
|

Chương 2287: Việc nhân đức không nhường ai!


Mạc Thiên Cơ thấy mọi người trợn mắt há hốc mồm, mắt mũi trợn tròn thì nhàn nhạt cười nói: "Về dư luận ta sẽ toàn quyền hướng dẫn: Đúng rồi, ở trong trận chiến này tổ chức tình báo phát huy ra cự đại tác dụng cũng là do Tạ Đan Quỳnh ngươi một tay sáng lập. Toàn bộ lý do chỉ là một cái, chính là vì một đồ ma!"

"Còn có...."

"Còn có...."

"Đây hết thảy hết thảy, người khởi xướng cũng là Tạ Đan Quỳnh ngươi, cơ nghiệp, chiến công, cống hiến của các huynh đệ, tất cả đều là của ngươi, không nên có gánh nặng trong lòng!"

"Từ trên tổng hợp lại, hoàn toàn có thể nói, lần đồ ma chi chiến này chính là lấy lực lượng của 1 Tạ Đan Quỳnh ngươi cứu vớt cả Mặc Vân Thiên cũng như tất cả dân chúng Cửu Trọng Thiên Khuyết!" Mạc Thiên Cơ nhàn nhạt cười nói: "Bởi vậy mà nói, ngươi không làm Thiên Đế thì ai làm Thiên Đế đây?1'

"Ai có thế so được với ngươi về chiến công?"

"Không có Tạ Đan Quỳnh cũng không còn Mặc Vân Thiên!"

"Không có Tạ Đan Quỳnh, Mặc Vân Thiên hiện tại rất có thể đã trở thành 1 Tử Tiêu Thiên khác!"

"Mưu tính sâu xa, tu vi vô cùng cao minh, hùng tài vĩ lược Tạ Đan Quỳnh không trở thành Mặc Vân Thiên Đế kế nhiệm thì còn có ai có thể gánh lấy vị trí này!"

"Cho nên Tạ Đan Quỳnh ngươi chính là việc nhân đức không nhường ai!"

Mạc Thiên Cơ sau khi nói mấy câu cuối cùng thì trực tiếp làm cho mọi người hoàn toàn u mê.

Ở trong ánh mắt của các huynh đệ trừng càng, Mạc Thiên Cơ lại vì Tạ Đan Quỳnh an bài một chuyện đủ để khiếp sợ từ cổ chí kim, đủ để lọt vào mắt xanh, vào sử sách muôn đời lưu danh, đủ để che trời.

Thậm chí ngay cả Sở Dương vào giờ khắc này cũng là tự đáy lòng kinh hãi! Mẹ nó cái này...,

Ta quá đi!

Tạ Đan Quỳnh trừng tròng mắt, ha ha nói: "Mặc dù sự thật có thể nói như vậy, các huynh đệ chúng ta tuy hai mà một, công lao cũng miễn cưỡng có thể coi là của ta, nhưng là, có thể nhưng là, nói như vậy..., tựa hồ có chút không đủ..., không đủ quang minh chánh đại... Không đủ..., có chút thẹn trong lòng..."

Mạc Thiên Cơ trợn mắt nói: "Cái gì là quang minh chánh đại? Người thắng làm vua, người thắng chính là quang minh chánh đại! Cái gì là thẹn trong lòng? Chẳng lẽ các huynh đệ giúp ngươi làm chút chuyện còn muốn lĩnh tình của ngươi sao? Sự thật kết quả chính là ngươi cứu mấy chục ức con dân Mặc Vân Thiên, chẳng lẽ còn phải thẹn với bọn họ? Tốt lắm, không không thêm nữa, Tạ Đan Quỳnh, đây cũng là chuyện quan hệ đến cả Cửu Trọng Thiên Khuyết trong việc đối kháng thiên ma, ngươi còn muốn lùi bước cái gì?

Tạ Đan Quỳnh thở dài một hơi, vẻ mặt phá lệ ngưng trọng nói.

"Chuyện các huynh đệ có thể giúp ngươi cũng đã giúp rồi, chuyện còn lại cũng là trách nhiệm của ngươi, ngươi sẽ phải mang trên lưng. Thiên Cơ câu nói kia nói thật hay, việc nhân đức không nhường ai." Sở Dương nói: "Bất quá dưới mắt còn có một vấn đề, dường như còn là vấn đề lớn nhất... Chính là Thánh Quân cho phép...."

"Điểm này cũng hoàn toàn không là vấn đề!" Mạc Thiên Cơ cười lạnh nói: "Hiện tại cả Cửu Trọng Thiên Khuyết, hẳn là cũng đã biết một chuyện! Vậy thì là Thánh Quân bị thiên ma che mắt, hắn đã từng đối mặt với cả Mặc Vân Thiên, vì Nguyên Thiên Hạn đứng làm chứng không phải là thiên ma, hơn nữa còn chỉ trích đại công thần Mộc Thiên Lan là phân nghịch, mà sự thật cũng là Tạ Đan Quỳnh vạch ra thiên ma chân diện mục, vì Cửu Trọng Thiên Khuyết trừ đi một mối ẩn họa lớn lao..."

"Ta đã sớm ra lệnh, đem tin tức này nhanh chóng truyền khắp cả Cừu Trọng Thiên Khuyết." Mạc Thiên Cơ trên mặt lạnh như băng lành lạnh nói: "Nếu Thánh Quân bác bỏ việc Tạ Đan Quỳnh làm Mặc Vân Thiên Đế, như vậy, ta hoàn toàn có nắm chắc, ở trong vòng vài ngày làm cho cả Cửu Trọng Thiên Khuyết chất vấn Thánh Quân!"

"Thánh Quân chính là Thiên Khuyết đệ nhất nhân, tu vi cao thâm khó lường, tại sao lại bị thiên ma che đậy lâu như thế? Thậm chí nguyện ỷ vì thiên ma ra mặt làm chứng? Đây rốt cuộc là từ nguyên nhân gì? Vì lý do gì?

"Làm trò chứng nhận Nguyên Thiên Hạn không phải là thiên ma, nhưng sự thật kết quả lại như 1 cái tát vang dội, như vậy, Thánh Quân trong lòng có suy nghĩ gì?"

"Bởi vậy, ban đầu Tử Tiêu Thiên kia có phải do Thánh Quân cũng bị 'Che đậy rồi sao? Như thế tính ra, Thánh Quân đến tột cùng đã bị che mắt bao nhiêu năm? Bao nhiêu lần rồi đây?"

"Kết luận cuối cùng: Chẳng lẽ Thánh Quân cũng là thiên ma? Bằng không hắn vì sao lại làm như thế?"

Mạc Thiên Cơ lành lạnh mỉm cười, nhất phái thong dong, liên tiếp ném ra đòn sát thủ, ai nấy nghe được tất cả đều sởn gai ốc trợn mắt hốc mồm mồ hôi lạnh chảy ròng ròng.

Ngay cả Sở Dương cũng phải lau mồ hôi lạnh. Mạc Thiên Cơ thật sự là thật đáng sợ.

Hiểu rõ nhân tâm, chưởng khống nhân tâm! Những thủ đoạn này mặc dù mình cũng đều có thể làm được, nhưng mình vĩnh viễn cũng làm không được giống như Mạc Thiên Cơ vậy, trước thời hạn chuẩn bị xong tất cả hậu thủ. Mình nhiều nhất cũng chỉ có thể làm được gặp chiêu triết chiêu ứng đối thôi. Nguồn tại http://Truyện FULL

Mà Mạc Thiên Cơ cũng là từ vừa mới bắt đầu cũng đã nghĩ kỹ tất cả sách lược ứng đối! Đây mới là điều chân chính đáng sợ.

"Có thể xét thấy, nói cho cùng Thánh Quân cũng là người thông minh, tin tưởng hắn sẽ không phân đối: Coi như là hắn, cũng không muốn đi đối mặt với mọi người khắp thiên hạ chất vấn." Mạc Thiên Cơ thản nhiên nói: "Ta đoán..., Thánh Quân chẳng những sẽ không ngăn cản mà còn có thể cố gắng khen ngợi Tạ Đan Quỳnh, sau đó thuận lý thành chương để cho Tạ Đan Quỳnh trở thành Mặc Vân Thiên Đế. Nhưng là..., trong cuộc sống sau này sẽ đối phó ngươi ra sao, cản tay như thế nào vậy thì khó mà nói, ta tạm thời không có suy nghĩ được xa như vậy."

"Bởi vì vị Thánh Quân đại nhân kia trong lòng khẳng định vẫn sẽ không thoải mái, ở trong chuyện này hắn chẳng khác gì là bị hiếp bức, bị buộc bất đắc dĩ." Mạc Thiên Cơ cười hắc hắc nói: "Sợ rằng Thánh Quân từ lúc chấp chưởng Cửu Trọng Thiên Khuyết trăm vạn năm qua đây là lần đầu tiên bị như vậy?"

cố Độc Hành cười khổ một tiếng nói: "Ta vẫn cảm giác, Thánh Quân đối với chuyện thiên ma không thế nào mưu cầu danh lợi, nhưng sau này có Mạc Thiên Cơ ngươi chỉ sợ chuyện hắn phải bất đắc dĩ càng ngày càng nhiều...,"

Mọi người nở nụ cười. Nhưng Sở Dương cùng Mạc Thiên Cơ không có cười. Một hồi lâu sau, hai người nhìn nhau nhẹ nhàng thở dài.

Tình huống như thế hai người từ đáy lòng cũng tuyệt đối không hy vọng có nữa. Có Mặc Vân Thiên lần này, như vậy đủ rồi, đã nhiều lắm rồi.

Nếu là thiên địa khác cũng phát sinh biến cố như vậy...

Như vậy, tương lai thiên ma chi chiến sẽ không có chút hy vọng nào. Thánh Quân là Cửu Trọng Thiên Khuyết đệ nhất nhân, nếu như quả nhiên là,...

Hai người cũng bắt buộc không cho mình nghĩ tiếp nữa. Không suy nghĩ thêm nữa vì khả năng kia rõ ràng không lớn, nhưng có thể sẽ phát sinh chuyện "Ngoài ỷ muốn"!

Đại quân quanh co khúc khuỷu mấy trăm dặm, một đường hướng về Đế kinh thẳng tiến, dọc đường có vô số dân chúng hoan nghênh chào đón.

Tinh kỳ phấp phới, mãn tai đều là một mảnh thanh âm cảm ơn.

Có thật nhiều người rơi lệ đầy mặt, đối với Mộc Thiên Lan tạ lỗi: Lúc trước hiểu lầm Mộc Thiên Lan, hiện tại mới rẽ mây nhìn thấy mặt trời, biết được chân tướng sự tình rồi, đối với mình dĩ vãng mà cảm giác xấu hổ không thôi, tự trách chí cực.

về phần đợi đến Tạ Đan Quỳnh xuất hiện, thì ai nấy cũng như là thấy thần tiên sống vậy, dập đầu như bằm tỏi, cảm kích khó có thể nói nên lời.

Bị Mạc Thiên Cơ cổ động cố ý tuyên truyền, được đám người Mộc Thiên Lan khuynh tình phối hợp, Tạ Đan Quỳnh, cái tên này đã thành chúa cứu thế của Mặc Vân Thiên, chỉ cần nghe được cái tên Tạ Đan Quỳnh, không ai kìm lòng được việc sinh ra lòng kính ngưỡng.

Ngươi thử nghĩ xem sao, Tạ Đan Quỳnh cao chiêm viễn chúc, nhìn rõ mọi việc, ở khi tất cả mọi người còn chưa phát hiện ra kỳ hoặc hắn đã nhận ra thân phận của Nguyên Thiên Hạn: Sau đó lấy thân gánh cả thiên địa khổng lồ áp lực, không tiếc thân vào rừng làm cướp, thành lập Thiên Binh Các.

Sau đó dựa vào mấy trăm nhân mã ban đầu lại bắt đầu hô hào, lại bắt đầu trù bị việc đồ ma: Đoạn đường này đi xuống, vô tận khó khăn là chuyện nhỏ, mỗi một ngày cũng phải kinh nghiệm qua mấy trận máu lửa chém giết, ở trong cửu tử nhất sanh khó khăn cầu sinh, may mà trời có mắt, cứ như vậy một đường kiên quyết đi tới.

Mãi cho đến cuối cùng đích thân bình diệt thiên Ma, cái tên Tạ Đan Quỳnh tất nhiên có thể nói là khả ca khả khấp, danh truyền muôn đời.

Hơn nữa lời đồn đãi còn làm cho nhiều người cảm giác chua xót nhớ chuyện cũ, Tạ Đan Quỳnh thường xuyên vì tao ngộ của Mặc Vân Thiên mà giẫm chân thở dài, sớm đêm không ngủ, khóc rống. Hơn nữa còn từng nói qua: Đáng thương cho con dân Mặc Vân Thiên ta, vì thiên ma độc hại! Tạ Đan Quỳnh ta thẹn vì nam nhi bảy thước, thẹn với thương thiên đại địa a..."

Khụ khụ, Tạ Đan Quỳnh sau khi nghe được câu này cũng là cả người kích linh không nhịn được nổi da gà... Trong lúc nhất thời sởn gai ốc: Này,... Lời này là do ta nói sao? Thật sự là ta nói sao?

Nhưng bất kể thế nào mà nói, hiện tại Tạ Đan Quỳnh ở Mặc Vân Thiên, không chỉ là một vị anh hùng mà còn là chúa cứu thế của phương thiên địa này! Không chỉ có như thế, còn là một đời Truyền Kỳ, một đời truyền thuyết, một cái Thần Thoại!

Một vị chí sĩ cao chiêm viễn chúc, 1 anh hùng chí vì thiên hạ đầy lòng nhân ái!

Một vị lòng ôm ấp lỗi lạc, cử chỉ quang minh, mưu tính sâu xa, vì con dân Mặc Vân Thiên dốc hết tâm huyết, giãi bày tâm can, muôn lần chết không chối từ..., "Một đời Thánh Chủ!

Cơ hồ mỗi một nhà cũng tự phát tự giác sắm bài vị Trường Sinh cho Tạ Đan Quỳnh!

Anh hùng như thế ngươi không ủng hộ, còn muốn ủng hộ người nào?

Cái gì?

Ngươi lại phản đối Tạ Đan Quỳnh?

Con mẹ nó, ngươi bị thiên ma lường gạt còn không có đủ sao? Đến đây, ta cùng với ngươi đấu 1 trận, dạy cho ngươi một chút kẻ vong ân phụ nghĩa kia!

Ở trong thời gian cực ngắn, Mặc Vân Thiên vạn chúng quy tâm, chúng tâm một ý.

Thế cho nên dọc theo con đường này, quân đội của Tạ Đan Quỳnh ở trong biển người tấp nập đi tới, biển hoa như núi, rượu ao thịt núi, dọc theo đường đi hoan hô ủng hộ. Thế cho nên đội ngũ đi với tốc độ vô cùng chậm chạp.

Do Mạc Thiên Cơ cố ý thiết kế bố trí, Tạ Đan Quỳnh thường cách một đoạn thời gian sẽ hiện thân đi ra ngoài, cưỡi đại mã ấm áp mỉm cười, nhiệt tình nhìn về phía con dân Mặc Vân Thiên bốn phía chào hỏi.

"Cảm tạ mọi người!"

"Các ngươi cũng rất cực khổ!"

"Các ngươi cũng không dễ dàng!"

"Sau này tận khổ cam lai, tất cả mọi người sẽ có ngày bình an hỉ nhạc."

"Cảm tạ mọi người, Tạ Đan Quỳnh ta tự đáy lòng cảm kích a."

"Tất cả mọi người trở về đi thôi, ôi vị đại gia này ngài chậm thôi... Lớn tuổi rồi, phải chú ỷ thân thể nha."

"Nga, vị đại tỷ này, ngài ôm hài tử không nên chen chúc vào đây, Thiên gia cũng nhường đường một chút nào: A...,"

"Ha hả, vị cô nương nay, tại hạ đã có thê thất..., ách, ngươi nguyện ỷ làm tiểu thiếp? Kia... Không thích hợp, thật không thích hợp" khụ khụ khụ..."

"Khụ khụ, vị đại ca này, ta đối với nam nhân không có cao hứng..., thật không có hứng đi..."

Tạ Đan Quỳnh một đầu chúi vào chăn bụm mặt rên rỉ nói: "Mạc Thiên Cơ,... Ngươi tên trời đánh này, ngươi đây là muốn làm cho cực khổ chết ta a..."
 

Bình luận

Back to Top