|
|

Chương 2317: Điều binh khiển tướng!


"Tất cả mọi người dụng tâm cho ta một chút! Không được cười toe toét! Nghiêm túc, nghiêm túc lại!" Lĩnh ban quan viên hét lớn một tiếng, thanh sắc đều lệ! hắn lau mồ hôi nghĩ mà sợ không thôi, vạn nhất là ở chỗ này xảy ra vấn đề, khi mọi người tập thể cười vang mà không để ý đến, như vậy... cả phòng này vài trăm người và tính cả cửu tộc, vô số đầu người sẽ rơi xuống đất!

Vị quan viên phát hiện vấn đề khi ngồi xuống mới phát hiện ra lưng đầy mồ hôi và quần lót của mình cũng ướt đẫm... hắn đặt mông ngồi xuống mà trong đùng quần một mảnh lạnh buốt.

Thực mẹ nó a...

Con mụ nó, ai nấy đều gạt mồ hôi trên đầu, sao đũng quần cũng có mồ hôi chứ... Cũng là đầu cả, bất quá là đầu b.. mà thôi... Vị quan viên này trong nội tâm nói thầm một tiếng như thế.

"Trì Ngưu Ngưu..." Mạc Thiên Cơ nhìn danh tự người này phất phất tay nói ra: "xác nhận tài liệu cá nhân, nếu như tư liệu là thật thì đem tư liệu người này toàn bộ sửa sang lại tập hợp trở về!"

Hệ thống tình báo của Mạc Thiên Cơ hiệu suất cao, quả quyết sẽ không xuất hiện việc phải lần nữa xác nhận lại thông tin về người nào đó nhưng lần này quan hệ trọng đại, một Siêu cấp lão bất tử niên kỷ vượt qua trăm vạn tuổi, với niên kỷ như vậy thì cần xác nhận lại một lần nữa.

Công là công, tư là tư, Sở Nhạc Nhi mặc dù đối với người nào đó rất có cái nhìn nhưng lại tuyệt đối không vì loại công sự này mà giận dỗi Mạc Thiên Cơ, nàng như một trận gió bay đi, nhanh chóng đi vào một cái đại sảnh.

Đại sảnh này so với chỗ của Mạc Thiên Cơ thì lớn hơn mấy chục lần, bên trong tất cả đều là tài liệu ghi chép lại về cao thủ bao năm qua đến chỗ ghi lại giang hồ cao thủ hàng trăm vạn năm qua.

"Trì Ngưu Ngưu! Một trăm mười bảy vạn tuổi! Tra!"

Nơi này có 100 nhân viên tình báo, mỗi người đều phụ trách tài liệu về một đoạn thời gian, ghi lại thông tin về giang hồ cao thủ, chỉ cần có cụ thể tư liệu thì việc tra tỉm ra rất nhanh.

Ví dụ như vị Trì Ngưu Ngưu này, tuổi của hắn chính là một cái tiêu chí rất dễ tìm.

Chỉ qua một lát, tài liệu về vị Trì Ngưu Ngưu này đã được tra xét ra,

"Trì Ngưu Ngưu, nam, lai lịch không rõ; thân phận chứng minh ban đầu ở Trung Cực Thiên, người này lúc tuổi còn trẻ tàn nhân hiếu sát, lạm sát kẻ vô tội, cường bạo nữ tử... Hắn khi mới xuất hiện cũng đã có được Thiên Vị tu vi, sau đó vào Mặc Vân Thiên tòng quân... tron quân đội từng là đại đội trưởng..."

"Tại trong Mặc Vân Thiên quân đội chinh chiến ba mươi năm, không lập công gì lớn nhưng leo lên đến chức Tướng Quân, lặng yên đi xa... về sau quay lại giang hồ hoành hành, chuyên cướp đoạt cướp bóc, bao năm qua đã làm hại vô số người..."

"Người này đối với thiên tài địa bảo có sự ham mê gần như biến thái vậy, phàm gặp phải tất phải đem mục tiêu đoạt tới trong tay... Bởi vậy mà dẫn phát huyết án, đếm không hết; vẻn vẹn mỗi năm người chết thảm ở trong tay hắn tới hơn 3000 người..."

"Từng dùng tên giả Trì Thiên Sơn tiến vào trong cực Thiên Thanh Phong Tông, mười năm sau, Thanh Phong tông cao thấp bảy hơn ngàn người đều chết oan chết uổng. Trấn môn Linh Bảo của Thanh Phong tông tiền bối, 'Hỏa Thụ Ngân Hoa' đối với cá nhân căn cơ có phụ trợ hiệu quả cự đại cứ như vậy mà hạ lạc không rõ; từng dùng tên giả Trì Mạn Mạn lẻn vào Đông Hoàng Thiên Liên Sơn Hội, mấy năm sau, Liên Sơn Hội bị hắn nhổ tận gốc, chó gà không tha... Trước sau hai mươi mấy cái đại tông môn bị hắn diệt, tất cả tài phú, thiên tài địa bảo đều bị hắn một người đoạt tất cả..."

"Chính thức từng nhiều lần bị truy nã nhưng đều không có hiệu quả. Tổn binh hao tướng, đếm không hết... Và càng về sau, Trì Ngưu Ngưu dần trở nên có chỗ thu liễm nên Nguyên Thiên Hạn hạ lệnh triệt tiêu mệnh lệnh đuổi giết đối với hắn..."

"... Cho đến 10 vạn năm trước, Trì Ngưu Ngưu mai danh ẩn tích... Không còn tái hiện nữa."

"Tất cả binh khí: Nhuyễn kiếm' kiếm này tương truyền chính là sử dụng gân Kim Long cộng thêm Tử Tiêu tinh thiết tạo thành, tính chất đặc thù có thể trường có thể đoản, có thể nhuyễn có thể ngạnh, một kiếm nơi tay, thiên hạ tất cả binh khí tựa như đều ở trong túi..."

"Tu vi công pháp, không rõ; nghi là Cửu Thiên đại pháp, nhưng điều tra lại không tìm được chứng cứ..."

"Tính cách: cổ quái thô bạo, cùng người một lời không hợp là được có thể tàn sát toàn thành! Tàn bạo đến cực điểm, đà từng bị đánh giá Mặc Vân Thiên đệ nhất hung nhân..."

"Diện mục, khuôn mặt tiều tụy, còm nhom, tóc trắng xoá như lão giả..."

Mạc Thiên Cơ cầm phần tư liệu này trước sau nhìn nhiều lần, ngoại trừ thân phận chứng minh ban đâu chính là đến từ Trung Cực Thiên ra những thứ khác cũng không có gì khác lạ.

Nếu như là dựa theo cái tư liệu này mà nói, người này có 50% khả năng chính là xuất thân từ cái thần bí chỗ nào đó. Nói cách khác, vị Trì Ngưu Ngưu này vô cùng có khả năng cũng là một vị... Chân Linh!

Hơn nữa còn là Thánh Nhân Cao cấp Chân Linh!

Mạc Thiên Cơ trong nội tâm thở dài rung động: Vị Thánh Quân bệ hạ này trong tay đến tột cùng còn nắm giữ bao nhiêu quân bài đây? Chân Linh như vậy thật sự là quá đại thủ bút đi? ị

Ai nấy sau khi biết đều rung động! Quả thực là khiếp sợ!

Tuy khiếp sợ nhưng Mạc Thiên Cơ vẫn có thể khẳng định được một điểm: Đây tuyệt đối không phải là át chủ bài lợi hại nhất của Thánh Quân!

Hắn nhất định còn che dấu có lực lượng khác, có lẽ so hiện tại còn kinh khủng hơn!

Đây là nhất định!

Địch nhân đã lại ra chiêu, Mạc Thiên Cơ không thể không ứng chiến; nhưng lần này đối mặt với một vị Cao cấp Thánh Nhân, đến cùng phái ai ra đây?

Phái đi mà vẫn muốn bắt sống như ước nguyện ban đầu? Cái kia có

phải là có chút muốn chết hay không?

Mạc Thiên Cơ nhíu mày đem phần tư liệu này lưu lại rồi giao cho Sở Nhạc Nhi nói: "Mang phần tư liệu này đi tìm lão Đại, sau đó bảo hắn đi giải quyết chuyên này." truyện được lấy tại htruyen.com

"Còn có Hắc Vụ Chân Quân kia nữa, cũng do hắn quyết định."

Nói đến địch ta song phương phân tích sức chiến đấu, về điểm này thì Mạc Thiên Cơ tự nhận không bàng Sở Dương, cho nên trực tiếp đem cái củ khoai lang phỏng tay này giao đi ra ngoài.

Có thể đem lựa chọn này giao cho người khác quyết định, Mạc Thiên Cơ ẩn ẩn bề ngoài giống như thở dài một hơi vậy!

"Cái này là vì sao à?" Sở Nhạc Nhi có chút kỳ quái: Trước kia không phải vẫn luôn là do Mạc Thiên Cơ càn cương độc đoán sao? sao lúc này lại bất đồng?

"Ta chưa bao giờ hội vọng tự cuồng nhưng cũng sẽ không tự cho mình quá cao, đối với chiến đấu cụ thể, phân tích địch nhân thể lực, chế định sách lược đối phó với địch, về phương diện này ta lại không bàng Sở Dương." Mạc Thiên Cơ thẳng thắn mà nói: " nói nữa, ta tâm quá ngạnh, chỉ nhìn kết quả mà không quan tâm quá trinh; như vậy trong lúc vô hình sẽ tạo thành nhiều hi sinh mà có lẽ những sự hi sinh này chưa chắc là tất yểu."

"Mà Sở Dương bất đồng, Sở Dương tuy cũng coi trọng kết quả nhưng hắn càng để ý trong quá trình đó có sự hi sinh nào. Hắn sẽ tận lực ở trong quá trình này giảm bớt sự trả giá, chỉ cần có thể giảm bớt tánh mạng hy sinh hắn sẽ tình nguyện lựa chọn cách quang co vòng vèo mà không phải là phương pháp trực tiếp nhất, máu lạnh nhất để lấy được thành quả chiến đấu."

Mạc Thiên Cơ nói: "Mà tình huống trước mắt, một đám huynh đệ bất kể là tổn thất 1 ai đó hay hoặc giả là tạo thành thương tổn không cách nào khỏi hẳn, chúng ta đều là tổn thất không nổi. Cho nên, chuyện này giao cho Sở lão đại mới có thể bảo đảm không sơ hở tý nào."

"Huống chi hai người này tu vi rất cao, ta sợ ta làm ra quyết định sẽ xảy ra chuyện."

Sở Nhạc Nhi nói: "Thì ra là thể, vẫn là đại ca ta cao minh hơn một ít." nói xong liền lập tức như một trận gió nhẹ nhàng lao ra ngoài.

Đừng nhìn Nhạc Nhi ngoài miệng tự thổi phồng Sở Dương, nhưng trong lòng lại là đã có chút ít nhận thức mới đối với Mạc Thiên Cơ: Mạc Thiên Cơ vẫn là rất tự hiểu lấy mình.

Sự tín nhiệm của Mạc Thiên Cơ đối với Sở Dương hiển nhiên đã đến tình trạng tột đỉnh rồi!

Mạc Thiên Cơ cũng không có cho là mình không gì làm không được, hắn rất thanh tỉnh, biết rõ dài ngắn ưu khuyết của mình.

Không biết sao, Sở Nhạc Nhi đối với việc trong nội tâm sinh ra ý nghĩ như vậy mà cảm giác được tự đáy lòng khoái hoạt.

Cho nên nàng lúc này đây đi tìm Sở Dương, hoàn toàn là mang theo sự mừng rỡ còn có cái loại tâm tình nhàn nhạt vui mừng.

"Ta nói nha đầu, ngươi sao thể?" Sở Dương cau mày nhìn muội muội của mình nói.

Cô nàng này không phải là phát sốt chứ? Dùng cái loại hành động gần như có thể dùng hình ảnh 'Tung tăng như chim sẻ' để hình dung đưa cho mình một cái áp lực đặc biệt lớn, áp lực quả thực có thể đè chết...

Chẳng lẽ tin tức này đã làm cho ngươi cao hứng như vậy sao?

"Đại ca ngươi đang nói cái gì, ta không sao cả a..." Sở Nhạc Nhi hai cái tay vắt chéo sau lưng, dùng tư thế của tiểu nữ hài khoái hoạt nhảy dựng lên, đối với vẻ kinh ngạc của Sở Dương căn bản là hoàn toàn lơ đễnh.

Vốn dùng niên kỷ của Sở Nhạc Nhi mà luận, nàng có thể làm ra loại cử động này Sở Dương có lẽ cảm thấy vui vẻ, một tiểu cô nương vốn không nên phải thừa nhận nhiều áp lực như vậy, thế nhưng mà giờ này khắc này Sở Dương lại rất phiền muộn, rất không minh bạch!

"Ngươi như thể nào lại cao hứng như vậy?" Sở Dương mày nhíu lại càng sâu nói: "Gặp được cái chuyên gì tốt hả? mối với đại ca xem nào?"

Sở Nhạc Nhi đỏ mặt lên, càng thấy vài phần xinh đẹp, hừ hừ nói: " không nói cho ngươi!" nói xong liền lập tức xoay người rời đi, nàng nhảy ra ngoài nói: "Được rồi, ta trở về đây..."

"Vèo" thoáng cái không còn bóng dáng.

"Nha đầu kia... Như thể nào mà như động kinh vậy, quả thực tựa như thần kinh..." Sở Dương sủng nịch cười cười nói rồi lập tức nhìn cái tên Trì Ngưu Ngưu cùng tư liệu mà không khỏi trầm tư.

Đối phó một người như vậy, La Khắc Địch cùng Kỷ Mặc hiển nhiên là không thích hợp đi.

Người này trực tiếp chính là một biến thái sát nhân cuồng a!

Đối phó loại người này, chỉ có dùng phương pháp trực tiếp nhất mau chóng giết chết mới là chính đạo!

Muốn chấp hành nhiệm vụ như vậy, có hai người thích hợp nhất: Đổng Vô Thương, cố Độc Hành!

Đương nhiên, thêm vào còn có một Mặc Lệ Nhi nữa.

Mặc Lệ Nhi thủy chung vẫn đi cạnh Đổng Vô Thương, nàng tuyệt đối không cho phép ái lang một mình lâm vào hiểm cảnh; nếu thật sự có nguy hiểm kháng cự không được, nàng tùy thời đều nhảy ra tham dự giải quyết phiền toái!

Nói như thể cho ba đại cao thủ đi đối phó Trì Ngưu Ngưu này...

Tin tưởng mặc dù đối phương là Cao cấp Thánh Nhân thực lực, đồng thời đối mặt ba người này cũng là muốn dữ nhiều lành ít.

Sở Dương lại trầm ngâm một lát, rốt cục vẫn phải cho thêm vào danh sách đi đối phó Trì Ngưu Ngưu thêm một người. Đó là Vương Đao!

Cây đao này, hiện nay đã càng ngày càng sắc bén. Để cho hắn tham dự một hồi đánh lén Cao giai Thánh Nhân, đối Với hắn mà nói không thể nghi ngờ là một cái xúc tiến thật lớn! Thực tể cận thân nhận thức Mặc Lệ Nhi sử dụng Ám Sát thuật xuất quỷ nhập thần, tin tưởng càng có thể làm cho hắn lạc vào cảnh giới kỳ lạ học được rất nhiều việc.

Còn mình cùng với Mạc Khinh Vũ sẽ đi gặp vị Hắc Vụ Chân Quân kia.
 

Bình luận

Back to Top