|
|

Chương 2378: Cửa Thứ Nhất, Không Thể Qua


"Nếu là nhà của các ngươi, các ngươi có chịu mặc cho người khác đem nhà mình gọi là Luân Hãm Khu hay không? Các ngươi có biết, trước mắt địa vực này mai táng bao nhiêu trung hồn bất khuất không? Trong bọn họ, ai so với đám người Cửu Trọng Thiên Khuyết bây giờ còn đang ca múa mừng cảnh thái bình, sống mơ mơ màng màng kia cao quý hơn nhiều?"

Đại hán kia bị chất vấn chân tay luống cuống, nhất thời im lặng, trên trán lại xuất mồ hôi hột, một hồi lâu mới luống cuống tay chân nói: "Ta ta ta... Ta sau khi trở về thương lượng một chút để sửa lại..."

Sở Dương lôi kéo Tử Tà Tình, nói: "Như thế phiền toái tiền bối rồi... Bất quá, phía trên bia 3 chữ Luân Hãm Khu kia quả thật không dễ nghe."

Đại hán kia khờ dại cười, nói: " Đúng, ban đầu đúng là do chúng ta suy nghĩ thiếu chu toàn... Xin hỏi ba vị cùng Tử Tiêu Thiên có quan hệ sâu xa phải không?"

Hắn không nghĩ tới, trước mắt ba người này, một người là con gái Tử Tiêu Thiên Đế, một người là người thừa kế của Tử Tiêu Thiên Đế. Một người duy nhất không có trực tiếp quan hệ đến Tử Tiêu Thiên Đế là Mạc Khinh Vũ, hay là chị em cùng phòng của con gái Tử Tiêu Thiên Đế mà thôi, là truyền nhân vũ kỳ độc môn của Tử Tiêu Thiên đế...

Sở Dương không trả lời thẳng, chẳng qua là lấy ánh mắt hoàn toàn thưởng thức không che dấu ngắm đại hán trước mặt này, mỉm cười nói: "Các ngươi ở chỗ này cũng không phải là rất nhiều người hả?"

Hắn dừng một chút, nói: "Hoặc là nói, bây giờ số lượng người còn đang ở Tử Tiêu Thiên chiến đấu Thiên ma không phải là rất nhiều sao?"

Đại hán kia nhất thời cảnh giác lên nói: "Các ngươi rốt cuộc là ai? Hỏi cái này là muốn làm cái gì?"

Sở Dương trong lòng có cảm giác ấm áp dâng lên, đột nhiên nhớ tới mấy câu nói:: Lấy thân thông mở Luân Hồi Thông Đạo, mở ra vực ngoại chi môn, cốt làm vách tường, thịt làm đường, máu hóa gió dẫn, hồn làm Thanh Tiêu; đưa huynh đệ của ta vực ngoại chiến Thiên Ma; dục huynh đệ của ta cải tạo thân thể thành bất tử chi kim thân; thành toàn huynh đệ của ta, quát tháo vực ngoại, được bất hủ công lao sự nghiệp; để cho huynh đệ của ta hưởng thiên địa đồng thọ vinh hoa, được chí cao vô thượng vinh quang!

Nghĩ nghĩ lại ngay sau đó thử dò xét hỏi nói: "Ngươi cũng đã biết... Cửu Kiếp huynh đệ?"

Vừa nghe những lời này, đại hán kia sắc mặt tức thì đại biến!

"Tiểu tử ngươi rốt cuộc là người nào?!" Đại hán kia lớn tiếng quát lên, hai mắt hung quang lóng lánh đằng đằng sát khí nhìn Sở Dương, một tay đã cầm lên chuôi kiếm.

Nhìn ra được mấy chữ "Cửu Kiếp huynh đệ' này đã làm cho đại hán này bị kích động, lúc này chỉ cần Sở Dương một câu nói không đúng thì có thể dẫn phát ra sinh tử quyết chiến!

"Ta rốt cuộc là người nào thì có gì trọng yếu sao? Ta là 1 kẻ hậu bối có nói ngươi cùng khẳng định không biết!" Sở Dương thở dài, trong thần sắc có vô hạn thê lương, nói: "Cùng chẳng qua là thuận miệng hỏi ngươi một câu nói mà thôi, ngươi không cần khẩn trương như vậy, ta không phải là địch nhân của ngươi."

"Cái gì Cửu Kiếp huynh đệ!" Đại hán kia lớn tiếng hét lớn nói: "Đây là cái tên ta cho tới bây giờ cũng không có nghe nói qua!"

"Nơi này cho tới bây giờ cũng không có cái gì huynh đệ cả!"

Hắn lớn tiếng rống to, hai mắt tràn ngập sát ý nhìn chằm chằm vào Sở Dương, lạnh lùng nói: "Nếu không phải xem ngươi trẻ tuổi, hôm nay liền cho ngươi máu tươi ba thước! Thức thời chút ít thì mau lui lại đi, nếu không gặp phải thiên ma, chớ trách ta không có nói rõ trước!"

Nói xong câu đó, hắn đột nhiên bắn người dựng lên, giống như sao băng chợt lóe lên, trong nháy mắt đã biến mất bóng dáng.

Mạc Khinh Vũ nhìn đại hán này đi xa, như có điều suy nghĩ, nói: "Sở Dương, ngươi nhìn hắn có phải hay không..."

Sở Dương thật sâu gật đầu, ngưng trọng Nói: "Nhất định là như vậy! Trừ bọn họ ra, tin tưởng không có ai đối với bốn chữ Cửu Kiếp huynh đệ này lại có phản ứng lớn như vậy! Nếu là người Cửu Trọng Thiên Khuyết bổn thổ căn bản là không biết cái gì gọi là Cửu Kiếp huynh đệ!"

Sở Dương trên mặt toát ra sự bi ai nói: "Lịch đại Cửu Kiếp Kiếm Chủ... Không biết lúc nào mới có thể giải khai được sự hiểu lầm này, ta vốn cho là sau khi Vũ Tuyệt Thành đi tới Cửu Trọng Thiên Khuyết thì sự hiểu lầm này có lẽ đã được giải khai, thì ra... Hiểu lầm hẳn là vẫn còn..."

Ba người tiếp tục một đường đi về phía trước, ước chừng đi ra mấy ngàn dặm thì thấy phía trước sương trắng tràn ngập, đưa tay không thấy được năm ngón. Phía dưới lại là một cái sông lớn, bất luận thần niệm của kẻ nào ở trong sương mù này cũng không thể sử dụng được, bất kỳ tu vi như thế nào ở trong sương mù này cũng không thể phi hành.

Loại địa phương này tương tự với Vụ Giang. Sương trắng trên trùm thanh thiên, dưới phủ mặt sông, trên dưới cũng không có cuối. mMà ở này trên sông cũng chỉ có một cái cầu!

Một cái cầu chiều rộng chỉ có ba trượng! Muốn đi sang phía đối diện cũng chỉ có thể thông qua cây cầu kia!

Ngay cả có tu vi Thánh Nhân tầng thứ cũng chỉ có thể từ cây cầu kia từng bước từng bước đi tới!

Ở đầu cầu bên kia có một tấm bia đá, trên đó viết năm chữ to nói: "Đệ nhất thiên hạ quan!"

Không có thiết lập bất kỳ trạm kiểm soát nào, cũng chỉ là một cái cầu như vậy mà chính là đệ nhất thiên hạ quan.

Sở Dương thấy được không nhịn được nhẹ giọng thở dài nói: "Hảo một tòa đệ nhất thiên hạ quan, danh phù kỳ thực, hoàn toàn xứng đáng!"

Thiết thiết thực thực đệ nhất thiên hạ quan!

Chân chân chính chính một người giữ quan ải, vạn người không thể qua!

Đây là lối đi duy nhất từ Tử Tiêu Thiên đi Thiên Khuyết.

Khi 3 người Sở Dương bước lên cây cầu kia thì nhất thời cảm nhận được cảm giác vô cùng kỳ dị.

Tử Tà Tình không nhịn được nói: "Ban đầu cha ta nếu là có thể thối lui đến được cây cầu này, cũng chỉ cần là cố thủ cây cầu kia, không phải là tùy ý để thiên ma tới bao nhiêu ức cũng không qua được sao? Cha ta vì sao lại ở đầu cầu bên kia cùng địch nhân huyết chiến?"

Sở Dương thở dài thật sâu nói: "Đã tới cây cầu kia, không còn là Tử Tiêu Thiên vực... Lấy sự kiêu ngạo của Tử Tiêu Thiên Đế như thế nào lại qua cây cầu kia? Thật sự là thà rằng ở đầu cầu bên kia đấu đến chết... Hắn cũng tuyệt đối sẽ không lui về bên đông cầu!"

Tử Tà Tình kinh ngạc nhìn cây cầu kia, một hồi lâu sau, cũng là sâu xa thở dài một tiếng.

Sở Dương nói một chút cũng không sai, điều này cùng đúng là lý do mà ban đầu Tử Tiêu Thiên Đế không có rút lui được.

Ta là Tử Tiêu Thiên Đế, nếu phải vứt bỏ bổn thổ, đi đến địa bàn người khác chiến đấu, vậy ta còn tên gì là Tử Tiêu Thiên Đế nữa? Trực tiếp gọi là chó nhà có tang chẳng phải là tốt hơn sao!

Mặc dù vị Tử Tiêu Thiên Đế không có ở trước mắt, nhưng tâm cảnh lúc đó vẫn rất sinh động!

Không cần có bất kỳ hoài nghi.

Ba người bước lên cầu đi vào sương trắng, đi về phía trước bất quá ba trăm trượng đã nghe phía trước có người hỏi nói: "Người tới là ai? Nơi này cấm thông hành!"

Thanh âm như chém đinh chặt sắt, tràn đầy ý tứ không thỏa thuận.

Sở Dương cau mày, thầm nghĩ cửa ải này chỉ sợ sẽ khó qua đây.

Theo thanh âm, trong sương mù đột nhiên kim quang chợt lóe, ba người lắc mình lao ra chặn ngang cầu, chặn lại đường đi. Hai kim y tóc dài, một cái là bạch y văn sĩ, giờ phút này đang nhìn ba người Sở Dương.

"Các ngươi là ai?"

Có lẽ là thấy Sở Dương cùng Tử Tà Tình còn có Mạc Khinh Vũ cũng là loài người, lại là từ phía Thiên khuyết đi tới, hơn nữa nam anh tuấn tiêu sái tướng mạo tuấn nhà, nữ quốc sắc thiên hương phong hoa tuyệt đại, vừa nhìn không giống như là người xấu, sinh lòng hảo cảm, khẩu khí cùng ít nhiều ôn hòa hơn một chút.

Sở Dương lại cười nói: "Các vị cực khổ rồi, mấy người chúng ta chính là hậu nhân Tử Tiêu Thiên khuyết... Muốn đi về thăm cố thổ một chút."

" hậu nhân Tử Tiêu Thiên khuyết?" ở giữa bạch y văn sĩ kia nhíu mày, thản nhiên nói: "Tôn giá không phải là đang đùa sao... Hiện tại Tử Tiêu Thiên, nơi nào còn có cái gì là hậu nhân nữa... Đi qua đệ nhất cầu này chính là chiến trường! Chỉ có chiến sĩ... Hơn nữa, ta đảm bảo, trong đó không có một người nào, không có một Tử Tiêu Thiên chiến sĩ nào!"

Tử Tà Tình cười lạnh nói: "Đó là bởi vì, trước khi các ngươi tới, Tử Tiêu Thiên chiến sĩ cũng đã lừng lẫy hy sinh!"

Bạch y văn sĩ sắc mặt nghiêm nghị, nói: "Chính xác! Cho nên, chúng ta bây giờ, ta cùng các huynh đệ của ta cũng là ở anh hùng cố thổ tác chiến! Chúng ta không thể xin lỗi mảnh thổ địa dưới chân này, mỗi một tấc thổ địa cũng nhuộm đầy máu tươi anh hùng!" Bạn đang xem tại Truyện FULL - htruyen.com

Tử Tà Tình hít một hơi thật sâu, khẩu khí cùng nhu hòa đi rất nhiều nói: "Phiền toái xin nhường đường... Cho chúng ta đi qua. Để xem cố thổ của mình..."

Bạch y văn sĩ ánh mắt sắc bén nhìn Tử Tà Tình, cơ hồ mỗi chữ rõ ràng hỏi nói: "Nhưng không biết cô nương cố hương... Là phương nào ở Tử Tiêu Thiên?"

Tử Tà Tình vừa muốn nói chuyện giải thích một chút, nhưng lại nghĩ đến cái tên tràn đầy tự hào kia mà đột nhiên cảm giác hào hùng đầy ngực, nàng lớn tiếng nói: "Cố hương của ta, chính là Tử Hoàng thành!"

"Tử Hoàng thành..." Bạch y văn sĩ mặt liền biển sắc, trở nên nghiêm nghị nói: "Tử Hoàng thành ngay từ trăm vạn năm trước... Cùng đã theo Tử Tiêu Thiên Đế vân lạc mà hóa thành phế tích, trong thành mấy ngàn vạn Tử Tiêu dân chúng không một ai may mắn thoát khỏi... Thậm chí ngay cả nhà Tử Tiêu Thiên Đế trên dưới cũng đã lừng lẫy hy sinh thân mình... Cô nương này tự xưng là hậu nhân Tử Hoàng thành, không khỏi có chút bốc phét không biết ngượng... Ha hả... Cùng là tiết độc anh hùng cố thổ!"

Tử Tà Tình nói: "Chẳng lẽ ta nói ta là nhân sĩ Tử Hoàng thành không được sao?"

Bạch y văn sĩ không buông lòng chút nào, nói: "Chính xác! Chính là cần chứng minh được thân phận! Ngươi nói ngươi là hậu nhân Tử Tiêu Thiên, ta hoặc là còn có thể tạm thời tin tưởng, nhưng ngươi hôm nay nói ngươi là hậu nhân của Tử Tiêu Thiên hoàng thành, ta lại muốn hỏi cho rõ ràng!"

"Nếu không, người khác cũng có thể đi qua, thậm chí người các đại môn phái cùng các đại Thiên Khuyết đến đây thí luyện cùng có thể đi qua, nhưng chỉ có cô nương ngươi không thể qua được!"

Hắn lạnh lùng cười cười nói: "Ngươi này nhắc tới 3 chữ Tử Hoàng thành, tự xưng là hậu nhân Tử Hoàng thành, vô luận cố ý hay vô tâm, thủy chung là tiết độc người trong lòng chúng ta tôn kính nhất... Bởi vì, ngươi là giả!"

"Mà cái tên này không có ai có thể giả mạo!"

Tử Tà Tình trong lòng một trận kích động, nói: "Người các ngươi tôn kính nhất là người nào?"

Bạch y văn sĩ lạnh lùng nhìn Tử Tà Tình, thản nhiên nói: " nói cho ngươi biết cũng không sao, cái này nguyên vốn cũng không phải là cái gì bí mật, người nọ chính là nhân vật một mình chiến đấu hăng hái cho đến khi bỏ mình đạo tiêu, là Tử Tiêu Thiên Đế, Tử Hào!"

Hắn đưa ánh mắt sắc bén nhìn Tử Tà Tình, ngôn từ càng thấy sắc bén nói: "Cô nương, ngươi muốn giả danh lừa bịp... Đặt ở chỗ khác chúng ta không xen vào, nhưng ở một mảnh thổ thượng này tuyệt đối không có người nào có thể ở trước mặt chúng ta khinh nhờn Tử Tiêu Thiên Đế!"

Tử Tà Tình nghe vậy cũng không tức giận, từ đáy lòng cũng là vui mừng, kiêu ngạo nhưng đồng thời còn có chút buồn bực.

Bản thân đi gây sự với những người tôn kính cha mình như vậy!
 

Bình luận

Back to Top