|
|

Chương 2365: Thần Phong, Lưu Vân


Thanh âm này rất là thanh nhã bình thản, nhưng lại tựa hồ như là trống rỗng xuất hiện vậy, trước đó, ngay cả là Sở Dương cũng không cảm giác được một chút khác thường nào.

Tuyết Thất trên mặt cũng tràn đầy vẻ ngoài ý muốn. Hắn mặc dù đối với chủ nhân thanh âm kia có điều phát hiện nhưng người này có thể tới gần như vậy, không thể nghi ngờ vân là ngoài ý muốn.

Cao thủ!

Đỉnh cao thủ!

Sở Dương trong lòng đã có định luận như vậy.

Hơn nữa, có thể cùng Đông Hoàng nói như vậy, giọng nói mặc dù cũng coi như là tôn kính, nhưng người đến là cao thủ trong cao thủ thì điểm này không thể nghi ngờ!

Nhưng Tuyết Lệ Hàn thật giống như là sớm đã biết người này đến vậy, cũng không thấy kinh dị một chút nào mà khẽ cười nói: "Ta cũng biết không thể gạt được các ngươi... Hiền phu phụ tu vi tiến triển quả nhiên là nhanh chóng, trước sau ngắn ngủi thời gian đã đến bực tầng thứ này. Quả nhiên là thật đáng mừng."

Trong bóng tối, hai đạo nhân ảnh giống như gió cực tốc bay tới hạ xuống ở trước mặt mọi người, mỉm cười nói: "Đông Hoàng bệ hạ quá khen."

Sở Dương nhìn lại, chỉ thấy hai người kia một lông mày dài như tóc mai, anh tuấn tiêu sái, người còn lại vóc người yểu điệu, lại là một mỹ nhân tuyệt sắc, chẳng qua là hai hàng lông mày như kiếm, anh tư táp sảng.

Không biết tại sao, Sở Dương đối với 2 người vừa tới sinh ra một tia cảm giác quen thuộc.

Tựa hồ, mình đã từng thấy hai người này rồi vậy. Điều này làm cho Sở Dương trong lòng có chút buồn bực, người như vậy ta chỉ cần là gặp qua tuyệt đối sẽ không quên mất. Chẳng lẽ là ảo giác?!

Nếu không phải là ảo giác, ta rốt cuộc đã gặp qua hai người này ở đâu?

Tuyết Thất giống như chợt hiểu ra đầu tiên là hừ hừ sau đó lại cười cười mà mở miệng nói: "Các ngươi, hai người chính là chủ quản Đại thiên âm hồn thập phương thế giới dưới lòng đất của Cửu Trọng Thiên Khuyết chúng ta sao?"

nhận, nếu nói chủ quản thập phương thế giới dưới lòng đất, nhìn như phong quang vô hạn, kì thực... Tóm lại ở nơi này như Cửu Trọng Thiên Khuyết giới, nhưng bây giờ lại là chô yểu nhất, nhiều nhất chỉ là người quản lý một chút ít du hồn thôi, như thể nào có thể nói là đứng đầu nhất phương thế giới."

Tuyết Thất nghe vậy cười ha ha, gật đầu lia lịa, hiển nhiên là đối với lời này của trung niên nhân rất là đồng ý.

Trung niên nhân này nói không thể nghi ngờ rất trực tiếp, dị thường thẳng thắn, quả thật, ở Cửu Trọng Thiên Khuyết này, mấy tiểu thế giới thuộc hạ còn có thể mạnh một chút, người bình thường sau khi chết tuyệt đại đa số đều có thể lưu lại một ti hồn phách, Vãng Sinh Luân Hoi...

Nhưng Cửu Trọng Thiên Khuyết thức sự quá thượng võ, cao thủ lại cực kỳ nhiều. Võ đấu chết yểu, vì để tránh hậu hoạn, cừu gia thường thường sử dụng phương pháp hủy diệt linh hồn, đem một tia hồn phách cuối cùng hoàn toàn hủy diệt đi, kết thúc nhân quả. Thể giới dưới lòng đất vô năng can thiệp.

Mặc dù so sánh giữa võ giả cùng người bình thường thì vẫn là người bình thường nhiều han nhiều, nhưng đó là lấy nhân khẩu cả Cửu Trọng Thiên Khuyết rạ đếm thì lộ ra vẻ tầm thường. Trên thực tế, thường thường cường giả chiến đấu, trong phạm vi trăm dặm tất cả người hồn phách bình thường ở trong nháy mắt biến mất Vân Diệt, lúc đó mất đi cơ hội chuyển thể!

Người bình thường sau khi tuổi thọ chấm dứt, hồn phách trải qua thập phương thế giới dưới đất sẽ hoàn toàn mất đi linh trí khi còn sống và chuyển thể đầu thai. Tuy nhiên đối với tu giả, chỉ cần một thân tu vi vượt qua Thiên cấp, tự thân Nguyên Linh liền có khả năng siêu thoát, ngay cả là tuổi thọ chấm dứt cũng nhiều người có nếm thử việc đoạt xá kéo dài tánh mạng, cũng sẽ không xuống thập phương thế giới.

Cho nên, người trông nom âm hồn này nhìn như phong quang vô hạn, quyền bính cực kỳ lớn nhưng số lượng hồn phách cường giả có được thật sự là rất ít. Ngay cả nói là người đứng đầu thập phương thế giới dưới đất nhưng nhiều nhất bất quá chính là người quản lý một cơ cấu khổng lồ mà thôi.

Nhưng, ở trong thiên địa này nếu không có một chỗ như vậy, thật đúng là không được...

Mạc Khinh Vũ cùng Tử Tà Tình đột nhiên biết được thân phận người trước mắt sắc mặt đều có chút thay đổi: Chủ quản âm hồn?!

Âm hồn, loại vật này đối với nữ nhân mà nói, luôn là đặc biệt kinh khủng.

Ngay cả bản thân thực lực kinh người như thế nào thì vẫn là hoàn toàn không có ngoại lệ!

Trung niên nhân kia ánh mắt nhìn về phía Kiếp Nạn Thần Hồn trên không trung cười khổ nói: " nói thí dụ như, giống như cường giả hồn phách phía trên kia, ngay cả cho chúng ta đem thu vào thế giới dưới lòng đất thì vân có mạo hiểm thật lớn bởi vì... đây chính là một cái Kiếp Nạn Thần Hồn có thực lực lớn, đầy đủ để đem thập phương thế giới dưới đất làm cho long trời lở đất, thậm chí đột phá phong tỏa, tái nhập trần thế cũng không phải là chuyên khó khăn lắm."

Sở Dương cười nhạt nói: "Mặc dù cường giả lúc đường cùng hồn phách luôn không hoàn chỉnh hoặc là hoàn toàn bị hủy diệt, nhưng từ mặt khác mà nói, cũng có thể nói là cường giả vì theo đuổi tự thân không ngừng trở nên mạnh mẻ mà phải giao ra giá cao. Một đời người mới ra đời, hoặc là kiếp trước là người yếu, nhưng theo thời gian, rất nhiều người yểu ban đầu cuối cùng trở thành cường giả..."

"Mà cường giả, vĩnh viễn cũng là từ trong người yểu mà ra đời"

"Mặc dù những cường giả này thật ra thì cũng không biết kiếp trước mình hình dáng ra sao đức hạnh thê thảm như thế nào... Ha hả..."

Tuyết Thất cũng là ha ha cười một tiếng.

Nữ nhân phong thái yểu điệu kia thản nhiên cười, nói: "lời này nói có lý. Bởi vỉ... Chỉ cần là vân chưa đủ đạt tới cái loại tầng thứ cường giả vĩnh hàng bất diệt thì thủy chung vẫn không thể được gọi là chân chính cường giả."

Tuyết Lệ Hàn cười khổ nói: "Nếu nói vĩnh hằng bất diệt..."

Hắn thở dài một hơi nói: " nói dễ vậy sao."

"Quả thật." tuyệt sắc nữ nhân kia thừa nhận nói: "trước mắt mà nói, ở Cửu Trọng Thiên Khuyết thật sự còn chưa có xuất hiện qua cường giả như vậy."

Tuyết Lệ Hàn thản nhiên nói: "Thật ra thì là giống nhau, cường giả đến trình độ nhất định linh hồn cũng đà trưởng thành lớn mạnh, nhưng nếu thân thể bị hủy diệt, linh hồn lại bị tước nhược đến trình độ nhất định thì thật không bàng tự bạo, xong hết mọi chuyện... Cũng trở thành tàn hồn, tiếp nhận người khác quản chế... Đây cũng là sự kiêu ngạo thuộc về cường giả..."

"Hoặc là cũng có thể nói là nhát gan." Sở Dương lẳng lặng nói.

Trung niên nhân kia nhìn Sở Dương, ánh mắt ôn hòa, nhẹ nhàng nói: "Cửu Kiếp Kiếm Chủ các hạ, vợ chồng chúng ta đối với ngài rất cảm kích."

Vừa nói, hai người đồng thời nhẹ nhàng khom lưng, thi lễ với Sở Dương một cái.

Sở Dương tâm niệm thay đổi thật nhanh liền hiểu ra nói: "Các ngươi là Thần Phong, Lưu Vân hai vị Chí Tôn?"

Hắn rốt cuộc hiểu rõ đối phương làm cho mình có cái loại cảm giác quen thuộc là vì sao, ở Cửu Trọng Thiên đại lục, trên bờ Vong Mệnh Hồ ở Trung Tam Thiên có tượng hai vị Chí Tôn.

Sở Dương đến nay còn nhớ rõ, ban đầu hai tượng đá kia còn tản mát ra cái loại khí thể quân lâm thiên hạ đồng thời cũng hiểu được, hai người này vì sao phải hướng về bản thân tạ ơn: Bởi vì, Vũ Tuyệt Thành.

Vũ Tuyệt Thành chính là hậu nhân của vợ chồng này, cũng là huyết mạch cuối cùng mà hai vị cường giả lưu ở nhân gian, đạo thống truyền thừa cuối cùng.

Mà bản thân bởi vì thân phận Cửu Kiếp Kiếm Chủ, bởi vì một chút dây dưa sâu xa nhưng giải khai cho Vũ Tuyệt Thành tử kết trong lòng; làm cho Vũ Tuyệt Thành có được dũng khí, có được mục tiêu sống sót...

"Tiện tay mà thôi, không đáng nhắc đến." Sở Dương rất tôn kính nói: "Hai vị tiền bối quá khách khí rồi."

Vừa nhắc tới Vũ Tuyệt Thành, Sở Dương không tự chủ được liên tưởng tới việc Sở Nhạc Nhi đi tìm sư phụ, còn có Mạc Thiên Cơ đi cùng nữa... Còn có... Những tiền bối Cửu Kiếp ở trên vực ngoại chiến trường chiến đấu thiên ma kia nữa.

Sở Dương vô ý thức thở dài, một cái động niệm nhớ lại rất nhiều, trong lúc nhất thời không biết trong lòng rốt cuộc là có tư vị gì.

Rất nhiều Cửu Kiếp tiền bối, lực phá thiên hạn, du ngoạn sơn thuỷ, là nhân vật trong truyền thuyết ở Cửu Trọng Thiên Khuyết nhưng chỉ vì diệt sạch Ma hoạn mà lưu lạc thiên nhai, không mấy người biết đến. Trong khi đó ở cao tầng thứ Cửu Trọng Thiên Khuyết có thật nhiều người làm cho người ta không chịu nổi, ngay cả đám nhất phương Thiên Để cũng có thể là thiên ma hóa thân, thậm chí cái gọi là Thiên Khuyết đệ nhất nhân, bản chất chân thật cũng là như thế.

Vũ Thần Phong là trung niên nam tử, hắn thâm ý sâu sắc nhìn Sở Dương, nhẹ giọng nói: "Đối với Sở Kiếm Chủ hoặc là chẳng qua là tiện tay mà thôi, nhưng đối với hai người ta cũng là ân sâu trời cao đất rộng. Ta biết Sở Kiếm Chủ làm người khẳng khái lỗi lạc, dũng cảm rộng lượng, Thi Ân không cầu báo, ngu phu phụ cũng không phải là người nói đâu đâu, chỉ có một lời muốn nói. Nếu Kiếm Chủ ngày khác có thể trở về Trung Tam Thiên Vong Mệnh Hồ xem một chút."

"ừ?" Sở Dương ngẩn ra, ngẩng đầu nhìn Vũ Thần Phong.

Vũ Thần Phong này nói thật sự đột ngột. Cửu Trọng Thiên cao thủ, dường như ít cao thủ phi thăng có thể trở về chỗ cũ, dĩ nhiên, trước mắt vợ chồng Vũ Thần Phong chính là ngoại lệ, nếu không cũng sẽ không có Vũ Tuyệt Thành. Tuy nhiên muốn trở lại Cửu Trọng Thiên hình như là vô cùng khó khăn, ngươi vừa nói như thế, ta biết ngươi có ý gì a!?

Sở Dương vốn muốn hỏi thêm một câu nhưng Vũ Thần Phong lại đã tức thì quay đầu đi nói với Tuyết Lệ Hàn cái gì đó.

Đừng xem Vũ Thần Phong hiện nay vị trí lúng túng, nhưng nếu nói đơn thuần về thân phận của hắn mà nói thì còn muốn ở trên cả đám người Cửu Để Nhất Hậu, thậm chí đủ để cùng Duy Ngã Thánh Quân Vân Thượng Nhân ngang bàng. Hắn cùng với Tuyết Lệ Hàn trao đổi, Sở Dương về tỉnh về lý cũng không thể tùy tiện nhúng tay vào!

Âm hồn chi chủ!

Lại thấy hai người này sắc mặt đều có^chút trầm trọng nhưng hoàn toàn không nghe được bọn họ đang nói cái gì.

Cũng chỉ có Trần Lưu Vân bên cạnh một thân siêu phàm thoát tục phong hoa tuyệt đại khẽ về phía hắn cười một chút. Trong vẻ tươi cười tựa như có thâm ý.

Nụ cười này cũng thật đẹp.

Sở Dương ánh mắt nhìn Trần Lưu Vân mà trong lòng vẫn đau khổ suy tư: Trung Tam Thiên Vong Mệnh Hồ? Chẳng lẽ nơi này còn có món đồ gì... Hay hoặc giả là ý tứ gì?

Đang suy nghĩ thỉ trong lúc bất chợt thắt lưng trái đột nhiên đau thấu xương, một kích kia tới thức sự quá đột ngột, Sở Dương kinh ngạc vì nơi đây lại có địch nhân đến, hơn nữa trong một tình huống quả thực không thể tưởng tượng nổi, tuy nhiên lúc này không ngờ hông bên phải cũng bị véo 1 cái. Đọc Truyện Online mới nhất ở htruyen.com

Sở Dương không thể kiềm chế được, kêu thảm một tiếng nhảy dựng lên, lại thấy người thi triển thủ đoạn độc ác là Tử Tà Tình cùng Mạc Khinh Vũ, hai vị giai nhân một tả một hữu, đứng ở bên cạnh hắn, hai bàn tay nhỏ bé đang dùng sức.

Rất hiển nhiên chuyên Sở Dương nhìn Trần Lưu Vân quá mành liệt làm cho hai nàng ghen tức...

Trong thiên hạ, người có thể vô thanh vô tức, hời hợt làm cho Sở Dương bị thương nặng tuyệt không quá năm đầu ngón tay, không may chính là, nơi đây lại có hai người...

Đối diện Trần Lưu Vân thấy thế không khôi cười một tiếng, lịch duyệt như nàng sao có thể không biết hai nàng vì sao mà hạ thủ nên cười nói: "Sở Kiếm Chủ... Có đôi khi nam nhân nhìn mỹ nữ sẽ có đại phiền toái..."

Sở Dương trong miệng đau 'Tê tế mút lấy khí, gật đầu lia lịa, nỗ lực cười lớn nói: "cực kỳ đúng..."
 

Bình luận

Back to Top