|
|

Chương 2307: Khó bề phân biệt


Mặc Vân Thiên chính thức động tác cũng không làm cho người ta có cảm giác khủng bố, ngược lại làm cho người ta câm thấy điểm khả nghi trùng trùng điệp điệp.

Tất cả cao thủ bị chém giết toàn bộ có danh sách được dán tại cửa Hoàng thành.

Trên danh sách tư liệu phi thường tường tận, tính danh, quê quán, tu vi, tuổi, w... Vô số tư liệu, toàn bộ đều được liệt kê. Nhất là 1 câu nói sau cùng lại còn được nhấn mạnh ghi đậm gấp hai, cực kỳ bắt mắt.

"Độc lai độc vãng, không gia quyến!"

Cơ hồ mỗi người đều có một câu như vậy!

Những thứ khác không có cái gì để nói, nhưng một trường sắp xếp như vậy lại làm cho người đần độn nhất cũng phát giác ra trong đó có chỗ kỳ hoặc.

Nhiều cao thủ như vậy, tu vi rõ ràng rất cao, yếu nhất cũng đã đến Thiên Nhân cấp độ; mà trong đó người mạnh nhất tuyệt đối không có vượt qua Thánh Nhân Trung cấp!

Cơ hồ tất cả mọi người trong nội tâm đều có một loại cảm giác hiểu ra nói: "Nhiều người như vậy, bối cảnh như nhau, tu vi gần nhau, quả thực giống như là sư huynh đệ xuất phát từ một cái sư môn vậy."

"Chẳng lẽ, chẳng lẽ nói những người này kỳ thật đều là thụ lệnh của cùng một người hay hoặc giả là cùng một tổ chức mà đến? Mà cấp trên của những người này kỳ thật chính là 1 thế lực trong giang hồ mà chưa bao giờ hiện thân?"

"Nếu là như thế... Cái thế lực này không khỏi thật đáng sợ! Không riêng gì vì có được số lượng cao thủ nhiều như vậy mà cũng bởi vì, môn hạ của hắn trải rộng ngũ hồ tứ hải, trải rộng toàn bộ Cửu Trọng Thiên Khuyết." Bạn đang xem tại Truyện FULL - htruyen.com

"Lại hết lần này tới lần khác trên giang hồ hoàn toàn không có bất kỳ tư liệu tình báo nào."

"Đến tột cùng nhân tài nào có thể nắm giữ được lực lượng khổng lồ như vậy?"

"Hắn lại có ý đồ gì?"

"Hắn lần này hạ khí lực lớn như vậy là nhằm vào Mặc Vân Thiên nhưng mục tiêu ở nơi nào đây?!"

Loại vấn đề này trong thời gian ngắn ngủn mười ngày tại Mặc Vân Thiên xôn xao.

Trong lúc nhất thời, mọi người cảm giác được từng đợt trái tim băng giá, trái tim băng giá không phải do Mặc Vân Thiên tàn khốc giết chóc mà là do sự tồn tại của tổ chức này. Giống như là 1 con trí mạng độc xà trong bóng tối đang lẳng lặng nhìn chăm chú vào chính mình, tùy thời có khả năng phát động một kích phệ mệnh.

Tất cả mọi người cảm giác được tự đáy lòng trái tim băng giá.

"Toàn bộ sự hoài nghi đã được kích phát." Sở Dương thở dài một hơi, ngồi ở trước mặt Mạc Thiên Cơ nói: "Hơn nữa, hoàn toàn là tự phát xuất hiện loại hoài nghi này... Chúng ta cũng không có làm bất luận cái gì dẫn đạo, dân tâm có thể dùng a."

Khuôn mặt Mạc Thiên Cơ lâu nay vốn căng cứng lúc này rốt cục đã lộ ra vẻ mĩm cười, rốt cục chính thức thở dài một hơi, nói: "Trên cái thế giới này, tất cả mọi người không phải người ngu, trong đó lại càng không thiếu người thông minh. Chỉ cần cho bọn hắn một chút nhắc nhở, hoàn toàn có thể mượn nhờ trí tưởng tượng như Thiên Mã Hành Không của bọn hắn đem tình huống chân thật từng cái tổng họp sửa sang lại; chúng ta chỉ cần tại lúc ban đầu dẫn đạo cho trí tưởng tượng của bọn là được rồi."

Sở Dương hoàn toàn đồng ỷ nói: "Đúng vậy, tình hình bây giờ không phải là như thế sao? Kỳ thật chúng ta làm như vậy, cùng với hành động của Thánh Quân có thể nói là hiệu quả như nhau; hắn đem lực lượng bí mật bồi dưỡng ra vận dụng, tùy ý cá nhân tự do phát huy, nhưng cuối cùng mục tiêu nhất trí; mà chúng ta thì cho quần chúng một cái phương hướng suy nghĩ lại làm cho mọi người bởi vì nhân quả của sự kiện trước mà tự hành sinh ra hoài nghi, mục đích cuối cùng nhất thủy chung cũng là khác đường mà đồng quy."

Mạc Thiên Cơ gật đầu nói: "con mắt quần chúng chưa bao giờ sáng như tuyết, bởi vì thiên tính ích kỷ; đối với việc bị người khác tận lực dẫn đạo mà sinh ra khuynh hướng suy nghỉ, thường thường ở trình độ nhất định sinh ra sự mù quáng. Nhưng qua một khoảng thời gian, cái loại mù quáng cuồng nhiệt này qua đi, mà chuyển biến thành đối với suy nghĩ của chính mình trước kia sinh ra sự bất định, hoài nghi; thậm chí đối với việc người dẫn đạo cho sinh ra loại ý nghĩ này cảm giác căm thù, thậm chí cừu thị."

"Lại nói tiếp loại tình huống này đối với chúng ta mà nói thật sự không coi là lạ lẫm, lúc trước, Mộc Thiên Lan hướng ra phía ngoài công bố thân phận của Nguyên Thiên Hạn, lúc ban đầu trong một đoạn thời gian đã dẫn đạo tư duy của quần chúng đi về 1 hướng, về sau Nguyên Thiên Hạn đại quy mô phản công, đồng dạng là dẫn đạo quần chúng tư duy đi về hướng khác, chỉ bất quá bằng chứng của hắn rất có lợi vì có đại nhân vật như Thánh Quân làm chứng nên tình thế tự nhiên tức thì quay ngược lại."

"Điểm ấy vốn là đòn sát thủ của hắn nhưng lại không biết đó cũng là chỗ sơ hở lớn nhất của hắn; chờ khi bên kia lời đồn đãi đã qua, đến một giai đoạn chúng ta chỉ cần một cái tứ lạng bạt thiên cân nho nhỏ là có thể đem danh tiếng lại lần nữa đảo ngược. Không phải nói Thánh Quân là không ai nghi vấn, cho dù là đại đại nhân vật thì cũng cần bằng chứng, nếu không có cơ sở thì cuối cùng nhất vẫn là tất bại."

Sở Dương kinh ngạc nói: "Nguyên Thiên Hạn cũng không phải là kẻ ngu dốt, cái sơ hở này rõ ràng như vậy, ngày đó hắn như thế nào lại áp dụng cái sách lược này!"

Mạc Thiên Cơ lắc đầu nói: "Một loại quán tính mà thôi, tại trong suy nghĩ của Nguyên Thiên Hạn thì có Thánh Quân làm chứng rồi, cục diện sẽ không khả năng dao động, đúng là căn cứ vào loại suy nghĩ này nên hắn đã đem loại sách lược này quán triệt đến cùng."

"Tại điểm này, bất kể là Thiên Đế hay là quần chúng, đều là giống nhau."

"Bởi vì, cái này là do mình phát hiện ra! Chính mình phỏng đoán, hơn nữa tự nhận là đã tiếp cận rất gần sự thật. Mà bây giờ quần chúng vừa mới bắt đầu hoài nghi, chính là như vậy."

"Đã có cái điều kiện tiên quyết này, thậm chí, người này sẽ rất cố gắng chọn dùng hết thảy phương pháp phù hợp để đi gây ảnh hưởng cho những người khác, bày sự thật giảng đạo lý, để cho quan điểm của mình được người khác nhận đồng. Mỗi khi người khác đồng ỷ với hắn đều làm cho hắn sinh ra một loại cảm giác thành tựu không gì sánh kịp. Cho nên hắn sẽ không dễ dàng biến hóa. Trên thực tế, ngay lúc đó nếu như không phải có chúng ta tham gia vào thì ngày bại vong của Mộc Thiên Lan là không xa."

Mạc Thiên Cơ thản nhiên nói: "Nhân tâm có thể dùng; đương nhiên sự hoài nghi như vậy sẽ hình thành nên một cỗ lực lượng tương đối lớn, người trong cuộc là Thánh Quân cũng sẽ không ngoại lệ; Thánh Quân lại để cho một cỗ lực lượng kl vốn không thể lộ ra ngoài ánh sáng đột nhiên xuất hiện, thủy chung sẽ làm cho cái đám người giang hồ cảm thấy bất an."

"Nhân lực có khi nghèo, mặc kệ người kia cường đại cỡ nào đều phải đối mặt với cái vấn đề xấu hổ mà khó giải quyết này, hơn nữa đó cũng là lúc chúng ta có chuyển cơ."

Mạc Thiên Cơ nhàn nhạt cười cười nói: "Có đôi khi, bản thân có lực lượng quá lớn cũng chưa chắc là một chuyện tốt. Thánh Quân vốn đã được thiên hạ công nhận cường đại, nhưng cái sự cường đại này lại là đến từ thiên hạ tán thành. Nhưng như vậy khi có một cỗ lực lượng hắc ám đi ra, hơn nữa lại là lực lượng khổng lồ như thế lại làm cho người ta sinh ra một loại cảm giác hoài nghi: ngươi đã là đệ nhất thiên hạ, như vậy, ngươi còn xây dựng một cỗ lực lượng bí ẩn như vậy làm cái gì?"

"Ta sẽ đẩy cổ lực lượng hoài nghi này trực tiếp đối mặt với kẻ thống trị cao nhất của Cửu Trọng Thiên Khuyết." Mạc Thiên Cơ thản nhiên nói: "Chỉ cần hắn hơi có dao động, chúng ta bên này áp lực sẽ lập tức giảm bớt một nửa."

Sở Dương gật gật đầu, nói: "Bất quá ở trong đó vẫn có một ít điều kỳ quái làm cho ta trăm mối vẫn không có cách giải."

Mạc Thiên Cơ trong mắt ngưng trọng, nói: "Ngươi nói là..."

"Ta nói là những người này, bọn hắn tới đây với ước nguyện ban đầu đã không cần hoài nghi, nhưng bọn hắn sau khi tới đây việc cần phải làm căn bản là làm không được; kết quả duy nhất là chỉ có chịu chết mà thôi. Cái này ý vị như thế nào đây?" Sở Dương nhíu mày nói: "Những người này tuy đều coi là cao thủ, trong đó lại càng không thiếu Thánh Nhân cấp độ cường giả, nhưng bọn hắn thủy chung đều chia nhau ra hành động; chỉ với lực lượng một người căn bản không khả năng gây ra ảnh hưởng quá lớn đối với ngày đại điển."

chết, chia nhau bị tiêu diệt từng bộ phận, vài ngày đâu còn có thể lý giải là do không kịp cải biến sách lược, thế nhưng mấy ngày nay, tính toán của chúng ta lan ra khắp toàn bộ Cửu Trọng Thiên Khuyết, toàn bộ Mặc Vân Thiên đã truyền khắp, còn muốn tiếp tục tới đây, quả thực giống như là chuyên môn đến tìm chết..."

Sở Dương nói lại làm cho Mạc Thiên Cơ sắc mặt trở nên rất khó coi.

"Ta cũng từng nghĩ tới vấn đề này; nhưng là... Trước mắt lại vô kế khả thi, ít nhất trước khi tìm ra hướng đi của đối phương thì chỉ có thể tạm thời yên lặng theo dõi kỳ biến mà thôi." Mạc Thiên Cơ thở dài, nói: " hiện nay mà nói, khả năng là đối phương còn có đòn sát thủ khác ở phía sau, những người này đi trước chịu chết này chỉ là pháo hôi; đòn sát thủ chân chính lại vẫn dấu kín, chỉ chờ đến lúc đó, Nhất Kích Tất Sát, tiến tới phá hư toàn bộ đại điển."

"Khả năng thứ hai là hi sinh những người này còn có tác dụng khác ; bằng không sẽ không dễ dàng hi sinh như vậy. Lực lượng như vậy, bất kể là ở tổ chức nào đều là một cỗ lực lượng không thể khinh thị, đem những người này hy sinh không có chút ỷ nghĩa nào, vô luận là ai cũng cảm thấy rất đau lòng."

"Ta đã từng nghĩ tới, có thể trong quá trình sát nhân sẽ có người... Có người. Ngăn cản, nhưng lại thủy chung không có bất kỳ hành động nào."

"Những người này hy sinh như vậy, nếu là nói không có ý đồ lớn thì là không thể nào. Nhưng huyền diệu ở trong đó ta lại hiện tại còn chưa nhìn thấu."

Mạc Thiên Cơ nhíu mày nói: "Nếu nói là ở trong đó còn có kỳ quặc... Như vậy chuyện này chỉ sợ sẽ rất lớn... Hơn nữa, chúng ta bây giờ sách lược sát nhân rốt cuộc là đã phá hủy kế hoạch của bọn hắn hay là thành toàn cho kế hoạch của bọn hắn, nói chung là rất khó nói."

"Nhưng vô luận như thế nào, những người này chúng ta vẫn không thể không giết!"

Mạc Thiên Cơ thở dài nói: "Ngoài ra, còn có khả năng thứ ba, cái kia chính là... Kết hợp cả 2 cái suy đoán trên... Nếu hư quả là như thế, như vậy chúng ta sẽ gặp phải áp lực rất lớn."

Sở Dương gật gật đầu, hắn bỗng nhiên cảm giác trên vai trọng trách lại càng tăng thêm vài phần. Đồng thời cũng cảm nhận được áp lực của Mạc Thiên Cơ.

Hắn không chỉ phải bày mưu nghĩ kế, trù tính chung toàn cục, hơn nữa, còn muốn giấu diếm hạch tâm cơ mật. Có một ít chuyện nghiêm trọng đến cực điểm, Mạc Thiên Cơ cũng không có công khai nói ra, nếu là nói ra, chỉ sợ sợ sẽ tạo thành khủng hoảng cũng nói không chừng.
 

Bình luận

Back to Top