|
|

Chương 2364: Sưu hồn


Trên một mảnh tuyết, Yêu Hậu nhìn 1 thi thể cẩn thận kiểm tra lại vết thương, sau đó theo đi xuống dưới, nhìn một chút quá trình thi thể bò lần mà trong lúc bất chợt ngửa mặt lên trời thở dài.

"Hảo hán tử!" Yêu Tâm Nhi hướng về phía thi hài cúi người hành lễ, mặt sắc mặt ngưng trọng, nói: "Không hổ là bộ hạ của Tử Hào!"

Sau đó, Yêu Hậu dứt khoát đem cả tòa núi lật lần mà phát hiện ra một cỗ thi thể khác.

Nàng vừa tiến hành cẩn thận sưu tầm, trên mặt mang theo nồng đậm kính ý.

"Chỉ có hai người."

"Không còn người khác."

"Tử Hào cận vệ, hẳn là cuối cùng chết ở Mặc Vân Thiên?"

Yêu Hậu cau mày nói: "Không được, ta muốn đi tìm Nguyên Thiên Hạn hỏi một chút. Nếu là Nguyên Thiên Hạn giở trò quỷ, ta đây phải thay Tử Hào đòi về một phần công đạo!"

Sau đó, nàng đem hai người hài cốt cẩn thận thu vào, thở dài nói: "Trung hồn nghĩa cốt, tại sao có thể lưu ở bên ngoài như vậy... nên đem bọn ngươi đi Tử Tiêu Thiên an táng... Cùng bệ hạ của các ngươi chôn cùng một chỗ đi..."

"Khi còn sống làm hộ vệ, sau khi chết làm trung hồn."

Yêu Hậu bạch y bồng bềnh, phi thân rời đi. Một mảnh Tuyết Sơn này lại khôi phục lại sự yên tĩnh.

Hình ảnh rốt cục gián đoạn.

Hoàn toàn yên tĩnh, chỉ nghe thấy "Bành bạch" hai tiếng, Tuyết Lệ Hàn nhắm mắt lại, hai giọt nước mắt rơi xuống dưới chân.

Một lúc lâu sau, Tuyết Lệ Hàn đột nhiên ngửa mặt lên trời thét dài, nước mắt cuồn cuộn mà rơi rồi hắn thống khổ thấp giọng nói: "Huynh đệ..."

Thân thể Tuyết Lệ Hận Ị từ trước đến giờ vốn cao ngất rốt cục khẽ cong lại, đỉnh đầu cũng cúi xuống, chậm rãi ngồi dưới đất, trên mặt mồ hôi đầm đìa cùng nước mắt xen lẫn một chỗ, làm cho trên mặt của hắn có chút loang lổ.

Mới vừa rồi một phen động thủ ngay cả là Tuyết Lệ Hàn tu vi như vậy cũng muốn không chịu nổi, mặc dù liên tiếp phục dụng đại lượng Đông Hoàng tửu bổ sung nhưng giờ phút này vân không sai biệt lắm đến mức đèn cạn dầu rồi.

Thời gian nghịch lưu trăm vạn năm xem xét chân tướng, cái này là việc khổng lồ như thể nào. Tuyết Lệ Hàn lấy lực lượng một người, mạnh mẽ nghịch lưu trăm vạn năm thời gian, hành động như vậy nếu quả thật nói ra, tuyệt đối đủ để kinh hãi toàn bộ thiên hạ bao gồm Cửu Đế Nhất Hậu, Duy Ngã Thánh Quân!

Giờ phút này tối trọng yếu chính là hắn đã hao tổn đến cực hạn thể lực.

Tuyết Thất đứng ở phía sau đại ca của mình tinh thần đề phòng hộ vệ cho hắn. Mặc dù bình thường mạnh miệng như thế nào nhưng vào giờ khắc này nếu là có người muốn thừa dịp Tuyết Lệ Hàn suy yếu gây bất lợi cho hắn, Tuyết Thất tuyệt đối sẽ không keo kiệt liều cái mạng!

Lấy mệnh bảo đảm cho đại ca an toàn.

Yêu Hậu phát hiện di cốt mà đi tìm Nguyên Thiên Hạn. Mà những người khác ở chỗ này tra không ra. về phần Yêu Hậu sau khi tìm được Nguyên Thiên Hạn thỉ xảy ra chuyên gì thì mọi người cũng không biết.

Nhưng, Yêu Hậu cùng Nguyên Thiên Hạn dù sao không có đánh nhau cho nên... Tất nhiên là Nguyên Thiên Hạn lời ngon tiếng ngọt che dấu được rồi...

Đêm đã khuya. Tử Tà Tình bắt một con tuyết Linh dương bắt đầu đốt lửa nướng.

Sở Dương cũng từ trong không gian lấy ra rất nhiều lương khô. Lại qua hồi lâu, cho đến lúc trăng lần cao, Tuyết Lệ Hàn rốt cục hồi phục xong, trên mặt mặc dù như cũ có chút tái nhợt nhưng khí độ đã tái hiện, mở mắt câu nói đầu tiên là thở dài nói: "Thì ra hết thảy cũng là âm mưu!"

Thậm chí ngay cả chuyện thiên ma xâm lấn Thánh Quân cũng biết trước, như vậy còn có cái chuyên gì vị Vân Thượng Nhân kia làm không được? Không thể lợi dụng được?

Đối với cái chuyên này, Sở Dương trầm mặc hồi lâu, cảm giác mình không nên nói cái gì... Dù sao, người ta thủy chung có một tầng quan hệ thân thích, mặc dù Vân Thượng Nhân cũng không biết mình thật ra là muội phu của Tuyết Lệ Hàn nhưng Tuyết Lệ Hàn bản thân lại biết a.

Nhưng nín thật lâu, Sở Dương rốt cục vẫn phải tàn bạo nói một câu nói: "Dựa theo đạo lý mà nói, chuyên này ta không nên nói gì, nhưng ta nhịn không được... vị muội phu kia của ngươi thật là quá đáng!"

"Thuần túy đó túy chính là một thằng khốn kiếp, phi, nói hắn là thằng khốn kiếp cũng là vũ nhục công mâu vương bát!" Sở Dương cả giận nói: "Hắn chính là một tên không bằng cầm thú, đệ nhất khốn kiếp trên đời này! Chính là muội phu của ngươi!"

Tuyết Lệ Hàn vẻ mặt quấn quýt, Tuyết Thất giống như trước vẻ mặt quấn quýt nói: "Ta nói huynh đệ lời này của ngươi không đúng... Chúng ta lúc nào thừa nhận đó là muội phu của chúng ta rồi?"

Sở Dương nói: "Hai ngươi không thừa nhận là có thể thoát khỏi liên hệ sao? Tên khốn kia cùng muội muội ngươi thành thân, không phải là muội phu ngươi vậy là cái gỉ?"

Tuyết Thất nhảy lên nói: "Mẹ đứa nào thừa nhận phu nhân tên khốn kia là muội muội của ta rồi? Con mẹ nó, trên đời này có ca ca nào, mẹ đứa nào nguyện ý thừa nhận có một người muội muội như vậy?! Ta chửi con mẹ nó chứ..."

Tuyết Lệ Hàn vỗ một cái lần trên đầu hắn nói: "Câm miệng, ngươi câm miệng cho ta!"

"Ách... Ta không nên mắng như vậy..." Tuyết Thất bị đánh ngã xuống đất che đầu sám hối, ngoài miệng vẫn không nhàn rỗi, quả nhiên đặc sắc.

Tuyết Lệ Hàn thở dài nhưng bây giờ vừa thực không phải lúc cùng hắn tức giận.

"Chuyện năm đó ta vẫn tìm kiếm, đến giờ này ngày này, trên căn bản hiểu rõ trong nhất thời nữa khắc..." Tuyết Lệ Hàn ngửa mặt lên trời thở dài nói: "Ngày đó ta cùng Tử Hào liên thủ, cũng chính là bởi vì điểm này mà tạo thành họa sát thân cho hắn!"

Sở Dương cười khổ một tiếng nói: "Hoặc là, người Thánh Quân thật chính là muốn đối phó, cũng không chỉ Tử Hào, mà là toàn bộ các ngươi hay hoặc giả là 1 trong các ngươi, bất kỳ ai. Ngươi cùng Tử Hào chỉ cần là đồng thời tồn tại, hắn chính là ăn không ngon, ngủ không yên! Bởi vì trừ bọn ngươi liên thủ ra, ở trên cõi đời này, tin tưởng không còn có bất luận kẻ nào có thể uy hiếp được tánh mạng của hắn."

"Đúng vậy a, chỉ cần chúng ta hai người bị diệt trừ một, hắn có thể tò đó vô tư rồi." Tuyết Lệ Hàn trên mặt lộ ra sự châm chọc cười, nhàn nhạt nói: "Vân Thượng Nhân ánh mắt... vân còn quá nông cạn."

Hắn đang nhớ lại người sáng tạo ra Cửu Kiếp Kiếm kia.

Nếu nói là cao sơn ngưỡng chỉ, vô luận là bản thân vẫn hay là Tử Hào căn bản cũng không đủ nhìn, chỉ có người nọ, mới thật sự là vô thượng cường giả!

Lấy việc Vân Thượng Nhân đố kị người tài mà nói, nếu hắn biết được có người kia tồn tại, chẳng phải có thể tìm đem hủy diệt đi, hắn há có thể cam tâm? Nhưng... Như hắn dám thật có hành động thì người bị hủy diệt cũng chỉ có thể là Vân Thượng Nhân mà thôi.

Bất kể Vân Thượng Nhân âm độc như thế nào, nham hiểm xảo trá như thế nào thỉ ở trước thực lực tuyệt đối cũng tuyệt đối sẽ không có kết cục thứ hai.

Có lẽ người ta chỉ cân động động đâu ngón tay là có thể điểm toái Cửu Trọng Thiên Khuyết mười vạn lần!

Tuyết Lệ Hàn vừa thở dài một hơi: Nếu là Vân Thượng Nhân sớm biết có tồn tại như vậy, nói vậy Tử Hào cũng sẽ không chết... sau khi chứng kiến loài người cường tráng, đám con kiến còn làm loạn đánh nhau có ý gì?

Coi như là đệ nhất thiên hạ con kiến, là vô địch thiên hạ, Duy Ngã Độc Tôn, nói cho cùng như cũ chẳng qua là một con kiến mà thôi...

Sở Dương trong lòng suy nghĩ rồi lại liên hệ đến một chuyện khác: Mình và một đám huynh đệ của mình hiện tại cũng đã có năng lực tương đối, một khi hợp chung một chỗ, dường như cũng đà đầy đủ khả năng làm Cửu Trọng Thiên Khuyết phiên giang đảo hải.

Sợ ràng không được bao lâu sau sẽ tái diễn cục diện như của Tuyết Lệ Hàn cùng Tử Hào, thậm chí còn hơn lúc trước: Một mình một người hoặc mấy người hoặc là còn không phải là đối thủ của Thánh Quân nhưng nếu tất cả mọi người cùng ở chung một chỗ, đó cũng là đủ vốn để dồn Vân Thượng Nhân phải liều mạng!

Lấy tính cách của Vân Thượng Nhân tuyệt không cho phép có bất kỳ ai đủ khả năng uy hiếp được hắn, đến lúc đó chỉ cần hắn biết được sự tồn tại của đám huynh đệ mình thì nhất định sẽ xuất thủ! Không riêng gì xuất động võ lực, thậm chí còn lợi dụng đủ loại thủ đoạn, đem mình và huynh đệ của mình làm suy yểu bớt đến mức không thể uy hiếp được hắn mới có thể yên tâm.

"Xem ra chúng ta cũng phải cẩn thận." Sở Dương trầm tư, chậm rãi nói ra những lời này.

Tuyết Lệ Hàn nghe vậy ngẩn ra, nhưng ngay sau đó khổ sở cười nói: "Đúng vậy a, các ngươi những người kia cũng quả thật phải cẩn thận... Bằng không, sẽ dẫm vào vết xe đổ của ta cùng Tử Hào..."

Sở Dương thận trọng gật đầu, chậm rãi nói: "Ta sẽ không cho hắn cơ hội này."

Kì thực Sở Dương nghĩ đến cũng là chậm rồi vì sợ ràng còn không đợi ta nghĩ đến, Mạc Thiên Cơ đã nghĩ tới rồi.

Thật ra thì nếu chỉ bàn về thủ đoạn làm việc mà nói, Mạc Thiên Cơ cùng Vân Thượng Nhân cơ hồ chính là giống nhau, mặc dù Mạc Thiên Cơ sẽ không bỉ ổi giống Vân Thượng Nhân nhưng khi đối phó địch nhân, Mạc Thiên Cơ đồng dạng là cực đoan, đồng dạng không chừa thủ đoạn nào.

Cho nên nếu là bỏ qua vấn đề lập trường thì Vân Thượng Nhân cùng Mạc Thiên Cơ thật sự là cùng 1 loại người, 2 bên chỉ sợ sẽ có tiếng nói chung!

Mọi người ăn cơm vừa nghỉ ngơi một hồi, Tuyết Lệ Hàn hoàn toàn khôi phục tinh thần nhưng ngay sau đó lại triển khai một hạng công việc khác là Sưu hồn.

Sưu tầm trung hồn trăm van năm trước. Mặc dù biết rõ cơ hội xa vời, nhưng Tuyết Lệ Hàn từ nhiều năm trước tới nay vẫn như thế, chỉ cần là thuộc hạ chết trận của Tử Tiêu Thiên Để Tuyết Lệ Hàn sẽ tiến hành sưu hồn.

Đáng tiếc chính là, trăm vạn năm qua hắn chưa bao giờ sưu tầm được tàn hồn của bất cứ người nào.

"Nơi đây chính là nơi chiến đấu, Nguyên Thiên Hạn hôm nay đã chết, cấm chế lúc trước hắn bày ra đã mất đi hiệu lực. Hơn nữa, nếu ban đầu anh linh lưu lại oán khí nồng hậu như thế, đà chết mà thân thể vẫn còn có thể chống đỡ mà bò lần, tin tưởng là làm sao cũng có thể có một chút tàn hồn lưu lại..."

Tuyết Lệ Hàn nói như thể.

Sở Dương không nói gì. Thật ra thì người người cũng hiểu, ngay cả ban đầu Nguyên Thiên Hạn không có đem thần hồn hai gã Thất Tinh hộ vệ này hủy diệt đi nhưng trải qua trăm vạn năm gió tuyết ma luyện, khẳng định sớm có cái gì cũng không thừa nhận nổi. Tuyết Lệ Hàn hôm nay chẳng qua là làm việc vô dụng mà thôi. Đọc Truyện Online mới nhất ở htruyen.com

Điểm này, ngay cả hắn là Đông Hoàng, Thiên Khuyết cường giả đều biết nhưng cũng tuyệt đối không thể lục soát được anh linh nữa.

Nhưng, nhưng không có bất kỳ người nào ngăn cản.

Bởi vỉ, cái này chủ yểu chính là một phần tâm ý.

Tuyết Lệ Hàn sử dụng cường đại Linh Hồn Lực lượng cuồn cuộn tràn ra tìm tòi suốt một đêm, nhưng cuối cùng kết quả giống như mọi người phỏng đoán, không thu hoạch được gì, Tuyết Lệ Hàn ngửa mặt lên trời thở dài, ai thán Thiên Đạo không hữu anh linh.

Cho đến lúc gần bình minh lúc, đột nhiên trong một mảnh hắc ám có một đạo thanh âm thanh nhã nói: "Không biết Đông Hoàng bệ hạ đêm khuya ở chỗ này chiêu hồn, phí nhiều công sức như vậy làm gì?"
 

Bình luận

Back to Top