|
|

Chương 2338: Đông Hoàng nói: Ta là một quả trứng gà


Sở Dương hít sâu một hơi nói: "Thỉnh Đông Hoàng nói thẳng, ta rửa tai lắng nghe. Bất quá, có một câu, Sở Dương muốn trước tiên nói cùng Tuyết Lệ Hàn."

Tuyết Lệ Hàn nghe vậy không khỏi có chút ngoài ý muốn, Sở Dương tại trong một câu nói trước sau sử dụng bốn cách xưng hô, nửa câu đầu sử dụng "Đông Hoàng" cùng "Ta." Thân phận chính là nhất thiên chi chủ cùng Sở Dương nói chuyện mà nửa câu sau, sử dụng "Sở Dương", "Tuyết Lệ Hàn." lại đem thân phận song phương quy kết thanh hai người bạn hai đời tương giao thâm sâu tình nghĩa.

Ta cùng Tuyết Lệ Hàn nói, không phải cùng Đông Hoàng nói!

Ân cần chi ý, không cần nói cũng biết.

Tuyết Lệ Hàn mặc dù hiện tại tâm sự rối rắm mà lại cũng nhịn không được cảm thấy ấm áp thản nhiên nói: "Tại trước mặt ngươi cho tới bây giờ đều không có Đông Hoàng bệ hạ."

Sở Dương gật gật đầu, khiêu mi nở nụ cười nói: "Đương nhiên."

Tuyết Lệ Hàn hòa thanh nói: "Ngươi nói đi."

Sở Dương trầm mặc thoáng một phát nói: "Thù có thể báo, hận có thể rửa, bất quá... Có rất nhiều chuyện, gấp cũng vô dụng, mặc dù phiền muộn cùng phân hận cũng không có cái gì hữu dụng. Đồ sính nhất thời khí phách lại càng là vô ích. Nếu như là ngươi bảo trì tâm tính như vậy, đối với người đối với mình cũng không có chỗ tốt, thậm chí căn bản chính là một đại lực cản, cái gọi là quân tử báo thù, mười năm không muộn. Trước kia sự thật bị giấu kín vô số tuế nguyệt, ngại gì chờ thêm mấy ngày nữa, hướng về hắn an bài bố cục trọn vẹn, như thế mới có thể đem gian nhân chém đầu, lại làm cho Vong Linh tuyết hận."

Tuyết Lệ Hàn ngẩn người, yên lặng nhìn Sở Dương sau nửa ngày, một hồi lâu sau, mới đột nhiên lộ ra vẻ mĩm cười, vô vô bả vai Sở Dương than thở nói: "Huynh đệ..."

Thanh âm Tuyết Lệ Hàn rất là tang thương, rất là cảm khái. Hắn trầm mặc thật lâu rồi mới lên tiếng nói: Năm đó... Chỉ có Tử Hào, dám nói với ta như vậy..."

Khi nói xong đến 'Tử Hào' hai chữ này, trong thanh âm có chút bi thương mà mắng nói: "Cái tên vô liêm sỉ kia, chính mình chết lại là lừng lẫy đến cực điểm! Gọn gàng chết rồi... Thật sự là vô liêm sỉ cực độ, hắn nếu như là muốn phá vòng vây, thiên hạ có ai có thể ngăn được hắn?! Coi như là Vân Thượng Nhân dắt tay nhau với Nguyên Thiên Hạn thậm chí là tính cả những Thiên Đế khác đồng loạt ra tay, làm sao có thể ngăn được?"

Thanh âm của hắn có chút khàn giọng, lại nàng nặng mắng một câu nói: "tên vô liêm sỉ này!"

Hai người lần nữa ngồi xuống, lúc này Tuyết Lệ Hàn đã khôi phục lại sự trấn tĩnh lấy từ trong không gian giới chỉ ra một bao trà, nhàn nhạt cười nói: "Sở Dương, đây là Tử Tiêu trà, chính là năm đó Tử Hào tự tay bồi chế, trong thiên hạ chỉ còn duy nhất chỗ này mà thôi. Chúng ta vừa uống trà ngươi một bên nghe ta vỉ ngươi kể chuyện xưa, đãi ngộ bực này năm đó ngay cả Tử Hào cũng không có được, năm đó cố nhiên là ta pha trà, trà thế nhưng là do hắn cung cấp." nguồn htruyen.com

Mới vừa rồi còn đem Tử Hào cuồng mắng một chầu, nhưng ngay sau đó rồi lại vô hạn nhớ lại nhắc tới.

Sở Dương nở nụ cười hớn hở nói: "Thật sự là hết sức vinh hạnh, thụ sủng nhược kinh, thụ sủng nhược kinh."

Hương trà lượn lờ. Nhiệt khí bốc hơi.

Từng mảnh lá trà màu tím nhạt tại trong chén trà chìm nổi bồng bềnh, một cô mùi vị thơm ngát cứ như vậy phiêu nhiên mà ra. Mùi trà thơm ngát thật lâu không tiêu tan làm cho người ta đắm chìm ở trong đó, cảm thụ được sự xa xưa.

"Thế nhân đều biết Tuyết Lệ Hàn ta chính là Đông Hoàng Đế Quân, quyền nghiêng một phương nhưng lại không có ai biết, Tuyết Lệ Hàn ta xuất thân lai lịch như thể nào."

"Càng thêm không có ai biết, ta vì cái gì gọi là Tuyết Lệ Hàn."

Sở Dương ngơ ngác một chút nói: "Chẳng lẽ nói đây không phải ngươi danh tự thật sự của ngươi?"

Sở Dương cùng Tuyết Lệ Hàn, hai đối tương giao, nhận biết cái tên này của Tuyết Lệ Hàn trước khi biết được thân phận của Đông Hoàng, khi Tuyết Lệ Hàn chỉ là Cửu Trọng Thiên đệ nhất tài tử cũng hiện tại là Cửu Trọng Thiên Khuyết Đông Hoàng Thiên chi chủ nhưng không ngờ nguyên lai cái tên này lại là giả!

Tuyết Lệ Hàn cười khẽ, lắc đầu nói: "Thể nào lại là tên thật! Lại có cha mẹ nào đặt tên cho con của mình toàn nước mắt như vậy? Cái tên này cố nhiên là ta hiện tại sở dụng nhưng lại cũng không phải là tên thật của ta."

Tuyết Lệ Hàn nhàn nhạt cười cười, tự tay vì Sở Dương rót đầy nước trà, mà thanh âm cua hắn càng ngày càng lộ ra vẻ Phiêu Miểu, tựa hồ có một mảnh nhàn nhạt mây mù phiêu tán trong gian phòng nhỏ này.

Cái này lại làm cho Sở Dương cũng sinh ra một cỗ cảm giác như mộng như ảo rất kỳ diệu. Tựa hồ hương trà Phiêu Miểu đà hóa thân thành Tử Hào ngồi đối diện với Tuyết Lệ Hàn, hai huynh đệ gối đầu tâm

"Lúc trước, Cửu Trọng Thiên Khuyết đang đứng ở trong một mảnh loạn cục, cường giả xuất hiện lớp lớp, cao thủ lớp lớp; cường giả vi tôn, tất cả thế lực lớn mỗi ngày đều chiến đấu, các đại gia tộc dốc sức liều mạng mở rộng thực lực... Khi đó Cửu Trọng Thiên khuyết chính là một cái giang hồ cực lớn!"

"Mỗi người đều cảm thấy bất an."

"Thẳng đến mấy ngàn năm sau, chiến đấu như vậy mới dần dần bớt đi, không bị vướng vào hôn chiến các đại gia tộc, tất cả đại tài phiệt, tất cả đại bang phái bắt đầu quật khởi, đứng vững vàng gót chân."

"Lúc ấy tại Cửu Trọng Thiên Khuyết, số lượng môn phái cường đại như vậy, gia tộc, bang phái, khoảng chừng hơn mười vạn!" Tuyết Lệ Hàn cười nhẹ nói.

Hơn mười vạn! Sở Dương khóe miệng vô ý thức run rây một chút.

Trung Tam Thiên đã là quần hùng cắt cứ, thuần túy một cái loạn giang hồ nhưng cũng có được mấy cái thế gia? Đủ sức năng nhiều nhất thì là hai ba mươi cái mà thôi...

Chỉ là từ số lượng này mà có thể nhìn ra được lúc ấy tình thế loạn như thể nào, tình huống thảm thiết như thế nào.

"Tại trong bối cảnh như vậy, bất kể là tông môn cùng thế gia cường đại cỡ nào cũng không dám tùy tiện nhận định mình đà hoàn toàn an toàn được rồi; cho nên về sau trong một đoạn thời gian các đại gia tộc khắp nơi có kỳ mưu. Vì kéo dài gia tộc, bảo toàn bổn tộc huyết mạch có thể nói là không từ thủ đoạn, dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào."

"Thể gia đại tộc nữ tử được sử dụng để tạo ra quan hệ thông gia, đó chính là 1 thủ đoạn thường thấy nhất; mà thế gia nam đinh lộ ra ngoài sáng thường thường đều không phải là nhân vật chân chính trọng. Ai cũng không biết, người thừa kể của một đại gia tộc rốt cuộc là ai và thân ở phương nào. Chỉ khi người kia cánh chim chính thức phong đầy, hiện thân đi ra mọi người mới biết: A, nguyên lai là hắn."

"Những gia tộc này đều có một cái thói quen là chưa bao giờ đem tất cả trứng gà đặt ở trong một cái giỏ mà là đem những trứng gà này phân tán đi ra ngoài, bí mật phân tán đến phương khác, bởi vì thiên không hề trắc phong vân, bất cứ chuyên gì đều tồn tại phong hiểm."

"Giống ta vậy, ta năm đó kỳ thật là một quả trứng gà bị phân tán ra ngoài." Tuyết Lệ Hàn nhàn nhạt cười, có chút giọng mỉa mai nói: "Cũng là có thể xem như... một quả trứng gà rất trọng yểu "

"Những trứng gà này mang theo bổn tộc kỹ năng, an bài một ít câu chuyên ngoan huyết thuận lợi bí mật tiến vào ưng ổ, Hang Sói, thậm chí là vào các thể lực cường đại khác mà tồn tại, học tập kỹ năng, qua đó cùng với kỹ năng của bản thân hợp nhất lại, phàm là người thành công tự nhiên là tiến bộ nhanh chóng, thành tích nổi bật."

Sở Dương gật đầu, biểu thị hiểu được.

" Những người bị đưa ra ngoài này mới chính là lực lượng chính thức kể thừa gia tộc, người thành công sau khi trở về, còn phải tiến hành thêm một vòng cạnh tranh, tuyển ra người mạnh nhất trong đó. Vị gia chủ mới khi đó, cơ bản đã là cánh chim phong đầy, đà không e ngại khiêu chiến cùng nguy cơ. Mà tại lúc kia, lúc những người hậu nhân được phân tán đi, bí mật tiến vào bất kỳ một phương thiên địa nào trong thiên hạ... còn người được giữ ở bên người biểu hiện bên ngoài như được nhận hết quang vinh sủng ái, kì thực thường thường lại không thành khí nhất."

"Cho nên, rất nhiều gia tộc, khi đối ngoại đều xưng là con trai độc nhất, con gái một; như vậy có thể dùng kẻ không thành khí nhất hấp dẫn sự chú ý của địch nhân, là một cái lừa bịp đối phó địch nhân, bất kể là dẫn xà xuất động hay là ôm cây đợi thỏ đều cực kỳ hữu dụng. Nhưng trên thực tể lại không biết có bao nhiêu huyết mạch lưu lạc tại bên ngoài."

"Chỉ cần một người không phải quá ngu xuẩn, nghe được loại tin tức này đều sẽ minh bạch: gia tộc như vậy, mỗi một vị gia chủ tối thiểu đều có ba vợ bốn nàng hầu thậm chí còn hơn nữa, về phần bên ngoài còn có những thị thiếp bí mật kia, càng thêm không biết có bao nhiêu, làm sao có thể chỉ có một con một? Nhưng chẳng qua là căn bản không biết những hài tử kia của hắn cụ thể hạ lạc cùng tồn tại tại nơi nào mà thôi."

Tuyết Lệ Hàn thanh âm rất nhẹ lại đem chuyện năm đó giới thiệu lại rõ ràng, rõ ràng như vẽ;

Nghe được Sở Dương như là người lạc vào cảnh giới kỳ lạ, rốt cuộc hiểu rõ một ít mê hoặc trong đó.

"Ta họ Tuyết, đúng là người Tuyết gia kia hay là Tuyết gia Đại công tử, huynh đệ chúng ta tất cả tám người đều dựa vào trứng gà pháp tắc mà mai danh ẩn tích tiến nhập vào gia tộc môn phái thể lực khác ; cho tới bây giờ, còn sống... Cũng chỉ có hai người."

"Hoàn toàn không có ai biết Tuyết gia còn có chúng ta như vậy tồn tại."

Tuyết Lệ Hàn nâng chung trà lên, uống một ngụm, thần sắc ngưng trọng rót lấy Tử sắc nước trà thật lâu không nói.

"Chúng ta một đời kia, Tuyết gia có chín người con, trong đó tám huynh đệ và chỉ có một con gái. Muội muội nhỏ nhất gọi là... Tiên nhi." Tuyết Lệ Hàn nói đến đây thì lại hắc hắc cười lạnh một tiếng, trong tiếng cười kia tràn đầy một cỗ cảm giác lại làm cho người ta sởn hết cả gai ốc: "Cho nên cô muội muội này... Nhận hết tất cả sủng ái của cả nhà!"

Sở Dương thở dài một hơi.

Nhớ tới Vân Thượng Nhân trong nội dung bản ghi lại của Nguyên Thiên Hạn.

Nhớ tới vị giang hồ đệ nhất thiên hạ mỹ nữ năm đó Tuyết Tiên Nhi.

"Mà ta khi mới bước chân vào giang hồ du lịch thiên hạ có nhận thức được một người, người này là huynh đệ duy nhất của ta." Tuyết Lệ Hàn nhẹ nói: "Tên của hắn, gọi là Tử Hào."

"Tử Hào cùng chúng ta những người này bất đồng, cha mẹ của hắn cũng chỉ là một đôi người bình thường, dân phu dân phụ; nhưng lại thật bất ngờ bồi dưỡng được một nhi tử thanh danh kinh thiên động địa, thành tựu nổi bật!"

"Tất cả thành tựu của Tử Hào, hết tất cơ nghiệp đều bằng hai bàn tay trắng, độc thân lưu lạc núi đao rừng kiếm, vũng máu biển lửa. Tử Hào so với ta nhỏ hơn mười tuổĩ, Cho nên, từ trước đến nay tôn ta là vi huynh."

Tuyết Lệ Hàn trên mặt lộ ra một tia ôn hòa nói: "Hiện tại nhớ lại, năm đó cái đoạn thời gian cùng Tử Hào sóng vai dắt tay nhau bước chân vào giang hồ, đó mới là thời gian khói ý nhất trong đời."

"Tại đoạn thời gian kia, ta thậm chí hoàn toàn không muốn về gia tộc bởi vì ta chán ghét cái loại cảm giác gần như đi làm tặc này." Tuyết Lệ Hàn cười nói: "Rõ ràng là trở lại nhà của mình mà lại còn phải lén lút, cái loại cảm giác nầy làm cho ta rất muốn bị sụp đổ, cũng bởi vì sự kiện này lại làm cho Tử Hào giễu cợt ta thật lâu. Đến nay cứ nghĩ lại mà đúng là vân sợ hãi."

Tuyết Lệ Hàn trong miệng nói xong câu "Càng sợ hãi." Mà trên mặt lại toát ra vẻ hồi ức, phảng phất như đang nhấm nháp lại dư vị "Càng sợ hãi" kia, dư vị vô tận...
 

Bình luận

Back to Top