|
|

Chương 2502: Ta muốn chính là vĩnh cửu


Sở Dương ho khan một tiếng, cố kiềm nén lại cảm giác muốn hỏi cùng với phân im lặng nơi đáy lòng.

vốn cho là hôm nay nhìn thấy nhiều khủng long a Phượng a thú a như vậy cũng đã rất rung động rồi, lại không nghĩ, cái chân chính đáng giá rung động căn bản là vị chủ nhân này.

Lại có người có thể dùng tu vi của mình, làm được điểm này? Tương đối thời gian?

Hơn nữa còn tự xưng đây chỉ là... Thủ đoạn nhỏ?

Thủ đoạn nhỏ như vậy lại có uy năng đáng kinh ngạc như thế nào a!

Nếu là có người có thể làm được như vậy... Cho mình sáng tạo một cái không gian như vậy, phía ngoài mới chỉ hơn phân nửa ngày, bên trong cũng đã qua một trăm vạn năm tháng, như vậy đi luyện công... Chẳng phải là ở trong mắt người ngoài, trong một đêm là có thể tạo nên tuyệt thể cao thủ sao?

Nếu như dùng loại địa phương này đi bồi dưỡng nhân tài... Có thể bồi dưỡng được hạng người gì?

Đây là suy nghĩ của Sở Dương ở trong nháy mắt trong đầu xẹt.

Ngay cả bản thân của hắn cũng không biết là, vì 1 cái suy nghĩ chợt lóe lên hôm nay ngày khác lại thành một vị tuyệt thế đại năng bao trùm trời cao vũ trụ!

ừ, hình như đó là một quyển chuyện xưa...

Trước mặt, trống rỗng hiện lên một cái cửa.

Bạch y thanh niên chắp tay thản nhiên nói: "Lấy tu vi của ngươi hiện tại, có thể ở bên trong nhìn hai cuốn sách. Chờ ngươi nhìn xong hai cuốn sách, ngươi cũng có thể trở về."

Sở Dương nghi hoặc nhìn hắn nói: "Đọc sách? Nhìn hai cuốn sách? Nhìn hai cuốn sách gỉ?"

Thầm nghĩ, ngươi như vậy đem ta tới đây, vỉ để cho ta xem hai cuốn sách?

Bạch y thanh niên ha ha cười một tiếng, tiêu sái nói: "Tùy ngươi cao hứng, muốn nhìn cái gì thì nhìn, muốn nhìn cái gì cũng được, ở trong đó cái gì cần có đều có, bất quá... Cũng chỉ cho phép nhìn hai bản, cuối cùng thấy cái gì là vận mệnh của mình."

Nhưng ngay sau đó cả người hắn vô thanh vô tức đột nhiên biến mất.

Thanh âm dàng dặc từ trên không trung truyền đến nói: "Ngươi nếu là... Ha ha, chúng ta còn có một ngày gặp lại, đến lúc đó, ta cho phép ngươi ở bên trong nhìn một tháng."

Tiếng cười vẫn ở bên tai quanh quẩn mà bạch y thanh niên đã hoàn toàn vô ảnh vô tung.

Sở Dương quay đầu nhìn lại, chỉ thấy phía sau mình không ngờ là mênh mang biển mây, nơi nơi đều là thay đổi khôn lường, biến đổi liên tục.

về phần nguy nga cung điện và vân vân cũng không trông thấy đâu.

Nhưng trước mặt mình, phòng ốc kia rõ ràng chính là một bộ phận của cung điện! Cung điện không còn nhưng thư phòng vẫn tồn tại!

Lắc đầu, không hề suy nghĩ đến những thứ thần kỳ vượt qua phạm vi năng lực hiểu biết của bản thân mà đi lên trước, cửa đột nhiên tụ động mở ra.

Sau một khắc này, Sở Dương cảm giác mình tiến vào đến gian phòng.

Đập vào mắt có thể thấy được, những gì trong đó làm cho hắn có cảm giác đầu óc của mình chân chính không đủ dùng!

Trong phòng, dĩ nhiên là một mảnh không gian vô cùng rộng lớn

khổng lồ!

Cái không gian này to lớn đến mức làm cho Sở Dương cảm giác ít nhất có thể sánh ngang với địa vực của một cái vương quốc ở Hạ Tam Thiên! Mỗi giá sách lại cao như một ngọn núi vậy...

.. Cái không gian... Là thư phòng?!

.. Cái không gian... Là thư phòng?!

Mà ở trong không gian rộng lớn này, tất cả đều là từng loạt giá sách thật chỉnh tề!

"Cũng chỉ có thể nhìn hai bản a... Sách sách... Thật là thú vị." Sở Dương lúc này không giải thích được nhớ tới những lời này, đột nhiên cảm giác được không khỏi hỉ cảm. Không nhịn được trong miệng nói thầm một câu nói: "Đem ta ném tới một hải dương sách lại cũng chỉ cho phép nhìn hai bản... Sách sách, thật là một vị kỳ nhân..."

Thoáng cái thấy nhiều sách như vậy, coi như là Sở Dương, trong lúc nhất thời cũng có chút cầm không ra chủ kiến.

Tin tưởng coi như là sách của một cái quốc gia, không chỗ nào mà không có, cho tới tất cả tái bản toàn bộ tăng lên... Cũng không nhiều như vậy sao?

Nhưng Sở Dương lại biết, sách nếu tồn tại ở nơi này, vậy thì tuyệt đối sẽ không có ở nơi khác!

Như vậy, ta muốn nhìn cái gì? Cuối cùng có thể thấy cái gì?

Sở Dương dừng ở cửa đứng lại, lâm vào trầm tư.

Nếu trước khi xem sách không thể xác định được bản thân muốn nhìn sách gì, như vậy là lãng phí một cách vô ích cơ hội, hơn nữa Sở Dương ý thức được, lần hồn phách xuất khiếu này tuyệt đối là cơ duyên có một không hai!

Nếu là bỏ lỡ, chắc chắn cả đời hối hận!!

Cho nên, hắn đứng như vậy, hỏi mình: Sở Dương, ngươi muốn nhìn cái gì? Ngươi cần gì?

Trong lúc nhất thời, Sở Dương thật không biết, mình muốn đến tột cùng là cái gì.

Tại một không gian khác cách vách.

Vị thiếu niên áo trắng kia nhẹ nhàng ôm eo vị Bạch y thiếu nữ lấy tay vẽ trên không trung một cái, trên không trung đột nhiên xuất hiện một cái gương.

Ở trong gương chính là hình ảnh thư phòng Sở Dương đang ở, lớn nhỏ không bỏ sót, tất cả có thể thấy được.

Nhìn Sở Dương ở trong thư phòng như vậy ngơ ngác đứng, bạch y thanh niên rất có chút ít ý vị thâm trường nở nụ cười, mơ hồ đột nhiên có mấy phần mùi vị trêu cợt.

"Ta nói làm sao ngươi lại hư hỏng như vậy a." Bạch y thiếu nữ ôn nhu nói: "Thoáng cái cho hắn nhiều sách như vậy lại chỉ cho phép hắn

chọn hai bản... Ngươi không phải cố ý làm khó người ta sao?"

Bạch y thanh niên mỉm cười nói: "Nếu là người tầm thường, sẽ vĩnh viên bị lạc ở trong đó. Nếu như là một vị giỏi về tâm kế cũng sẽ bị lạc ở bên trong. Tính cách không quả quyết, cũng sẽ bị lạc ở bên trong..."

Hắn nhàn nhạt cười cười nói: "Đừng vội xem thường cái thư phòng này, người thiên hạ có thể chân chính từ bên trong tìm ra được hai cuốn sách mình muốn nhìn, trong ức vạn người cũng chưa chắc có thể có một."

Ánh mắt hắn thản nhiên nhìn phương xa, hắn nói: "Song có thể trong thời gian ngắn nhất, chọn ra được một quyển sách bản thân rất muốn nhìn, ta cũng mới chỉ thấy được một người mà thôi."

Trên mặt của hắn lộ ra kỳ quái cười cười.

"Người nào a?" Bạch y thiểu nữ hỏi.

"Chính là Quân Mạc Tà a!" Bạch y thanh niên cười hắc hắc nói.

"Nguyên lai là hắn a." Bạch y thiếu nữ hiểu rõ, nhưng ngay sau đó tò mò hỏi nói: "Cái tiểu bại hoại kia tuyển chọn quyển sách gì?"

Bạch y thanh niên rốt cục không nhịn được trên mặt lộ ra quỷ dị cười nói: "Hắn tuyển một quyển... Thương khung xuân cung đồ bách khoa toàn thư..."

"Cái gì? Thương khung xuân cung đồ... Còn bách khoa toàn thư?" Bạch y thiểu nữ chợt ngây ngẩn cả người, ha ha nói, mắt to sáng rỡ lườm một cái, trong nháy mắt nói lắp lên. Nhưng ngay sau đó đỏ bừng cả khuôn mặt, giận dữ nói: "Cái tiểu vô liêm sỉ kia còn dám vô liêm sỉ như thể! Cái gì không chọn, lại chọn cái này... Lần sau hắn đến, ta tới thao luyện hắn! Ta muốn tự thân đánh hắn một trận!"

Bạch y thanh niên sau trò đùa dai hãm hại người khác thành công, cười ha ha, lộ ra vẻ khoái ý chí cực.

Thầm nghĩ, nếu là gia hỏa này này biết được Thần nhi muốn thao luyện hắn... Phán đoán cả đời này cũng sẽ không tới? Bản thân dường như chân chính có thể được thanh tĩnh rất nhiều năm...

Bạch y thanh niên nhìn Sở Dương trong tấm hình, trong mắt rốt cục lộ ra sợ hãi tán thưởng nói: "bước đầu tiên, hắn đã hợp cách rồi."

"Mặt đối diện với nhiều hấp dẫn như vậy, cuối cùng có thể tĩnh hạ tâm lai, cẩn thận đi suy tư mình rốt cuộc là muốn là cái gì, đã là rất khó được rồi." Bạch y thiểu nữ cũng là tán dương một tiếng nói.

"Thiểu niên này tâm tính tính tỉnh, nói ra lại có chút giống ngươi." Bạch y thiểu nữ quay đầu nhìn bạch y thanh niên nói: "Tính trước làm sau, tâm tư bền bỉ, tính cách chấp nhất, trọng tình trọng nghĩa."

Bạch y thanh niên thâm trầm gật đầu nói: "Nhưng hắn không hung ác bàng tã."

Bạch y thiểu nữ tựa vào trong lòng của hắn, nói: " Đúng. Nhưng chưa chắc đó đã không phải là sở trường. Ngươi hung ác là bởi vì kinh nghiệm của ngươi, mà hắn, không có những kinh nghiệm của ngươi, ngược lại ngươi cũng không có kinh nghiệm của hắn."

"Có đạo lý." Bạch y thanh niên ánh mắt vừa động, nói: "Hắn động rồi, rốt cục động rồi!"

Trong tấm hỉnh, Sở Dương quả nhiên mở mắt, đi về phía trước bước một bước.

"Có đạo lý." Bạch y thanh niên ánh mắt vừa động, nói: "Hắn động rồi, rốt cục động rồi!"

Trong tấm hình, Sở Dương quả nhiên mở mắt, đi về phía trước bước một bước.

Vào giờ khắc này, Sở Dương đã tỉnh ngộ, hoàn toàn tỉnh ngộ.

Mình muốn cái gì.

"Ta muốn chính là... Vĩnh cửu!"

"Ta muốn chính là, tình vĩnh cửu."

"Ta muốn chính là tất cả ai ta quan tâm vĩnh cửu."

"Vĩnh cửu!"

Đây chính là khát vọng nhất của Sở Dương.

"Nhưng muốn vĩnh cửu, ta cần dùng cái gì đây?"

"Đây chính là lý do hôm nay ta muốn lựa chọn!"

"Võ đạo!"

"Thật ra thì ta không cần hai bản, ta chỉ cần nhìn một quyển là đủ rồi." Sở Dương cước bộ kiên định bước đi ra ngoài.

Một khi hiểu ra, nhất niệm tỉnh ngộ, một cái chớp mắt đốn ngộ!

Trên giá sách thứ nhất: Vạn gia học thuyết.

Sau đó, từng dãy từng dãy toàn bộ cũng là. Sở Dương chỉ nhìn lướt qua, không có do dự chút nào, càng không có nửa phần dừng lại, thẳng đi tới.

"Xem ra hắn cuối cùng là lựa chọn võ đạo." Bạch y thiểu nữ nhẹ nhàng mà thở dài một tiếng, tựa hồ có chút tiếc hận nói: "không quá quan được rồi."

"Ngươi sai lầm rồi." Bạch y thanh niên lẳng lặng nhìn Sở Dương có động tác, nói: "Cửa thứ hai, hắn cũng đã qua."

"Đã qua? Tại sao?" Bạch y thiểu nữ không giải thích được hỏi: "Lần trước, những người chọn võ đạo đỗ, mà cuối cùng toàn bộ bị ngươi đào thải... Tại sao Sở Dương này cũng là chọn võ đạo, ngươi lại cho hắn vượt qua kiểm tra rồi?,"

"Bởi vì... Sở Dương hắn lựa chọn võ đạo, chính là có mục đích gì, có điều theo đuổi. Hắn biết rõ tại sao mình muốn lựa chọn võ đạo, mục đích thực sự của hắn thật ra là vỉ tình." Bạch y thanh niên chậm răi nói: "Vì bảo vệ, võ đạo đối với hắn mà nói, chẳng qua là thủ đoạn, thủ đoạn hoàn thành mục đích mà thôi, cũng không phải là mục tiêu cuối cùng."

"Mà ta lúc trước đào thải đám người kia, bọn họ chỉ là đơn thuần vì võ đạo, mục tiêu duy nhất cũng chỉ có võ đạo mà thôi, hai người có căn bản khác nhau." Bạch y thanh niên nói: "Sở Dương người này có ưu điểm lớn nhất, thật ra thỉ cũng là khuyết điểm lớn nhất của hắn, chính là... Không bỏ xuống được." Bạn đang xem tại Truyện FULL - htruyen.com

Hắn nhẹ nhàng than thở một tiếng nói: "Nếu không bỏ xuống được, hắn sẽ phải bảo vệ. Mà một khi hắn có năng lực, là thật sự một người đắc đạo, gà chó lên trời."

"Hắn tuyệt sẽ không bỏ bất kỳ một ai hắn quan tâm."

"Đây là khuyết điểm lớn nhất của hắn, sống được quá mệt mỏi. Nhưng hôm nay, lại bởi vì cái khuyết điểm lớn nhất này mà ta để cho hắn vượt qua cửa ải." Bạch y thanh niên khẽ mỉm cười nói.

"Ngươi nói không đúng, ta không cho là như vậy. Ta cho là, căn bản đây không phải là khuyết điểm, mà là triệt đầu triệt đuôi ưu điểm." Bạch y thiểu nữ bất mãn nói: "Chịu trách nhiệm, không bỏ xuống được, có đảm đương, đây mới là phẩm chất của một người đàn ông chân chính."
 

Bình luận

Back to Top