|
|

Chương 2373: Tử Tiêu huyết mạch


Theo giang hồ quy củ mà nói, người thừa kế hay hoặc giả là y bát truyền nhân có ý nghĩa không phải chuyện đùa, riêng về sự thân cận với Tử Hào mà nói, Sở Dương là y bát truyền nhân chỉ sợ còn muốn hơn cả Tử Tà Tình là nữ nhi. Sư môn truyền thừa từ trước có truyền thống không truyền cho nữ bởi vì nữ nhi sau này thủy chung sẽ biến thành họ người khác, nói vậy mặc dù có chút bất cận nhân tình nhưng là chân thật tồn tại.

Sở Dương cố ý tại thời điểm này nói với Tử Tà Tình: Ta đi, không chỉ là bảo vệ ngươi, ta có lý do của ta. Hơn nữa, rất đầy đủ.

Sở Dương rất rõ ràng tính cách Tử Tà Tình, nếu cô nàng này quyết tâm không cho bản thân đi, như vậy, len lén đi theo thật đúng là không hay.

Tử Tà Tình như gió lốc xoay người, con mắt lóng lánh nhìn Sở Dương rồi chợt tiến lên trước một bước nói: "Ngươi là nói, ngươi chiếm được Tử Tiêu Thiên Để truyền thừa?"

Nàng từ khi ra đời tới nay, hai chữ 'Cha mẹ' này chưa từng nói ra nên hiện tại, trước có Trần Lưu Vân, sau lại có Đông Hoàng Đế Quân Tuyết Lệ Hàn song song chứng thật thân phận của nàng, Tử Tà Tình trong lòng mặc dù đã sớm đối với lần này rất tin và không nghi ngờ.

Hơn nữa, nàng cũng có thể cảm giác được một ít sự cảm ứng trong tối tăm, nhận định bản thân mình thật sự chính là con của Tử Tiêu Thiên Để Tử Hào cùng Phiêu Linh Thần Nữ Lăng Phiêu Bình nhưng nhiều lần 2 chữ đơn giản 'Cha ta' kia vân còn không có thể nói ra khôi miệng được.

"Thật mà." Sở Dương nhẹ nói: "Cửu Kiếp Không Gian hiện tại của ta thật ra đã được dung hợp với Tử Tiêu Tháp do cha ngươi lưu lại mà tiến hóa thành. Mà Tử Tiêu Thiên Đế ban đầu còn để lại vô số Tử Tinh bảo tàng... Bao gồm, Thánh Tinh, thậm chí cả Thần Tinh..."

Thân thể Tử Tà Tình mềm mại run rẩy và khẩn cấp nói: "Cho ta nhìn một chút!"

Sở Dương thở dài một tiếng, đem Tử Tà Tình dẫn vào Cửu Kiếp Không Gian đồng thời liếc mắt nhìn Mạc Khinh Vũ, Mạc Khinh Vũ cũng đi vào theo nói: "Tử tỷ tỷ chờ ta một chút, ta cũng muốn vào xem một chút..."

Hai nàng đồng thời tiến vào Cửu Kiếp Không Gian.

Sở Dương trầm mặc thở dài một hơi.

Hiện tại, hẳn bỗng nhiên cảm giác được gánh nặng trên vai đột nhiên tăng thêm gấp đôi! Phấn chiến Thiên Ma, không bao giờ... thuần túy là vỉ Thiên Khuyết, vì đại lục nữa, bây giờ còn muốn tăng thêm thù riêng!

Sau một khắc, Sở Dương rất là ngoài ý muốn cảm thấy được tò trong Cửu Kiếp Không Gian truyền ra chấn động!

Đó là sự rung chấn ngay cả linh hồn cũng cơ hồ hoàn toàn bị phá hủy!

Sở Dương thất kinh, trong lúc nhất thời hoàn toàn không biết bên trong rốt cuộc xảy ra biển cố gì, hơn nữa vừa nghĩ tới hai nàng hiện tại đang ở bên trong, nguy cơ khó lường nên vội vàng lắc mình tiến vào trong Cửu Kiếp Không Gian.

Vừa đi vào trạng huống trước mắt làm cho hắn chính là thất kinh, hoàn toàn trợn mắt hốc mồm, không biết làm sao!

Tòa Tử Tiêu Thắp vốn đã cùng Dược Vương cung, Cửu Kiếp Không Gian ba cái hoàn toàn dung hợp làm một, vốn đã không còn tồn tại nào thì vào giờ khắc này lại lần nữa chia lìa đi ra ngoài, ở trong Cửu Kiếp Không Gian quay tròn chuyển động!

Hiển nhiên chính là việc Tử Tiêu Tháp chia lìa nên mới tạo thành kịch liệt chấn động, thật ra thì thử nghĩ cũng biết, Tử Tiêu Tháp chẳng khác gì là 1 phần của Cửu Kiếp Không Gian hiện tại, hơn nữa tỷ lệ mức tương đối không nhỏ, lúc này tùy tiện phân liệt, Cửu Kiếp Không Gian làm sao có thể không phát sinh biến hóa!

Tử Tiêu Tháp quay tròn xoay tròn, tốc độ ngày càng nhanh mà toàn thân thể tích cũng càng biển càng lớn.

Từ tò biến thành một tòa đỉnh thiên lập địa bảo tháp, tò trên thân tháp tản ra vạn đạo tử quang!

Ở trên đỉnh bảo tháp, một cái hùng vĩ đại ấn chậm rãi xoay tròn, đại ấn phát ra hào quang màu tím, nó chiểu sáng tới chỗ nào thì nơi đó hiện bốn chữ to!

Vạn Cổ Tử Tiêu!

Mạc Khinh Vũ giờ phút này lại không biết tại sao lại xuất hiện tình huống như vậy nên gấp gáp đến độ kêu to.

Ở cạnh Tử Tiêu Tháp cũng chỉ có Tử Tà Tình, lúc này thân thể nàng kịch liệt run rẩy đứng ở trước Tử Tiêu Tháp, hai mắt đầy nước mắt nhìn biển hóa kinh người long trời lở đất trước mắt.

Sở Dương thấy biển cố trước mắt thì trong lúc nhất thời ngây ngẩn cả người, không biết nên làm thể nào cho phải!

Xem ra khi Tử Tà Tình đi vào đã làm cho Tử Tiêu Tháp cảm thấy Tử Tiêu Thiên Để huyết mạch nên mới phát sinh biến hóa?

Nhưng Sở Dương hiện tại căn bản là chẳng quan tâm đến việc uy năng của Cửu Kiếp Không Gian có giảm hay không, hắn hiện tại trong mắt cũng chỉ có Tử Tà Tình, cũng chỉ có an nguy của nàng mà thôi. Hết lần này tới lần khác hắn tìm cách đi tới chỗ Tử Tà Tình nhưng không cách nào nhích tới gần được.

Cả một mảnh bầu trời chấn động.

Bỗng nhiên, một cái thanh âm hùng tráng đột ngột vang lên nói: "Huyết mạch trở về, ta chiến Tử Tiêu; thấy được mà mỉm cười! Trời không diệt Tử Tiêu ta; sinh tử kiêu ngạo, Tử Hào ta!"

Thanh âm dị thường hùng tráng ở trong Cửu Kiếp Không Gian không ngừng quanh quẩn, liên tiếp, tuy chỉ có một tiếng nhưng lại quanh quẩn không dứt, giống như nghìn vạn người cùng hô to. Mặc dù nhìn không thấy người nhưng chẳng qua là nghe được thanh âm này lại làm cho người ta muốn quỳ xuống cúng bái!

Sau đó, thanh âm kia thoáng dừng lại một chút bùi ngùi nói: "Nếu có thể kích hoạt Tử Tiêu Tháp, tất nhiên là huyết mạch của ta... Không biết, ngươi là trai hay là gái... Ta tuy nhìn không thấy... Bất quá, ngươi đã có cơ duyên tới đây đã nói lên tâm huyết của ta và mẫu thân ngươi năm đó cũng không có uổng phí. Trời thương Tử Tiêu ta! Trời thương Tử Hào ta!"

Thanh âm này tràn đầy vui mừng.

Đến đây, Tử Tà Tỉnh nước mắt không thể kiềm được, cuồn cuộn chảy xuống, thân thể mềm mại run rẩy, đột nhiên phác thông ngã quỵ xuống hét lớn nói: "Cha! Mẹ!"

2 từ này từ khi mới ra đời tới nay vẫn quanh quẩn dưới đáy lòng nàng nhưng lại chưa bao giờ nói ra khỏi miệng được, giờ phút này lại cứ như vậy một cách tự nhiên kêu ra miệng!

Tuy nhiên thanh âm trên không trung vẫn thờ ơ, đối với một tiếng này không có bất kỳ phản ứng gì.

Cái thanh âm này thật ra chỉ là thanh âm của Tử Tiêu Thiên Đế trăm vạn năm trước lưu lại, nay chỉ phát lại chứ cũng không phải chân chính cùng người ta trao đổi...

Tử Tà Tình cả người run rẩy, trong lúc nhất thời cảm xúc cuồn cuộn, không cách nào tự chủ được.

Trên không trung thanh âm kia vẫn đang tiếp tục, nhưng Tử Tiêu Thiên Đế vốn không khí ngất trời vào giờ khắc này thanh âm lại trở nên sầu não, trầm thấp, dịu dàng thắm thiết.

"Hài tử, ngươi rốt cuộc đã tới..."

"... Ta vẫn hy vọng, ngươi là một bé gái... Mẹ của ngươi rất đẹp, ngươi nếu là bé gái, nhất định có thể thừa kế được mỹ mạo của nàng, nàng cũng rất xinh đẹp... Ngươi nếu là bé trai thì cần gánh trách nhiệm quá nặng..."

"Ta đã từng thể với mẹ của ngươi, khi ngươi mới ra đời, hai người chúng ta nhất định phải ở bên cạnh ngươi chờ đợi; ở trước tiên để ngươi Hóa Hình thành nhân... Chỉ sợ vì vậy mà có hao hết tu vi của chúng ta, cũng sẽ không tiếc... Chỉ tiếc, ta lại không chờ được đến lúc này... Không thể nhìn tận mắt ngươi ra đời, phủ xuống nhân thế này, đó là chuyên ăn năn nhất của ta và mẫu thân ngươi trong cuộc đời này. Hài tử của ta; chỉ hy vọng ngươi cả đời này có thể đi được thông thuận, đi được bình an... Bây giờ ta chuẩn bị chiến đấu rồi, Tử Tiêu Thiên sắp đánh một trận cuối cùng, ta cùng với mẹ của ngươi chưa kịp cầu nguyện cho ngươi."

"Đây chỉ là một lần cầu nguyên... Đem tất cả tâm nguyên, gửi hi vọng lên trời cao... Cũng là điều ta và mâu thân ngươi, điều duy nhất có thể vì ngươi mà làm... chúng ta là cha mẹ quả nhiên là không xứng chức... Chỉ hy vọng, ngươi cả đời này khi biết được chân tướng, biết được thân thế không nên trách tội chúng ta..."

"Chúng ta có thể chết trận, đối mặt với hàng tỉ địch nhân, chúng ta có chết cũng mỉm cười nhưng... nếu ngươi oán hận, ủy khuất thì bất kể chúng ta sinh hay tử đều rất đau đớn..."

"Ta không trách các ngươi... Ta không trách các ngươi..." Tử Tà Tình quỳ trên mặt đất, đã khóc không thành tiếng nói.

"Phía dưới, hài tử vào đi, để cho ta giới thiệu cho ngươi... Nhà của chúng ta, công viên Tử Tiêu Thiên của chúng ta! Cùng với ngươi cần phải nhớ kỹ các bậc cha chú nữa! Cùng với ca ca của ngươi tỷ tỷ của ngươi... Ta hy vọng, ngươi nhất định phải nhớ kỹ bọn họ. Bởi vì ngươi phải thay thể bọn họ, sống sót..."

"Nhớ lấy, ngươi sống, chính là Tử Tiêu Thiên Đe! Chính là Tử Tiêu Thiên Đế Quân! Chính là người đứng đâu bốn ức 5000 vạn huynh đệ tỷ muội! Chính là một mặt cờ xí tuyệt không bị chinh phục!"

"Nhất định phải sống hảo hảo, hài tử." thanh âm Tử Tiêu Thiên Đế từ ôn nhu chuyển làm sục sôi, rồi lại ở trong nháy mắt quay lại, làm cho người ta tinh thần chán nản nói: Hài tử, từ xưa tới nay, có lẽ không

có bất kỳ một hài tử nào phải sống với trách nhiệm trầm trọng như ngươi... Một người trên lưng đeo hy vọng của bốn ức 5000 vạn người... Nhưng chúng ta đã không có lựa chọn nào khác..."

"Ngươi nên biết tên của bản thân ngươi, ngươi gọi là Tử Tà Tỉnh... Có lẽ ở ngươi trong nhận thức đã biết., cái tên này là tương lai ngươi có một ngày tâm huyết dâng trào mà cảm nhạn được nhưng kỳ thật... Cái tên này là do ta sớm đặt cho ngươi, bất kể ngươi là nam hay nữ, cái tên này cũng sẽ thuộc về ngươi, vĩnh viễn thuộc về ngươi."

"TỬ, là họ của ta, Tà là có chút cực đoan... Ha hả, Tử Tiêu Thiên ác chiến mấy năm, những kẻ tự xưng là chính nghĩa chánh nhân quân tử kia lại không có một người nào, không có một ai chạy tới tác chiến... Thiên Khuyết Thánh Quân cũng cự tuyệt không động binh... Cái gọi là chính ta thật đã chán ghét... Như thể, dứt khoát vì ngươi đặt tên là Tà. Làm người... Hài tử, thật không nên quá đàng hoàng, nhất định phải ghi nhớ điểm này, hàng vạn hàng nghìn lần." Đọc Truyện Online mới nhất ở htruyen.com

"Về phần tình... Là tình giữa ta và mẫu thân ngươi, cũng là tình với Tử Tiêu Thiên! Tử Tiêu Thiên tình, khẳng khái thiên thu, lừng lẫy mãi mãi!"

"Hài tử, ngươi gọi là Tử Tà Tình!"

Tử Tiêu Thiên Để trầm mặc một hồi, nhưng ngay sau đó nhẹ nhàng thở dài một tiếng nói: "Đến đây đi hài tử, mẹ của ngươi đà đợi ngươi thật lâu rồi. Đi vào nói với nàng đi... Mặc dù nàng nhìn không thấy cũng nghe không được nhưng ngươi dù sao cũng có thể gặp được nàng..."

"Đây là điều duy nhất cha có thể vì ngươi mà làm, là cơ hội duy nhất cho ngươi gặp lại mẫu thân..."

"Hài tử, cắn đắt ngón tay của ngươi, dùng máu tươi của ngươi mở ra bí mất lớn nhất của Tử Tiêu Tháp; không nên quá dùng sức, trên người của ngươi xuất hiện bất kỳ một sự đau đớn nào; ta và mẫu thân ngươi cũng sẽ đau lòng."

Không chút do dự chút nào, Tử Tà Tình dùng chỉ như đao tại trên ngón trỏ của mình chợt vạch một cái, máu tươi rỉ rá;

Trên không trung sương mù màu tím cuồn cuộn rung chuyển một trận rồi máu từ ngón trò chảy ra hóa thành một đạo tử sắc sương mù nhanh chóng dung nhập đi vào. Nhung ngay sau, đó, sương mù màu tím cũng cuốn quay về, đem tay Tử Tà Tình vây quanh, tựa hồ như là một vị mẫu thân ôn nhu nhất thấy con mình vì nghịch ngợm mà bị đứt tay nên vội lao đến băng bó vết thương...

Tử Tiêu Tháp đại môn ầm ầm mở rộng.
 

Bình luận

Back to Top