|
|

Chương 2339: Đông Hoàng kể chuyện cũ: Ta là một quả trứng gà


"Nhớ ngày đó, ta cùng với Tử Hào hai huynh đệ tung hoành thiên hạ, khoái ỷ ân cừu; lúc trước cùng hai người ta nổi danh nay có mấy người nằm trong số Cửu Đế Nhất Hậu ngày nay." Tuyết Lệ Hàn thản nhiên nói: "Nhưng, lúc ấy lại còn có một người so với chúng ta còn muốn ở trên, bễ nghễ thiên hạ, như Liệt Dương nhô lên cao hào quang vạn trượng, người này đúng là Vân Thượng Nhân kia."

"Rất nhiều người đều cam tâm tình nguyện cùng hắn kết giao, nhưng Tử Hào khi lần thứ nhất nhìn thấy hắn hai người lại đánh nhau; khi đó Từ Hào xa xa không phải là đối thủ của Vân Thượng Nhân, ta vội tiến lên tương trợ, hai người họp chiến Vân Thượng Nhân mà vẫn không thể thủ thắng, song phương cuối cùng lưỡng bại câu thương."

"Từ lần đó về sau, hai ta người chỉ cần nhìn thấy Vân Thượng Nhân đều hung hăng làm một trận mà mỗi một lần kết quả đều là ba người mình đầy thương tích, trọng thương tại thân."

"Nhưng cũng nhờ như vậy mà dần dần thanh danh lên cao, cũng mất đi tâm tư mưu cầu đối với gia tộc. Thậm chí có thời điểm ta có cảm giác, một cái Tuyết gia kia thật sự quá nhỏ bé rồi. Đối với ta mà nói, nó không phải là trợ lực mà ngược lại là hạn chế... Vận mệnh của ta nên thuộc về thiên hạ giang hồ."

"Thẳng đến ngày đó, gia phụ nghiêm lệnh cho ta về nhà tiếp nhận vị trí gia chủ, ta cũng rất lạnh nhạt đem vị trí Tuyết gia gia chủ tặng cho Nhị đệ Tuyết Khinh Hàn." Tuyết Lệ Hàn thở dài một tiếng nói: "Gia phụ thốt nhiên nổi giận, đem ta trục xuất khỏi gia môn."

"Nhị đệ tại Võ Giả tu lộ tư chất chỉ có thể coi là trung thượng mà thôi nhưng lại có về buôn bán lại là thiên tài, hắn chỉ dùng ngắn ngủn mười năm thời gian đem Tuyết gia vốn là bất quá Nhị lưu thế gia tạo thành Cửu Trọng Thiên Khuyết đệ nhất tài phiệt! Lúc đó, Tuyết gia thanh danh như mặt trời ban trưa; nhưng rốt cục cây to đón gió, một ngày, Nhị đệ bị người ám sát mà hồn đi cửu tuyền."

Trong thanh âm của Tuyết Lệ Hàn xuất hiện một tia run rẩy nói: "Phụ thân nghe nói thì cực kỳ bi thương ra lệnh thiên hạ, ai có thể vì Nhị đệ báo đại thù này là đại ân nhân của Tuyết gia."

"Khi đó, ta cùng Tử Hào cũng đã nhận được tin tức này, bôn ba 27 vạn dặm đường nổi điên chạy về thì mới biết được, thù của Nhị đệ đã báo." Tuyết Lệ Hàn thản nhiên nói: "Mà người tìm được hung thủ đúng là Vân Thượng Nhân kia."

"Cũng bởi vậy. Vân Thượng Nhân được coi như khách quý, tiến nhập Tuyết gia. Cũng bởi vì việc này mà quen biết muội muội ta."

Tuyết Lệ Hàn giương bản ghi của Nguyên Thiên Hạn lên cười lạnh nói: "Trong này Nguyên Thiên Hạn có một câu là ; 'Ta vì Vân Thượng Nhân trên trời cao bẻ gãy hoa mai, trong Tuyết Dạ cuồng phong diệt Phong Hàn.... Đây cũng là nói về hai người."

"Trời cao hoa mai cùng với táng thân tại cuồng phong hạp cốc là đệ đệ của ta Tuyết Khinh Hàn. Cho tới bây giờ, ta mới biết được, nguyên lai Nhị đệ ta chính là bị người lúc ấy được nhà ta tôn sùng là khách quý, Vân Thượng Nhân kia xếp đặt thiết kế giết chết! Mà người động thủ là Mặc Vân Thiên đế sau này Nguyên Thiên Hạn!"

Tuyết Lệ Hàn cười lạnh, thanh âm lạnh như băng nói: "Không thể tưởng được Nhị đệ lại vẫn lạc trong tay một phương Thiên Đế tương lai mà người ở sau lưng xếp đặt thiết kế giết hắn lại là Thiên Khuyết đệ nhất nhân tương lai... Nhị đệ, thậm chí toàn bộ Tuyết gia có phải cảm thấy rất có mặt mũi hay không? Còn có ta nữa thân là huynh trưởng, có lẽ cũng cảm thấy rất quang vinh?!"

Sở Dương thở dài một tiếng mà không lên tiếng. Từ khi bắt đầu kể ra đến bây giờ, Tuyết Lệ Hàn hiển nhiên đã vô số lần đè xuống cái phần oán độc kia trong lòng!

Nhưng hiện tại, đến thời điểm này hắn lại rốt cuộc áp chế không nổi rồi!

"Mà khi ta cùng Tử Hào bôn ba mấy chục vạn dặm trở lại lại âm thầm chứng kiến Vân Thượng Nhân tại nhà của ta như cá gặp nước, mà tiểu muội của ta Tiên nhi mỗi ngày đều theo Vân Thượng Nhân đi du ngoạn... Vân Thượng Nhân lúc ấy thân là Cửu Trọng Thiên Khuyết ngàn vạn năm đệ nhất kỳ tài, đệ nhất cao thủ trẻ tuổi... Tiên nhi cùng hắn cùng một chỗ, hoàn toàn không có bất luận cái gì nguy hiểm."

"Lúc ấy chúng ta cũng không có muốn nói quá nhiều, tuy ta cùng Tử Hào đều nhìn Vân Thượng Nhân không vừa mắt, nhưng nói lý ra cũng chưa nghe nói qua Vân Thượng Nhân có cái gì gièm pha, càng thêm không đã làm ra cái gì bội hiệp nghĩa. Cho nên, mặc dù có chút không thoải mái lại cũng bội phục tu vi của hắn, dù sao hai chúng ta phải dựa vào hai người liên thủ mới có thể cùng hắn liều mạng, một mình một người xác thực là không bằng hắn."

"Cho nên chúng ta cũng không có ngăn cản bọn hắn kết giao. Hiện tại xem ra, chuyện này chính là lúc trước ta cùng Tử Hào phạm phải sai lầm lớn!" Tuyết Lệ Hàn cắn răng một cái, trong kẽ răng răng rắc một tiếng.

Giữa không trung đột nhiên Lôi Điện đại tác. Thiên Đế nộ, phong vân nộ!

Sở Dương đáy lòng tự đáy lòng thở dài nhưng hắn thủy chung cũng không nói gì mà chỉ một mực lắng nghe.

Hắn biết rõ, những chuyện này, tại trong lòng Tuyết Lệ Hàn đã sớm chôn dấu không biết bao nhiêu năm, hôm nay cơ hồ tất cả bí ẩn cả đời hắn rốt cuộc tìm được chân tướng.

Giờ phút này Đông Hoàng Thiên đế, Tuyết Lệ Hàn, cần phát tiết, cần một thính giả lắng nghe hắn nói chuyện..

Nếu như là lại nghẹn lại nữa, chỉ sợ coi như là Tuyết Lệ Hàn cũng sẽ bạo tạc mà chết.

"Sau đó, ta cùng Tử Hào cũng bởi vì một ít cái gia sự của Tử Hào mà âm thầm ra đi, từ đầu đến hai ta đều không có lộ mặt. Người nhà Từ Hào bị ngang ngược bắt

đi, ta cùng Tử Hào nghìn vạn dạm đi theo săn giết cừu địch trong thời gian năm năm, rốt cục đã đem tấc cả địch nhân giết sạch sẽ nhưng cũng chính bởi vì năm năm thời gian tử vong săn giết này, qua vô số lần bồi hồi cùng Sanh Tử Giới hạn mà chúng ta phát triển hơn rất nhiều. Tu vi hai người đồng thời tiến một bước dài, tiến vào đến Thiên Nhân cấp cao thủ, đã trở thành cao thủ như mặt trời ban trưa ở Tử Tiêu thiên. Sau đó không đến một năm thời gian chúng ta tấn thăng đến Thiên Nhân cấp đỉnh phong." Tuyết Lệ Hàn cười khẽ nói: "Khi đó chúng ta với các ngươi hiện tại không sai biệt lắm."

"Đương nhiên, khi chúng ta mới bước chân vào giang hồ cũng đều có tùy thời chú ỷ đến động tình của Tuyết gia bên kia, Tuyết gia tại trong thời gian này phát triển khá tốt, chẳng những không có xuất hiện dấu hiệu suy sụp, ngược lại càng ngày càng lớn mạnh, ta lòng rất an ủi." Bạn đang xem truyện được sao chép tại: htruyen.com chấm c.o.m

"về sau mới biết được, Vân Thượng Nhân tại trong thời gian ngắn đó vì Tuyết gia mà tích cực bôn tẩu, dốc hết tâm huyết, lúc này mới giúp cho Tuyết gia không ngừng lớn mạnh."

Tuyết Lệ Hàn trong ánh mắt lộ ra một tia trào phúng nói: "Khi đó Tử Hào từng nói qua: Xem ra Vân Thượng Nhân đối với lệnh muội động chân tình rồi nên mới có thể có được một muội phu như vậy cũng không tệ, nên vì Tuyết gia thịnh vượng. Lúc ấy ta cười ha ha, đối với cái này còn có chút đồng ỷ."

"Dù sao chúng ta tuy là đối thủ nhưng cũng không có sinh tử đại thù gì; cái gọi là tỉnh táo tương tích tuy không nhiều lắm thì bao nhiêu vẫn có một ít, ha hạ..."

Mấy câu nói đó, sự trào phúng, sự tự trách, sự phẫn hận, sự mâu thuẫn hoài niệm... Các loại cảm xúc, cùng có đủ cả.

"Từ đó về sau, hai người chúng ta tách ra đi lịch lãm rèn luyện, ta tiến về Man Hoang thăm dò, Tử Hào thì xâm nhập Bắc lưu, từ biệt trong ba năm thời gian thì hai ta đã tấn cấp Thánh Nhân cấp độ, thực sự trở thành cao thủ thiên hạ đều biết."

"Đợi gặp lại ta đã là Thánh Nhân Trung cấp đỉnh phong siêu cường giả mà Từ Hào vẫn như cũ là cùng ta không sai biệt lắm, thú hạ còn có bảy huynh đệ ý hợp tâm đầu cởi mở. Tất cả mọi người đã có thành viên tổ chức thuộc về mình. Tử Hào đã từng nói đùa một câu: Hiện tại chúng ta tự phát triển, trăm năm về sau ngươi ta 2 huynh đệ thực lực hợp nhất, chân thành hợp tác, quét ngang thiên hạ?"

Tuyết Lệ Hàn khi nói đến đây thì trong thanh âm lộ ra cảm giác rất là đặc biệt, cũng không phải thanh âm của hắn mà lại tận lực bắt chước thanh âm của Tử Hào khi đó.

Cái bắt chước thanh âm này có giống Tứ Hào ngày đó hay không thì Sở Dương tự nhiên là không rõ ràng lắm, nhưng lại có thể từ những lời này mà thấy được không khí ngày đó!

Quét ngang thiên hạ. Đây là sự tự tin bực nào! khí độ bực nào!

Riêng chỉ nghe một câu thuật lại này lại tựa hồ có thể chứng kiến cái dáng người khôi ngô, mặt mũi tràn đầy râu quai nón của Tử Tiêu Thiên Đế bễ nghễ thiên hạ anh phong không khí.

"Lúc ấy, ta gật đầu nói. Bởi vì chúng ta đều nắm chắc, trong vòng bách niên chúng ta tất nhiên có thể đi đến đỉnh phong, đến lúc đó hai người liên thủ, cho dù là Vân Thượng Nhân cũng tuyệt đối không phải là đối thủ, kẻ tầm thường khác lại càng không để tại trong mắt, quét ngang Thiên Khuyết, trở thành chí cao chúa tể, quả quyết không nói chơi!"

"Nhưng, thế sự như quân cờ, Thiên Ý khó dò, còn không có đợi cho đến lúc đó Cửu Trọng Thiên Khuyết lại đột nhiên đại loạn, thiên hạ cao thủ bắt đầu cạnh trục vị trí giang hồ đệ nhất. Tuyết gia không tiếc táng gia bại sản toàn lực thôi động việc này, Tuyết gia cả nhà cao thấp tính cả tất cả thế lực tổng cộng 170 vạn người toàn lực thúc đẩy việc này. Tiểu muội Tiên nhi lại hướng về toàn bộ giang hồ thiên hạ tuyên bố, ai có thể đoạt được vị trí đệ nhất cao thủ sẽ gả cho người đó."

"Tin tức này vừa ra làm cho ta cùng Tử Hào hoàn toàn chấn mộng. Tử Hào đêm tối từ Tuyết Sơn phản hồi tới tìm ta, hỏi ta nên làm cái gì bây giờ. Nhưng sự tình đã đến cái bước này còn có thể làm sao đây? Ta cùng Từ Hào chỉ cần không ra mặt cùng Vân Thượng Nhân cạnh tranh, những người khác căn bản không phải là đối thủ của hắn."

"Mà lúc kia, ta cùng Tử Hào lại làm sao có thể ra mặt? Bởi vì cái kia quan hệ đến chung thân hạnh phúc của tiểu muội a!"

"Lúc ấy người tham chiến ta nhớ mang máng thì có Nguyên Thiên Hạn, cổ Tử Vô Cực, còn có... Cuối cùng nhất, Vân Thượng Nhân khuất nhục quần hùng, lấy được vị trí đệ nhất thiên hạ. Mà ta cùng Tử Hào lại chỉ có thể ở một bên, làm một cái quần chúng đơn thuần."

"Trong đêm Tiểu muội kết hôn đó, ta không có xuất hiện mà kéo Tử Hào đi uống rượu, từ đêm hôm đó bắt đầu hai ta người một mực uống bảy ngày bảy đêm."

"Chờ khi chúng ta tinh rượu lại phát hiện ra, trong bảy ngày đó thế sự lại không còn như trước kia nữa! Cha ta vô duyên vô cớ, đột nhiên đã chết! Vân Thượng Nhân bởi vậy giận dữ, tất cả Tuyết gia cao thủ phái ra ngoài phát động thực lực báo thù toàn bộ Thiên Khuyết! Hoàn toàn là một bộ điên cuồng!"

"Lúc ấy ta nghe nói mà bi phẫn gần chết, muốn lập tức đi báo thù nhưng Tử Hào dốc sức liều mạng ngăn ta lại nói việc này trong đó chỉ sợ có kỳ quặc, ta hiện tại cùng Vân Thượng Nhân không nên gặp mặt. Càng thêm không thể làm cho Vân Thượng Nhân biết rõ ta có quan hệ với Tuyết gia."

"Ta suy nghĩ thấy cũng đúng, vì vậy bắt đầu âm thầm dò xét; hai người chúng ta đều ỷ thức được: Vì sao tiểu muội cùng Vân Thượng Nhân bên này mới vừa vặn kết hôn, bên kia phụ thân đã bị giết? Phụ thân thân là đệ nhất thiên hạ tài phiệt chi chủ, bên người hộ vệ vô số, nếu như là quả thật dễ dàng bị ám sát như vậy chẳng phải đã sớm chết trăm ngàn vạn lần rồi sao? sao phải đợi đến hôm nay?"
 

Bình luận

Back to Top