|
|

Chương 2290: Thiên Ma Chi Môn


Đó là một loại cảm giác vô cùng phức tạp nhưng ấm áp tình cảm, có thể cười đùa tức giận mắng mỏ, có thể sử dụng lời lẽ nghiêm khắc dạy dô, có thể không lớn không nhỏ... Kiếm Linh chứng kiến Sở Dương một đường trưởng thành, từ Hạ Tam Thiên vẫn đi theo hắn, hai người cơ hồ chính là giống như nhất thể.

Thậm chí, cái "Cơ hồ chính là giống như nhất thể" này còn chưa đủ hỉnh dung điều đó.

Khi lâm trận đối địch, Sở Dương có thể hoàn toàn yên lòng đem thân thể của mình giao cho Kiếm Linh toàn diện chưởng khống, hoàn toàn không có sự ngăn cách nào.

Nhưng, nếu đổi lại là Kiếp Nạn Thần Hồn, Sở Dương cũng chưa có được phần tín nhiệm này.

Mặc dù tạm thời còn chưa xảy ra tình hình tương tự, nhưng nếu là có tình huống tương tự phát sinh, cho dù tình huống nguy cấp như thế nào thì Sở Dương vẫn phải do dự, khó cố thể lựa chọn được.

Lần trước từ biệt, Kiếm Linh vừa đi không còn tăm hơi, không có bất kỳ tin tức nào về làm cho Sở Dương trong lòng kì thực là rất lo lắng.

Nhưng hắn hiểu Kiểm Linh, hiểu tâm tư của Kiếm Linh: Cho tới nay, Kiểm Linh đối với Sở Dương mà nói cũng vừa là thầy vừa là bạn, là người dẫn đường.

Nhưng theo quá trình Sở Dương tiến bộ kinh người, khả năng trợ lực của Kiếm Linh dần dần giảm đi, hơn nữa còn là càng ngày càng ít.

Bất kể là Sở Dương hay thủ hạ của Sở Dương tu vi so với Kiếm linh đều cao hơn; sự việc này làm cho Kiếm Linh cảm giác được rất mất mác.

Thậm chí hắn còn cảm giác được mình đi theo Sở Dương nữa, không chỉ có không có giúp được, ngược lại còn thành gánh nặng cho hắn.

Điều này đối với Kiếm Linh mà nói, không thể nghi ngờ là một chuyên không cách nào nhịn được cho nên hắn mới lựa chọn rời đi, đi tìm cơ duyên của mình, đi đột phá.

Kiếm Linh nghĩ, chính là có một ngày mình có thể cường thế trở về làm bạn với Sở Dương cùng nhau chiến đấu khởi phong vân.

Sở Dương đối với cái này rất rõ ràng.

Cho nên hắn cũng không có ngăn trở hay giữ lại, mặc dù từ đáy lòng vạn phần không muốn! Sở Dương cũng đành chỉ có yên lặng chúc phúc, yên lặng mong đợi Kiếm Linh sớm ngày trở về.

Kiếp Nạn Thần Hồn lặng lẽ tiềm nhập dưới đất, cẩn thận tìm kiếm chỗ đặc dị theo lời Sở Dương. Nguyên Thiên Hạn khẳng định không thể nào môi ngày cũng một thân bùn đất đi vào. Cho nên, nhất định là có mật đạo tồn tại!

Mà cái Kiếp Nạn Thần Hồn hiện tại muốn chính là điều tra ra mật đạo này.

Điều này đối với Kiếp Nạn Thần Hồn mà nói, hoàn toàn không có gì khó khăn, trực tiếp chính là một bữa ăn sáng.

Thời gian không lâu, Kiếp Nạn Thần Hồn hóa làm một trận sương khói xuất hiện ở trước mặt Sở Dương nói: "Tiểu tổ tông, cái lối đi kia tìm được rồi, bất quá bởi vì lúc trước bị nổ lớn mà sụp xuống và che đậy mất cửa vào, ta đã dọn dẹp rồi, chỉ cần nhấc lên một phiến đá, đi xuống chừng mười trượng là có thể thấy được cửa vào."

Sở Dương gật đầu, khen ngợi nói: " làm rất tốt."

Kiếp Nạn Thần Hồn nghe vậy thì nhất thời mặt mày hớn hở lộ ra vẻ hăng hái, đắc chí vừa lòng, dương dương đắc ý.

Dựa theo lời Kiếp Nạn Thần Hồn, Sở Dương trước sử dụng nguyên khí đem phạm vi khu vực này bao trùm, làm cho hòn đá nguyên vốn đã tán toái bởi vì vụ nổ một lần nữa ngưng tụ làm một thể, sau đó một kiếm đi xuống, một tay nhắc lên, tảng đá nặng mấy vạn cân hoàn hoàn chỉnh chỉnh bị lôi ra, theo sau thân thể Sở Dương chui lọt vào cái cửa động, phía trên đá phiến lại lần nữa vô thanh vô tức rớt xuống.

Sở Dương một cái tay nâng cự thạch, ngay sau đó thân thể nhẹ nhàng hạ xuống, đợi đến khi thân thể của mình tiến vào cánh cửa kia thì cự thạch vừa lúc rơi xuống, không 1 hạt bụi, vô thanh vô tức!

Đây là một cái lôi đi đưa tay không thây được năm ngón tay, đen như mực. Nguyên Thiên Hạn thậm chí không thèm sắp đặt những đồ chiếu sáng ví dụ như Dạ Minh Châu trong thông đạo.

Dĩ nhiên, tu vi đến trình độ như Sở Dương, coi như là tối hơn nữa thì ở trong mắt Sở Dương cũng là nơi nơi sáng rõ, sẽ không bị ảnh hưởng chút nào.

Một đường thẳng tắp đi xuống, ở giữa còn rẽ mấy vòng. Theo Sở Dương đoán chừng hắn rốt cuộc đã thâm nhập xuống dưới đất ba trăm trượng nhưng cũng không cảm giác được sự ẩm ướt chút nào.

Loại tình huống này hiển nhiên là hoàn toàn không hợp lý.

Nếu là ở nơi của Tuyết Lệ Hàn ở Đông Hoàng Thiên xuất hiện tình huống như thể thì có thể hiểu được bởi vì Đông Hoàng Thiên địa thế tương đối cao, hơn nữa khí hậu khô hạn. Mặc Vân Thiên thì nguồn nước đầy đủ, có nhiều chỗ cũng chỉ cần đào xuống nửa trượng là đã có nước mãnh liệt trào ra.

Nhưng ở chỗ này, đã xuống sâu ba trăm trượng mà lại vẫn khô ráo như vậy, đó là điều dị thường cổ quái. Sở Dương giống như xoáy gió cuốn vào, lại đi xuống hai trăm trượng nữa thỉ đột nhiên dừng bước bởi vì phía trước đã không còn đường.

Hai bên chính là thạch bích, phía trước cũng là một mảnh bùn đất, xen lẫn những tảng đá lớn. Đập vào mắt là hoàn toàn không có lối đi.

Sở Dương đứng lại, trầm mặc xuống. Nếu hao hết tâm tư tìm ra một nơi cổ quái như vậy, như thể nào lại không đường đi tới?

Tất nhiên là có vấn đề.

Sở Dương sử dụng tự thân khổng lồ thần thức lần nữa khuếch tán đi ra ngoài, nhưng hắn ngoài ý muốn phát hiện ra, ở cái địa phương này thần thức của mình lại không có thể khuếch tán ra ngoài, cái gì cũng dò xét không được.

Kiếp Nạn Thần Hồn thử một vòng, kết quả cũng là như thế.

Sở Dương châm chước trầm tư rồi đột nhiên rút ra Cửu Kiếp Kiểm, hung hăng một kiểm đâm vào vách tường trước mặt!

Phốc phốc phốc...

Một khối lớn bùn đất theo kiếm rơi xuống... Đọc Truyện Online mới nhất ở htruyen.com

Cửu Kiếp Kiếm phong duệ bực nào, dùng để khai quật Thổ thạch thật sự là dùng dao mổ trâu giết gà, phá núi khoan thành động dễ như trở bàn tay nhưng Sở Dương cũng không dám có hy vọng xa vời, nơi đây nếu liên quan đến bí mật của Nguyên Thiên Hạn thì nhất định sẽ không đơn giản, quả nhiên, Cửu Kiếp Kiếm chỉ bất quá mới xâm nhập được một trượng thì Sở Dương lại cảm giác được phía trước có cái gì không đúng.

Tựa hồ phía trước có một loại lực lượng dính tới cực điểm đang ngăn trở Cửu Kiếp Kiếm đi tới, cái loại lực lượng như có như không đặc dị này mặc dù lấy Cửu Kiếp Kiếm cũng cảm giác đầy khó khăn.

Sở Dương phấn khởi thần uy, hùng hồn nguyên lực cuồng mãnh rót vào Cửu Kiếp Kiếm ngang nhiên một kiếm hung hăng đâm vào, thế như chẻ tre, không thể kháng cự, mạnh mẽ đột phá lực lượng cản trở này. Chợt một trận sương mù màu đen từ trong vách tường trước mặt xông ra!

Mà đất đá trên mặt đất bị Cửu Kiếp Kiếm cắt đứt xuống lúc này lại nhất thời bị hút trở lại vị trí cũ. Sau một khắc, vách tường vốn là bùn đất từ từ chuyển đổi biển thành một cái đại môn đen như mực.

Đại môn thăm thẳm. Phía trên, hắc vụ từ từ lượn lờ một hồi, rốt cục xuất hiện một cái kỳ quái đồ án.

Mơ hồ đột nhiên giống như một khuôn mặt người, phía trên một cặp mắt như nhìn chăm chú vào Sở Dương.

Sở Dương theo bản năng cảm giác được, đôi mắt này dường như là có chút chờ đợi. Tựa hồ mong đợi mình sớm đi mở cánh cửa kia ra, hoặc là muốn hỏi mình có thể mở cánh cửa này ra hay không.

Kiếp Nạn Thần Hồn trôi nổi đến gần, cẩn thận quan sát rồi nói: "Tiểu tổ tông, cái này chỉ sợ sẽ là Thiên Ma Chi Môn trong truyền thuyết; theo truyền thuyết cánh cửa này vừa ra, trừ Thiên ma thiết trí nơi đây ra thì không còn có người thứ hai có thể tiến vào. Coi như là có siêu cường giả lấy lực lượng mạnh mẽ đột phá tiến vào, đồ vật bên trong cũng sẽ vì đại môn bị đột phá mà trong một cái chớp mắt, toàn bộ bị hủy hoại không bao giờ... khôi phục được như cũ nữa. Tiểu tổ tông không thể khinh thường, nếu là dễ dàng vọng động, chỉ sợ..."

Sở Dương gật đầu, thản nhiên nói: "Ta biết rồi, ta sẽ có biện pháp ứng phó."

Vừa nói bàn tay vung lên, Cửu Kiếp Kiếm lại một lần nữa rời khỏi tay, lần này cũng là thân kiếm thanh khí lượn lờ, nồng nặc thanh khí dần dần biến thành một cái dòng nước xoáy nho nhỏ hướng vào Thiên Ma Chi Môn này hung hăng đâm đi vào!

Bên trong phát ra từng tiếng kiếm minh thoải mái!

"Không được, mạnh mẽ phá hư cho dù đắc thủ cũng chỉ có hủy diệt hết thảy tất cả..." Kiếp Nạn Thần Hồn một câu lời còn chưa nói hết thì đã thấy Cửu Kiếp Kiếm cắm vào cánh cửa này mà không khôi giâm chân thở dài.

Hắn thầm nghĩ tiểu tổ tông luôn luôn trầm ổn, nhưng lần này sao lại vọng động như thể, mình rõ ràng đã nói mạnh mẽ đột phá không được mà hắn vẫn lựa chọn mạnh mẽ đột phá, thật sự là quá mất điểm rồi.

Nhưng rõ ràng sau khi bên ngoài có lực lượng mạnh mẽ đột phá nhưng Thiên Ma Chi Môn qua một hồi lâu vân không thấy có bất kỳ phản ứng nào, Kiếp Nạn Thần Hồn không khỏi có chút kỳ quái mà chăm chú nhìn lại.

Chẳng lẽ là tiểu tổ tông lần này công kích thật sự quá yểu, căn bản không cách nào tạo thành bất cứ thương tổn gì đối với Thiên Ma Chi Môn nên mới không khiến cho Thiên Ma Chi Môn hỏng mất?

Đợi đến khi nhìn kỹ dưới, Kiếp Nạn Thần Hồn không khỏi quá sợ hãi, kết quả lại là như thể...

Chỉ thấy trên Cửu Kiếp Kiếm thanh quang quanh quẩn lưu động, phảng phất như có sinh mệnh vậy. Trên Thiên Ma Chi Môn Thiên Ma khí một luồng rồi một luồng giống như trăm sông hợp thành biển vậy dần dần hướng về Cửu Kiếp Kiếm hội tụ mà đến!

Cửu Kiếp Kiếm giống như là biển có thể chứa thế gian Vạn Thủy, ai đến cũng không cự tuyệt, đem tất cả Thiên Ma hắc khí hết thảy chuyển hóa thành thanh quang, lặng lẽ thu vào trong thân kiếm, uy năng chi huyền bí to lớn tất nhiên không thể tưởng tượng nổi.

Dần dần, trên vách tường Thiên Ma Chi Môn đã ảm đạm đi rất nhiều. Kiếp Nạn Thần Hồn nhìn chăm chú vào kết quả do Cửu Kiếp Kiếm tạo thành mà bất giác há to miệng cũng không thể ngậm vào được nữa.

Cho tới nay hắn chỉ biết là kiếm của tiểu tổ tông chính là thiên hạ nhất đẳng thần binh lợi khí, nhưng cũng không nghĩ tới lại còn có thôn phê uy năng kinh khủng bực này!

Nếu thôn phê món đồ khác cũng thôi, nhưng ngay cả nồng nặc thiên ma ma khí như vậy cũng có thể thôn phệ...

Hơn nữa còn là lấy cách thức thôn phệ tất cả ma khí để hóa giải Thiên Ma Chi Môn, cấu tứ không thể nghi ngờ là quá hay.

Kiếp Nạn Thần Hồn đối với biến cố trước mắt quả nhiên là thật ngoài dự liệu mà Cửu Kiếp Kiếm sau khi sử dụng Thôn Phệ Chi Lực hóa giải một phần Thiên Ma khí thì lực lượng thôn phệ lại trở nên càng cường đại hơn, về sau lại đã tạo thành một cái vòng xoáy khổng lồ mắt thường có thể thấy được!

Kiếp Nạn Thần Hồn đứng hơi gần vào một chút mà đà cảm giác được một ít tu vi của mình bị ảnh hưởng, mơ hồ hướng vào trong Cửu Kiếp Kiếm thẳng tiến.

Hắn lại có cảm giác như ngày đó bị người kia định đoạt vậy, mặc dù cao thấp vân có tương đối chênh lệch nhưng cảm giác kia chính là rất thật, đó là có thể đem mình hoàn toàn hình thần câu diệt. Vừa nghĩ đến đây, Kiếp Nạn Thần Hồn không khỏi vong hồn đều mạo, hắn hú lên quái dị lắc mình lui về phía sau mười trượng, lúc này mới hoàn toàn thoát khỏi sự ảnh hưởng của cổ thôn phệ lực lượng này, trong lúc nhất thời sởn gai ốc, trong bụng càng sợ hãi!
 

Bình luận

Back to Top