|
|

Chương 2480: Hát vang tiến mạnh


Kiếm khí tung hoành, Thể không thể thất, không thể tranh phong, Bố Lưu Tình giống như là một đầu Man Ngưu ở trong trận địch đột nhiên tăng mạnh, một hướng không về, nơi nào đi qua, địch nhân thành hàng ngã xuống, cũng không một chút lực lượng có thể kháng cự được.

Trung tâm phòng tuyển, ở trong một sát na, bị phá khai ra một cái lổ hổng lớn.

Bố Lưu Tình vung trường kiếm lên, Thiên Binh Các vạn mà bôn đằng!

Không có ai có mảy may do dự, theo cái lỗ hổng Bố Lưu Tình phá vỡ kia mãnh liệt mà vào, tinh thần lần nữa được kích tăng.

Tướng lãnh bên địch nhân cũng là lão thủ cửu kinh sa tràng, ngay cả đối mặt với cục diện bất lợi như vậy vẫn có thể ổn định trận cước, khua chiêng gõ trống điều binh khiển tướng, muốn ngăn ngừa cái lỗ hổng này, ý đồ ngăn cơn sóng dữ, nhưng hắn vẻ mặt trầm trọng, hiển nhiên đáy lòng cũng không có bao nhiêu phân nắm chặc. Mà ánh mắt của hắn, lại càng không nhịn được liếc về phía đỉnh núi.

Vị Độc Hành Đại Đế kia vẫn đứng yên.

Đây đã là lần thứ mấy trăm kể từ khi khai chiến tới nay, hắn nhìn về phía vị trí này.

Đối phương, cao thủ chân chính mạnh nhất, Độc Hành Đại Đế cho đến này còn chưa có xuất thủ!

Mà phòng tuyển bên mình đã bị hoàn toàn phá vỡ, may nhờ còn có tám vị cao thủ liều mạng ngăn lại, để cho trình độ phòng tuyển bị phá hư còn không bị quá lớn, chỉ cần mình liều mạng là còn có thể ngăn được.

Nhưng, nếu vị Độc Hành Đại Đế này vào lúc này xuất thủ, vậy thì cũng xong rồi...

Nhưng cái gì sợ lại sẽ tới.

Khi vị tướng quân này trong lòng nói thầm và hắn lần nữa quay đầu nhìn lại thì lại phát hiện ra trên đỉnh núi đă không có thân ảnh của Độc Hành Đại Đế nữa.

Chuyên hắn có thể nghĩ đến, cố Độc Hành sao lại không nghĩ tới?

Vị tướng quân trong bụng căng thẳng, vội vàng sưu tầm tung tích cố Độc Hành thì không ngờ phát hiện ra trên chiến trường chẳng biết từ lúc nào đã xuất hiện một con hắc long khí thế sôi trào, đang lấy tốc độ không gì sánh kịp hướng về bên này kích bắn mà đến!

Giữa không trung, phía sau nơi con hắc long phi hành qua một khoảng thời gian mới vang lên thanh âm ùng ùng lôi đỉnh.

"Độc Hành Đại Đế xuất thủ!" Vị tướng lãnh trong lòng là một mảnh lạnh như băng nói.

Hết thảy cũng kết thúc sao?

Hắn đã từng được chứng kiến vị Độc Hành Đại Đế này xuất thủ, so sánh với người trước mắt vừa phá vỡ quân đội mình uy lực còn chỉ có hơn chớ không kém!

Hôm nay, lại một lần nữa thấy hắc long này bay vút lên!

"Toàn lực ngăn chặn!" Vị tướng quân chấn thanh kêu to nói: "Không để cho Độc Hành Đại Để đột nhập phòng tuyển..."

Nhưng, cảnh cáo của hắn hay quá chậm rồi. Hoặc là phải nói, sự cảnh cáo đã không có bất kỳ ý nghĩa gì nữa, phía trước binh sĩ đã không thể ra sức được nữa.

Bởi vì, cao thủ phe Đại Tây Thiên, đám người cao cấp Thánh Nhân kia đã sớm bị Bố Lưu Tình tiêu hết sạch.

Bây giờ còn chưa khôi phục như cũ.

Dưới loại tình huống này muôn đôi mặt với một Độc Hành Đại Đê nghỉ ngơi dưỡng sức đầy đủ thì làm sao có thể thủ vững được trận đây.

Căn bản là chuyên không thể nào!

"Nhất Kiếm Hoành Không Hướng Điên Phong!"

Cố Độc Hành lạnh lùng nói ra.

Tất cả quân đội Đại Tây Thiên nghe được câu này da đầu căng thẳng.

Mà Thiên Binh Các cũng là vạn chúng hoan hô.

Trên không trung, Hắc Long Kiếm đã hóa thành kiếm khí quanh co khúc khuỷu vắt ngang ở trên không trung, phát ra hàng tỉ kiếm quang.

"Sinh Tử Thắng Bại Chuyển Đầu Không!"

Cố Độc Hành tái phát ra một tiếng gào thét, người đà bay đến bầu trời trận địch, thân thể thon gầy mà cao ngất trên không trung "Quét" một cái xoay chuyển cấp tốc.

"Thiên Nhai Hà Xử Tri Âm Thưởng, Lúc Muốn Quay Đầu Đã Vong Tình!"

Phía chân trời một đạo Hạo Nhiên kiếm quang, xen lẫn khôn cùng mênh mông phiền muộn như thiên la địa võng vậy dày đặc rơi xuống.

Cố Độc Hành lần này không có thi triển Hồn Thiên Kiếm kiếm quyết, mà là sử dụng chiêu bài Vong Tình Kiếm của mình!

Một ít phân ý cảnh thê lương trong nháy mắt tràn ngập toàn bộ chiến trường, tất cả Thiên Binh Các chiến sĩ cũng cùng một thời gian ý thức được: Độc Hành Đại Đế đà tự thân tới chiến trận, tự mình xuất thủ!

Giờ khắc này sĩ khí đã đạt tới đỉnh, cơ hồ là khó có thể tưởng tượng được.

"Giết!"

"Xông lên!"

Cố Độc Hành đầu tàu gương mẫu, làm gương cho binh sĩ, dẫn đầu vọt vào trận địch, như phân ba chém sóng vậy tật tốc lao lên phía trước đột tiến. Phòng tuyển mới vừa có điều bế hợp lại một lần nữa bị xé nứt, lần xé rách này chu vi lô hổng vượt qua lúc trước mấy lần có thừa, giờ phút này thân ảnh cố Độc Hành đã sớm ở trong địch trận đột tiến không dưới ngàn trượng!

Nơi nơi hắn đi qua, trong phạm vi năm mươi trượng không còn một gã địch nhân nào sống sót!

Thiên Binh Các đại quân hoan hô, cơ hồ là cực kỳ phấn khởi toàn quân xung phong, đứng kỳ tung bay, núi thở biển gầm!

Vị thống lĩnh quân địch thống khổ nhắm hai mắt lại.

Đại cục đã định!

"Rút lui! hậu quân cấp tốc rút lui! Không được lưu lại!"

Một đạo mệnh lệnh tráng sĩ cụt tay phát ra, vị tướng quân này trong lòng rỉ máu.

Bởi vì, đạo mệnh lệnh này có ý nghĩa, quân đội mà bản thân kinh doanh hơn mười vạn năm ở trong trận chiến này, trung quân đà tổn thất hầu như không còn!

Nhưng, nếu là không rút lui, chiến cuộc đã như vậy, miễn cưỡng tiếp tục đánh nữa, chỉ sợ cũng chỉ có kết cục toàn quân bị diệt, căn bản là không tồn tại may mắn.

Hiện tại, tiền quân cùng trung quân trên thực tế đà bị địch nhân chế trụ, căn bản là rút lui không được, cũng chỉ có biện pháp như thế, hoặc là có thể bảo toàn được một phần ba binh lực rút về!

Trên chiến trường đều là một mảnh tiếng kêu.

Cố Độc Hành sau một tiếng thét dài, trường kiếm vung lên, Thiên Binh Các trăm vạn đại quân trong nháy mắt bao phủ địch doanh.

Điều tiếc nuối duy nhất là hậu quân của địch nhân vẫn rút lui được ra ngoài, quyết sách của thống lĩnh quân địch cuối cùng vẫn có hiệu quả, tránh khỏi toàn quân bị diệt.

"Chuyên tráng sĩ chặt cổ tay không thể làm, thật là hảo thủ đoạn, hảo quyết định!"

Cố Diệu Linh đứng ơ đỉnh núi, ngắm nhìn Cuồng kiếm thiên binh cuối cùng đâu vào đấy thong dong rút lui đi, không khỏi thở dài một tiếng nói: "Vị nhân vật lãnh binh ên Cuồng kiếm thiên binh quả nhiên là một vị thống quân giỏi. Vừa thấy chuyện không thể làm, quyết định thật nhanh, tuyệt không ướt át bẩn thỉu, dám hy sinh cùng buông tha... Đây là một vị đại tướng tài. Hiếm có đại tướng tài!"

Kiếm quang chợt lóe, cố Độc Hành hạ xuống bên người nàng, đạm mạc nói: "Đúng là đại tướng tài, dưới tình huống như vậy vẫn có thể có được quyết định tỉnh táo như vậy, chính xác là đáng quý, nhưng... Ta không cần người tài giỏi như thể."

"Ta cần cái loại người có can đảm vọng động mà không phải là tỉnh táo giống như người có máu lạnh vậy." cố Độc Hành thản nhiên nói: "Mới vừa rồi hắn nếu chịu liều chết đánh một kích, chưa chắc đã không thể tiếp ứng được một nửa trung quân trở về, ít nhất, có năm thành trở lên nắm chặc, nhưng hắn vẫn lựa chọn buông tha."

"Hôm nay, hắn mặc dù bảo vệ được một phần ba binh lực, nhưng một phần ba chiến lực này cũng là bộ phận yếu nhất, quâ không có chiến tâm, thiểu chí khí, như vậy trở về, cùng toàn quân bị diệt, căn bản cũng không có khác biệt quá lớn. Hắn nếu có thể cứu được bộ phận tinh nhuệ trong trung quân, thỉ chi quân đội này còn có thể giữ được chiến lực, còn có cơ hội lần nữa tung hoành thiên hạ, nhưng hiện tại cho dù cho hắn thêm một nghìn vạn người, cũng không được cái loại tình trạng như cũ nữa."

"Nếu là ở trên thiên ma chiến trường xuất hiện tình huống như thế, hậu quả càng thêm thiết tưởng không chịu nổi."

"Cho nên nhân tài như vậy, ta không cần!"

Cố Độc Hành nặng nề nói.

Cố Diệu Linh nhoẻn miệng cười, nói: "Loại chuyên này mỗi người một ý, ngươi cũng nói tình huống vừa rồi cũng chỉ được năm thành cơ hội, hai bên tỷ lệ là 50/50, miễn cưỡng giải cứu bộ phận tinh nhuệ của hậu quả có lẽ chính là toàn quân bị diệt. Thay vì hợp lại một nửa thậm chí còn không tới một nửa cơ hội, không bằng giữ lại một phần ba binh lực cuối cùng, một ngày quyển thổ trọng lai, người có lý niệm của người, thật đúng là không có cách nào bàn định được!"

Nàng nhẹ nhàng cười một tiếng nói: "Thật ra thì ngươi không phải là không nhìn ra quyết định của vị tướng quân này anh minh như thế nào, cũng không phải là nhìn chưa ra chỗ tốt của quyết định này... Mà là ngươi chưa từng có vứt bỏ thủ hạ hoặc là huynh đệ một mình chạy trốn. Thậm chí chưa từng có loại ý nghĩ này ; đây là sự kiên trì của ngươi, cho nên trong lòng ngươi chưa từng có đem loại người có can đảm buông tha này để ở trong mắt, đây là ưu điểm của ngươi nhưng cũng chưa hẳn không là khuyết điểm của ngươi..."

Cố Độc Hành trầm mặc chốc lát, nói: "Ý của ngươi ta hiểu, chẳng qua là... Người như thể, ta thủy chung cho là, có thể thành là danh tướng, nhưng tuyệt đối sẽ không thành anh hùng!"

Cố Diệu Linh lắc đầu nói: "Nếu nói thời thế tạo anh hùng, trên đời này danh tướng cũng không nhiều, anh hùng cũng khá ít, cần gì cưỡng cầu!"

"Không, muốn chống lại thiên ma, chúng ta phải có anh hùng, chỉ có anh hùng mới có thể ủng hộ ý chí chiến đấu, người như thế... Chỗ dùng không lớn." cố Độc Hành như cũ duy trì ý kiến của mình.

Nhìn thấy cố Độc Hành vẫn kiên trì quan điểm này của mình, cố Diệu Linh không thể làm gì hơn là lắc đầu, tò đáy lòng có chút thất vọng nhưng càng nhiều hơn là sự vui mừng.

Trên người cố Độc Hành có loại khí tức thà ràng gãy không cong lưng, từ đầu đến cuối cũng là mãnh liệt như vậy. Trong mắt hắn, vĩnh viên không vương nửa điểm hạt cát!

Đây là một anh hùng trời sanh!

Cho dù trong lòng hắn biết rõ làm như vậy mới đúng, làm như vậy mới là có giá trị nhất, nhưng hắn như cũ sẽ không thừa nhận, như cũ khinh bỉ, như cũ kiên trì ý kiến của mình!

Bởi vì, Cố Độc Hành vĩnh viễn cũng sẽ không làm chuyện này, cũng vĩnh viễn sẽ không cho phép làm như vậy.

"Thằng ngốc đệ đệ." cố Diệu Linh ánh mắt như nước mùa xuân vậy nhìn Cố Độc Hành, trong lòng hạnh phúc thở dài nói: "Thật là khờ đến khả ái... Chẳng qua là, loại tính tình này nếu là đến Thiên Ma trên chiến trường, anh hùng..."

Cố Diệu Linh bắt đầu đối với tương lai đại chiến lo lắng.

Đại Tây Thiên quân đội binh bại như núi đổ, Thiên Binh Các của Độc Hành Đại Đế thế,như chẻ tre vậy lao lên phía trước.

Nơi nào đi qua, tan rã băng tiêu, địch nhân thua chạy như cỏ lướt theo ngọn gió.

Cuồng Kiếm Thiên Để Ngô Dã Cuồng rốt cục quyết định, có lẽ... Bản thân thật nên ngự giá thân chinh rồi?

Có lẽ chỉ như thể mới có thể thay đổi chiến cuộc, thay đổi xu hướng suy tàn!

Mà đang khi hắn làm ra cái quyết định này, ở Thanh Tiêu Thiên Võ Uy Thiên Đế Mạch Thanh Thanh cũng cơ hồ đồng thời làm ra quyết định ngự giá thân chinh!

Thiên Binh Các của Ngạo Tà Vân cũng giống như lửa rừng cháy lan ra đồng cỏ vậy mà phát triển, được 2 quân sư Dạ Túy cùng Dạ Thí Vũ bày mưu tính kể, sự Tổ chức tình báo Thiên Cơ cấp nhiều tin tức chính xác, đại quân của Ngạo Tà Vân giống như trước một đường hát vang tiến mạnh. Bạn đang xem tại Truyện FULL - htruyen.com

Võ Uy thiên quân liên tiếp bại lui.
 

Bình luận

Back to Top