|
|

Chương 2503: Cửa ải này là tham!


" sẽ còn phải nhìn năng lực cụ thể đã." Bạch y thanh niên thâm trầm nói: "Có năng lực làm được hết thì đó chính là ưu điểm. Nhưng không có năng lực mà cái gì cũng không bỏ xuống được... đó lại là khuyết điểm lớn nhất, cuối cùng đưa đến là sống mệt chết, kẻ vô tích sự."

"Hơn nữa người như vậy, vật cản tay thật sự quá nhiều, một khi thân nhân mình bị địch nhân hiếp bức chẳng khác nào là bắt được khúc xương sườn mềm."

"Đồng thời cũng là đụng phải nghịch lân của hắn a."

"Người như vậy, sống thật sự mệt chết đi a." Bạch y thanh niên ánh mắt có chút buồn bã, nhìn trong tấm hình Sở Dương, thậm chí có chút ít trầm tư nói.

Tựa hồ là nhớ lại cái gì đó rất xưa.

Trong phòng thoáng cái yên lặng.

Bạch y thiểu nữ chậm rãi vươn taên lặng ôm lấy hông của hắn, tựa hồ không tiếng động an ủi, nhẹ giọng nói: "Buổi tối... Nghe nói Nhan muội muội cùng Nhu muội muội các nàng đặc biệt làm cho ngươi ăn ngon..."

Thiểu niên áo trắng mặt dãn ra mỉm cười nói: "Thật sao, buổi tối có thể thật sự có lộc ăn..."

Sở Dương từng bước đi qua mấy ngàn giá sách mấy vạn giá sách, cũng là một vòng trải qua, không có chút nào dừng lại.

vẫn đến nơi trước mặt giá sách "Võ đạo".

Đối với cái này, Sở Dương vẫn như cũ là hơi lướt một cái đi qua.

Lại là mấy vạn giá sách, trong chớp mắt đi tới.

Rốt cục, cước bộ của hắn bắt đầu thả chậm.

Đến nơi này giá sách vẫn là giá sách, nhưng trên giá sách đã không còn là sách, mà là từng cục ngọc trong suốt.

Rạng rỡ loang loáng.

Sở Dương biết, đây chính là vật trong truyền thuyết, ngọc giản cao cấp nhất ghi chép bí yểu. Loại đồ trong truyền thuyết hắn chưa gặp qua một lần, ở chỗ này lại có khoảng mấy chục vạn!

Trên giá sách bầy đặt, nơi nào cũng có.

Càng ở cuối cùng, dường như càng là thứ tốt?

Nhưng cái Sở Dương cần nhất, đây rồi. Hắn thấy được một cái ngọc giản, phía trên ánh huỳnh quang lóe lên có mấy chữ viết.

Sở vị Đạo.

Tổng cộng cũng chỉ được ba chữ như vậy.

Sở Dương không chút do dự tiến lên một bước, đem cái ngọc giản này cầm trong tay, sau đó thả ra thần thức xem xét.

"Từng có người nói, đạo khả đạo phi thường đạo; tuy nhiên, nói như thể nào mới đúng, như thể nào là phi thường đạo?Đạo chính là đạo, người cùng người bất đồng, đạo cùng đạo bất đồng...."

"... Một người tồn tại hậu thể luôn luôn có một cái Đạo. Tuy nhiên có người sai liền cả đời bị hủy; có người đúng, nhưng bỏ dở nửa chừng, cũng là việc đáng tiếc...."

"... Từ cổ chí kim, chúng sinh; người nào có thể chân chính nắm được Đạo của mình? Mà không hối hận tiêu sái đi xuống..."

"... Lựa chọn Đạo của mình như thể nào đây?"

Sở Dương nhìn đến đây, cũng biết, đây chính là cái mình muốn tìm. truyện được lấy tại htruyen.com

Mình muốn tìm là Đạo của mình, mà ở trong đó nội dung, có thể trợ giúp bản thân. Tìm được Đạo của mình rồi, siêu việt Đạo của mình là có thể ban ơn cho người bên cạnh mình.

Hồng nhan, huynh đệ, cha mẹ, người nhà của mình...

Sau đó hắn phóng ra tự thân thần thức lực lượng, hoàn toàn đem một khối ngọc giản bao phủ lại. Nhưng ngay sau đó, cũng cảm giác được thần thức một trận kịch liệt rung chuyển, nội dung trong ngọc giản giống như là trường giang đại hà vậy, mãnh liệt cuồn cuộn tràn vào đầu óc của hắn.

Bên trong nội dung, không biết có bao nhiêu, thế nhưng hình như là vô cùng vô tận vậy.

Sở Dương nhắm mắt lại, chậm rãi thu nạp, từng giọt thu nạp, không có bỏ qua cho bất kỳ một điểm nào...

Phía ngoài, vị bạch y thanh niên tự đáy lòng thở dài một tiếng nói: " cửa thứ ba, hoàn mỹ thông qua! Ngay cả chính mình cũng không nghĩ tới, hắn thật sự lại ở chỗ này dừng lại, Hơn nữa ở chỗ này lựa chọn một ít đồ."

Bạch y thiểu nữ nhẹ giọng hỏi nói: "Nếu là ta nhớ không sai, đây chính là do ngươi viết sao? Hơn nữa cũng là quyển duy nhất trong cả thư viện này do ngươi viết."

Bạch y thanh niên khẽ gật đầu nói: "Chính xác! Đây chính là do ta viết! Mà sau khi viết xong một quyển này, ta mới chánh thức bước chân vào vô thượng Đại đạo!"

"Nhưng một quyển này nói cho cùng không phải là võ đạo, thậm chí căn bản là cũng không thuộc về phạm vi võ đạo gì đó a." Bạch y thiếu nữ nói: "Nơi này cũng chỉ có cảm ngộ của ngươi mà thôi."

" Đúng, nội dung cũng không đơn thuần thuộc về võ đạo, nhưng là bao hàm tất cả... Đạo." Bạch y thanh niên nhàn nhạt cười cười nói: "Thật ra thì nhận được một quyển này chẳng khác nào là chiếm được nửa thư viện rồi!"

Bạch y thiểu nữ kinh ngạc trợn to hai mắt.

"Hiện tại, nhìn kể tiếp cửa thứ tư đi." Bạch y thanh niên ánh mắt lóe lên nói: "Nếu hắn thật sự có thể đủ... Như vậy, Sở Dương này thành tựu tương lai sẽ không kém hơn bất luận kẻ nào."

"A? Không phải là chỉ có tam quan sao? Làm sao còn có cửa thứ tư?" Bạch y thiểu nữ có chút kinh ngạc nói.

"Mỏi mắt mong chờ sao." Bạch y thanh niên mỉm cười nói: " cửa thứ tư chỉ có hắn mới sẽ xuất hiện."

Trong tấm hình, Sở Dương an tường nhắm mắt lại, dốc lòng tiêu hóa kiến thức khổng lồ trong ngọc giản, một hồi lâu sau, tia sáng do ngọc giản tản mát ra rốt cục dần dần yếu bớt, cuối cùng, chỉ còn lại một tiếng vang nhỏ.

Ngọc giản lặng yên không một tiếng động hóa thành mảnh vụn.

Vô số mảnh vụn từ ngón giữa chảy xuống.

Đang ở trong cục Sở Dương thật dài thở một hơi.

Cái ngọc giản lại là duy nhất, nếu không thể tiếp nhận được sẽ tạo hành vĩnh khuyết điểm khó khăn đền bù được.

Tin tức khổng lồ bên trong làm cho Sở Dương cảm giác mình dường như đột nhiên tiến vào trong 1 cái bảo khố.

Hắn mặc dù biết đây chính là đồ mình muốn tìm nhưng không có nghĩ đến, bản thân từ bên trong lại thu hoạch được nhiều như vậy, lớn như vậy.

Trong đó có rất nhiều lý luận, cũng là những điều bản thân chưa hề thấy, lần đầu thấy qua.

Tỷ như một câu.

"Có nhiều thứ có thể phát triển tràn lan, bởi vì đại chúng cần. Nhưng lếu là đồ vật tầng cao nhất cũng bắt đầu phát triển tràn lan, như vậy cái thế giới này cao tầng... Toàn bộ biến thành tầm thường."

Những lời này làm cho Sở Dương vỗ án tán dương!

Cũng tỷ như lấy Cửu Kiếp Cửu Trọng Thiên tâm pháp mà nói, cố thiên là tu luyện tâm pháp thượng thừa nhất mà Sở Dương hiện nay biết được, nếu toàn bộ đại lục ai cũng có một quyển sách này mà nói, như vậy... Chỉ sợ không có bất kỳ người nào có thể tu luyện tới đỉnh phong!

Người, luôn là muốn độc nhất vô nhị.

Bản thân ta có, người khác cũng có, vậy thì không gì lạ, ít nhất chẳng íhải phát từ đáy lòng quý trọng...

"... Đạo là tâm của ngươi. Lòng của ngươi hướng tới cái gì là Đạo?"

"Như thể nào đi tìm, như thể nào nắm chặc."

Trong ngọc giản tất cả tin tức hoàn toàn không có bất kỳ công pháp lào, trái ngược lại là các loại vụn vặt cảm ngộ của một người qua năm háng lâu dài, tích lũy mà thành.

Nhưng những thứ vụn vặt cảm ngộ này cũng là bao hàm toàn diện, bất kỳ hành nghề, bất kỳ tu vi, bất kỳ cảnh giới, bất kỳ thiên địa, bất kỳ huyền bí, đều có đọc lướt qua.

Trong đó ghi lại mỗi một câu nói, cũng là khiến người tỉnh ngộ. Sở Dương nhắm mắt lại, trong lòng cảm khái không thôi.

Đây mới thật sự là thứ bản thân cần!

Nếu là ở trong đó phát hiện ra thần công gì, cho dù là từ cổ chí kim rên trời dưới đất đệ nhất thần công, cho dù là vượt qua Cửu Trọng thiên Thần Công nhiều vô số kể... Nhưng thủy chung là đường người chác đã đi qua, đi đến rồi. Đi tới cuối đường.

Bản thân ngay cả lại đi một lần nữa, cũng bất quá là giẫm lên dấu chân của người khác mà thôi. Lúc đó coi như là thành tựu cao tới đâu, cũng có cực hạn, Hơn nữa trên tâm lý thủy chung sẽ có một tầng bóng ma.

Chung quy cảm giác phía trước có một người bản thân không thể vượt qua, vĩnh viên cũng khó mà siêu việt được.

Nhưng quyển sách này, cố nhiên không có cao thâm tu hành pháp môn, chỉ là đạo của bản thân người đó, đi con đường thuộc về mình, đường hoàn toàn mới. Như vậy, đường của ta, tiền phương của ta trống rỗng, ta muốn đi tới chỗ nào liền đi tới chỗ đó.

Con đường đó không có cuối cùng.

Đến tu vi của Sở Dương hiện tại, cái chân chính cần nhất chính là chỗ này

Nhận được phần tâm đắc, Sở Dương đã là hài lòng rồi.

Sau đó hắn lập tức xoay người, không dừng lại, đi ra ngoài.

Trong phòng, Bạch y thiểu nữ kinh ngạc nhìn Sở Dương nói: "Ngươi không phải là cho hắn hai cuốn sách sao? Hắn làm sao chỉ nhìn một quyển mà đã muốn đi rồi? Hoàn toàn không có lưu luyến!"

Bạch y thanh niên lấy ánh mắt thưởng thức không che dấu nhìn Sở Dương, nói: "Đây chính là cửa thứ tư của hắn, đã hoàn mỹ qua cửa. Thần nhi, trong tương lai mấy năm sau, trong cái thiên địa này chỉ sợ sẽ xuất hiện một cái đỉnh cường giả! Cùng chúng ta cùng nhau bất tử bất diệt, vĩnh hàng tồn tại, chưởng khống Thiên Đạo, duy ngã độc tôn!"

"Cửa ải này là.." Bạch y thanh niên nhìn Sở Dương đi ra bên ngoài mỉm cười nói: "Tham!"

Bạch y thiểu nữ hiểu rõ gật đầu.

Đúng vậy, Sở Dương không những không tham, hơn nữa đối với sự tham lam đạ'có sự tiết chế đã đến trình độ nghiêm khắc.

Bạch y thanh niên vươn tay, đem thiếu nữ ôm vào trong ngực, nói: "Thần nhi, ngươi hiện tại trở nên ngốc hơn rồi sao "

Bạch y thiểu nữ tu tu cười cười.

"Ta biết, những vấn đề này ngươi cũng hiểu, nhưng, ngươi vẫn muốn hỏi ta, là giả vờ không hiểu, thật ra thì chính là vì để cho ta trò chuyện nhiều hơn..." Bạch y thanh niên nhẹ giọng thở dài nói: "Những năm nay, không riêng gì ta, các ngươi cũng cảm giác được tịch mịch, chúng ta thật sự cũng quá tịch mịch rồi. Bất quá... Ngươi không cần phải lo lắng cho ta, ta không sao, thật không có chuyện gì đâu."

Thiểu nữ tuyệt sắc trên mặt lộ ra một phần an tâm nói: "Chỉ cần ngươi không có chuyên gì, chúng ta tất cả đều hạnh phúc, điểm này chúng ta sớm có chung nhận thức rồi a."

Bạch y thanh niên cười ha ha nói: "Ngươi không có cảm thấy, ngày ngày nhìn đám tiểu tử kia hồ nháo, thật ra thì cũng là niềm vui thú sao?"

Bạch y thiểu nữ tràn đầy đồng cảm gật đầu.

"Còn có, mỗi một thời gian ngắn, sẽ có người mới bổ sung vào, có thể náo nhiệt hơn một chút."

Bạch y thiểu nữ kiều diễm trên mặt lộ ra vẻ mỉm cười nói: "Thật ra thì hiện tại so sánh với trước đã khá hơn nhiều lắm rồi... Nhất là, kể tò khi Quân Mạc Tà tên tà dặm tà khí, làm việc vô pháp vô thiên kia đi tới sau, phiến thiên địa này đã ồn ào thêm rất nhiều rồi..."

"Ngươi nào biết, tên này đã làm cho những người khác kêu khổ thấu trời... Tên hiện tại học trộm đồ..." Bạch y thanh niên bất đắc dĩ cười nói: "Nghe nói Tiểu Thất đã trốn nhà đi, đánh chết cũng không cùng Quân Mạc Tà làm hàng xóm, thật lòng thương không nổi a..."
 

Bình luận

Back to Top