|
|

Chương 2385: Máu trong lồng ngực, mộng có thể đốt!


Tựa hồ, đem tất cả bi thống chua xót, toàn bộ chôn sâu tận đáy lòng.

"Sở huynh, đám huynh đệ ta tâm loạn như ma." Hiên Viên Trường Không hít thật sâu nói: "Kính xin ba vị..., tạm thời nghỉ ngơi..." Cho bọn ta điểu chỉnh lại tâm tư rồi mới tiếp trao đổi."

Sở Dương vươn người đứng lên, nói: "Hiểu hiểu, đây là chuyện nên như vậy."

Hiên Viên Trường Không đau khổ cười cười, nói: "Ba vị ra cửa quẹo trái, bên kia có một tòa phòng ốc khác. Trong đó phương tiện có chút đơn sơ, công chúa điện hạ thông cảm... Nhưng, chúng ta bây giờ... Cảm xúc kích động khó mà ức chế được, thật sự tiện để mấy vị khách quý đợi thêm."

Hắn nỗ lực khống chế bản thân, nói với Tử Tà Tình nói: "Công chúa điện hạ vạn lần tha lỗi."

Tử Tà Tình yên lặng gật đầu, nhẹ giọng nói: "Từ phản ứng của các ngươi có thể thấy được danh tiếng của Cửu Kiếp huynh đệ tại Cửu Trọng Thiên trước đây. Kiếm Chủ cầu nhân được nhân, tâm nguyện sớm đền bù... hy sinh như vậy là nằm trong dự tính của hắn, Bổn cung tin tưởng, hắn ở trên trời có linh thiêng vô luận như thế nào cũng sẽ không hy vọng thấy mấy huynh đệ của hắn bi thống quá mức..."

Nàng dừng lại một chút châm chước một hồi lâu, rốt cục vẫn không có tiếp tục nói hết mà kéo Mạc Khinh Vũ và Sở Dương đi ra ngoài.

Ba người đi rồi mà dám người Hiên Viên Trường Không vẫn đờ đẫn ngồi ở trên ghế, tựa hồ hoàn toàn mất đi tri giác.

Một hồi lâu sau mới rốt cục nhẹ nhàng thở dài một hơi, theo một hơi thở này, nước mắt lúc trước cố nén lại một lần nữa tràn ra.

Ba người này sau khi đám người Sở Dương rời đi cũng là lẳng lặng ngồi ở trên ghế, lẳng lặng nghĩ tới chuyện cũ, lẳng lặng rơi lệ..., trừ thanh âm nước mắt tích tích rơi trên mặt đất ra thì không còn tiếng động gì nữa.

Phía ngoài, trên thông đạo lúc này sương trắng tràn ngập, bay tới bay đi.

Ở nơi này chính là trong bạch vụ cái gì cùng thấy không rõ lắm, mông mông lông lông.

Sương trắng như vậy đã sớm tồn tại không biết bao nhiêu thời gian rồi. Tựa hồ, kể từ khi có Cửu Trọng Thiên Khuyết, có Tử Tiêu Thiên đến nay những thứ sương mù này vẫn tồn tại ở chỗ này.

Hoặc là tương lai như cũ vẫn tồn tại mãi mãi như thế.

Đám người Sở Dương ba người trầm mặc ngồi ở trong phòng, nhất thời không nói gì. Trước mắt cùng thật là không có lời nào để nói.

Đối mặt với loại cục diện này, khuyên giải cũng không được, không khuyên cũng không được: Nhưng lại không thể không nói bởi vì thủy chung không có thể để anh hùng hàm oan bị mạt sát mài được.

Nhưng chân tướng như vậy lại làm cho người ta cực đại bi thương.

Sở Dương ngửa mặt lên trời thở dài, lẩm bẩm nói: "Chuyện thế gian... Như thế nào mới có thể tận thiện tận mỹ đây?"

Tử Tà Tình thản nhiên thở dài, nhẹ giọng nói: "Thế sự há có thể như nhân ý, đạo lý này người người đều sẽ nói, chẳng qua là một khi gặp phải có bao nhiêu người có thể thoát được đây?"

Mạc Khinh Vũ cũng là nhẹ nhàng thở dài, xuất thần nói: "Nếu là các vị tiền bối đi theo Cửu Kiếp Kiếm Chủ còn sống, vậy thì tốt nhất."

Sở Dương cùng Tử Tà Tình đồng thời thở dài.

Còn sống...,

Có thể sao?

Có thể sao?

Sở Dương ở trong lòng tự hỏi mình như vậy.

Phía ngoài, bỗng nhiên truyền đến một tiếng thở dài thất hồn lạc phách.

Đó là Hiên Viên Trường Không.

Giờ phút này, 3 người Hiên Viên Trường Không đã từ trong phòng đi ra, ở trên cầu song song ngồi xuống, nhìn biển mây mênh mang mà ngơ ngác xuất thần.

"Trong lồng ngực có máu, mộng có thể đốt; huynh đệ không tiếc; vai sóng vai, đồng tâm có thể đẩy càn Khôn Chuyển: Cửu Kiếp huynh đệ sống không hối hận, khiếu vũ huy phong Cửu Trọng Thiên..."

Đột nhiên, Hiên Viên Trường Không trong miệng nhẹ nhàng ngâm tụng.

Đó là ca dao năm đó một đám huynh đệ tụ ở chung một chỗ, tại Cửu Trọng Thiên đại lục có truyền lưu ca dao về nhóm người mình như vậy. Bạn đang xem truyện được sao chép tại: htruyen.com chấm c.o.m

Song bài hát này đã có vài ngàn năm không còn được hát nữa. Bởi vì chỉ cần hát sẽ lại nhớ tới chuyện năm đó...

Mặc dù mỗi người, vô số lần nửa đêm mộng hồi, luôn trong lòng thiên ngàn bách chuyển, không quên được nhưng có người nào nói ra miệng? Ai có thể nói ra miệng? Nhưng hiện tại ở chỗ này lại một lần nữa tái hiện cõi trần.

Dương Tông cùng Yến Phi nước mắt rơi như mưa, thấp giọng nghẹn ngào đọc.

"Đường dưới chân, kiếm trong tay, bình sơn nhạc, Đoạn Thương Thiên: Cửu Kiếp Kiếm, nhiệt huyết nghĩa khí động bát xuyên: Người phong lưu ai có thể bằng, Cửu Kiếp Kiếm Chủ tên Đoạn Thiên!"

Cửu Kiếp Kiếm Chủ, Đoạn Thiên!

"Thành cũng khó, bại cũng khó; ba thước kiếm Ngạo Thế, từ xưa thành bại phi thiên định, một kiếm xuất thủ thiên địa rét lạnh: Phiêu nhiên qua Vô danh, người thứ nhất trong Cửu Kiếp huynh đệ!"

Cửu Kiếp huynh đệ đệ nhất nhân, Thành Bại Phi!

"Tổ Hồn Giang, vĩnh truyền lưu. gió thu xào xạc trên sông nhà...

Cửu Kiếp huynh đệ người thứ hai Giang Thượng Hàn.

"Trường không vân, có Hiên Viên. Lòng bàn tay có Tinh Thần Biến, trong lòng nhật nguyệt rét lạnh; Kiếm ra kinh quỷ thần; Trí có thể chuyến Thương Thiên; ở trung tâm Cửu Kiếp ngồi thẳng bất động núi:

Bày mưu nghĩ kế trong nháy mắt, đàm tiếu lật Cửu Trọng Thiên!"

Cửu Kiếp huynh đệ người thứ năm, Cửu Kiếp trí nang Hiên Viên Trường Không.

"Đắp Quỳnh Tiêu, trời cao Yến: Giương cánh bay lượn trong thiên địa..., " Cửu Kiếp huynh đệ Yến Phi.

Ba người nhẹ giọng ngâm tụng, vừa đọc vừa rơi lệ, trong lòng chua xót khó tả. Một khúc này cơ hồ chính là đọc theo bản năng mà không phải tự chủ, tâm ba người khi đọc đã sớm bắt đầu trở lại dĩ vãng rồi.

Dĩ vãng thời gian một đám huynh đệ tụ ở một chỗ, quá khứ mỗi một lúc mỗi một khắc mỗi một chuyện cùng rõ ràng từ trước mắt lướt qua; bản thân cho là vài ngàn năm đi qua cũng không nhớ lại nữa, vốn tưởng rằng đã sớm quên đi chuyện cũ, giờ phút này lại rõ ràng như vẽ, tựa như ngày hôm qua.

Chuyện cũ nghĩ lại mà kinh?

Thì ra ở trong lòng!

Cuồng ca uống tràn, đã từng sóng vai chiến đấu, đã từng hoan ca cười nói, đã từng giục ngựa giang hồ "...

Trong mơ hồ một số khuôn mặt quen thuộc bỗng nhiên xuất hiện ở trước mặt mọi người.

Tóc đen, khuôn mặt vuông vức, vóc người cao ngất, một thân bạch y: Ánh mắt thâm thúy, hai đạo ánh mắt sắc bén như kiếm giống như mặc phá thời không, từ vài ngàn năm trước lần nữa chiếu xạ đến trên mặt ba người.

Ba người thân thể đồng thời run rẩy lên, tựa hồ cảm nhận được hai đạo mục quang kia tự đáy lòng đang nhìn chăm chú vào mình.

Sắc bén, lành khốc nhưng khi nhìn mình, trong ánh mắt này lại tràn đầy vô tận quan ái, vô hạn nhu hòa.

Hiên Viên Trường Không chợt bưng kín mặt, khóc to lên nói: "Lão nhân...

Thanh âm giống như thâm sơn vượn hót, khoan tim khắp huyết.

"A ~~ lão đại a Yến Phi ngửa mặt lên trời hí cuồng, đột nhiên chợt phun ra một búng máu, lộ vẻ sầu thảm cười nói: "Ngươi thật hung ác a..., ngươi hung ác a.... ngươi hung ác!!!"

Nhưng hiện tại câu 'Ngươi hung ác này so với lúc trước thì lại hoàn toàn bất đồng.

Ngươi đối với mình... Thật ác độc a...,

Nhớ tới lời Sở Dương mới vừa rồi nói, ba người ruột gan đứt từng khúc.

"... Lịch đại Cửu Kiếp Kiếm Chủ..., lấy thân thông mở Luân Hồi Thông Đạo, mở ra vực ngoại chi môn, cốt làm vách tường, thịt làm đường, máu hóa gió dẫn, hồn làm thanh tiêu; đưa huynh đệ của ta đi vực ngoại chiến thiên ma; dục huynh đệ của ta cải tạo thân thể, thành bất tử kim thân; thành toàn huynh đệ của ta, quát tháo vực ngoại, được bất hủ công lao sự nghiệp; để cho huynh đệ của ta hưởng thiên cùng thọ vinh hoa, được chí cao vô thượng vinh quang!"

Lão đại, huynh đệ chúng ta hiện tại đã ra vực ngoại chiến thiên ma, nhưng là... Ngài ở nơi đâu? Ngài đi nơi nào?

Lão đại, các huynh đệ hiện tại đã là bất tử chi kim thân, nhưng ngài thì sao đây?

Các huynh đệ đã thành Bất Hủ công lao sự nghiệp còn ngài lưu lại thiên cổ danh nhơ!

Các huynh đệ đã...,

Lão nhân...

Năm đó, khi ngài thu thập thi thể của chúng ta, trong lòng có đau không? nói vậy chứ đau lắm! Một đám huynh đệ đi rồi, chỉ có ngươi một mình, ngài có hối hận? nói vậy chẳng làm nữa! Nay hối cũng không được rồi!

Ngài biết rõ các huynh đệ từ đó về sau sẽ hận ngươi..., chẳng lẽ ngươi lại vẫn có thể thản nhiên như vậy?!

Có thể là chúng ta hiểu lầm ngươi nhiều năm như vậy, mắng ngươi nhiều năm như vậy, sáng nay biết được chân tướng chúng ta... làm sao chịu nổi a!

Ba người nước mắt rơi như mưa, nghẹn ngào khó tả.

Một hồi lâu sau, Hiên Viên Trường Không đột nhiên đứng lên, ngửa mặt lên trời thét dài!

Tiếng huýt gió này mặc kim liệt thạch, xa xa truyền ra.

Nhưng ngay sau đó, ở 1 nơi xa xôi nào đó, một tiếng thét dài đồng dạng đột nhiên vang lên...

Liên tiếp!

Hiên Viên Trường Không đỏ mắt, chợt đứng dậy, bước nhanh đi vào trong phòng Sở Dương.

Cửa vừa mở ra, đám người Sở Dương ngạc nhiên nhìn nhau.

Hiên Viên Trường Không hai mắt đỏ bừng nhìn chằm chằm vào Sở Dương, một hồi lâu sau, không nói được lời nào.

Cứ như vậy nhìn chằm chằm vào Sở Dương, cuối cùng hít sâu một hơi nói: "Các ngươi lúc trước nói, muốn đi lạy tế Tử Tiêu Thiên Đế sao?"

Sở Dương cau mày nhìn hắn, còn chưa kịp nói chuyện thì đã nghe Hiên Viên Trường Không nặng nề nói: "Chúng ta nghĩ kỹ rồi, chúng ta sẽ đưa các ngươi đi!"

"Không tiếc bất cứ giá nào, đưa các ngươi đi qua! Chỉ cần chúng ta còn một hơi khẩu khí, các ngươi sẽ an toàn!"

Trên khuôn mặt Hiên Viên Trường Không thậm chí đã mang theo một tia dốc cạn cả đáy lòng kiên quyết nói: " định năm canh giờ sau sẽ đi!"

"Tại sao?" Tử Tà Tình không giải thích được hỏi.

Không lâu lúc trước, ngươi còn liều mạng ngăn trở, tuyệt không chuyển đổi, hiện tại vì sao lại đột nhiên 180 độ thay đổi chủ ý.
 

Bình luận

Back to Top