|
|

Chương 2383: Để ta nói cho các ngươi biết chân tướng!


"Rốt cuộc là chuyện gì đã xảy ra?" Ba người nghe được nhập thần, Sở Dương này nói chuyện này mặc dù có thể có một chút điểm khuyếch đại, nhưng ở trong tai nhóm người mình nghe tới cũng đều là hợp tình hợp lý...

Huynh đệ mình năm đó đại để cũng chính là như vậy...

"... Vị Cửu Kiếp Kiếm Chủ này sau khi xông lên Thượng Tam Thiên thật bất ngờ phát hiện ra, Chấp Pháp Giả nguyên vốn phải là nhân vật trợ lực lớn nhất cho Cửu Kiếp Kiếm Chủ thì nay lại hoàn toàn đứng ở thế đối lập với Cửu Kiếp Kiếm Chủ, làm cho thân phận của Cửu Kiếp Kiếm Chủ bị bại lộ... Thượng tam thiên Chấp Pháp Giả Pháp Tôn càng làm cho chuyện thêm trầm trọng thì trực tiếp vận dụng toàn bộ thiên hạ lực lượng tới đối kháng Cửu Kiếp Kiếm Chủ. Trong lúc nhất thời, Cửu Kiếp Kiếm Chủ quả thực chính là cùng toàn bộ thiên đối địch, thế cực kỳ bất lợi..."

Sở Dương thanh âm trầm trọng nói.

"Đây là chuyện gì xảy ra? Điều này sao có thể đây?" Ba người cũng là đại mê hoăc không hiểu được nói: "Chấp Pháp Giả, từ trước đến giờ vẫn là nhân vật trợ lực lớn nhất cho Cửu Kiếp Kiếm Chủ, vô luận khi nào chỉ cần lực lượng này vẫn tồn tại, như vậy là sẽ hoàn toàn thuộc về Cửu Kiếp Kiếm Chủ... Làm sao lại phản quay đầu lại đối nghịch cùng Cửu Kiếp Kiếm Chủ...? Trong chuyện này tất nhiên có vấn đề."

"Chính xác, chính là trong đó có vấn đề." Sở Dương thở dài một tiếng nói: "Vị Cửu Kiếp Kiếm Chủ đời thứ chín sau khi nhiều lần điều tra thì ngạc nhiên phát hiện ra, nhân vật đứng đầu Chấp Pháp Giả là Pháp Tôn không những bản thân tu vi siêu tuyệt, hơn nữa là kẻ trí kế siêu quần gần như yêu quái; càng làm cho hắn kinh hãi chính là... Vị Pháp Tôn này đối với lai lịch của Cửu Kiếp Kiếm Chủ cùng Cửu Kiếp huynh đệ lại nhất thanh nhị sở, thậm chí đối với Cửu Kiếp Kiếm pháp, đối với cái gì kia... Cái gì linh dược đan cũng là nhất thanh nhị sở..."

" Đúng Cửu Trọng Đan!" Yến Phi giận dữ nói. Thật sự là chịu đựng không nổi việc gia hỏa này giảng thuật sai sót chồng chất.

"Đúng đúng đúng, chính là cái gì Cửu Trọng Đan! Dù sao là linh dược cực kỳ thần kỳ là được rồi!" Sở Dương biết nghe lời phải, lập tức sửa lại.

"Không nên rồi những chuyện đó nữa, mau nói cho cũng là có chuyện gì xảy ra; những chuyện này trong tình hình chung chỉ có Cửu Kiếp Kiếm Chủ mình mới biết, những người khác làm sao mà biết được? Còn lại là Pháp Tôn loại ngoại nhân này nữa?" Hiên Viên Trường Không trăm mối không có cách giải nói.

"Cái bí ẩn này đến cuối cùng, đến trình độ quyết chiến mới rốt cục lộ ra chân tướng..." Sở Dương thanh âm trầm trọng nói: "Vị Pháp Tôn này trước đây lại là 1 trong Cửu Kiếp... Hơn nữa còn là nhân vật trong Cửu Kiếp, không... là người có thể thay thế trí nang nhất..."

"Cái gì?!" Ba người hoảng sợ kinh hãi!

Hoàn toàn khiếp sợ đến cực hạn, hoàn toàn không ngờ được, lại sẽ phát sinh loại chuyện quỷ dị này. Truyện được copy tại Truyện FULL

Nhưng Sở Dương nhất thời ngừng kể.

Bởi vì hắn ý thức được, chuyện mình giảng thuật không khỏi xuất hiện chỗ sơ hở. Pháp Tôn chân thân chính là Đệ Ngũ Trù Trướng, chuyện này... Sở Dương vốn là không có ý định công bố ra.

Đối với mưu trí của Pháp Tôn, Sở Dương vẫn cũng có cảm giác rất phức tạp. Nhưng không thể phủ nhận chính là... Trong chuyện này cùng có một tia kính nể, một tia tiếc hận.

Mặc dù hắn làm ra rất nhiều chuyện xấu, mặc dù hắn cuối cùng lại tính toán thanh tẩy toàn bộ thiên hạ... Nhưng... Sở Dương như cũ không muốn nói xấu hắn. Nhưng hiện tại nhất thời nhanh miệng lại đem chuyện này nói ra một nửa rồi.

Thấy Sở Dương đột nhiên không nói nữa, ba người đồng thời lo lắng đứng lên nói: "Sau lại như thế nào? Sau lại thế nào? Ngươi lúc này sao dừng lại, Pháp Tôn kia như thế nào lại là Cửu Kiếp trí nang trước đây đây? Hắn sao có thể trở về được đây..."

"Đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?"

"Ngươi mau nói tiếp đi..."

Ba người cũng gấp đến độ mức muốn nổi điên.

Mắt thấy đến thời khắc mấu chốt, thằng này lại ngậm miệng không nói, cái này chẳng phải là muốn làm cho người ta buồn bực muốn chết sao?

Yến Phi thượng thoan hạ khiêu, gấp đến độ túm tóc nói: "Ngài nói đi a tiểu tổ tông, chẳng lẽ ngài dưới loại tình huống này lại muốn nói một câu: muốn chuyện sau này như thế nào hạ hồi phân giải sao? Ta đây nhất định sẽ nhịn chết..."

"Ta thật ra là đang châm chước dùng từ... Ta nói tiếp là được chứ gì." Sở Dương trong lòng đã quyết định chú ý, tiếp tục nói: "Mà vị tiền nhậm Cửu Kiếp huynh đệ kia sở dĩ xuất hiện ở nơi này, cũng là trở lại vì các huynh đệ của hắn mà báo thù..."

"Báo thù!? Ngươi là nóibáo thù?" Ba người đồng thời kinh hô.

"Bởi vì, một đám Cửu Kiếp huynh đệ trước đây cuối cùng kết cục lại là chết ở trong tay Cửu Kiếp Kiếm Chủ!" Sở Dương nói: "Cho nên, vị Cửu Kiếp trí nang đó ở vào thời khắc cuối cùng liều mạng từ 1 nơi, nghe nói là địa phương Bổ Thiên gì đó trốn thoát... Sau đó dùng hết tất cả âm mưu quỷ kế, mai danh ẩn tích thành Pháp Tôn đứng đầu Chấp Pháp Giả... Hắn làm hết thảy thật ra thì chính là vì để tìm được vị đại ca ban đầu kia, cũng chính là muốn thay mặt các huynh đệ hỏi Cửu Kiếp Kiếm Chủ một câu: Tại sao?"

"Tại sao?" Ba người đồng thời thất thần lẩm bẩm nói: " Đúng a... Tại sao? Ba chữ kia chúng ta cũng không có lúc nào là không muốn hỏi một câu... Nhưng, có thể tới chỗ nào hỏi được đây?"

"... Nhưng khi vị Cửu Kiếp trí nang kia trở lại nhân thế thì thời gian đã qua cả thảy mấy ngàn năm, ở Cửu Trọng Thiên, kia xem như một cái thời gian tương đối dài, mà trong giang hồ cũng không còn có vị Cửu Kiếp Kiếm Chủ truyền thuyết kia nữa..." Sở Dương nói.

"Cái này không thể nào! Tuyệt không có khả năng này!" Ba người đồng thời nhảy lên nói.

Mặc dù cũng không rõ vị Cửu Kiếp trước đây, cái vị lão đại kia rốt cuộc là ai, hình dáng cùng tính cách ra sao nhưng nhân vật có thể trở thành Cửu Kiếp Kiếm Chủ hơn nữa có thể mang Cửu Kiếp huynh đệ ở Cửu Trọng Thiên đại lục đi tới đỉnh..., người như thế nào lại có thể là kẻ đầu đường xó chợ?

Có thể thành lập sự tích như vậy, người này như thế nào lại quy về vô danh?

Những thứ khác không nói, bản thân cái vị lão đại ban đầu kia là dạng người gì, các vị các huynh đệ đều biết rất rõ. Đây tuyệt đối là một cái nhân vật hùng tài đại lược, thông minh vô song, trí khôn vô cùng!

Hắn hao hết tất cả tâm cơ mới làm được hết thảy, kế tiếp, coi như là độc bá giang hồ, Duy Ngã Độc Tôn, cùng quyết định không phải là cái việc gì khó.

Làm sao có hoàn toàn vô danh?

"Đáng tiếc đây là sự thật! Không sai sự thực!" Sở Dương nói.

"Cái này có chút không đúng." Hiên Viên Trường Không nhíu mày nói: "Coi như là Cửu Kiếp Kiếm Chủ đã mất, nhưng Cửu Kiếp Kiếm Chủ gia tộc nhất định là phải còn... Làm sao có thể biến mất đây?"

Sở Dương nhíu mày nói: "Đúng là không có... ừ, khi các ngươi ở đó đã từng nhìn thấy qua Cửu Kiếp Kiếm Chủ gia tộc lúc trước sao? Dường như ta chỉ thấy Cửu Kiếp gia tộc..."

Vừa nói như thế, ba người đồng thời sửng sốt, chính xác, ban đầu chẳng qua là ngày ngày chiến đấu, nhưng... Thật chưa tiếp xúc với bất kỳ một cái Cửu Kiếp Kiếm Chủ gia tộc nào...

Nếu là thật sự có mưu đồ, Cửu Kiếp Kiếm Chủ làm sao có không có căn cơ truyền thừa xuống tới?

Ba người nhất thời như có điều suy nghĩ...

Trong chuyện này...

Dường như... Có vấn đề?

Sở Dương trầm trọng nói: "Ta nói tiếp... Muốn hỏi không ra, vị Cửu Kiếp trí nang kia đi theo tắt biến thành Pháp Tôn, dùng quyền lực để đối phó với Cửu Kiếp Kiếm Chủ có thể sẽ xuất hiện kế tiếp, hắn rốt cục chờ được... sau 1 tràng chém giết, cả Cửu Trọng Thiên trên đại lục trong ba ngày, tất cả thế gia cơ hồ một cái cũng không sót lại, bị thanh tẩy hoàn toàn! Thậm chí, võ giả cả Cửu Trọng Thiên đại lục cũng không khỏi bị liên lụy... đó quả nhiên là một cuộc thế kỷ đại chiến đủ để kinh thiên động địa..."

"Có thể tưởng tượng được." 3 người Hiên Viên Trường Không đột nhiên cảm giác được nhiệt huyết sôi trào.

Có một vị huynh đệ, quyết tâm trở về báo thù, vì báo thù rửa hận cho cho một đám huynh đệ đã chết mà nhằm vào Cửu Kiếp Kiếm Chủ đòi lấy lại công đạo, không tiếc tàn sát hết thiên hạ, huyết tẩy Cửu Trọng Thiên...

Chuyện này mặc dù không phải là phát sinh ở trên người mình, nhưng thử nghĩ mà xem cũng đã thấy kích động đến da đầu tê dại.

"Mà dưới áp lực như vậy, Cửu Kiếp Kiếm Chủ đời thứ chín đau khổ giãy dụa. ngay tại lúc này đột phá được một tầng tình cảnh cuối cùng kia... Cũng vì vậy biết được sứ mạng chân chính của Cửu Kiếp Kiếm... Đồng thời còn biết được... bi kịch sau những chuyện này."

"Biết được tất cả chân tướng."

"Chân tướng? Cái gì chân tướng?" Ba người đồng thời hỏi ra khỏi miệng.

" Đúng, chính là chân tướng." Sở Dương chậm rãi gật đầu, mang theo một tia trầm trọng bi thương, nói: "Chân tướng chính là... Cửu Kiếp Kiếm sứ mạng..."

"Cửu Kiếp Kiếm sứ mạng? Chân tướng cùng Cửu Kiếp Kiếm có cái quan hệ gì!" Ba người liên tiếp hỏi tới, ánh mắt càng trừng càng lớn.

" làm sao không có quan hệ, có quan hệ trọng đại ấy chứ! sứ mạng bí mật của Cửu Kiếp Kiếm... Chính là vực ngoại chiến Thiên Ma..." Sở Dương thê lương nói: "Cửu Kiếp Kiếm Chủ đời thứ chín đến cuối cùng mới biết được... Nếu nói Cửu Kiếp tụ thật ra là một cái chọn lựa... Vì chọn lựa người chân chính đi chống cự thiên ma, tĩnh bình Ma hoạn...":

Hắn nhìn ba người nói: " giống như các ngươi, đi tới Cửu Trọng Thiên Khuyết, đi tới Tử Tiêu Thiên, đóng tại một mảnh Luân Hãm Khu này chiến đấu, vĩnh viễn chiến đấu đi xuống."

Ba người hô hấp ở trong nháy mắt dồn dập. Cùng ở trong một thời gian này cảm giác được trái tim của mình chợt nhói lên, cơ hồ không thở nổi.

"... Chuyện thật ra thì là cái dạng này..."

Sở Dương đem lời nói với Vũ Tuyệt Thành trước kia ở chỗ này rõ ràng rành mạch nói lại một lần; nói: Cửu Kiếp Kiếm bởi vì vẫn không có tìm được truyền thừa giả chân chính phù hợp cho nên lại lâm vào một lần rồi một lần Luân Hồi... Mà lịch đại Cửu Kiếp Kiếm Chủ, tự thân thực lực mặc dù không phù hợp nhưng một đám huynh đệ lại cũng đã phù hợp với điều kiện... Nhưng, chính hắn cũng không đủ thực lực nên không thể đi tới, các huynh đệ cũng không thể đi lên, cho nên... Hắn chỉ có thể lựa chọn, hy sinh bản thân."

"Để cho các huynh đệ của mình tới mảnh đất số mệnh của Cửu Kiếp huynh đệ, đi chiến đấu thiên ma..."

"Thì ra cái gọi là Cửu Kiếp Bổ Thiên, cũng không phải là bổ lỗ thủng của thanh thiên, cũng không phải là vì phiến đại lục kia sắp sụp đổ mà kéo dài thời gian... Mà là vì... Tĩnh bình Tử Tiêu Thiên này!"

Sở Dương chậm rãi nói.

Nhưng ba người đối diện lại đã thất hồn lạc phách. Hai mắt mờ mịt vô thần.

" cái lối đi... Tự nhiên cũng không phải là lối đi Bổ Thiên mà là thông đi vực ngoại Luân Hồi Thông Đạo, linh hồn tiến vào trong đó được Cửu Kiếp Kiếm Chủ linh hồn bảo hộ, hơn nữa xen lẫn vô thượng oán khí, thông qua cái lối đi này mà... Thành Cửu Kiếp huynh đệ bất tử kim thân! Quyết chiến Thiên Ma..."
 

Bình luận

Back to Top