|
|

Chương 2445: Kiếp trước kiếp nhất huyễn trận!


Mạc Khinh Vũ thở dài một hơi nói.

Đường mặc dù dài, nhưng sớm muộn sẽ đi đến cuối.

Nhìn về phía trước đột nhiên xuất hiện tinh quang lóe lên, Sở Dương ôn nhu quay đầu nhìn Mạc Khinh Vũ nói: "Khinh Vũ, xem ra cửa tiếp theo phải nhờ vào ngươi rồi."

Mạc Khinh Vũ gật đầu, trên đầu cái nơ con bướm giương cánh muốn bay, con mắt lóng lánh nói: "Ta nhất định sẽ vượt qua."

Sở Dương gật đầu, nhìn đại môn tinh quang lấp lánh tràn đầy mộng ảo mê ly trong lòng không tự kìm hăm được đột nhiên có chút bận tâm...

Cửa thứ ba, cuối cùng đã tới, đang ở trước mắt.

Chỉ cần qua cửa ải này là có thể biết được đáp án rốt cuộc là cái gì. Nhưng cửa ải này không thể nghi ngờ cũng là khảo nghiệm lớn nhất.

Một khi sai sót cũng là chấm dứt, lúc trước tất cả cố gắng như nước chảy, không có cơ hội khác nữa!

Hơn nữa còn là, nhàm vào Mạc Khinh Vũ.

Nhằm vào một trong Cửu Kiếp.

Sở Dương có thể dự cảm được cửa ải này chỉ sợ sẽ vô cùng vô cùng khó khăn!

Đại môn đại biểu cho một đạo khảo nghiệm cuối cùng tinh quang lóe lên, đỉnh thiên lập địa dường như có thể nối thẳng đến Thiên Khuyết vậy.

Tràn đầy sắc thái mê ly giả tưởng.

Mà loại sắc thái giống như mộng ảo, đám người Sở Dương cùng Thiết Bổ Thiên, Ô Thiến Thiến nhìn vào trong mắt đầy áp lực.

Tuy nhiên người chính diện đối phó cửa ải này là Mạc Khinh Vũ lại ánh mắt đang kiên nghị lại đột nhiên có chút tim đập mạnh và loạn nhịp.

Đối mặt vô tận tinh quang này làm cho nàng không khỏi đang nhớ lại Tinh Mộng Khinh Vũ Đao của mình.

Nhất niệm vừa động, ánh mắt của nàng vào giờ khắc này, trong lúc bất chợt trở nên nhu tỉnh như nước, tràn đầy mộng ảo ngọt ngào. Ánh mắt nguyên vốn có chút bị đè nén, hôn loạn suy nghĩ lại từ từ rõ ràng lại, thanh minh lại.

Không giống với Sở Dương là người của hai thế giới, tâm niệm như một, Mạc Khinh Vũ cũng là đem kiếp trước kiếp sau trùng hợp làm một, ở đôi lúc, Mạc Khinh Vũ tự thân thường xuyên bị tinh thần thác loạn, có đôi khi bản thân đang làm một ít chuyện nhưng tư tưởng rất rõ ràng lại có cảm giác bị 'Hút ra' ngoài, rất đặc dị.

Tựa hồ, trong tối tăm còn có 1 cái bản thân khác ở một bên lẳng lặng nhìn chăm chú vào mình với ánh mắt yên tĩnh không buồn không vui.

Loại cảm giác luôn bị một người khác ở bên "Rình" mò, trạng thái này làm cho Mạc Khinh Vũ rất buồn rầu.

Ngay cả người đó cũng là bản thân, là mình cũng không được! Nhưng hiện tại đột nhiên xuất hiện đại môn tinh quang mộng ảo mê ly thì tư tưởng của nàng lại toàn bộ tập trung vào kỷ niệm cả đời mình.

Thiết Vân thành, đó là lần đầu gặp gỡ Sở Dương, lần đầu tiên nhìn thấy Sở Dương. Hắn ôm bản thân thật chặc, khẩn trương phảng phất như muốn ôm vĩnh viễn không muốn để xuống vậy. Mà bản thân lại không có cảm giác được bất kỳ sự xa cách nào, cũng chỉ có cảm giác an toàn khó nói lên lời... Mặc dù ở trước đó chẳng bao giờ gặp mặt, nhưng không khỏi cảm thấy an toàn và tin cậy.

Hắn tuy lớn như vậy nhưng toàn tâm toàn ý theo bản thân chơi đùa, kể chuyên xưa cho mình... Vì có thể bảo đảm chuyện xưa mới mẻ độc đáo, mỗi một ngày cũng đi sưu tầm rất nhiều rất nhiều chuyện xưa, hơn nữa còn kiếm bộ sách trẻ con đặc biệt vì tiểu hài tử kể chuyện xưa...

Một Sở Diêm Vương quyền cao chức trọng nắm toàn cục, lại ngày ngày đi tìm sách... Còn vô hạn đầu nhập vào mà cười khúc khích liên tục...

Ở trong mắt người khác, chuyên hắn làm tất nhiên là rất buồn cười rất hoang đường a?

Nhưng Mạc Khinh Vũ giờ phút này hồi tưởng lại, lại có thể cảm nhận được tự đáy lòng cảm giác cực kỳ hạnh phúc. Khó có thể ma diệt!

Một người như vậy, có thể vì mình một nữ nhân mới quen, một tiểu nha đầu, không để ý bất kỳ mặt mũi đi làm tất cả chuyện mình thích... Làm một người nữ nhân, cả đời có thể gặp được một người như vậy, còn đòi hỏi gì nữa?

Khi đó bản thân còn không biết từ lúc mới ra đời Tam Âm mạch đà bị phế bỏ, hắn lại rõ ràng và nghĩ tất cả biện pháp trị thương cho chính mình, dụ dỗ bản thân cao hứng, cố ý vì mình trở về gia tộc và giữ vững địa vị, đưa cho mình lê vật trân quý nhất trong cuộc đời... Tinh Mộng Khinh Vũ Đao.

Thanh đao này là thứ hiển lộ rõ ràng địa vị của mình, tín vật bảo vệ mình.

Dùng một cái phương pháp người khác không biết, hoàn toàn bịa đặt ra danh nghĩa tuyệt thể cường giả...

Bởi vì khi đó Sở Dương thực lực còn chưa đủ cường đại, chỉ có thể chọn dùng loại phương pháp vòng quanh đó.

Mặc dù chính mình sau khi trở về, mọi thứ Sở Dương khổ tâm an bài hết thảy cũng không có tác dụng, thậm chí ngay cả Tinh Mộng Khinh Vũ Đao cũng bị cướp đi, nhưng, nhưng không ai có thể biết, người, thanh đao, vỏ đao đều mang đến cho mình mang sự an ủi!

Là thứ trong hoàn toàn tuyệt vọng như cây cỏ cứu mạng, là thanh đao rách nát này đã phụng bồi bản thân, vượt qua đoạn thời gian hắc ám nhất, năm tháng khốn khổ nhất, thời thời khắc khắc tự nói với mình, trên cái thế giới này vẫn có người đang quan tâm tới ta...

Còn có người đang nhớ ta. Yêu ta, nhớ thương ta, bảo vệ ta, bảo vệ ta!

Mạc Khinh Vũ tim đập mạnh và loạn nhịp, nhất niệm vừa lên, không ngừng hồi tưởng lại kiếp trước với cảm giác đầy hạnh phúc?

Sau này là vì bảo vệ mình, Sở Dương cố ý an bài cố Độc Hành, Kỷ Mặc, La Khắc Địch, Đổng Vô Thương những người này trở lại Trung Tam Thiên, cố ý vấn an bản thân, vì tạo thế cho mình mà mất đi sự vinh quang. Bạn đang xem tại Truyện FULL - htruyen.com

Từng đợt từng đợt, từng đợt từng đợt đi đến.

... an ủi, đối với một người thân ở tuyệt vọng, cô bé đường cùng mà nói...

Đó là sự chống đỡ tinh thần lực lớn nhất như thế nào a!

Rốt cục ở Trung Tam Thiên lần này nữa thấy hắn...

Mạc Khinh Vũ khóe miệng mang theo tia mỉm cười ôn nhu, lâm vào chuyên cũ hồi ức, gió nhẹ nhàng lướt qua tóc trên đầu nàng, ở trên trán từ từ phiêu động. Cả người nàng giống như là an tĩnh tiên tử lẳng lặng nhớ lại, hồi ức.

Cho đến khi có người kỳ quái mở miệng đặt câu hỏi nói: "Ngươi... Ngươi chính là người sấm quan sao?"

Câu hỏi này làm cho Mạc Khinh Vũ bỗng nhiên từ trong ký ức thức tỉnh, chậm rãi mở mắt nhìn về phía trước mặt mình, chỉ thấy không biết lúc nào đã có một vị Bạch y nhân đứng đó.

Bạch y nhân này rõ ràng đứng ở chỗ đó nhưng làm cho người ta tràn đầy cảm giác như mộng như ảo vậy, rất không chân thật.

Quay đầu nhìn lại, đám người Sở Dương đứng sau lưng mình ba trượng đang vẻ mặt ân cần nhìn chăm chú vào bản thân.

Thấy bản thân quay lại, Sở Dương vội vàng lộ ra một cái nụ cười yên tâm.

"Ngu ngốc!" Mạc Khinh Vũ lại không nhịn được hé miệng cười một tiếng, trong lòng trộm mắng một tiếng, trong phút chốc trong lòng tràn đầy cảm giác ngọt ngào khó tả quay đầu nghiêm mặt nói: " Đúng, ta chính là người sấm quan.

Đối diện Bạch y nhân lẳng lặng nhìn nàng, mặt không chút thay đổi nói: " nói không làm... Kiếp trước kiếp này. Vượt qua điều kiện kiểm tra là xông qua một cái trận cục, cái trận cục này là một ảo trận, phải chia được thành kiếp trước kiếp này mới có cơ hội phá quan. Nếu không một khi linh thai hỗn độn, không những người xông trận vĩnh viễn rơi xuống luân hồi, mấy người còn lại cũng vĩnh viễn dừng ở chỗ này."

Phía sau đám người Sở Dương nghe nói lời này thì trong lúc bất chợt sắc mặt đại biến! Trong mắt nhất thời xuất hiện cảm giác lo lắng!

Nằm mơ cũng không nghĩ ra, cửa thứ ba yêu cầu sấm quan lại là như vậy.

Ảo trận!

Ảo trận dưới Vong Mệnh Hồ uy lực như thế nào thì Sở Dương đà từng tự mình được lĩnh giáo, ngay cả có tuyệt thế vô cùng ý chí lực cùng năng lực từ trong núi đao biển lửa rèn luyện ra cũng không thể tránh khỏi trúng chiêu, thậm chí suýt nữa không ra được.

Mà Mạc Khinh Vũ nếu tinh tường nhớ lại được hết thảy kiếp trước, làm sao có thể chạy thoát được ảo trận này?,

Một khi sấm quan thất lợi, bản thân và ba người bị lưu lại nơi đây cũng thôi, nhưng Mạc Khinh Vũ lại vĩnh viên rơi vào xuống luân hồi, chẳng lẽ không phải...

Thật ra thì trong khoảng thời gian này, Sở Dương vẫn đối với trạng huống của Mạc Khinh Vũ có chút bận tâm.

Mạc Khinh Vũ từ sau khi có được trí nhớ kiếp trước về sau vẫn cũng biểu hiện có chút kỳ quái.

Có lẽ ở trong mắt người khác là bình thường nhưng ở trong mắt Sở Dương cũng là không đúng.

Bởi vì, Sở Dương cảm giác được mình tựa hồ bất cứ lúc nào cũng có thể đối mặt với hai cái Mạc Khinh Vũ.

Một người là Mạc Khinh Vũ kiếp trước đa sầu đa cảm nhạy cảm ôn nhu, người còn lại là Mạc Khinh Vũ kiếp này cực kì ngây thơ. Một người đường xá nhấp nhô, một người gần như là cái gì cũng thuận buồm xuôi gió.

Một người mười chuyên chín vừa lòng đẹp ý, mọi sự trôi chảy.

Hai người với quỹ tích cực đoan ngược lại.

Mà Sở Dương vẫn có thể cảm giác được một chuyện khác, tình huống như thế, ngay cả Mạc Khinh Vũ cũng không cách nào khống chế được, thậm chí cũng không biết lúc nào phát sanh biến hóa.

Chỉ có Sở Dương mới minh xác biết được, lúc nào bản thân đối mặt là Mạc Khinh Vũ kiếp trước hay là Mạc Khinh Vũ kiếp này.

Hôm nay, lấy ảo trận "Kiếp trước kiếp này " làm khảo nghiệm, hẳn nói rõ muốn nhằm vào nhược điểm lớn nhất nhất của Mạc Khinh Vũ để hạ thủ!

Mạc Khinh Vũ, rốt cuộc có thể đi qua được hay không?

Sở Dương đáy lòng vô cùng lo lắng.

Đang lúc ấy thì, chỉ nghe thấy Mạc Khinh Vũ thanh thúy thanh âm nói: "Tốt!"

Sở Dương trong lòng chấn động. Nha đầu, bây giờ là ở vào tâm thái kiếp này?

Lại thấy Mạc Khinh Vũ quay đầu lại, tràn đầy sự nắm chặc nhìn bản thân một cái, Sở Dương đáy lòng hơi thả lỏng... Nhưng ngay sau đó, tiếp theo lại lo.

Bởi vì...

Đại môn tinh quang bất chợt cấp tốc xoay tròn, một cỗ ánh sáng mộng ảo bao phủ khắp nơi sân, cả đại môn cũng biến mất không thấy gì nữa, trước đại môn Bạch y nhân kia cùng Mạc Khinh Vũ một thân hồng y đồng thời biến mất không thấy gì nữa.

Như thể, cũng chỉ có Sở Dương và ba người, lẳng lặng đứng ở trong một mảnh sương mù mê ly mà thôi.

Ba bước nữa chính là nơi bày ảo trận! Sở Dương chau mày, lo lắng. Thiết Bổ Thiên đưa ngọc thủ nhẹ nhàng khoác lên tay Sở Dương ôn nhu nói: "Yên tâm, Khinh Vũ nhất định không sao đâu, nhất định có thể vượt qua kiểm tra."

Sở Dương thở dài, gật đầu.

Thiết Bổ Thiên nói: "không cần lắng như vậy, nếu như đơn thuần dùng lý trí đi phân tích chuyên, Khinh Vũ sấm quan không có khả năng thất lợi. Phải biết ràng, nếu như chúng ta phá không được quan, như vậy việc bọn họ thiết trí cửa ải này không còn ý nghĩa gì nữa. Nếu nói là ta qua cửa ải thứ nhất là nhằm vào nhược điểm của người thủ quan, coi như bắn tên có đích, mà Thiển Thiển kinh qua cửa thứ hai lại là một lời mà quyết, nhất niệm mà quyết, nếu quả thật có lòng làm khó, một câu định luận khác đi, chúng ta căn bản là tới không được cửa thứ ba... Cho nên, ngươi cần gì phải bận tâm?"
 

Bình luận

Back to Top