|
|

Chương 2333: Thiên Thiện đài, Khinh Vũ tình


Mặc kệ lòng của mỗi người rốt cuộc là nghĩ như thế nào, nhưng thời gian vẫn đi qua.

Thời gian cũng không bởi vì bất luận kẻ nào mà dừng lại!

Thiên Thiện đài.

Chín tầng Thiên Thiện đài, đăng cơ không ai bồi hồi; chín tầng Cửu Trọng Thiên, Mặc Vân Thiên đế khai!

Đây là một cái công trình kiến trúc dị thường hùng vĩ với diện tích 9.999 mẫu.

Phía dưới cùng nhất chính là một tòa cự đại quảng trường, ở giữa quảng trường chính là một cái bảo tháp chín tầng rộng lớn đại khí.

Mỗi một tầng đều có chín chín tám mươi mốt cái mái hiên, thật dài kéo dài vươn đi ra khoảng chừng ba mươi trượng, tại đầu mái đều treo một cái Tử Tinh Phong Linh lộng lẫy sáng chói.

Riêng chỉ là bộ phận của Phong Linh đã to bằng đầu người; mỗi tám mươi mốt cái tạo thành một chuỗi, ở trên không trung rủ xuống, khi có gió thổi qua lại phát ra thanh âm dễ nghe làm cho tâm thần người ta như say, kìm lòng không được mà muốn nghe nhiều hơn một chút.

Mỗi một tầng đều có chín cái cự đại quảng trường, phía trước chính là chỗ ngồi Bạch Ngọc, từng dãy lẳng lặng được xếp đặt, đằng sau thì là quảng trường có thể dung nạp được rất nhiều người xem. Mỗi quảng trường đều có thể dung nạp mấy vạn người thậm chí mấy chục vạn người xem.

Mỗi một tầng tại giữa quảng trường đều có chín cái thông đạo cực kỳ rộng rãi nối thẳng lên tầng trên, đây cũng là cái gọi là Cửu Cửu Thiên Thê.

Chỉ có ở mặt nam bắc Thiên Thê được phủ lên minh hoàng sắc thảm với chiều rộng mười trượng, nhìn về phía trên đặc biệt uy nghiêm đại khí, một mực thông đến đỉnh cao nhất. Hai bên chính là một hàng trụ cầu thang mảnh dài hẹp đường kính chừng mấy trượng trạm trổ long phượng hoàng uy, chiều cao là 99 trượng, nhìn như là hai hàng vệ binh lẳng lặng đứng thẳng.

Trên đỉnh cao nhất cũng chỉ sắp đặt một chỗ ngồi.

Một cái ghế quan sát thiên hạ. Đây cũng là chỗ ngồi của Thiên Đế. Tầng thứ tám tạm thời trang bị thêm mười cái ghế như vậy, đó là chỗ cho Cửu Đế Nhất Hậu, như thế, đúng lúc là mỗi phương hướng đều có một cái.

Mỗi cái đối ứng với phương vị Thiên địa của mình.

Mười cái ghế dựa vô luận tính chất, tạo hình đều là giống như đúc, ngụ ỷ tự nhiên là mọi người địa vị giống nhau, cũng không phân biệt; mà sở dĩ là xếp đặt mười cái ghế mà không phải chín lại là vì trong đó có thêm Mặc Vân Thiên Quỳnh Hoa Đại Đế nữa.

Thời điểm đăng cơ, Mặc Vân Thiên đế sẽ ngồi phía trên cái ghế cao nhất tiếp nhận con dân triều bái, đây là ngày lễ thuộc về Mặc Vân Thiên mà.

Nhưng, sau khi đăng cơ đại điển hoàn tất, Quỳnh Hoa Đại Đế sẽ đi xuống cùng các vị Thiên Đế gặp mặt nói chuyện hàn huyên; cái kia không thể lại cao cao tại thượng được rồi, nếu không sẽ là thất lễ, gây ra siêu cấp cừu hận trên phạm vi lớn,.

An bài như vậy Mạc Thiên Cơ đã rất băn khoăn đến các phương diện, thậm chí băn khoăn đến nỗi lòng của mỗi người.

Cái tầng thứ này thậm chí còn được đặc biệt xếp đặt thiết kế theo tinh đấu tượng trưng cho: Tầng thứ tám là vũ trụ thiên hạ, là Cửu Trọng Thiên Khuyết. Ngươi ở Cửu Trọng Thiên Khuyết có vị trí nào, phương hướng nào, cái ghế của ngươi ở vị trí đó.

Sắp xếp bố trí không loạn chút nào.

Tính toán có kẻ muốn bới móc cũng bới không được, tìm không ra.

Giờ phút này, tại trên Thiên Thiện đài vô số người đang nhanh chóng bôn tẩu, bận rộn, mỗi người trên mặt đều là một mảnh nghiêm nghị, không có bất kỳ một điểm thanh âm nói chuyện nào.

Từng đạo bóng người ăn mặc Hoàng y qua lại kiểm tra hết thảy tất cả, tất cả các góc chết, bảo đảm không có một điểm chỗ sơ suất nào.

Những người này chính là Quỳnh Hoa Đại Đế thị vệ đi kiểm tra tiến độ công trình này. Mỗi một chỗ, bất kỳ một nơi hẻo lánh nào đều bị lật qua lật lại kiểm tra vô số lần.

Nếu ở trên không cúi xuống có thể cảm giác được, phía dưới chính là một tòa núi cao nguy nga, vô số người ở phía trên bận rộn giống như là vô số con kiến đan tại trầm mặc bôn tẩu.

Mặc Vân Thiên đang khẩn cấp chuẩn bị. Thời gian càng ngày càng gần.

Thời gian càng ngày càng khẩn bách.

Mặc Vân Thiên mỗi người đều hi vọng thịnh điển lần này có thể trở thành Vĩnh Hằng thịnh điển, hoàn mỹ nghi thức! Dùng cái này đi cọ rửa sỉ nhục do Nguyên Thiên Hạn mang đến!

Dùng một cơn cuồng hoan long trọng tới cực điểm để rửa sạch tất cả sự tồn tại của Vực Ngoại Thiên Ma, kể cả trong tâm lỷ nữa.

Lần đại điển này không được sơ suất chút nào! Cho dù là bất luận một chút khuyết điểm nhô nhặt nào người Mặc Vân Thiên cũng quyết không cho phép xuất hiện!

Ngày hôm nay. truyện được lấy tại htruyen.com

Sở Dương cùng Tử Tà Tình, Mạc Khinh Vũ ba người rất khó được thời gian ở hậu viên nhàn nhã tản bộ, hưởng thụ không khí phi thường yên tĩnh.

Hoa thụ thành ấm, hương thom xông vào mũi; bên người Sở Dương đều là người thiên tư quốc sắc, khuynh quốc khuynh thành, quả nhiên là người so hoa kiều, lệ sắc khôn cùng; trong lòng Sở Ngự Tọa không khỏi có chút khoan khoái muốn nghĩ đến chuyện kia.

Nữ nhân có cùng một người nam nhân bình thường là rất khó chung sống hoà bình, nhưng những lời này rõ ràng không phù hợp cho Mạc Khinh Vũ, thậm chí Mạc Khinh Vũ phi thường ưa thích sống chung với Tử Tà Tình. Trong lòng của nàng, tự nhiên là khi ở cùng Sở Dương một chỗ chính mình cảm giác cực kỳ an tâm và an toàn nhưng trong các nữ nhân thì khi ở cùng Tứ Tà Tình một chỗ thì cũng cực kỳ có cảm giác an toàn. Tiếp theo đó là Thiết Bổ Thiên.

Tử Tà Tình lại làm cho người ta có cảm giác 'Lưng tựa

núi cao, nguy nga không thể rung chuyển' mênh mông rộng lớn; Mạc Khinh Vũ cùng Tử Tà Tình ở cùng một chỗ, cơ bản có thể muốn làm cái gì thì làm cái đó, thậm chí so với khi ở cùng Sở Dương một chỗ còn muốn bừa bãi hơn.

Hơn nữa, Tử Tà Tình đối với Mạc Khinh Vũ cũng là rất sủng nịch, rất ưa thích tiểu muội muội này, trái hẳn với đại đa số nữ nhân khác.

Lại nói về Thiết Bổ Thiên, nàng thì cho Mạc Khinh Vũ cảm giác 'Khống chế Thiên, quân lâm thiên hạ', cảm giác uy nghiêm đến cực điểm và rất an toàn. Tuy nhiên Thiết Bổ Thiên bản thân tu vi với so Mạc Khinh Vũ thì thấp hơn rất nhiều, nhưng khi ở cùng Thiết Bổ Thiên cùng một chỗ, Mạc Khinh Vũ có thể cảm thấy thập phần buông lỏng, điểm ấy bề ngoài giống như có thể nói thông mà lại có chút nói không thông, dù sao cũng là như thế.

về phần người mà Mạc Khinh Vũ cảm giác khuê mật nhất lại là đại tình địch thứ ba Ô Thiến Thiến. Hai người khi cùng một chỗ thì chính thức là ríu ra ríu rít không có gì giấu nhau, bề ngoài giống như không có bí mật gì giấu nhau. Điểm này thì chính là do khi Sở Nhạc Nhi đại tiểu thư cùng Mạc Khinh Vũ nổi lên tranh đấu mà bồi dưỡng được cảm tình...

"Từ đại tỷ, ngươi lúc trước tại sao lại nghĩ đến việc bỏ đi Yêu thân, rèn thành nhân thể vậy? Chẳng lẽ ngươi không sợ đau đớn sao? Nghe nói cái quá trình kia chẳng những đau đớn vô cùng mà còn cực kỳ hung hiểm, trước kia không ít Yêu tộc tiền bối đều ở một cửa này mà hồn phi phách tán, người thành công cơ hồ là trong vạn không được một... Ta thật sự rất ngạc nhiên. Ngươi đến cùng là vì cái gì..." Mạc Khinh Vũ nói đến một chuyện mà nàng nghe được từ Phong hồ.

Đây cũng là do Yêu Ninh Ninh lanh mồm lanh miệng nói cho người trong lòng là Bạch Thi Tuyền nghe, mà Bạch Thi Tuyền tự nhiên sẽ không giấu Mạc Khinh Vũ cái chuyện ngày xưa của chủ nhân.

"Bỏ đi yêu thân, rèn thành nhân thể?" Chợt nghe lời nẩy Sở Dương toàn thân run lên, chỉ cảm thấy trong nội tâm mạnh chấn run lên một cái, không tự chủ được đột nhiên ngẩng đầu nhìn qua vẻ mặt lạnh nhạt của Tứ Tà Tình.

"Cái này lại cần gì lý do." Từ Tà Tình nhẹ nhàng nhìn Sở Dương mà lạnh nhạt nói: " chẳng qua là làm Yêu tộc đi rồi, muốn nếm thứ cảm giác chính thức làm người là cái gì thôi. Trong quá trình đó mặc dù có vài phần phong hiểm, mấy phần đau đớn nhưng nó cái kia không phải đã qua rồi sao, hôm nay đề cập lại chẳng phải là làm hư mất tâm tình sao. Yêu Ninh Ninh kia sao lại không duyên cớ khoa trương làm lớn chuyện, quay về ta phải cùng hắn hảo hảo tâm sự rồi..."

Mạc Khinh Vũ cười hì hì rồi lại cười nói: "Tử đại tỷ sở dĩ chịu hy sinh lớn như vậy thật ra là vì Sở Dương a?"

Tử Tà Tình trên mặt xẹt qua một tầng đỏ ứng rồi cả giận nói: "Ngươi tiểu nha đầu này muốn ăn đòn a! Ta như thế nào sẽ vì xú nam nhân kia làm loại chuyện này đây!"

Tiếng nói tuy bề ngoài giống như chém đinh chặt sắt, nhưng bất kể thế nào đều nghe được tình cảm giấu đầu hở đuôi bên trong.

Sở Dương trong nội tâm tức thì nhấc lên cơn sóng gió động trời, trong lúc nhất thời lại khó tự kiềm chế.

Sở Dương không phải kẻ ngu dốt, hắn há có thể không rõ Tử Tà Tình làm như vậy đến cùng là vì cái gì? Lại há có thể không rõ làm như vậy phải thừa nhận bao nhiêu thống khổ?

Tử Tà Tình làm như vậy, có thể nói là hoàn toàn vì mình.

Vì về sau cẩn thận sẽ có người nói: Nhìn a, vị Sở Dương kia, Cửu Kiếp kiếm chủ kia có lão bà thật ra là Yêu tộc, là nhân yêu luyến ái trong truyền thuyết mà!

Cũng vì về sau sanh con dưỡng cái, không thể là Yêu tộc cùng nhân loại kết hợp mà đản sinh ra con cái dị dạng, đầu người yêu thân như yêu tinh vậy.

Vì...

Chính cô ấy làm tất cả, toàn bộ đã tự chịu đựng mà không có nói cái gì với ngươi.

Nàng chỉ yên lặng toàn bộ thừa nhận, đem hết thảy nén tại đáy lòng.

Bất kể là thống khổ, hay là tra tấn.

"Kỳ thật ta không quan tâm... Thật sự không quan tâm..." Sở Dương nói: "Ta chỉ cần chúng ta ở cùng một chỗ có thể có được hạnh phúc, chuyện khác thật sự là không trọng yếu, không tính toán..."

"Ai quản ngươi quan tâm hay không quan tâm! Ngươi cho rằng ngươi là nhân vật trọng yếu sao? Việc này đối với ngươi đáng có một Thủy Vân tệ hay sao!" Tử Tà Tình thẹn quá hoá giận, đỏ bừng cả mặt, rốt cuộc không thể chịu nổi, bóng trắng lóe lên hoảng sợ đào tẩu, thân pháp rất nhanh chóng làm cho Sở Dương cũng phải ghé mắt.

Chỉ là, tại trước khi nàng đi, Mạc Khinh Vũ còn rõ ràng nghe được tiếng tim đập kịch liệt như là trống đánh vậy.

Sở Dương thở dài mà trong nội tâm trong lúc nhất thời bách vị tạp trần.

Không thể phủ nhận, tư vị ngọt ngào xông lên đầu, thật lâu không mất.

"Ngươi là tên quỷ hoa tâm!" Mạc Khinh Vũ hừ một tiếng, dậm chân, tuy là hờn dỗi nhưng lại dí dỏm đáng mừng, khuynh đảo chúng sinh.

Sở Dương ngượng ngùng cười cười, đem Mạc Khinh Vũ ôm vào trong ngực khẽ nói: "Chính thức là hoa tâm rồi... Khinh Vũ, ngươi cũng biết, ta vốn định cả đời này chỉ có ngươi cùng ta... Chỉ là, ta không có làm được, thực xin lồi."

Mạc Khinh Vũ nghe vậy thì trầm mặc thoáng một phát, thân thể mềm mại có chút nhẹ nhàng run lên khẽ nói: "Sở Dương, trước kia có rất nhiều chuyện, ta đều đã quên... Hiện tại, ta chỉ muốn làm một cái tiểu nha đầu khoái hoạt, vì ngươi, chỉ cần ngươi có thể khoái hoạt, những chuyện kia đều không quan trọng..."

Sở Dương ôn nhu nói: "Thế nhưng mà, cuối cùng là có chút dấu vết muốn lưu lại, những dấu vết kia, làm cho ta đau lòng."

Mạc Khinh Vũ đã trầm mặc thật lâu, đột nhiên nhàn nhạt cười, có chút thống khổ nói: "Mặc kệ ngươi hoa hay không hoa tâm, nhưng so... Đã so... tốt hon rất nhiều lần..."

Nàng buồn bã cười cười nói: "Đã từng... Ta ngay cả muốn làm thiếp của ngươi, thậm chí muốn làm một thị nữ hèn mọn nhất cũng không thể được... Hôm nay ta đã rất thỏa mãn rồi, chỉ cần có thể cùng ngươi... nguyện vọng như vậy khi đó ngay cả nằm mơ cũng không dám nghĩ..."
 

Bình luận

Back to Top