|
|

Chương 2312: Trận chiến năm đó


Thư Cuồng ánh mắt sáng quắc nói.

Mấy người kia trên mặt cũng lộ ra vẻ kinh sợ.

"Là ai?" Mọi người không hẹn mà cùng hỏi.

"Vân Thượng Nhân, Tuyết Lệ Hàn, Yêu Tâm Nhi, Nguyên Thiên Hạn, Tử Hào... Cùng với... Những cao thủ Cửu Đế Nhất Hậu khác, tất cả cao thủ, hơn nữa... còn có thất tuyệt cao thủ lúc trước hùng bá thiên hạ nữa."

"Nhiều người như vậy đồng tâm hiệp lực liên thủ mới may mắn đem Vạn Thánh Chân Ma kia giết chết. Một lần đó cũng là một lần duy nhất Cửu Đế Nhất Hậu và Duy Ngã Thánh Quân liên thủ!"

Mọi người hút một hơi lạnh!

"Ngay cả là đội hình như vậy mà năm đó thất tuyệt cao thủ vẫn chết trong tay Vạn Thánh Chân Ma!"

"Mà lúc đó Vạn Thánh Chân Ma chỉ thiếu chút nữa là có thể tu luyện tới Vạn Thánh Chân Linh chí cao vô thượng cảnh giới, nếu quả thật để hắn tu luyện đến cảnh giới cao nhất, ngay cả là mười tám cao thủ dắt tay nhau cũng chỉ có thất bại thảm hại mà thôi..." Đọc Truyện Online mới nhất ở htruyen.com

Thư Cuồng nói xong cái đoạn điển cố này, không khí trong phòng trở nên lặng ngắt như tờ.

Cửu Đế Nhất Hậu Duy Ngã Thánh Quân toàn bộ liên thủ! Còn phải hy sinh thất tuyệt cường giả!

Tổng cộng mười tám vị tuyệt đỉnh cường giả đồng tâm hiệp lực quyết chiến một Vạn Thánh Chân Ma!

Những người này, ai nấy đều là nhân vật đỉnh phong Cửu Trọng Thiên Khuyết, dậm chân một cái tứ phương mây di chuyển, phất phất tay thiên sơn địa liệt. Coi như là bất kỳ một ai trong đó cũng đủ làm cho toàn bộ thiên hạ sợ run!

Nhưng, mặc dù là đội hình như vậy, rõ ràng còn bị Vạn Thánh Chân Ma đánh chết bảy người, những người còn lại dốc sức liều mạng tử chiến mới có thể may mắn đem Vạn Thánh Chân Ma diệt trừ!

Vạn Thánh Chân Ma kia tu vi đến cùng đã đến trình độ nào rồi?

Đến cùng đã đạt tới cái cấp độ nào, điểm này thì mọi người tại đây không có ai là người trong cuộc nên không cách nào nói được, duy nhất xác định cũng chỉ có là Vạn Thánh Chân Ma lúc trước tu luyện đúng là Vạn Thánh Chân Linh!

Tuy nhiên ngày đó, cơ hồ tất cả Siêu cấp cường giả ở Cửu Trọng Thiên Khuyết mới miễn cưỡng làm được, những người này ở đây có thể tái diễn chuyện năm đó sao?!

Trên đời này có được mấy cao thủ như Cửu Đế Nhất Hậu chứ? Ở đây những người này cộng lại, có lẽ cũng chỉ có thể chống đỡ được 1 người trong đó mà thôi!

Thậm chí, chống lại 1 người bên trong cũng thất bại thảm hại!

Giờ khắc này, trong phòng không khí áp lực tới cực điểm.

Ngay cả Sở Dương cùng Mạc Thiên Cơ cũng đều không ngoại lệ, thậm chí trong lòng hai người này còn trầm trọng hơn nhiều.

Nếu như là dựa theo tình thế trước mắt này mà phán đoán thì tình huống hiện tại có hơn chín thành là đám người mình gặp phải người đang tiến hành tu luyện Vạn Thánh Chân Linh!

Đáng sợ hơn chính là cái người này không phải là

người nào xa lạ mà chính là nhân vật khống chế toàn bộ Cửu Trọng Thiên Khuyết, là Thiên Khuyết đệ nhất nhân, Duy Ngã Thánh Quân Vân Thượng Nhân!

Trên trời dưới đất, Vô Song quyền thế!

Trên trời dưới đất, đệ nhất cao thủ!

Trên trời dưới đất, đệ nhất thế lực!

Trên trời dưới đất, đệ nhất tài phú!

Chỉ cần hắn ra lệnh một tiếng, toàn bộ Cửu Trọng Thiên Khuyết mười phương thiên địa đều bởi đó mà sôi trào, trong thiên hạ mấy chục tỷ dân chúng đều chân thành ủng hộ!

Đối thủ như vậy!

Lại phải ứng đối như thế nào đây?

Tình thế ác liệt, đúng là trước đây chưa từng gặp?!

"Thư Vương tiền bối, theo ngươi biết... Lúc trước vây công Vạn Thánh Chân Ma ngoài Cừu Đế Nhất Hậu ra thì Duy Ngã Thánh Quân có bị thương không vậy?" Mạc Thiên Cơ trầm ngâm, hỏi nói: "Nếu có, cụ thể nghiêm trọng như thế nào?"

"Trận chiến ấy thảm thiết đến cực điểm, ngoại trừ thất tuyệt đều chết ra, mọi người khác cũng bị thương, trong đó có mấy người, thương thế trầm trọng gần như sắp chết! Nghe nói, ngày đó cuối cùng nếu không phải là Tử Tiêu Thiên Đế Tử Hào dùng thân hóa kiếm, đồng quy vu tận đánh ra một kích! Còn có Đông Hoàng Thiên đế Tuyết Lệ Hàn liều mạng sử dụng Đông Hoàng thần niệm, cùng Từ Hào dắt tay một kích, lúc này mới đả thương nặng Vạn Thánh Chân Ma, giúp trận chiến này có được kết cục như ỷ muốn."

"Sau khi liều mạng, Tử Hào cùng Tuyết Lệ Hàn vô lực tái chiến, Yêu Hoàng Thiên Yêu Tâm Nhi dốc hết toàn thân tu vi, phát động tối chung cực Thiên Yêu lĩnh vực, đem Vạn Thánh Chân Ma bị thụ trọng thương vây khốn lại ; Vân Thượng Nhân suất lĩnh các cao thủ khác trong tại Thiên Yêu lĩnh vực cùng Vạn Thánh Chân Ma triển khai tử chiến. Tuy nhiên dù như thế mà tình hình chiến

không tiếc mệnh phát động ra tuyệt thê đại pháp 'Thất tuyệt họp nhất đồng quy thiên', làm cho Vạn Thánh Chân Ma một thân tu vi trọn vẹn mất đi bảy thành thì chiến cuộc chỉ sợ sẽ lần nữa bị Vạn Thánh Chân Ma kia nghịch chuyển! Mà thất tuyệt cao thủ sau một kích này thì đều mất mạng!"

"Cuối cùng nhất, Thánh Quân dùng tinh thần lẫm nhiên chính khí chi kiếm, dùng tâm làm kiếm, lấy ý Ngự Kiếm, lao lên đụng vào ngực Vạn Thánh Chân Ma, tâm ỷ kiếm tại ngực Vạn Thánh Chân Ma nổ tung đem Vạn Thánh Chân Ma triệt để phá hủy, nhưng, Vân Thượng Nhân sau một kích này cũng đã không có lực lượng tái chiến nữa."

"Cửu Đế Nhất Hậu Duy Ngã Thánh Quân sau đó đều như dầu hết đèn tắt. Vì triệt để tiêu trừ ma hoạn, tất cả mọi người không có tiến vào Vạn Thánh Chân Ma lĩnh vực, mà là mười một người phát động lực lượng còn sót lại đem Vạn Thánh Sơn trang cùng vạn Thánh Sơn, cùng với thi thể Vạn thánh lão ma, đồng thời thiêu thành tro tàn!"

"Nghiêm chỉnh cả tòa núi lớn ở sau trận chiến ấy bị đốt thành đất bằng!"

"Từ đó về sau, trong giang hồ không còn có Vạn Thánh Chân Linh truyền thuyết nữa!"

"Sau trận chiến ấy, Cửu Đế Nhất Hậu Duy Ngã Thánh Quân đồng thời tuyên bố bế quan vạn năm liệu phục thương thế!" Thư Cuồng thở dài một tiếng nói: "Lại qua vài vạn năm sau, Vực Ngoại Thiên Ma xâm lấn bạo phát ra Tử Tiêu thiên đại chiến, Từ Tiêu Thiên Đế Tử Hào, cuối cùng lừng lẫy chết trận."

" Tử Hào lúc trước lực lượng gần với Vân Thượng Nhân nếu không phải lúc trước đại chiến hao tổn quá nghiêm trọng, không có thể khôi phục hoàn toàn... Như vậy, Tử Tiêu Thiên nhất chiến kia kết quả cuối cùng đến tột cùng sẽ như thế nào... Chỉ sợ thật đúng là khó nói."

Thư Cuồng thở dài nói. Mọi người cùng kêu lên thở dài.

Đối với đám người Thư Cuồng mà nói, năm đó Tử Tiêu Thiên Đế Tử Hào không thể nghi ngờ là một cái Bất Hủ truyền thuyết, một cái Thần Thoại không thể vượt qua, cũng là một cái thần tượng!

Thà bị gãy chứ không chịu cong, thà chết chứ không chịu khuất phục, ngàn khó vạn hiểm, ngược dòng mà lên!

Từ một thảo dân dần trưởng thành thành Tử Tiêu Thiên Đế, nhân sinh của Tử Hào là một cái Bất Hủ Truyền Kỳ trong Cửu Trọng Thiên Khuyết!

Truyền Kỳ mất mạng, tin tức truyền ra, Phổ Thiên cùng bi, muôn dân trăm họ đều buồn bã!

Sở Dương thở dài nói: "Đã như vầy, Vạn Thánh Chân Ma truyền thừa kia có lẽ phải đoạn tuyệt mới đúng nhưng bây giờ lại xuất hiện ở nhân gian, cái này..."

Ánh mắt của hắn lóe lên, đột nhiên nhớ tới cái gì nói: "Thư tiền bối, ngươi mới vừa nói chính là... khi tất cả mọi người thân chịu trọng thương vô lực tái chiến, Vân Thượng Nhân tuy đồng dạng không có tái chiến chi lực, so với những người khác vẫn đỡ một ít, có phải cái thuyết pháp này hay không?"

Thư Cuồng ngơ ngác một chút, nói: "Đúng vậy a, năm đó theo như đồn đãi là như thế, một trận chiến này, chúng ta cũng không có tham chiến, đối mặt với Vạn Thánh Chân Linh tàn sát bừa bãi toàn bộ Cửu Trọng Thiên Khuyết ngay lúc đó chúng ta còn chưa đủ tư cách tham dự trận chiến ấy."

"Ân, cái này không sai... Vân Thượng Nhân một kích cuối cùng, chính là thừa dịp Vạn Thánh Chân Ma dầu hết đèn tắt ngang nhiên đã phát động ra tinh thần lẫm nhiên chính khí kiếm, một kiếm này, dùng tâm làm kiểm, lấy ý Ngự Kiếm, nhưng thật ra là không có 'Thực' kiếm, mà thân thể Vân Thượng Nhân chẳng khác nào là thân kiếm, có phải hay không?" Sở Dương hỏi.

"Không sai!" Thư Cuồng gật đầu nói.

Cái này tại Cửu Trọng Thiên Khuyết chỉ cần là người đủ tư cách thì người tự nhiên không ai không biết.

"Mà một kiếm này, Vân Thượng Nhân bản thân trực tiếp tiến đụng vào ngực Vạn Thánh Chân Ma có phải thế không?" Sở Dương hỏi.

"Không sai." Thư Cuồng lần nữa gật đầu nói.

"Cả người hắn sau khi đụng vào, Vạn Thánh Chân Ma nhất định sẽ liều chết phản kích, có phải hay không? Cho nên Vân Thượng Nhân vào lúc đó bị trọng thương, làm cho hắn cũng không có lực đánh một trận trọng nữa phải không." Sở Dương nhanh hỏi tiếp.

"Đúng vậy a, điểm này vô cùng xác thực không thê nghi ngờ, đối mặt với phản công cuối cùng của Vạn Thánh Chân Ma, tin tưởng bất luận kẻ nào cũng là bị trọng thương." Thư Cuồng gật đầu nói.

"Kết quả hoặc là như vậy, thế nhưng mà trước đó vẫn có một chút khoảng cách, ngay tại khi Vân Thượng Nhân cả người đụng vào, trước khi kiếm khí bạo tạc, trước khi Vạn Thánh Chân Ma tan thành mây khói, một chút thời gian ngắn ngủi kia." Sở Dương thở dài một hơi nói.

"Ngươi đến cùng muốn nói cái gì? Một chút thời gian như vậy có thể chuyện gì phát sinh?!" đám người Thư Cuồng thấy Sở Dương chăm chú đuổi theo vấn đề này không tha thì nhịn không được đều có chút kinh ngạc.

Loại chuyện này, suy nghĩ một chút sẽ biết a? Một chút thời gian như vậy lại có thể có gì thay đổi?! thời gian như là điện quang thạch hỏa, thời gian qua rất nhanh.

"Ta muốn nói, tại sau đó người đưa ra chủ trương đem tất cả dấu vết của Vạn Thánh Chân Ma hoàn toàn hủy diệt, khẳng định cũng là chủ ỷ của Thánh Quân a." Sở Dương không chờ Thư Cuồng trả lời đã trực tiếp tự mình gật gật đầu, rất khẳng định nói: "Đây là kết quả đương nhiên, thuận lý thành chương."

Thư Cuồng lập tức ngạc nhiên, sau nửa ngày không nói gì-
 

Bình luận

Back to Top