|
|

Chương 2369: Lăng Phiêu Bình, Cửu Thiên Vũ!


Tuyết Lệ Hàn mỉm cười nói: "Phệ Hồn Điêu cái tên này tại Yêu Tộc không có danh tiếng gì, ở Cửu Trọng Thiên Khuyết còn được gọi là: Tử Điêu, Tử Thần Điêu, hay hoặc là Thiên Điêu w... Tên rất nhiều nhưng người chân chính hiểu rõ loại tộc quần này cũng không nhiều. Bởi vì bọn họ cùng Hồ tộc bình thường bề ngoài không có cái gì khác thường, sinh mệnh mặc dù dị thường lâu dài nhưng bản thể vô cùng yểu ớt, thậm chí so sánh với Hồ ly bỉnh thường còn yếu hơn. Tuy nhiên trí khôn thông minh thì lại hơn xa các Yêu Tộc khác."

"Ngoài ra, loại Phệ Hồn Điêu này còn có một sự khác biệt so với Hồ tộc bình thường, chính là Phệ Hồn Điêu lúc mới sinh ra không phải là sinh đẻ bàng bào thai mà là đẻ trứng!"

Tuyết Lệ Hàn nhàn nhạt cười nói: "Hồi nhớ lại ban đầu, Tử Hào cùng vị Yêu Tộc cô nương kia ân oán tình cừu dây dưa, tranh đấu lẫn nhau cả thảy mấy ngàn năm nhưng người nào cũng không nghĩ tới, hai người bọn họ lại sẽ trở thành một đôi tri kỷ, cũng là oan gia."

"Nghe nói ban đầu Tử Hào khi lâm nguy khó khăn, vị Yêu Tộc cô nương kia đã không quản xa xôi nghìn vạn dặm chạy tới phá tan tầng tầng phong tỏa, cuối cùng vẫn lạc ở Tử Tiêu Thiên bên cạnh Tử Hào, đi trước một bước chết trận!"

Tuyết Lệ Hàn ngửa mặt lên trời thở dài nói: "Bọn họ chưa bao giờ giống như cặp vợ chồng bỉnh thường ở chung một chỗ, vẫn luôn là chung đụng thì ít mà xa cách thì nhiều, tụ tán vội vã... Nhưng, khi nguy nan không quản xa xôi vạn dăm chạy tới, cùng chàng cùng chết, chung đi cửu tuyền!"

Mạc Khinh Vũ tâm thần chấn động, hướng về Tuyết Lệ Hàn hỏi nói: "Xin hỏi vị Hồ tộc tiền bối kia tên là gì vậy?"

Tuyết Lệ Hàn ánh mắt có chút xa xưa, nhẹ giọng hồi đáp nói: "Tên của nàng... Gọi là Lăng Phiêu Bình... Người giang hồ gọi là Phiêu Linh Thần Nữ!"

"Phiêu Linh Thần Nữ..." Mạc Khinh Vũ cùng Tử Tà Tình đồng thời lẩm bẩm nói nhỏ.

"Phiêu linh giang hồ khẽ phiêu bình, phiên giang đảo hải tùy ý thướt tha; một lòng phiêu linh thiên động địa, phiêu linh kiếm xuất thần quỷ kinh!"

Tuyết Lệ Hàn tự nhiên nói ra: "Lăng Phiêu Bình, không chỉ là 1 trong Yêu Hoàng Thiên tam đại mỹ nữ mà lại càng là Yêu Hoàng Thiên đệ tam cao thủ... Gần với Yêu Hoàng cùng Yêu Hậu."

"Lăng Phiêu Bình..." Mạc Khinh Vũ nhẹ giọng nói: "Tử Tiêu Thiên Để có thể có một vị hồng nhan tri kỷ như vậy, Hoàng Tuyền có bạn... Cả đời này, coi như là không uổng công..."

Vừa nói, nàng đưa ánh mắt sáng rỡ nhìn Sở Dương quay một vòng mà cười một tiếng.

Sở Dương trong lòng chấn động, nhưng ngay sau đó cười một tiếng. Ánh mắt này tựa hồ rất rõ ràng chuyển đạt 1 ý niệm: Nếu là có một ngày như vậy, ngươi vạn nhất không tốt cũng đến đường cùng như Tử Hào... Ta cũng sẽ như vị Lăng Phiêu Bình tiền bối kia, cùng ngươi cùng chết!

Sóng vai Dương quan đạo, cặp tay u Minh đường!

Tử Tà Tình vào giờ khắc này cảm thấy choáng váng.

Lăng Phiêu Bình!

Cái tên này vừa xuất hiện trong nháy mắt tựa hồ làm cho nàng cảm thấy ở sâu trong linh hồn xuất hiện sự đau đớn mành liệt. Nàng cau mày nói: "Ta cùng bọn họ... Xê xích gần như trăm vạn năm... Có thể sao... Có thể có sao..."

Trong lời nói giọng nói mặc dù tràn đầy sự nghi vấn nhưng nàng đã mơ hồ cảm giác được, trong tối tăm tựa hồ có một tử y nam tử, áo khoác ngắn tay, người mang tinh thần, vai rộng như muốn gánh cả thiên địa, ánh mắt kia tựa hồ như xuyên qua cổ kim, cứ như vậy nhìn mình, trong ánh mắt tràn đầy sự uy nghiêm cùng... Hiền hoà?!

Một thân uy nghiêm chính khí, một thân cương trực nghiêm nghị; một thân là ngạo cốt, một thân quân lâm thiên hạ!

Ở cạnh tử y nam tử này có một nữ nhân vóc người yểu điệu mang bạch y, mi mục như vẽ, sắc đẹp tuyệt mỹ như con chim nhỏ nép vào người tử y nam tử, một đôi mắt dịu dàng như thu thủy tựa hồ xuyên qua thời không nhìn chăm chú vào bản thân.

Trong ánh mắt kia tràn đầy sự thương yêu, tràn đầy sự quyến luyến không thể dứt bỏ.

Một nam một nữ này là ai đây? truyện được lấy tại htruyen.com

Nam khí độ dũng cảm, uy nghi vô song tuy nhiên cũng không tồn tại ở trong ấn tượng của mình, về phần nữ nhân lệ sắc khuynh thành kia lại mang đến cho mình sự quen thuộc cùng cảm giác thân thiết, phảng phất môi thời môi khắc cũng từng thấy được nhưng nữ nhân kia bản thân đã nhìn thấy bao giờ đây...

Tử Tà Tình đột nhiên cảm giác được, chỗ sâu trong linh hồn của mình có đồ vật gì đó trong lúc bất chợt bị bể nát, tựa hồ là có một đạo phong ấn rất cổ xưa hoàn toàn không có dấu hiệu nứt ra rồi một đường vết rách.

Một trận cảm giác chua xót khó nói lên lời đột nhiên xông lên đầu.

Tuyết Lệ Hàn ở một bên cẩn thận chú ý sắc mặt của Tử Tà Tình mà chậm rãi nói: "Phệ Hồn Điêu đẻ trứng, chỉ cần sau khi đẻ trứng sẽ đem linh hồn của mình ấn ký hạ vào trong trứng."

"Hơn nữa, nàng có thể ấn định thời gian hậu nhân ra đời... Hoặc là phó thác cho người, hoặc là khi có điều kiện khác thỏa mãn..." Tuyết Lệ Hàn nhẹ giọng nói: " nói tóm lại, muốn để cho đời sau của mình trong thời gian rất lâu sau này mới được ấp nở ra cũng không phải là cái chuyên gì rất khó khăn. Dĩ nhiên, thời gian hàng chục vạn năm khó khăn quả thật có chút lớn, nhưng... Chỉ cần có thiên tài địa bảo, có sơn động kỳ dị kia, nhất là có thần bí Hắc y nhân kia trợ giúp, cái đó cũng hoàn toàn không thành vấn đề... Chẳng qua lậ, nàng tại sao phải có thể mời được người nọ đây..."

"theo quá trình đời sau chậm rãi lớn lên sẽ giải khai được những thứ phong ấn trong linh hồn kia... Tiếp xúc với truyền thừa tài nghệ cùng với tao ngộ của mẫu thân khi còn sống... Bọn họ dùng phương thức như thế để chỉ dân cho đời sau của mình không đến nôi đi vào lối rẽ... Đây là bổn tộc linh hồn truyền thừa..."

"Dĩ nhiên đây cũng là cách phòng ngừa chu đáo, bởi vì, cuộc sống trong thế giới mạnh thực yểu khó tránh được bản thân 1 ngày nào đó sẽ bỏ mình đạo tiêu... Mà các nàng thường thường có tại trước khi chết đi đem đời sau của mình cũng an bài tốt!"

"Đây là thiên tính của các nàng. Cũng là tình cảm của thiên hạ mẫu thân đối với con cái của mình "

"Tu vi của ngươi hiện tại hẳn là còn chưa có đạt tới tu vi của Lăng Phiêu Bình lúc còn sống đã đạt tới... Cho nên, có nhiều thứ ngươi còn không biết... Hơn nữa, đó cũng là sự bảo vệ đối với ngươi vậy, không

muốn ngươi biết được chút chuyện quá sớm sẽ làm ngươi sầu khổ."

Tuyết Lệ Hàn nhẹ nói: "Cho nên, hôm nay ngươi biết được những chuyện này, đối với ngươi mà nói, cũng không biết rốt cuộc là chuyện tốt hay chuyện xấu..."

"Nguyên nhân chủ yểu cũng là ở ta, hôm nay ta quả nhiên là kích động quá mà phát hỏa..." Tuyết Lệ Hàn bùi ngùi thở dài nói.

Tử Tà Tình đôi môi có chút run rẩy, nói: "Vị Lăng Phiêu Bình tiền bối kia... Trong cả đời am hiểu nhất vũ kỹ gỉ?"

Tuyết Lệ Hàn ánh mắt ngưng trọng nhìn nàng, nhẹ nói: Lăng

Phiêu Bình có thần công nổi danh nhất, nó chính là thần kỹ của nàng. Nàng được mệnh danh là... Khinh ca mạn vũ Cửu Trọng Thiên... Lúc ấy, ở trong số cao thủ cùng niên đại với chúng ta không người nào là không bị Khinh ca mạn vũ Cửu Trọng Thiên này làm cho mơ mộng."

"Trong Khinh ca mạn vũ này có cảnh đẹp mộng ảo làm cho người ta bị chết đi mà vân hài lòng, đến chết trên mặt vân còn thỏa màn hạnh phúc... đó chính là chỗ thần kỳ nhất của Khinh ca mạn vũ; cái công phu này có chút tương tự với Quỳnh Hoa của Tạ Đan Quỳnh nhưng Quỳnh Hoa xét đến cùng vân là ám khí; mà Khinh ca mạn vũ Cửu Trọng Thiên lại hoàn toàn là công pháp, căn nguyên thuộc tính thượng hoàn toàn không giống nhau."

Tuyết Lệ Hàn giải thích cặn kẽ.

Tử Tà Tình tựa hồ là thở phào nhẹ nhõm, nói: "Cái này ta không biết, hoàn toàn chưa từng thấy qua."

Tuyết Lệ Hàn chậm rãi nói: "Không nên gấp gáp như vậy, ta còn chưa nói hết mà... Tới sau này... Lăng Phiêu Bình danh chấn thiên hạ, người trong thiên hạ cho là đem bốn chữ Khinh ca mạn vũ này gán cho 1 vị hồng nhan không khỏi có chút bất kính, cho nên, đem nàng thần công Khinh ca mạn vũ Cửu Trọng Thiên xưng là..."

"... Cửu Thiên Vũ!" Tuyết Lệ Hàn một hơi nói.

Nhưng ngay sau đó, Tuyết Lệ Hàn quay đầu nhìn Mạc Khinh Vũ, nhẹ giọng nói: "Cái công pháp thất tuyệt truyền nhân trong thời gian lâu vậy, chẳng qua là, không lâu trước đây xuất hiện trên người Khinh Vũ... Ta nghĩ hẳn là chính ngươi truyền thụ cho nàng a?"

Mạc Khinh Vũ chợt ngơ ngẩn.

Mà bên kia Sở Dương lao tới đem Tử Tà Tình ôm vào trong ngực.

Bởi vì, khi 3 chữ 'Cửu Thiên Vũ' kia vừa ra khỏi miệng Tuyết Lệ Hàn, trong nháy mắt thân thể Tử Tà Tình run lên rồi mềm nhũn đi.

Hẳn là đã hôn mê bất tỉnh!

Mọi người luống cuống tay chân cứu chữa. Lấy tu vi của Tử Tà Tình trước mắt có thể núi lớn sụp ở trước mặt cũng là sắc mặt không thay đổi nhưng lúc này lại bị một câu nói làm cho khiếp sợ đến đà hôn mê, có thể thấy được mấy chữ này đối với nàng có sức rung động như thế nào.

Một hồi lâu sau, Tử Tà Tình ở trong ngực Sở Dương tỉnh dậy, sắc mặt trắng bệch, hai mắt vô thần, cơ hồ như là bệnh nặng vậy.

Tuyết Lệ Hàn nhìn nàng vẻ mặt ân cần nói: "Nha đầu, ngươi thế nào rồi? Khỏe chưa?"

Sắc mặt của Tuyết Lệ Hàn rất cấp bách và ẩn hàm sự ân cần. Tình huống như thể xuất hiện ở trên người Đông Hoàng không những quỷ dị là quả thực chính là chưa từng thấy.

"Ta muốn nghe... Ngươi kể chuyên xưa kia." Tử Tà Tình nhẹ nói.

"Cái này..." Tuyết Lệ Hàn có chút do dự, nói: "Ngươi hiện tại thân thể không được tốt, nếu không chúng ta nghỉ ngơi một đêm, ngày mai nói tiếp cũng không muộn."

"Không cần!" Tử Tà Tình nói như đinh chém sắt nói: "Ta hiện tại phải nghe được."

Tuyết Lệ Hàn vẻ mặt cười khổ, vẻ mặt bất đắc dĩ nhìn Sở Dương, hiển nhiên là hy vọng Sở Dương đi hỗ trợ khuyên nhủ, hiện tại cũng cũng chỉ có Sở Dương mới có cái mặt mũi này.

Sở Dương buông buông tay nói: "Ngươi đừng nhìn ta, ta có thể có biện pháp gì? Cái này cũng là do ngươi tự mình gây ra phiền toái, ta cũng không giúp được ngươi... Hơn nữa, ngươi làm cho lão bà của ta bị kích đồng thành như vậy, ta không có tìm ngươi tính sổ cũng đà rất nghĩa khí rồi, ngươi không nên được voi đòi tiên,..."

Sở Dương thầm nghĩ: Ta mà nghe ngươi không biết tốt xấu vào lúc này khuyên can... Đoán chừng ta cuộc sống sau này cũng là không có cách nào qua được...,

Tuyết Lệ Hàn nhất thời bất đắc dĩ thở dài không dứt, không biết là cảm thán do bản thân kết bạn với kẻ xấu hay là cái gì khác.

Tuyết Lệ Hàn chau mày, thật sự cầm không ra chủ ý, không biết rốt cuộc nên nói hay là không nên nói.

Tử Tà Tình nằm ở trong ngực Sở Dương, vẻ mặt cực kỳ nhu nhược.

Ở trong ấn tượng của Sở Dương, Tử Tà Tình luôn luôn cường thế cương liệt mà nay lại có bộ dạng nhu nhược như nữ nhi gia bình thường này không thể nghi ngờ chút nào là lần đầu tiên.

Nhưng giờ khắc này, nếu như Tử Tà Tình tự mình có thể xoi gương thì rõ ràng phát hiện ra, bộ dáng bây giờ của mình so với cô gái kia cực kỳ tương tự nhau, thậm chí, ngay cả vẻ mặt, cùng với mặt mũi của mình bây giờ, tất cả đều là giống nhau.

Trong tối tăm tựa hồ có một tử y nam tử, áo khoác ngắn tay, người mang tinh thần, vai rộng như muốn gánh cả thiên địa, ánh mắt kia tựa hồ như xuyên qua cổ kim, cứ như vậy nhìn mình, trong ánh mắt tràn đầy sự uy nghiêm cùng... Hiền hoà?

Một thân uy nghiêm chính khí, một thân cương trực nghiêm nghị; một thân là ngạo cốt, một thân quân lâm thiên hạ!

Ở cạnh tử y nam tử này có một nữ nhân vóc người yểu điệu mang bạch y, mi mục như vẽ, sắc đẹp tuyệt mỹ như con chim nhỏ nép vào người tử y nam tử, một đôi mắt dịu dàng như thu thủy tựa hồ xuyên qua thời không nhìn chăm chú vào bản thân mình.

Trong ánh mắt kia tràn đầy sự thương yêu, tràn đầy sự quyển luyến không thể dứt bỏ.

Tử Tà Tình đột nhiên muốn lên tiếng khóc lớn, trong lúc nhất thời ruột gan như đứt từng khúc, cảm giác cực kỳ chua xót...
 

Bình luận

Back to Top