|
|

Chương 2443: Một cái vấn đề


Coi như là Sở Dương cùng đám người Thiếnt Bổ Thiên tất cả cũng suy đoán, nếu là hồng y nhân tự đi chọn người phá quan thì tất nhiên sẽ chọn Mạc Khinh Vũ, bởi vì vì hai người bọn họ cũng mặc màu đỏ, tò quần áo ánh sáng màu sắc chính là nên chọn Mạc Khinh Vũ.

Chẳng ai ngờ ràng, người hắn chọn lựa lại là Ô Thiến Thiến một thân bạch y.

"Cũng là màu đỏ chói mắt... Nhưng thật ra là có chút tương trùng. Ta thích mặc đồ đò nhưng không thích người khác cũng ở trước mặt ta mặc đồ đỏ." Hồng y nhân cười cười, nói: "Thể gian mọi chuyện, nhất định phải có phối hợp mới được. Tỷ như màu đen xứng màu trắng, màu đỏ xứng màu xanh biếc một chút... Có đối lập mới có thể lộ ra càng nhiều hơn sự đa sắc màu."

"Mà màu đỏ có thể phối hợp tốt nhất với màu xanh biếc, nhưng nơi này lại không có màu xanh biếc, cũng chỉ tốt lui mà cầu lựa chọn tiếp theo là màu trắng." Hồng y nhân vừa lại là một thiên thao thao bất tuyệt nữa.

Sở Dương cùng Thiếnt Bổ Thiên liếc nhau một cái, đều là nhìn ra tính cách của hồng y nhân.

Thằng này lại từ đầu tới đuôi cũng là thông thiên lời nói thật, hoàn toàn cũng không nói nửa câu nói dối.

Hắn nói mình cũng không phải là người vội vàng xao động, dĩ nhiên là nói thật.

Bởi vì qua 1 phen ngôn luận kia đủ để nhận ra hắn lòng thích cái đẹp.

Ô Thiến Thiến mỉm cười nói: "Nếu tiền bối lựa chọn ta, như vậy, xin mời nói ra câu hỏi đi, tất cả mọi người là người thống khoái, nhanh chóng trả lời vấn đề, nhanh chóng chấm dứt lần sấm quan này."

Hồng y nhân ngưng mắt nhìn Ô Thiến Thiến, một hồi lâu sau, thở dài một tiếng, nói: "Tốt cho một phen khoái nhân khoái ngữ luận điệu, rất được lòng ta, như thể ta liền chỉ nói ra một cái vấn đề mà thôi. Ngươi nữ oa oa này lại làm cho cho ta nhớ lại chuyên cũ đã phủ đầy bụi. Nhìn ngươi có thể làm cho ta nhớ lại chuyên cũ nên miễn đi cho ngươi hai vấn đề."

Ô Thiến Thiến cười yếu ớt nói: "Như vậy đa tạ tiền bối thành toàn, chỉ mong một cái vấn đề duy nhất không nên quá khó khăn."

Hồng y nhân ngửa đầu nhìn bầu trời, nói: "Có một việc, vắt ngang ở trong lòng ta đã rất lâu rồi. Hôm nay, ngươi nếu muốn trả lời tốt vấn đề này của ta, trước tiên nghe ta kể một câu chuyện xưa."

Ô Thiến Thiến nói: "Thỉnh giảng."

Hồng y nhân lắc đầu cười khổ, tràn đầy cảm giác nghĩ lại chuyện cũ mà kinh, cũng không còn vẻ sảng lãng lúc trước, lại thấy hồng y nhân tay áo vung lên, trước đại môn màu đỏ trong lúc bất chợt xuất hiện một cái bàn, hai cái ghế.

Sau đó hắn dẫn đầu ở chủ vị ngồi xuống.

Ô Thiến Thiến nhìn Sở Dương một cái, được Sở Dương khích lệ mà đi tới ngồi đối diện với hồng y nhân.

"Ta tên là Liệt Hỏa... Ngươi tạm thời có thể gọi ta như vậy." Hồng y nhân Liệt Hỏa nói.

"Dạ." Ô Thiến Thiến đáp ứng một tiếng, nhưng ở trong lòng vững vàng nhớ lấy hai chữ này hoặc là giải đáp mấu chốt của nó!

Liệt Hỏa! Bạn đang đọc chuyện tại htruyen.com

"Ở rất nhiều rất nhiều năm trước, khi ta mới ra đời ở trong kinh thành của một cái quốc gia... Nhà ta chính là đương thời đều biết thế gia đại tộc. Ta lại là con trai duy nhất trong nhà... Thuở nhỏ chính là cẩm y ngọc thực, cái gì ta cần ta cứ lấy..."

"Ở nhà đối diện là nhà của một vị quan viên, ở trong trạch viện có một cô bé gọi là Vũ Tú Tú (Trời mưa mưa), Tú thứ nhất chính là xinh đẹp, cái tú thứ hai chính là Chung Linh lưu tú tú."

Sở Dương trong lòng oán thầm: hai cái tú còn không phải là một cái tú? Lại còn là tú thứ nhất như thể nào, cái tú thứ hai làm sao, Trầm Mặc tích chữ như vàng, kẻ tự xưng Liệt Hỏa này hình như là thích nói tào lao...

"Ta rất thích Vũ Tú Tú, hơn nữa. nhà hai chúng ta từ thuở nhỏ đã đính hôn cho chúng ta. Khi đó, ai cũng biết, Vũ Tú Tú chính là vợ tương lai của ta, phu nhân của gia chủ tương lai là ta." Liệt Hỏa từ từ giảng thuật, ngôn từ tràn đầy sự thân thờ.

"Không riêng gì ta, Vũ Tú Tú cũng chấp thuận cho đến một ngày... Nàng gặp được duyên phận thuộc về nàng, có một vị đại năng nhìn ra Tú Tú xương cốt thanh kỳ, chính là nhân tài nên thu nàng làm đồ đệ, đối với nàng mà nói, tự nhiên đó là một cuộc thiên đại tạo hóa, nhưng đối với ta mà nói..."

"Từ đó về sau, Tú Tú đi tầm, ta cũng không còn thấy nữa..."

"Ta vẫn chờ đợi... đợi đến năm ta hai mươi tám tuổi, trong thời gian đó nhà ta có mấy lần này gặp đại nạn, cũng là Tú Tú cùng sư huynh đệ của nàng đi hô trợ, có thể nói là được Tú Tú cho rất nhiều ân huệ..."

"Ta vẫn chờ đợi... đợi đến năm ta hai mươi tám tuổi, trong thời gian đó nhà ta có mấy lần này gặp đại nạn, cũng là Tú Tú cùng sư huynh đệ của nàng đi hô trợ, có thể nói là được Tú Tú cho rất nhiều ân huệ..."

"Nhưng, trải qua rất nhiều năm tháng, Tú Tú rốt cục cảm giác được hai người chúng ta không thích hợp với nhau nữa... Bởi vì nàng lúc đã là tu vi thành tựu... Được gọi là Vân Vụ Tiên Tử... Đối với thế tục mà nói, hoàn toàn là Tiên nhân siêu nhiên tồn tại. Mà nhà chúng ta mặc dù của cải lớn nhưng trong xương vẫn chỉ là gia tộc thế tục, nhiều lắm là chỉ là con kiến hôi tương đối mạnh cường tráng hơn trong mắt Tiên mà thôi."

"Vì đền bù, hoặc là nói là để được gần Tú Tú hơn ta hết sức đuổi theo, hết sức đi tu luyện, thà ràng tan hết gia tài... Đi tìm tìm kiếm danh sư..."

"Nhưng ta trời sanh tư chất không tốt, xương cốt cũng không thích hợp để luyện công... Tu vi tiến cảnh chậm chạp, nghĩ muốn đuổi kịp Tú Tú căn bản là người si nói mộng! xét thấy như vậy, ta tan hết tất cả gia tài, phấn đấu kiếm được thiên tài địa bảo rồi mời một vị cao nhân đi hỗ trợ, đem xương cốt, bao gồm đầu... Một cầy một cây từng cái thay đổi đi!"

"Huyết mạch không thay được thì ta để cho hắn đem máu tươi của ta tháo ra sau đó thay vào Thần Long huyết trong truyền thuyết."

"Kinh mạch không được, ta để cho người ta đem toàn thân kinh mạch của ta đánh nát, tê liệt ba năm, trong ba năm đó từng đường kinh mạch một lần nữa tái tục!"

" hết thảy cũng là vì Tú Tú. Cũng là vì có thể gần nàng hơn để cưới nàng làm vợ."

"Rốt cục ta thành công... Chân chính thoát thai hoán cốt, thành thiên hạ kỳ tài! Tu hành tiến triển cực nhanh!"

Liệt Hỏa nói tới đây, bọn người Sở Dương hoảng sợ thất sắc!

Mới vừa rồi Liệt Hỏa miêu tả hết sức hời hợt, chẳng qua là vô duyên cớ tự thuật nhưng đám người Sở Dương đều là cao thâm tu hành giả, như thế nào không biết gian khổ trong đó như thế nào, Đem toàn thân xương cốt từng cái đổi đi là bao nhiêu thống khổ? Toàn thân máu huyết toàn bộ tháo ra lại là thống khổ cùng nguy hiểm cỡ nào? kinh mạch toàn thân toàn bộ đánh nát, tê liệt ba năm khổ sở như thế nào? Quả thực chính là khó có thể tưởng tượng được!

Mà vị Liệt Hỏa này lại tất cả đều làm được!

Chỉ vì đuổi theo vị hôn thê đi về phía trước!

Người này nghị lực cùng sức thừa nhận, cơ hồ có thể nói là khoáng cổ tuyệt kim!

Phần bền bỉ cùng nghị lực này, chớ nói đám người Thiếnt Bổ Thiên, coi như là Sở Dương tự hỏi đổi lại là hắn cũng chưa chắc có thể làm được.

" sư phó của ta đã nói cho ta biết, đau khổ ta thừa nhận... có thể nói là từ cổ chí kim đệ nhất thiên hạ! Không phải là chưa từng có, chỉ sợ cũng là tuyệt hậu!"

"Nhưng ta chịu thống khổ không người nào có thể thừa nhận được, đà trải qua thống khổ mà bất luận kẻ nào cũng nhịn không được, rốt cục thành công, sau đó mang theo vô hạn hy vọng tìm được Tú Tú. Tuy nhiên vào ngày đó, nàng lại nói cho ta biết, nàng muốn thành hôn." Liệt Hỏa trong mắt lóe ra vẻ đau thương khó nói lên lời.

"Chúng ta vẫn luôn là bàng hữu, cho dù trước đó ta cùng Tú Tú cũng không có gì giấu nhau; nàng tôn kính ta, ta thích nàng. Nhưng ngày đó, nàng đứng ở trước mặt của ta, nói cho ta biết, nàng phải lập gia đình... Cái loại cảm giác hạnh phúc phát tò đáy lòng còn có cái loại như cầu xin ta tha thứ làm cho ta tan nát cả cõi lòng."

Liệt Hỏa ha hả cười thảm.

"Cái này là chuyên xưa của ta, ta không nói cho các ngươi biết sau đó ra sao nữa bởi vì chuyên tiếp sau không có quan hệ gì tới các ngươi, ta chỉ hỏi ngươi một cái vấn đề, tiếu nha đầu." Liệt Hỏa thê thảm cười, hỏi nói: "Nếu như... Ngươi không tiếc bất cứ giá nào yêu người, người mà ngươi không tiếc bất cứ giá nào yêu lại yêu người khác... ngươi làm sao ngươi bây giờ?"

Liệt Hỏa vừa đưa ra cái vấn đề này, Ô Thiến Thiến thoáng cái ngây ngẩn cả người.

Ngươi không tiếc bất cứ giá nào yêu người, người mà ngươi không tiếc bất cứ giá nào yêu lại yêu người khác..

Làm sao bây giờ?

Cái vấn đề này căn bản là không có cách nào trả lời được!

Bởi vì vấn đề này căn bản không có đáp án!

Nếu như nói là vì người ngươi thích nhất, ngươi thành toàn cho nàng, đồng ý để nàng lựa chọn người khác, bởi vì nàng là người ngươi thích nhất.

Mà tình huống bây giờ cũng là "Không tiếc trả giá cao"!

Liệt Hỏa vì người hắn yêu, thật sự giao ra rất nhiều, thật có thể cam tâm giúp người ta thành công?

"Tiền bối cái vấn đề này thực làm khó ta rồi, trả lời thế nào cũng không đúng, ít nhất trong mắt của ta là như thế." Ô Thiến Thiến chau lên đôi mi thanh tú nói.

Hồng y nhân Liệt Hòa cũng không nói lời này nào, chẳng qua là lẳng lặng nhìn nàng.

"Tiền bối dù sao cũng là nam tử, mà tại thời đại này của chúng ta, một người nam tử tam thê tứ thiếp chính là chuyên bình thường mà nữ nhân lại chỉ có thể một... mà... Cuối cùng, đây là định luật của thời đại

Ô Thiến Thiến châm chước dùng từ nói: "Tuy nhiên gặp phải tình huống như thể, nội tâm quấn quýt như thế nào là có thể nghĩ, mà tiền bối vì đạt tới nguyện vọng lại gặp nhiều khổ sở như vậy, nếu là quả thật vì lựa chọn của người mình thích nhất mà buông tha, tất cả cố gắng lúc trước, tất cả gian khổ, đầy đủ mọi thứ cũng thoáng như một truyện cười, sự chua xót như thể nào có thể nghĩ được..."

Hồng y nhân nói: "Nếu ngươi là người trong cuộc, sẽ lựa chọn như thể nào?"

Ô Thiến Thiến đột nhiên cảm giác trong lòng đau xót, đôi mắt đẹp nhất thời mờ đi.

Trên nét mặt có chút ít mềm yếu.

Nàng nói: "Nếu là ta... Ha hả..." Nàng cười khổ một tiếng. Thật ra thì bản thân ban đầu không phải là phải đối mặt với tình cảnh như thế sao?

Bản thân người mình yêu trong mắt lại không có bản thân, cũng chỉ có người khác...

"Ta không phải là tiền bối, không biết tiền bối ngày đó ngươi lựa chọn như thế nào nhưng nếu là ta... Ta chỉ biết lựa chọn lẳng lặng nhìn hắn, vì người mình yêu giao ra tất cả... Ta không sẽ chủ động đi phá hư chuyên của hắn... Ta chỉ là yên lặng giao ra, yên lặng thừa nhận, sau đó yên lặng vui mừng, yên lặng đau lòng. Ta sẽ cố gắng tân toan, hết thảy hết thảy, ước nguyên ban đầu chỉ là vì thương hắn, chỉ cần hắn vui vẻ, hắn hạnh phúc, hắn mỹ mãn, ta còn có cái gì không vừa lòng sao?"

Ô Thiến Thiến giờ phút này ánh mắt có chút thê lương, cũng là lại nghĩ tới mà sảng khoái khi ban đầu thầm mến Sở Dương, cái đoạn cuộc sống đó đối với Ô Thiến Thiến mà nói, lại là đoạn thời gian vui mừng thỏa mãn.

Sơ tâm như thể, sơ tâm không thay đổi, sơ tâm viên mãn, sao không sơ tâm!

Hồng y nhân nghe được có chút ngây người, một hồi lâu im lặng.
 

Bình luận

Back to Top