|
|

Chương 2293: Thiên ma bí mật


"Ha ha... Nghe dây cung âm biết nhã ý, không hổ là Mạc Thiên Cơ." Sở Dương giờ phút này sử dụng cũng là truyền âm thuật, lặng lẽ nói: "Trừ một nhóm vật liệu ra, tối trọng yểu cũng là tài liêu do Nguyên Thiên Hạn lưu lại!"

Chuyện này quan hệ thật là không như bình thường, hai người ngay cả ở địa bàn của mình mà khi đàm luận chuyện này cũng cực kỳ cẩn thận không hẹn mà cùng sử dụng mật ngữ truyền âm!

Vừa nghe Sở Dương nói như vậy, Mạc Thiên Cơ tức thì tinh thần đại chấn.

"Mau lấy ra ta xem một chút a, không phải là ngươi còn muốn thừa nước đục thả câu chứ?" Mạc Thiên Cơ hít một hơi thật sâu, trước tiên thi triển thủ đoạn đem gian phòng của mình mật mật phong tỏa lại.

Vì bảo đảm vạn vô nhất thất, phía ngoài Kiếp Nạn Thần Hồn tức thì hóa thành 1 đoàn sương khói, cùng với tinh thần lực của Mạc Thiên Cơ tạo thành một tầng phòng hộ khác!

Ở dưới sự bảo vệ nghiêm mật như vậy, tin tưởng ngay cả là Thánh Quân kia cũng tuyệt không có khả năng vô thanh vô tức đến gần, rình mò bí mật!

Nhưng, cho dù là như vậy, Mạc Thiên Cớ cùng Sở Dương vẫn chọn lựa mật ngữ truyền âm, ngăn chặn khả năng vạn nhất.

Thậm chí ngay cả ánh đèn trên bàn cũng bị Mạc Thiên Cơ một ngụm thổi tắt.

Sở Dương lúc này mới cẩn thận từng li từng tí lấy tò trong lòng ra một ít sách.

Lấy mục lực của hai người tại trong bóng tối nhìn vật tự nhiên không phải là cái gì khó; nhưng dập tắt ánh nến, quy về bóng tối lại giảm bớt khả năng bị chú ý!

" chuyên đắc ý cả đời!"

Đây có lẽ là tên cuốn sách nhỏ này của Nguyên Thiên Hạn hay hoặc giả là tiếng lòng lớn nhất của hắn.

"Không nghĩ tới thằng này lại còn có thói quen ghi nhật ký, làm một người ẩn núp hợp cách, có cái thói quen này cũng không phải là tốt, chỉ cần có vật chứng tồn tại, tự thân cơ mật cũng không phải là hoàn toàn giữ được." Mạc Thiên Cơ mỉm cười một chút, tùy ý trêu chọc nói.

"Đây cũng không phải là nhật ký..." Sở Dương chớp mắt nói: "Tên khốn này đã sớm không biết sống bao nhiêu tuổi rồi, cũng phải mấy trăm vạn năm, nếu ngày nào cũng ghi chép lại thi tám cái khố phòng cũng không đủ chứa, coi như là một năm ghi một ngày thi phải nhớ kỹ mấy trăm vạn ngày, tương đối kinh khủng đó, không tính là thiên văn sổ tự thi cũng không xê xích gì nhiều."

Mạc Thiên Cơ cười hắc hắc, hai người vào giờ khắc này cũng cười có chút hèn mọn.

Lật qua trang đầu, bên trong ghi chép chính là "Quang huy lịch trình" của trong cả đời Nguyên Thiên Hạn.

"... sinh ra ở Thánh Ma đại lục, Phi Ma nhất tộc... Mười lăm tuổi được khen là Phi Ma nhất tộc thiên tài... Ba mươi tuổi được khen là Phi Ma nhất tộc đệ nhất cao thủ trẻ tuổi..."

"... Cuộc đồi này, sau hơn trăm năm tu vi đã đạt đến Địa Ma tầng thứ, Phi Ma nhất tộc ba đã qua vạn năm chỉ có một mình ngươi... Liền thân mang trọng trách tiến vào nơi phồn hoa..."

Mạc Thiên Cơ nhìn đến đây, cũng đã lật qua ba tờ mà không khỏi thở dài một tiếng nói: "Gia hỏa này cả đời này cũng tất nhiên đủ huy hoàng rồi, lão đại ngươi năm đó đại để cũng so với hắn chỉ mạnh hơn một bậc mà thôi..."

Sở Dương gật đầu, nói: "cái gọi là 'Nơi phồn hoa" kia theo lời hắn nói hẳn là Cửu Trọng Thiên Khuyết này rồi?"

Mạc Thiên Cơ gật đầu, khóe miệng lộ ra nụ cười giễu cợt nói: "Nơi phồn hoa? Hắc hắc... Chỉ tiếc là Vực Ngoại Thiên Ma vĩnh viễn cũng không thể có thể chiếm lĩnh được nơi phồn hoa này, nếu nói như thế thi vĩnh viên chỉ có thể tồn tại ở trong phán đoán của bọn họ mà thôi."

Hai người tiếp tục xem tiếp.

"... Ma Chủ phong ấn ma khí, ta cứ như vậy lặn lội đường xa mà đến; một đường hành hiệp trượng nghĩa... nói đến bốn chữ hành hiệp trượng nghĩa này ta lai thổn thức vạn phần... Chẳng lẽ hành hiệp trượng nghĩa cũng không phải là giết người sao? Cũng không phải là đao phủ rồi sao? Cũng không phải là đầy người tội nghiệt hai tay đầy máu tanh sao? Không ngoài chính là giết chóc hợp tình hợp lý hợp đạo nghĩa, phù hợp với tiêu chuẩn đạo đức của đa số người mà thôi, ha ha ha... Đối với quan niêm của người Cửu Trọng Thiên Khuyết thực làm cho ta không biết nên khóc hay cười, nếu nói thông minh, ngu xuẩn, hèn hạ, không ngoài như vậy..."

Nhìn đoạn văn này, Sở Dương cùng Mạc Thiên Cơ đồng thời thở dài một hơi.

Kế tiếp lưu loát mấy chục tờ cũng là viết hắn làm như thế nào 'Hành hiệp trượng nghĩa" trợ giúp một đám người có giá trị lợi dụng, đối với nhất phương thì toàn số chém tận giết tuyệt nhưng đám người được cứu thì đã thật lòng ủng hộ hắn trong rất nhiều chuyện.

Rất hiển nhiên, đối với đoạn kinh nghiệm này Nguyên Thiên Hạn cho là rất đã nghiền, rất đáng an ủi, hơn nữa còn rất buồn cười. Cho nên viết cũng nhiều một ít, độ dài tương đối...

"... Rốt cục, ta dùng tên giả Nguyên Thiên Hạn là được khen là Mặc Vân Thiên đệ nhất thiểu hiệp, thanh danh lên cao, danh động thiên hạ... khi nhận được vinh hạnh đặc biệt như vậy, trong lòng ta sự kinh ngạc tất nhiên là không gì sánh kịp, cái này không khỏi rất đơn giản, cũng quá...."

Mẹ kiếp, chúng ta nhìn đến đây mà trong lòng sự kinh ngạc cũng là không gì sánh kịp, cũng không biết nên nói cái gì.

Con mẹ nó đây là chuyện gì, quá hài hước đi?!

Sở Dương cùng Mạc Thiên Cơ đồng thời trong lòng tức giận mắng to.

"Kể tiếp ta tiếp tục xông xáo giang hồ, rày đây mai đó, từ từ, bản thân có được căn cơ thuộc về mình, còn có rất nhiều chi nhánh nữa, trong đó không ít thứ căn bản cũng không biết vì sao mà đến... Mà hơn nữa là tu vi một đường tiêu thăng thì có một chút thiên tài địa bảo tu luyện hoàn toàn không cần phí sức đã có người chủ động đưa tới cửa, chuyên này ở Thánh Ma đại lục quả thực chính là chuyện bất khả tư nghị... thiên tài địa bảo như vậy nếu không sử dụng bạo lực mạnh đoạt, làm sao có thể có được nhưng ở chỗ này là là chuyện đương nhiên, thuận lý thành chương."

"Nhớ lại dĩ vãng, đồ vật có thể tăng lên tu vi phàm là ở Thánh Ma đại lục xuất hiện một cái nào đều có thể làm cho thật nhiều người vỡ đầu bất kể đối thủ là người nào, cho dù là thân cha lão tử, chỉ cần có năng lực tuyệt sẽ không nhường, nhưng ở chỗ này... sau khi suy nghĩ hồi lâu, thật lâu, thủy chung khó co thể hiểu được hoặc là ta chưa đủ lịch lãm để hiểu được!"

Đoạn văn này để cho Sở Dương cùng Mạc Thiên Cơ càng thêm im lặng.

"Khó trách thiên ma đáng sợ, ở trong loại không khí đó, phàm là ai có thể không chết mà lớn lên đó chính là Ma trung chi Ma, là Đại Ma ngạo thị quần ma." Mạc Thiên Cơ nghĩ đến nơi này nói: "Nhưng đây cũng là sự khác nhau về nhân tính hay và ma tính. Cái này có thể hảo hảo lợi dụng được cũng nói không chừng. "

Tuy nhiên Sở Dương nghĩ như vậy thì chỉ bất quá bây giờ thời cơ vẫn chưa đủ, không thể làm gì khác hơn là đem nó đặt ở dưới đáy lòng mà cũng không nhắc đến.

"... sau khi trở về tộc quần, lần thứ tư ra đi tu vi của ta đà đạt đến thiên ma tầng thứ, cũng chính là một lần này ta ngoài ý muốn làm quen với một người, một người ta tuyệt đối chưa từng nghĩ đến có thể ảnh hưởng đến của cuộc đời ta."

Nhìn đến đây, Sở Dương cùng Mạc Thiên Cơ hô hấp đồng thời trở nên có chút trầm trọng.

Người này, không thể nghi ngờ là một cái mấu chốt, có thể chính là người khiến Nguyên Thiên Hạn có thể trở thành nhân vật của một phương thiên địa, song, người này rốt cuộc là ai đó?

"... Đó là một cuộc chiến đấu, gần năm trăm người hợp lực vây công một người, vây công 1 người, tất cả cũng là tuyệt đỉnh cao thủ. Mà bị người vây công kia cũng là vĩnh viên không nói bại, vĩnh viên không nói lui, một đường chém giết, mặc dù cuối cùng thân chịu trọng thương nhưng vân phá vòng vây mà đi."

"Người này tu vi đã đạt đến kinh thiên động địa chi cảnh. Thẳng về sau ta mới biết được, hắn dĩ nhiên lúc ấy đã là Cửu Trọng Thiên Khuyết đệ nhất cao thủ!"

"Nhìn thấy hắn phá vòng vây chạy trốn, ta bám theo một đoạn đường; ta mơ hồ cảm thấy người này nếu,là sống sót, chỉ sợ sẽ là chướng ngại lớn nhất của thiên ma nhất tộc khi tiến quân vào Cửu Trọng Thiên Khuyết. Dưới mắt vừa lúc hắn thân chịu trọng thương, hoặc là có thể mượn cơ hội này giết hắn đi rồi."

" một đường truy tung nhưng kể từ khi vừa mới bắt đầu truy tìm; ta đuổi theo ra ba nghìn dặm lộ trình mà vẫn hoàn toàn không có bất kỳ dấu vết nào; nhưng nhân sinh gặp gỡ chính là đặc dị như vậy, khi ta phảng phất muốn từ bỏ ước nguyện ban đầu mà đi về thì không ngờ lại lần nữa gặp được người này; lúc trước hắn thân chịu trọng thương mà ẩn than tại một cái đại hồ, ẩn độn hết thảy khí cơ..."

"Mà khi ta đến uống nước bên hồ thì chính là lúc hắn bị trọng thương mà rốt cục nội tức hao hết, nhịn không được phải hô hấp mà ló đầu ra, mà chính là khi đó, ta cũng phát hiện ra suy nghĩ lúc trước của mình trẻ con và buồn cười như thể nào, cho dù là hắn thân chịu trọng thương nhưng ta vân hoàn toàn không có khả năng kháng cự, cơ hồ ở trước tiên ta đã bị hắn bắt được, hơn nữa từ trên người ta tịch thu tất cả thuốc chữa thương..." nguồn htruyen.com

"Kể tiếp trong đoạn thời gian đó, hắn coi ta cho rằng nô bộc mà sai sử ta giúp hắn làm hết thảy mọi chuyên và hạ cấm chế vào thân thể ta. đợi đến khi thương thể của hắn hơi có khởi sắc mới thả ta ra."

"Thẳng đến lúc đó ta mới biết được tên của hắn gọi là Vân Thượng Nhân! Chính là Cửu Trọng Thiên Khuyết đệ nhất cao thủ."

Nhìn đến đây, Sở Dương cùng Mạc Thiên Cơ đồng thời thân thể chấn động.

Vân Thượng Nhân chính là đại danh của Thánh Quân.

Thì ra khi Thánh Quân còn chưa trở thành Thánh Quân Nguyên Thiên Hạn cũng đã quen biết hắn, 2 bên có một đoạn tao ngộ như vậy.

"... Ở trong một đoạn thời gian ban đầu, ta rất sợ bị hắn phát hiện ra thiên ma thân phận của ta nên nhất nhất phục thấp làm thiếp, cố ý lấy lòng, tuy nhiên sau 1 thời gian tiếp xúc, từ từ quen thuộc nhau ta dần dần phát giác ra Vân Thượng Nhân này là một người tương đối người có dã tâm, mà chính mình đồng dạng là người có dã tâm, hoặc là bởi vì ý hợp tâm đầu, ý nghĩ đến gần chúng ta đã thành tri kỷ. Cho nên, kế hoạch hai người chúng ta hợp tác nhất thống Cửu Trọng Thiên Khuyết tò từ bắt đầu được xây dựng."

Nhìn đến đây, Sở Dương cùng Mạc Thiên Cơ đầy người mồ hôi lạnh. Vân Thượng Nhân có dã tâm chính là nhất thống Cửu Trọng Thiên Khuyết.

Mà dã tâm của Nguyên Thiên Hạn cuối cùng lại là tóm thâu Cửu Trọng Thiên Khuyết, để cho Cửu Trọng Thiên Khuyết bị dị tộc nô dịch! Hai người căn bản là không thể nói nhập làm một, nhưng hai người lại cứ như vậy liên hiệp lại.

Ở trong điều kiện Thánh Quân không biết thân phận của Nguyên Thiên Hạn hai người bắt đầu thống nhất giang hồ?

Cái này sao hoang đường như vậy.

"... Năm năm sau, hai người chúng ta lại một lần nữa chạm mặt, cả 2 đều có tiến bộ cực lớn, vì bị ích lợi ràng buộc nên ta cùng với Vân Thượng Nhân tráp máu vì minh, kết thành sinh tử huynh đệ. Hắc hắc, hắc hắc."

Phía sau hai tiếng cười lạnh này, mặc dù chẳng qua là lời văn nhưng vân làm cho hai người Sở Dương phát rét, không rét mà run.
 

Bình luận

Back to Top