|
|

Chương 2289: Thiên Cơ nổi giận!


"Đúng, đúng là có cái gì không đúng; dưới mắt địa thế thật tốt, khí vận may mắn có thể nhanh chóng tụ tập, đây vốn là chuyện thuận lý thành chương, đã ở trong dự liệu của ta nhưng là... Hiện tại khí vận Tinh Vân không khỏi vô cùng tập trung... chỉ 1 mình Tạ Đan Quỳnh căn bản là không dùng đến khí vận lực lớn như vậy, lúc đầu có hơn tám phần định mức hội tụ rồi lại cũng rất quỷ dị biến mất... Cái đại trận này tình huống không bình thường, rất không bình thường, ta cần đi xem một chút, cẩn thận nghiên cứu xuống."

"Chuyện này, sợ rằng ngay cả Nguyên Thiên Hạn cũng tuyệt đối không biết!"

Mạc Thiên Cơ rất cẩn thận đem quan sát của mình nói Sở Dương nghe vậy không khỏi thất kinh. Lại vẫn có biến cố?!

Trải qua Mạc Thiên Cơ cẩn thận xem xét nghiên cứu, đem Thất Tinh khí vận đại trận hơi thay đổi đi, hắn sắc mặt nặng nề dị thường cùng Sở Dương đi ra.

Sau khi được Mạc Thiên Cơ thay đổi đại trận vận hành, Thư Cuồng cùng Họa Vương rõ ràng cảm giác được sự hoàn toàn bất đồng, quả thực là như thiên với địa vậy.

Vốn là mình cùng các huynh đệ dùng tự thân tu vi đi bảo đảm cho đại trận vận chuyển, tình huống trong quá khứ chính là như thế; nói cách khác, Thất Tinh hộ vệ chính là một trong các yếu tố bảo đảm cho khí vận đại trận vĩnh cửu vận hành mà khí vận đại trận lại không giúp ích gì cho bọn họ.

Bởi vì từ trước cũng là như thế nên Thư Họa là lão Thất tinh hộ vệ cũng đều cho đó là trách nhiệm của mình, nếu được hưởng tôn vinh là Thất Tinh hộ vệ làm sao có thể không xuất lực gắn bó?!

Nhưng bây giờ... Thư họa hai người rõ ràng cảm thấy bất đồng: Mình sau khi giao ra tu vi bảo đảm cho Tinh Vân đại trận vận hành thì đồng thời Tinh Vân đại trận đã cung cấp cho mình lực lượng ngược lại.

Hơn nữa so với số lượng mình giao ra thì còn nhiều hơn và càng thêm tinh thuần.

Vốn công việc bảo vệ đại trận cũng chỉ là rất đơn thuần, hoàn toàn làm không công, mà bây giờ bảo vệ đại trận lại là có hậu báo, hay hoặc là nói là họ ở trong điều kiện tu luyện cực kỳ ưu dị! Đối với sự thay đổi này, trong lòng hai người khiếp sợ nhưng cũng rất hưng phấn.

"Rất có cái gì không đúng a!" Mạc Thiên Cơ sau khi đi ra ngoài mới trầm giọng nói: "Nếu là Thiên Đế khí vận đại trận của những người khác tất cả cũng là cái dạng này... Như vậy, tùy dân chúng tín niệm lực sở diễn sinh ra có tới hơn tám mươi phần trăm cũng không giải thích được bị lãng phí, hay hoặc giả là biến mất đến địa phương nào đó..."

Sở Dương tức cười. Trăm van năm khí vận trong đó tám mươi phần trăm mất đi!

Đó là dạng lực lượng gì chứ?

"Còn có chính là, Thánh Quân kia ra chiếu thư không khỏi quá đẹp..." Mạc Thiên Cơ nhíu chân mày nói: "Căn bản là phá hỏng tất cả hậu chiêu của chúng ta; nếu sau khi Tạ Đan Quỳnh trở thành Thiên Đế hắn lại ngáng chân lần nữa... Như vậy khi đó tất cả bố trí hiện tại đến lúc đó đều vô dụng, Thánh Quân sử dụng ngón này tương đối đặc sắc." Text được lấy tại Truyện FULL

Đối với cái sự kiện này Mạc Thiên Cơ đã vùi đầu suy tư chừng mấy ngày.

"Dưới mắt mấu chốt chính là Tinh Vân đại trận, ta muốn nhìn xem Tinh Vân đại trận của những Thiên Đế khác và của Thánh Quân rồi mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng. Nhưng bây giờ vấn đề lớn nhất cũng là đại điển lên ngôi của Tạ Đan Quỳnh."

Mạc Thiên Cơ nhéo lông mày đầu, trong mắt có vẻ ngoan lệ xuất hiện, tựa như một con gà mẹ thấy được diều hâu tấn công đàn gà con vậy, hắn gằn từng chữ nói: "Ta có dự cảm, lần lên ngôi này nhất định sẽ không yên tĩnh."

"Đúng, đối với điểm này, ta cũng có dự cảm tương tự." Sở Dương thật lòng nói: "Thánh Quân thái độ thật sự quá tốt, ngược lại làm cho lòng người bất an."

Mạc Thiên Cơ tỏ vẻ đồng ý trầm mặc gật đầu nói: "Hơn nữa lần này không bình tĩnh sẽ là do Thánh Quân tự mình an bài xuất thủ, tất nhiên là không phải chuyện đùa!"

"Đổi lại vị trí mà suy nghĩ thì nếu như là ngươi muốn phá hư lên ngôi đại điển của Tạ Đan Quỳnh, ngăn cản Tạ Đan Quỳnh chân chính trở thành Mặc Vân Thiên Đế, ngươi sẽ làm như thế nào?" Sở Dương nhéo lông mày hỏi.

"Cái này đổi lại vị trí mà suy tư thì có chút khó khăn, bởi vì nếu như là ta thì lúc đầu có trăm ngàn loại phương pháp, để cho cái lên ngôi đại điển này thành một trò cười, do đó ta căn bản là khó có thể bố trí được sách lược phù hợp, đây mới thực sự là chỗ khó khăn." Mạc Thiên Cơ trên mặt thần sắc lo lắng càng đậm nói.

"Quả thật là như thế, bất quá chúng ta làm sao cũng phải có phương pháp ứng đối, như vậy, chúng ta ngay cả không thể nào đem tất cả phương án ứng đối chuẩn bị đầy đủ hết, nhưng trước hết ngươi đem hàng trăm ngàn loại phương pháp kia sàng lọc chọn ra vài loại hữu hiệu nhất mà chuẩn bị là được." Sở Dương ngưng trọng nói: "Làm hết sức được phòng ngừa chu đáo, chuẩn bị cho bất cứ tình huống nào!"

Mạc Thiên Cơ chậm rãi gật đầu.

"Đan Quỳnh chính là người đầu tiên trong chúng ta đi lên vị trí Thiên Đế, cũng là người đầu tiên trong Cửu Kiếp huynh đệ ở Cửu Trọng Thiên Khuyết chân chính đứng vững vàng gót chân, chúng ta phải làm cho lên ngôi đại điển của hắn vạn vô nhất thất!" Sở Dương vừa nói vừa tựa hồ cảm giác được Cửu Kiếp Kiếm của mình muốn khẩn cấp phát ra thanh âm tê minh.

Đó là khí tức sắp nghênh đón đại chiến mà phấn chấn.

"Nếu lên ngôi đại điển huynh đệ của mình còn có vấn đề, như vậy, Mạc Thiên Cơ ta cũng từ đó không cần lăn lộn nữa!" Mạc Thiên Cơ lành lạnh cười nói: "Đi, chúng ta đi hảo hảo xây dựng kế hoạch."

"Bảo đám người cố Độc Hành tất cả cũng chuẩn bị sẵn sàng, trong khoảng thời gian này phải tiếp tục gia tăng tu luyện, ba tháng sau đại điển lên ngôi, Mạc Thiên Cơ ta muốn lấy lực lượng của Cửu Kiếp huynh đệ chúng ta đem tất cả người dám can đảm tới quấy rối một lưới bắt hết! Một lần vất vả suốt đời nhàn nhã!"

Mạc Thiên Cơ thanh âm lãnh khốc vô tình.

Sở Dương sắc mặt trầm trọng cũng đột nhiên thư giãn xuống.

Hắn thậm chí khẽ nở nụ cười nói: "Lúc đó Thánh Quân tất nhiên ở đó, nếu là ở trước mặt Thánh Quân đem những người đó hoàn toàn chém giết, Thánh Quân bệ hạ sắc mặt nói vậy sẽ phi thường đẹp mắt đó, ta rất muốn xem như thế nào?!"

"Khẳng định vô cùng khó nhìn, cho dù sắc mặt của hắn như thế nào nhưng không nhục nhã là không được!" Mạc Thiên Cơ hắc hắc cười lạnh nói.

Sở Dương biết, lần này Mạc Thiên Cơ thật sự động rồi. Chân chính động sát tâm rồi.

Thánh Quân gửi thư biểu dương Tạ Đan Quỳnh lại làm cho Mạc Thiên Cơ cảm nhận được bao phủ nồng đậm sát cơ. Nhưng cũng vì vậy mà hoàn toàn chọc giận vị Thần Bàn Quỷ Toán này rồi!

Giống như Sở Dương vậy, điểm mấu chốt của Mạc Thiên Cơ là Mạc Khinh Vũ, huynh đệ của mình là đám người Sở Dương và người nhà của mình.

Long có nghịch lân, sờ vào thì giận; giận dữ thì vạn dặm chảy máu!

Thánh Quân lần này, không thể nghi ngờ là đã xúc động đến nghịch lân của Mạc Thiên Cơ rồi! Để cho Mạc Thiên Cơ ở dưới áp lực của Thánh Quân lần đầu tiên toàn diện vận động đầu óc của mình.

Vị Thần Bàn Quỷ Toán này vốn luôn luôn có thói quen cho ẩn cư phía sau màn điều khiển toàn cục, hôm nay rốt cục muốn lộ ra răng nanh dữ tợn cmu ở Cửu Trọng Thiên Khuyết rồi! Bất kỳ ai dám can đảm phạm người, tất nhiên sẽ phải thừa nhận việc Mạc Thiên Cơ đem hết tâm trí giết đến trận doanh!

Đó là cơn ác mộng của tất cả đám người đó! về điểm này thì Sở Dương tuyệt đối tin tưởng, chưa từng hoài nghi.

Hai người dắt tay nhau đi, tìm một chỗ cẩn thận so đo thương nghị. Mãi cho đến sáng sớm ngày thứ hai, Sở Ngự Tọa mặt tái nhợt có chút ít sợ hãi đi ra, tay lau mồ hôi trán.

Chỉ cần nghĩ tới Mạc Thiên Cơ chế định ra cái kế hoạch kia, Sở Dương trong lòng đã không tự kìm hãm được mà sởn gai ốc.

Quá độc ác! Quá độc!

Người tham dự nghiên cứu và thảo luận đã như vậy, lúc đó những người tự mình thưởng thức kia sẽ như thế nào đây?!

Thật đáng mong đợi, hay hoặc giả là rất mong đợi đây?

Sở Dương quay đầu đi thẳng đến Quỳnh Hoa Đế cung nhưng không có đi gặp Tạ Đan Quỳnh mà là lặng yên không một tiếng động tiến vào tìm kiếm tẩm cung cũ của Nguyên Thiên Hạn rồi tản mát ra khổng lồ tinh thần lực đi tra xét rõ ràng mọi nơi.

Cả quá trình này Sở Dương làm cẩn thận chí cực, hoàn toàn không làm kinh động đến bất luận kẻ nào.

Bởi vì hắn muốn xác minh một chút chuyện. Nguyên Thiên Hạn hôm nay mặc dù đã chết, hoàng cung của hắn cũng đã bị hủy diệt nhưng Sở Dương tin tưởng, nơi này tuyệt đối còn có thứ chưa bị hủy diệt! Nguyên Thiên Hạn đi quá vội vàng, hơn nữa cũng tuyệt không tin là mình sẽ thất bại.

Cho nên có những thứ vẫn nên tồn tại! Mà cái Sở Dương tìm kiếm chính là những thứ đó ngay cả hắn căn bản không biết mình đi tìm kiếm những thứ gì, nhưng Sở Dương chính là tin tưởng, một khi mình có phát hiện, như vậy tất nhiên là thứ mình muốn tìm!

Bất kể là... Một trang giấy hay là một cái tin tức hay hoặc giả là... Một chút... Chứng cớ lưu lại!

Sở Dương triển khai thân pháp đem tốc độ tăng lên chí cực chi cảnh, thoáng như một luồng khói xanh ở trong hoàng cung tật tốc bay đi. Hoàng cung này mặc dù đề phòng cũng coi như là sâm nghiêm nhưng dù sao cũng chưa phải là đã làm xong huống chi với tu vi của Sở Dương hiện tại, coi như là dõi mắt thiên hạ cũng đã có thể tính tiến vào đỉnh chi cảnh rồi. Trừ Cửu Đế Nhất Hậu, Thất Tinh hộ vệ, số siêu cấp cường giả kia ra tất nhiên đã không cần kiêng kỵ bất luận kẻ nào; giờ phút này trong hoàng cung hắn đi rất nhanh, bất quá như dùng dao mổ trâu cắt tiết gà, thật sự là như vào chỗ không người.

Hoàng cung của Nguyên Thiên Hạn giờ phút này đã là vật vô chủ, căn bản cũng không có người bảo vệ, Sở Dương đi dò xét cũng tương đối dễ dàng hơn nhiều.

Sử dụng cường đại tinh thần lực tìm tòi, đại để hơn nứa canh giờ sau, Sở Dương rốt cục phát hiện ra 1 nơi không tầm thường, tại dưới địa phương nơi nguyên bổn là tẩm cung của Nguyên Thiên Hạn, cách mặt đất ít nhất trăm trượng có một nơi vô cùng kỳ lạ.

Đối với phát hiện này, Sở Dương không khỏi nhíu mày.

Hiện tại ở phía trên này đang xây dựng mới cung điện, nếu như móc lên đó cũng không phải là cái chuyện may mắn gì; chuyện này có thể quan hệ đến thiên thu nghiệp lớn của huynh đệ mình, Sở Dương cho dù bản tâm không quá để ỷ đến chuyện như vậy thì vẫn như cũ không muốn phạm vào loại kiêng kỵ này.

Sau khi châm chước chốc lát, hắn liền gọi Kiếp Nạn Thần Hồn đến phân phó một phen. Kiếp Nạn Thần Hồn gật đầu lia lịa rồi theo lời mà đi.

Sở Dương ở chỗ này lẳng lặng chờ chực mà trong lòng không khỏi đang nhớ lại Kiếm Linh. Sở Dương có chút tưởng niệm Kiếm Linh đã lâu không gặp.

Kiếp Nạn Thần Hồn cùng Kiếm Linh đều là trợ thủ của mình nhưng về phương diện tu vi thì Kiếp Nạn Thần Hồn lại hơn Kiếm Linh rất nhiều. Nhưng Kiếp Nạn Thần Hồn lại như là thuộc hạ của hắn vậy.

Hắn chỉ biết thi hành mệnh lệnh của mình mà tuyệt đối sẽ không dám nói đùa với mình.

Mà Kiếm Linh thì bất đồng, Kiếm Linh cho Sở Dương cảm giác như tiền bối, như sư phụ, như huynh trưởng, như huynh đệ vậy.
 

Bình luận

Back to Top