|
|

Chương 2344: Thiên địa khi nào thanh bạch?: Ta là một quả trứng gà


Đại Ma Vương rất ngoài dự đoán mọi người xuất quan đúng ngày long trọng này!

Chỉ là không biết, Đại Ma Vương tái hiện cõi trần hôm nay lại đã tấn thăng đến cái dạng cấp độ nào rồi... Ngay Sở Dương cũng không kịp hỏi thăm Đàm Đàm hôm nay có cấp độ gì.

Đơn giản là Đàm Đàm sau khi xuất quan, câu nói đầu tiên là lại làm cho chúng huynh đệ chật vật mà trốn.

"Ai, các ngươi nói, lần này bế quan có phải ta lại đẹp trai xuất sắc hơn rồi không?" Đàm Đại Ma Vương lúc ấy cầm tấm gương đắc chí nói.

Một đám các huynh đệ trong chốc lát mây đổi sao dời...

Mà người khác vốn tuyệt đối không nên không đến lại chưa có tới, không, hẳn là Yêu chưa có tới, mỗ Thái tử Yêu Ninh Ninh khóc hô hào muốn tới tham gia thịnh hội nhưng bị Yêu Hậu nổi giận hung hăng đánh một trận, bây giờ còn đang trong Tinh Thần Cung dưỡng thương, hôm nay tràng diện quá nguy hiểm.

Hắn thực lực quá yếu, thân phận đặc thù nên phải trung thực ở lại đó a...

Tất cả mọi người cẩn thận từng li từng tí, nhấc lên mười hai phần tinh thần đề phòng.

Mọi người đều biết, hôm nay nhất định sẽ có chuyện phát sinh, nhưng mọi người cũng tuyệt đối không thể để cho sự kiện chính thức phát sinh, một khi gặp chuyện không may, đăng cơ đại điển hôm nay là chuyện cười cho cả Cửu Trọng Thiên Khuyết.

Trong mơ hồ có một cỗ âm lãnh chi khí rất nhanh úp lại, Sở Dương trên mặt thanh sắc bất động nhưng lại nhanh chóng tập trung vào mục tiêu đó. Đó là một người đàn ông trung niên diện mục ngăm đen, tay của hắn giờ phút này vẫn đút trong ngực, ánh mắt nhìn vào loan giá của Tạ Đan Quỳnh di động tới... Ánh mắt lập loè.

Sở Dương lặng yên không một tiếng động tới gần mục tiêu.

Sau một khắc, Tạ Đan Quỳnh ngự liễn rốt cục đi đến nơi này, người này ánh mắt sáng ngời, tay phải từ trong lòng rút đi ra, chân sau căn dĩ nhiên rời khỏi mặt đất, mắt thấy muốn nhảy lên.

Tuy nhiên hắn lại đột ngột cảm giác được sau lưng mát lạnh sau đó người nọ ngơ ngác đứng ở nơi đó bất động.

Sở Dương đem Cửu Kiếp kiếm vô thanh vô tức từ hậu tâm của hắn rút ra rồi làm thủ hiệu, từ trong biển người như thủy triều lập tức có hai gã đại hán đi tới, như là xa cách từ lâu gặp lại lão hữu ôm lấy trung niên nhân không thể nhúc nhích kia cười nói đi ra ngoài.

Nhưng thật ra là đỡ đi ra ngoài, bởi vì người trung niên này sau khi Sở Dương ra tay thì cũng đã biến thành hồn phi phách tán rồi!

Sở dĩ không có ngã xuống, bất quá là bởi vì Sở Dương dùng sức xảo diệu, mới có thể chèo chống nhất thời mà thôi.

Tại trong đám người như thủy triều này, một chút thanh âm như vậy căn bản là không khiến cho bất luận kẻ nào chú ý, giống như là một cái bọt biển trong biển rộng sinh ra đời rồi rách nát, tuy không phải là không có động tĩnh nhưng thật sự quá không có ý nghĩa rồi...

Sở Dương như thế liên tục từ trong đám người tóm ra mười mấy người, mà đám người Mạc Khinh Vũ cũng đều không sai biệt lắm.

Giờ khắc này, đã bất chấp cái gì Vạn Thánh Chân Linh rồi... Chỉ cầu có thể dùng tốc độ nhanh nhất giết chết địch nhân, tránh cho chúng phá hư đại điển đó chính là thắng lợi. Truyện được copy tại Truyện FULL

Cái làm cho Sở Dương trước mắt hơi chút an tâm chính là, đám cao thủ ẩn trong đám người căn bản cũng không có gì đặc biệt, đại bộ phận cũng chỉ là Thánh vị cấp độ nhân vật, trong đó cao nhất cũng không quá Thiên Nhân đỉnh phong mà thôi.

Do đó nên làm cho tốc độ của bọn người Sở Dương thật nhanh, độ khó cũng không lớn, cơ hồ là không có.

Nhưng Sở Dương vẫn minh bạch một chuyện khác đó là những người này kỳ thật căn bản chính là đi tìm cái chết, bọn hắn nếu như là có thể đủ chế tạo rối loạn, đương nhiên rất tốt, nhưng nếu như là không thể, cũng coi như là cống hiến ra một đám Chân Linh.

Đối với người phía sau màn mà nói, thành hay không thành đều có thu hoạch cả.

Mặt khác nó còn có một tầng ỷ nghĩa khác là làm tê liệt ỷ chí, một hai tên chưa hẳn có thể làm giảm sự cảnh giác của đám người Sở Dương nhưng mười, hơn mười, hơn trăm, liên tiếp số lượng nhiều như thế. Trên tâm lý nếu như là không có chuẩn bị, hoặc nhiều hoặc ít cũng sẽ có một chút mệt mỏi, vạn nhất bọn người Sở Dương nghĩ lầm là địch nhân vẻn vẹn chỉ có như vậy, như vậy khi lôi đình một kích chính thức đến, thế tất không ứng phó được.

May mà Sở Dương từ lúc trước tiên đã theo truyền âm: Mọi người ngàn vạn lần không muốn nên chủ quan!

Chúng huynh đệ đồng thời gật đầu nhận đồng, đối với điểm này, mọi người kỳ thật sớm đã lòng dạ biết rõ, tính toán dù Sở Dương không đề cập mọi người cũng sẽ không qua loa, dù sao trước kia đã cùng rất nhiều cao thủ so đấu. Thực lực của Vạn Thánh Chân Linh trong lòng vẫn còn sợ hãi.

Đoạn đường này lộ trình tuy không ngắn nhưng với tốc độ của Long Thú nên toàn bộ quá trình kỳ thật cũng cũng không phải rất lâu. Tuy nhiên dọc theo con đường này các huynh đệ nhận nhiệm vụ hộ vệ lại cảm giác như đã qua mấy tháng thời gian rồi, một số gần như Tâm lực lao lực quá độ nhưng vẫn phải cố phấn chấn tinh thần, cẩn thận chú ỷ bất luận một điểm dấu vết nào để lại, không dám bỏ sót.

Nói thật ra, mệt mỏi cũng không phải mệt mỏi, điểm vận động này ngay cả tập thể dục cũng không được tính nhưng phần cẩn thận này, sự e sợ xuất hiện một chút lầm lỗi, áp lực tâm lý khổng lồ này lại thật sự làm cho người ta khó có thể thừa nhận, đồng thời cũng gây ra hiện tượng tâm lực lao lực quá độ.

Hiện tại Thiên Thiện đài dĩ nhiên sắp tới, thời gian địch nhân chính thức hành động đoán chừng sẽ được an bài ở chỗ này, mọi người cũng rốt cục thở dài một hơi.

Đội ngũ không vội không chậm từ từ tiến lên, Sở Dương phát hiện ra Mạc Thiên Cơ chẳng biết lúc nào đã đi tới bên cạnh mình.

Mạc Thiên Cơ sắc mặt tuy có chút mỏi mệt nhưng lại biểu lộ ra sự vui mừng.

"Như thế nào? Thiên Cơ?" Sở Dương cười hỏi.

"Đan Quỳnh thật sự là không tệ! Không hổ là huynh đệ của chúng ta, thực tế không hổ là một người nam nhân." Nhìn ra được, Mạc Thiên Cơ tâm tình rất là sung sướng nói.

"Ân?" Sở Dương nghe vậy khẽ giật mình, lập tức dĩ nhiên sáng tỏ nói: "Ngươi nói là... chuyện của Mai phu nhân?"

"Đúng vậy a, nếu không còn có thể là cái gì?" Mạc Thiên Cơ khe khẽ thở dài nói: "Trên đời này, đồng hoạn nạn dễ dàng, chung phú quỷ khó. Bao nhiêu nam nhân, tại trước khi thành công thê tử cùng hắn gắn bó tương vịn, bất ly bất khí, cắn răng khổ chống đỡ, cùng vượt cửa ải khó khăn nhưng sau khi phấn đấu thành công rồi lại đem người vợ năm đó vứt đi không hề để tâm nữa, chính mình lánh tầm tân hoan..."

"Tạ Đan Quỳnh có thể ở thời điểm này lựa chọn cho đệ muội sóng vai tiếp nhận thiên hạ chứng kiến, thật là không dễ dàng, xác thực là hảo hán tử!" Mạc Thiên Cơ không keo kiệt lời nói khích lệ.

Sở Dương lại chịu im lặng, một hồi lâu sau mới bùi ngùi nói: "Đúng vậy, vẫn còn nhớ lúc trước, tại Thiết Vân, sau một hồi chiến tranh thắng lợi, các tướng quân mang theo phu nhân của mình tụ Bổ Thiên vì khánh công mà thiết hạ thịnh yến, trong bữa tiệc quả nhiên là mỹ nữ như mây, danh viện tụ tập, hoa khoe màu đua sắc, trước mắt rực rỡ."

"Trong bữa tiệc có không ít nữ nhân tuổi trẻ dung mạo xinh đẹp chứng kiến những tướng quân kia nguyên một đám tư thế oai hùng toả sáng, uy vũ anh tuấn lại đem theo một người đẹp hết thời, không ít người cũng có chút chỉ trích, nói: Những anh hùng này, thê tử sao cả đám đều khó coi như vậy? Chỉ có người xinh đẹp như ta mới xứng làm Tướng Quân phu nhân a..."

Sở Dương nói đến đây, Mạc Thiên Cơ nở nụ cười nói: "Ngây thơ! Đám người đó đều là phụ nữ và trẻ em sinh trưởng tại nhà cao cửa rộng, là đám người vô tri mà thôi! Muốn làm một Tướng Quân phu nhân, há lại dễ dàng? Không nói trước phải qua bao nhiêu khổ sở? Kinh nghiệm bao nhiêu dày vò? Những con nhóc này hiểu được cái gì! Bình hoa đẹp thì có đẹp nhưng há có trọng dụng?!"

Sở Dương gật đầu nói: "Quả thật như vậy!"

Sau đó hắn nói: "Bất quá, hiện tại tư tưởng con người thật là có sự thay đổi... Thiên Cơ, ngươi ngẫm lại xem, thân làm một nam tử, đối xử tử tế với kết tóc thê tử của mình vốn là chuyện thiên kinh địa nghĩa, cùng một chỗ chung vinh hoa cùng phú quỷ cũng là chuyện theo lý thường nên làm. Tuy nhiên không biết từ lúc nào cuộc sống bắt đầu có hiện tượng đem chuyện 'Không vứt bỏ kết tóc thê tử, không sinh ngoại tâm' coi là mỹ đức hạng nhất để tán tụng? Cái kia vốn là chuyện hoàn toàn nên làm! Hôm nay lại được coi là một cái tiêu chuẩn, lòng người dễ thay đổi, còn có gì mà nói nữa..."

Mạc Thiên Cơ nghe vậy thì trầm mặc hồi lâu.

Thoáng như không biết trả lời như thế nào, một hồi lâu sau Sở Dương cho rằng Mạc Thiên Cơ đã bỏ đi vấn đề này thì Mạc Thiên Cơ lúc này mới nhẹ nói: "Coi trọng vật chất... Thiệt tình giấu kín... Lang tâm cẩu phế dần nhiều lên, chí tình chí nghĩa chi nhân càng ngày càng ít, đạo đức dần mất đi, liêm sỉ ngày càng hiếm, người người xu lợi vong nghĩa, ai nấy hám lợi... Mà tuổi trẻ nữ tử phần lớn không có trụ cột, không có tài lực, rồi lại ái mộ hư vinh, mưu toan một bước lên trời; mà người có sự nghiệp thành công phần nhiều đều là trung niên nhân, no bụng tư dục mà vợ nhà mình tư sắc dần dần suy, hoa tàn ít bướm..."

"Một người có tài lực, một người mỹ mạo thanh xuân, kết quả là gian phu dâm phụ, ăn nhịp với nhau!"

Mạc Thiên Cơ thở dài một tiếng nói: "Thiên hạ này, như thế nào mới có thế thanh bạch?! Đạo lý mỗi người đều rõ, có thể có được bao nhiêu người có thể tự hạn chế mình, chúng sinh đều rõ, cái gì là trọc, cái gì là thanh?!"

Sở Dương cũng im lặng rồi. Thiên hạ này, như thế nào mới có thể thanh bạch được đây?

Sở Dương tin tưởng, cái này có lẽ chính là một cái vấn đề vĩnh viễn không thể trị tận gốc được!

Chuyện như vậy, trong thiên hạ mỗi thời mỗi khắc đều có.

Chúng sinh tâm đều minh bạch, xác thực khó trong sạch?!

được Ngay cả là tu vi có cao, thần thông có lớn...

Cũng tỷ như nhân vật sáng tạo ra Cửu Kiếp kiếm kia, tu vi Thông Thiên triệt địa nhưng đối với vấn đề này, chỉ sợ cũng muốn bất lực.

Nhưng, những sự trả giá kia, những nữ nhân đã từng chung hoạn nạn lại bị ném bỏ kia đáng đời thừa nhận đau khổ như vậy sao?

Đối với vấn đề này, mặc dù là Mạc Thiên Cơ trí tuệ như biển cũng chỉ có thở dài một hơi nói: "Chỉ cần các nàng xem đúng rồi người... Chính thức đã tìm được nam nhân tốt..."

Sở Dương cười lành lạnh nói: "Chẳng lẽ nói, Nếu như là bị vứt bỏ cũng chỉ có thể tự trách mình lúc trước mắt bị mù sao?"

Mạc Thiên Cơ ngạc nhiên rồi lập tức minh bạch, vấn đề này quả nhiên là vô luận như thế nào tranh luận cũng không ra được kết quả nên nói: "Ta không tranh luận với ngươi vấn đề này, nhưng... Chỉ hy vọng huynh đệ chúng ta cũng có thể làm đến như Tạ Đan Quỳnh vậy, không thẹn với lương tâm là được rồi."

Đối với cái đề tài này, Sở Dương kì thực cũng có chút chột dạ, dứt khoát thuận tiện chuyển chủ đề khác.

Mạc Thiên Cơ tâm tư hạng gì tức thì dĩ nhiên hiểu rõ suy nghĩ của Sở Dương giờ phút này nên cười hắc hắc nói: "Kỳ thật ngươi cũng không cần chột dạ như vậy... Ngươi mặc dù hồng nhan tri kỷ nhiều hơn chút ít... Bất quá ai nấy cũng đều là kết tóc chi thê... Chỉ cần ngươi chớ bạc đãi Khinh Vũ, ta cũng không đánh ngươi, nói như vậy ngươi yên tâm đi."

"Đánh ta? Ngươi đánh thắng được ta sao?" Sở Dương mắt lé nói.
 

Bình luận

Back to Top