|
|

Chương 2484: Nhân sinh của ta, không có điểm cuối!


"Thanh Tiêu Thiên Đế... Ha hả..." Ngạo Tà Vân mỉm cười thản nhiên, khẽ lắc đầu, khóe miệng mang theo một tia khinh thường nói: "không phải lý do đích cuối cùng ta theo đuổi?"

Vô ý, một cái thanh âm đột ngột vang lên, thanh âm nhẹ nhàng mà nói: "Nếu Thanh Tiêu Thiên Đế cũng không phải là cái ngươi cuối cùng theo đuổi, như vậy, ngươi vì sao phải làm như thế?"

Ngạo Tà Vân nhàn nhạt cười, đáp phi sở vấn hồi đáp nói: "Ta một mực chờ ngươi, vốn là ta nghĩ ngươi sẽ không tới."

Thanh âm lạnh nhạt cười nói: "trước ngày hôm nay ta hoặc là sẽ không. Nhưng hiện tại, ta nhất định phải tới."

Ngạo Tà Vân chậm rãi xoay người, ngoài trăm trượng dưới gốc Thanh Tùng có một người.

Người nọ, một thân minh vàng phục sức, đầu đội thiên quan, đứng chắp tay, dáng vẻ siêu nhiên.

Đôi mắt giống như minh tinh bầu trời đêm, rạng rỡ loang loáng, cả người nhất phái ấm áp hòa ái, cũng là không giận tự uy, một cách tự nhiên, có thể chân đạp đại địa, đỉnh đầu thanh thiên, quân lâm thiên hạ!

"Ta là Thanh Tiêu Thiên Đế, Mạch Thanh Thanh." Thanh Tiêu Thiên Để mỉm cười nói.

"Ta là Ngạo Tà Vân." Ngạo Tà Vân trong mắt, có vẻ thưởng thức, nói: "Ở Thanh Tiêu Thiên, tin tưởng trừ Võ Uy Thiên Đế ra, không còn có người nào có thể có được quân lâm xu thế như vậy! Võ Uy Thiên Đế quả nhiên uy vũ bất phàm, nghe danh không bàng gặp mặt, gặp mặt càng nổi tiếng hơn."

Mạch Thanh Thanh lắc đầu cười khổ nói: "Tiểu tử ngươi có thể đem ta bức đến trình độ này, sau đó ngươi lại nói những lời này, đây không phải là tự khen bản thân chứ? Nghe danh không bằng gặp mặt, ngay mặt thật sự không bàng!"

Một câu pha trò hai người đồng thời cười to.

Một đôi lập trường rõ ràng là đại địch gặp nhau, không khí lại rất hòa hợp.

Phía ngoài có người hỏi nói: "Bệ hạ, xảy ra chuyện gì sao? có cần hạ thần đi vào không..."

Ngạo Tà Vân thản nhiên nói: "Không cần! Ta ở chỗ này cùng bàng hữu nói chuyên, các ngươi không được quấy rầy."

Người ở phía ngoài cung thanh nói: "Dạ."

Tiếp theo lặng yên không một tiếng động.

Nhưng, mỗi người cũng ở trong lòng nghi ngờ: Cái chỗ này sớm bị phong tỏa rồi, từ trước đến giờ cũng chỉ có bệ hạ tự mình một người ở bên trong, như thể nào hôm nay lại có thêm một người bạn đây. Người nọ làm như thể nào đi vào đây?

Cái này là dạng bàng hữu gì?

Chẳng qua là, tin tưởng những người này nghĩ phá đầu cũng sẽ không nghĩ tới, bên trong vị 'Bằng hữu' kia lại chính là đương kim Thanh Tiêu Thiên đại để! là địch nhân lớn nhất của phe mình.

Võ Uy Thiên Đế Mạch Thanh Thanh!

"Mời ngồi." Ngạo Tà Vân vung tay lên, trên mặt đất liền trống rỗng có thêm một cái bàn đá, hai cái bạch ngọc ghế; trên bàn, lại còn có một bình trà nóng, hai cái chén trà đàng đằng bốc hơi nóng.

Một cỗ hương trà lượn lờ bay ra, thanh nhà hợp lòng người.

" không gian đạo cụ của ngươi rất tốt a." Võ Uy Thiên Đế khen ngợi một câu rồi ngồi xuống, những lời này dĩ nhiên chính là khách sáo mà thôi.

Không gian giới chỉ của Ngạo Tà Vân là do Sở Dương cho, khi ở Cửu Trọng Thiên Sở Dương đã vì chúng huynh đệ luyện chế, cái này ở trong mắt người bình thường quả thật không tê, nhưng đối với nhân vật như Cửu Đế Nhất Hậu tại Cửu Trọng Thiên Khuyết thì có chút hữu danh vô thực.

Ngạo Tà Vân mỉm cười nói: "Võ Uy Thiên Đế bệ hạ tiền lai, nói vậy nhất định có điều chỉ giáo?"

Mạch Thanh Thanh cười nói: "Cũng không phải, cũng không phải, Bổn đế lần này đến, cũng là muốn hướng Tà Vân Đại Đế thỉnh giáo."

Ngạo Tà Vân câu nói đầu tiên chính là mười phần khách sáo, nhưng khi hai người nói chuyên với nhau Võ Uy Đại Đế trả lời như vậy quả nhiên là chấn động vô cùng, ngoài dự đoán mọi người. Lấy thân phận của hắn, Ngạo Tà Vân ngay cả đã mơ hồ đột nhiên có thực lực thay hắn, ngay cả đem cướp lấy cũng không phải là không thể nào, nhưng ở ngay mặt nói ra hai chữ"Thỉnh giáo" thì ý nghĩa lại là đại không tầm thường!

Ngạo Tà Vân trong bụng hơi có nghi ngờ lộ vẻ cẩn thận nói: "Thỉnh giảng."

"Xin hỏi Tà Vân Đại Đế, ngươi cho là nhân sinh của ngươi điểm cuối là ở phương nào?" Mạch Thanh Thanh sắc mặt nghiêm nghị, mở miệng hỏi ra vấn đề mấu chốt này.

Ngạo Tà Vân cũng là suy nghĩ một chút, lúc này mới thản nhiên nói: "Ta vẫn cầm giác được... Nhân sinh của ta, không có điểm cuối."

Đối với cái câu này Mạch Thanh Thanh nhất thời mặc nhiên.

Hắn có thể cảm nhận được, Ngạo Tà Vân nói những lời này rất tự tin, nhưng còn có chút không xác định mê võng. Bởi vỉ, bản thân câu hỏi chính là 'Ngươi cho là' ; mà Ngạo Tà Vân trả lời này chính là 'Ta cảm giác1.

Mạch Thanh Thanh trầm ngâm chốc lát, mới có chút khẩn trương nói tiếp: "Ngươi cảm giác?"

Ngạo Tà Vân trầm ngâm, châm chước, chậm rãi, trong thoáng chốc kèm theo cảm giác gần như ngơ ngẩn vậy nói: "Chính xác, chính là cảm giác, kể từ khi tu vi ta đạt đến Thiên nhân tầng thứ, ta liền có thể mơ hồ cảm giác được, thiên địa không có cuối. Mà nhân sinh của ta, tất nhiên sẽ vĩnh cửu dung nhập vào trong quá trình truy đuổi điểm cuối trong thiên địa, cho nên cũng không có điểm cuối."

"Trước đó, ta chưa từng có cảm giác như vậy, nhưng từ khi đó bắt đầu mới có cảm giác như vậy, hơn nữa theo tự thân tu vi tăng trưởng, cảm giác như vậy càng ngày càng chân thật, càng ngày càng mãnh liệt." Ngạo Tà Vân bất đắc dĩ cười cười nói.

Mạch Thanh Thanh trên mặt nghiêm nghị, nhưng trong lòng trong lúc bất chợt nhấc lên ngập trời sóng gió.

Cảm giác!

Cảm giác?!

Mới vừa rồi hắn sở dĩ khẩn trương, cũng là bởi vì hai chữ này.

Bởi vì cảm giác như vậy, mới thật sự là chỉ dẫn cho đỉnh võ giả đi tới.

Chuyên như vậy, cho tới bây giờ cũng là nói không rò, Đạo tuy không rõ mà rồi lại chân thật tồn tại.

Tuy nhiên ở trên người Ngạo Tà Vân, chuyện như vậy chẳng những chân thật tồn tại, thậm chí có thể cảm giác được rất rõ ràng! Text được lấy tại Truyện FULL

Lần này Mạch Thanh Thanh trầm mặc thật lâu mới nói: "Cảm giác như vậy, ta không có, chưa từng có, ta không bàng ngươi."

Những lời này nói xong hắn thậm chí có mấy phần khổ sở.

"Khi ta đến Thánh Nhân cao cấp trong lúc bất chợt sinh ra cảm giác muốn trở thành nhất phương Thiên Để, mà không lâu sau xuất hiện Thiên Đế tranh đoạt chi chiến; mà khi đó, ta liền nói với mình, trở thành chúa tể một phương thiên địa, nhất phương Thiên Đế là mục tiêu của ta, cuối cùng ta đạt đến cái mục tiêu đó, trở thành nhất phương Thiên Đế, cho đến hôm nay, "

"Nhưng ta thủy chung quên một sự thật, đó chính là kể từ khi vì mình định ra cái mục tiêu đó rồi, tu vi của ta đạt đến Thánh Nhân đỉnh, sau đó đi xa hơn trước bước nửa bước, đạt đến cái thực lực đỉnh tầng thứ của thế giới này nhưng nửa bước nữa vô luận như thế nào cũng đi không qua được, biết rõ phía trước có đường nhưng cũng khó có thể thực hiện được."

Mạch Thanh Thanh trên mặt, có chút buồn bã, còn có chút ghen tỵ với hâm mộ nói.

Bởi vì, hắn biết rõ được một chuyên: Bản thân vì cuộc sống của mình đà sớm quy định điểm cuối mà đà sớm đi đến cuối, mà Ngạo Tà Vân thì không có như vậy.

Đây chính là sự khác nhau giữa hai người.

Bản chất phân chia!

Sớm đã chế định mục tiêu cao nhất, mà sau khi đạt tới sẽ bởi đó mà lười biếng, coi như là bản thân cũng không nghĩ lười biếng, nhưng cũng không tiến thêm được một bước nào. Bởi vì trong nội tâm thủy chung cho là: Đây chính là thành tựu cao nhất trong đời rồi, đã hoàn thành rồi?

Bản thân là nhất phương Thiên Đế lại không bàng người trẻ tuổi trước mắt!

" nói cách khác, Thanh Tiêu Thiên trước mắt, ngươi đang tranh đoạt Thiên Đế vị, bất quá là một đoạn kinh nghiệm trong đời ngươi, thậm chí là có cũng được mà không có cũng không sao hả?" Mạch Thanh Thanh hỏi.

Ngạo Tà Vân suy nghĩ một chút, khẳng định nói: " Đúng."

Mạch Thanh Thanh thật dài than thở.

Người so với người, thật có thể tức chết người!

Bản thân liều chết mới có được, thề muốn duy trì, hành động không tiếc bất cứ giá nào đi làm...

Chuyên đó trong mắt người khác bất quá chính là... Có cũng được mà không có cũng không sao!

Đây là cái cảm giác gì?

"Ta hiểu được."

Mạch Thanh Thanh nói xong bốn chữ này lại bắt đầu uống trà. Nhưng chân mày thủy chung chưa từng dãn ra, vân cũng nhíu chặt, trong ánh mắt cũng tràn đầy vẻ suy tư nồng đậm, tựa hồ có cái chuyện trọng đại gì đó vô cùng khó có thể hạ quyết định vậy.

Không khí đột nhiên trầm mặc lại.

Ngạo Tà Vân cũng không vội, chỉ là một phái thong dong, tự lo thưởng thức trà không nói gì. Hắn biết, trong lòng Mạch Thanh Thanh hiện tại đang cân nhắc.

Bất kỳ một câu nói nào làm cho suy nghĩ của hắn trong nháy mắt lệch khỏi quỹ đạo.

"Thiên ma! Vực ngoại thiên ma!" Mạch Thanh Thanh rốt cục lần nữa mở miệng nói.

Ngạo Tà Vân như cũ không nói gì.

Ngạo Tà Vân như cũ không nói gì.

" mục đích thực sự có các ngươi thật ra là vì Vực ngoại thiên ma sao?" Mạch Thanh Thanh tựa hồ ở lầm bầm lầu bầu, căn bản không cần bất luận kẻ nào trả lời bởi vì bản thân hắn tiếp theo lại trả lời nói: "Mà cũng chính bởi vì muốn cùng Vực ngoại thiên ma quyết chiến, trừ khử họa thế Ma hoạn, mới đi cướp lấy quyền lực cao nhất ở Cửu Trọng Thiên Khuyết! Bởi vì các ngươi căn bản là không tín nhiệm chúng ta, một chút cũng không tín nhiệm."

"Các ngươi căn bản cũng không có nghĩ tới việc cùng chúng ta chiến đấu."

"Cũng không phải là muốn độc chiếm công lao, mà là không yên lòng đối với chiến hữu như chúng ta!"

"Không, chúng ta căn bản là không xứng với 2 tò chiến hữu, phía sau lưng của các ngươi không yên tâm giao cho chúng ta..."

Mạch Thanh Thanh ảm nhiên thở dài, hẳn là đem chuyện không nguyện ý nhất nói toạc ra chân tướng.

" Đúng, chúng ta không tin các ngươi, không tin một chút nào, các ngươi vĩnh viễn cũng không có thể thành chiến hữu của chúng ta! Thật ra thì ở trong mắt chúng ta, các ngươi những người này căn bản không khả năng trở thành chiến hữu của bất luận kẻ nào vì các ngươi đã khinh nhờn cái danh từ này."

Ngạo Tà Vân khẽ ngẩng đầu, bên trán mấy sợi tóc nhẹ nhàng rù xuống, nhưng ánh mắt của hắn liền tò trong khe tóc sắc bén bắn ra nói: "Không phải sao?! Kể từ trăm vạn năm trước, Tử Tiêu Thiên đánh một trận, Tử Tiêu Thiên Để Tử Hào chết đi, Tử Tiêu Thiên mất đi, các ngươi không bao giờ... sẽ được người khác tin tưởng, còn ai dám tin tưởng các ngươi nữa?!"

"Các ngươi mặc dù có thực lực mạnh mẽ, mặc dù có thế lực cường đại, đối với chiến sự có thật nhiều trợ giúp, đáng tiếc, chúng ta muốn, bởi vì chúng ta không dám cần, mặc dù không dễ nghe, nhưng đây là lời nói thật, cũng là sự thật!"

"Nếu như nói đây là hẹp hòi, như vậy chúng ta tình nguyện hẹp hòi. Bởi vì, các ngươi không có cho chúng ta tư cách để mà tin tưởng."

"Trận chiến này, chúng ta không được thua mà Cửu Trọng Thiên Khuyết cũng thua không nổi."
 

Bình luận

Back to Top