|
|

Chương 2514: Huynh đệ, cho ngươi một con đường!


Chỉ có đến cấp độ này rồi mới có thể biết được, tiến thêm một bước là khó khăn như thế nào.

Cửu Trọng Thiên Khuyết truyền thống đường xá tu hành đã biết, chạy tới cuối, còn muốn đi về phía trước, nhất định phải mình mở con đường mới, đi lên con đường chưa ai từng bước lên nhưng mở một cái đường mới có bao nhiêu khó khăn?

Là một việc khó có thể tưởng tượng nổi.

Cho nên lịch đại Cửu Trọng Thiên Khuyết đỉnh núi cường giả cao thủ, ở chỗ này dừng bước.

Dĩ vãng đã từng có thật nhiều người đã từng muốn tái tiến một bước, nhưng, tuyệt đại đa số người, lại chỉ có thể mê võng đi đến xông lên, cuối cùng cũng là hỉnh thần câu diệt...

"Nhàn thoại nói ít, hiện tại, mọi người phân ra, ta đem lĩnh ngộ của mình nói một lần." Sở Dương nói: "Chẳng qua là rốt cuộc có thể lĩnh ngộ bao nhiêu, phải nhìn chính cơ duyên của các ngươi, tất cả mọi người tranh thủ trong thời gian ngắn nhất, làm cho tu vi của mình càng tiến một bước, tin tưởng đối với việc thống nhất Cửu Trọng Thiên Khuyết, cho tới đối kháng thiên ma, cũng sẽ đưa đến tác dụng thật lớn."

Mọi người cùng nhau tước dược.

Thứ nhất tiến vào, là Mạc Thiên Cơ.

"Thiên Cơ, ngươi tu luyện chính là nắm giữ thiên hạ, cái công pháp này ảo diệu thần kỳ, tu vi đến chân chính độ cao đủ để đoạt thiên tạo hóa huyền bí." Sở Dương châm chước thật lâu, nói: "Nhưng ngươi có nghĩ tới hay không, cái công pháp này tại sao có nắm giữ thiên hạ đây?"

Mạc Thiên Cơ trầm tư, nói: "Ý của ngươi là..."

Sở Dương nói: "Nắm giữ thiên hạ... Hiển nhiên là không hoàn toàn, ngươi nếu là chỉ cầu nắm giữ thiên hạ... Như vậy, trên không trung thì sao đây?"

Mạc Thiên Cơ đột nhiên ngơ ngẩn!

Như vậy, trên không trung thì sao đây?!

Năm chữ này đối với người bình thường mà nói, có lẽ chẳng qua là trò cười nhưng đối với cho Mạc Thiên Cơ mà nói, nó giống như một đạo tia chớp trực tiếp bổ tới tâm linh!

Tâm linh xưa nay bình tĩnh không gợn sóng vào giờ khắc này ba đào mãnh liệt, khó khăn dừng lại nghỉ.

Đúng vậy thường thường mọi người trong lòng cũng có một chỗ nhầm lân, đó chính là: Chưởng khống thiên hạ, chẳng khác nào là chưởng khống tất cả!

Hết thảy người, vật!

Nhưng có rất ít người có thể nghĩ đến: Thiên hạ, cái từ này nội hàm thật ra thì chẳng qua là dưới Thương Thiên mà thôi! Mà Thương Thiên có dưới thỉ tự nhiên là còn có trên Thương Thiên!

Có hạ sẽ có thượng!

Đây vốn là nhân gian chí lý!

Trẻ 3 tuổi cũng hiểu đạo lý này!

Ngươi chẳng qua là nắm giữ thiên hạ, bản thân rơi xuống trình độ tiểu thừa.

"Điểm này ta hiểu." Mạc Thiên Cơ tối nghĩa há miệng, trong mắt phát ra quang mang nhẹ giọng nói: "Chẳng qua là, ta phải làm như thế nào đi nắm giữ... trên không trung đây?"

Sở Dương trầm giọng nói: "Ngươi nói, cái 'Thiên hạ" này có phải có sinh mệnh hay không đây?"

Mạc Thiên Cơ nghe vậy ngơ ngẩn.

Sở Dương đột nhiên nói lời này hoàn toàn không có ăn khớp, ngữ pháp cũng là không thông, có thể ngữ khí của hắn trịnh trọng như vậy, trịnh trọng đến mức Mạc Thiên Cơ kìm lòng không được cũng ngưng trọng.

"Thiên hạ... Mài mãi trường tồn, ngay cả suy bại phồn vinh ngay cả thay đổi triều đại, nhưng thủy chung tồn tại... Có không phải là nói..." Cái 'Thiên hạ,... Thật ra thỉ cũng có sinh mệnh đây?"

"Giả thiết 'Thiên hạ, là một sinh mệnh; như vậy "Trên không trung" có phải hay không?" Sở Dương chậm rãi nói: "Chúng ta có thể cho là... Thiên hạ, cùng trên không trung thật ra thì chính là cùng chung một sinh mệnh hay không đây? giống như người, có trước ngực, cũng có phía sau lưng, ngay cả hắn đem trước ngực tu luyện đến trình độ kim cương bất hoại vạn kiếp Bất Diệt, nhưng vẫn phải diết: Tại sao? Bởi vì hắn không biết, hay hoặc là nói không hoàn chỉnh."

"Thiên hạ cùng trên không trung, dựa vào lẫn nhau, không có 'Trên không trung, công pháp của ngươi hay tu vi của ngươi đã sớm định là không hoàn toàn đây?"

Sở Dương trầm giọng nói.

Một hồi lâu sau, Mạc Thiên Cơ cau mày suy tư thoáng như mộng du vậy từ trong phòng Sở Dương đi ra, một đường nói lẩm bẩm như dở hơi vậy.

Đánh chuông không cần dùng trọng chùy!

Đối với người như Mạc Thiên Cơ thật ra thì cũng chỉ là cần mấy câu nói, hắn có thể hoàn toàn hiểu được.

Dĩ nhiên, có thể tái tiến được một bước hay không vẫn cần dựa vào chính hắn, ngay cả có thiên đại cơ duyên, vẫn là cần bản thân cố gắng.

Người thứ hai đi vào, là Đổng Vô Thương, Đổng Vô Thương là người ở trong các vị huynh đệ có lực chiến đấu mạnh nhất. Text được lấy tại Truyện FULL

"Vô Thương, hạng người gì có thể không bị đả thương?"

Sở Dương câu nói đầu tiên làm cho Đổng Vô Thương sửng sốt, một hồi lâu, đáp nói: "Không có người nào có thể không bị đả thương?!"

" Đúng, ngươi nói rất đúng, toàn bộ là không ai có thể thật sự không có bị đả thương, nhưng có đồ như vậy đó, có thể không có bị đả thương, không thể tưởng tượng nổi nổi sao, nhưng loại vật đó thật tồn tại." Sở Dương trì hoãn nói.

Đổng Vô Thương hỏi nói: "A? Thật sự có sao? lão đại ngươi nói mau, cái gì có thể Vô Thương? ta muốn thừa nước đục thả câu!"

Sở Dương mỉm cười, thản nhiên nói: "Đạo! Đạo, có thể không có bị đả thương."

Đổng Vô Thương trầm mặc thật lâu, nói: "Đạo? Cái gì Đạo? Đại đạo? Thiên Đạo? Đao Đạo?"

"Cũng không có bị đả thương!" Sở Dương từng chữ nói: "Phàm là những thứ ngươi nói, cũng không có bị đả thương, Đạo đều không bị đả thương."

"Đạo đều không bị đả thương? Đạo đều không bị đả thương..." Đổng Vô Thương nhất thời không ngừng nhắc lại lời Sở Dương nói.

"Chính xác, chính là Đạo đều không bị đả thương, hơn nữa... Đạo, đều có mạng!" Sở Dương lại nói: "Sinh mệnh!"

"Đạo không có bị đả thương? Đạo có mạng? Đạo không có bị đả thương, Đạo hữu mệnh..." Đổng Vô Thương càng thêm nghi ngờ, lâm vào nặng nề suy tư.

Sở Dương nói tiếp: "Thiên có khi tàn, Đạo lại vô tận, cũng không bị đả thương..."

Khi Đổng Vô Thương đi ra, cũng như Mạc Thiên Cơ vậy khuôn mặt trầm tư.

Mà trên người cái loại uy mãnh bén nhọn khí thế kia cũng đà có điều thu liễm.

Không hề bén nhọn cương mãnh, cũng là thêm trầm ngưng nội liễm.

Sau đó là Tạ Đan Quỳnh, sau đó là Kỷ Mặc, La Khắc Địch, Nhuế Bất Thông, cuối cùng, Sở Dương lại hỏi tình huống Tự Nương cũng để chỉ điểm, lại có là Mặc Lệ Nhi, đối với Mặc Lệ Nhi, Sở Dương tự nhiên là biết gốc biết rễ nên hoàn toàn hiểu rõ, chỉ điểm càng thêm thuận buồm xuôi gió.

Sau đó, Sở Nhạc Nhi, Mạc Khinh Vũ...

Sở Dương bản thân nhớ kỹ Sở vị Đạo: Đối với huynh đệ tỷ muội nên đi hướng nào trong lòng sớm đã có.

Nhưng Sở Dương hiện tại không thể gióng trống khua chiêng nói ra, chỉ có thể không ngừng để gợi mở, kích phát bọn họ linh cảm, để cho chính bọn hắn đi tìm con đường của riêng mình.

Đây mới thực sự là con đường của bọn hắn.

Nếu là Sở Dương trực tiếp điểm ra, vậy thì biến thành bọn họ đi theo con đường của Sở Dương mà không phải là đường do bọn hắn lục lọi ra. Trong chuyên này, mặc dù chỉ có một chút khác biệt nhưng kết quả lại là bất đồng thật lớn!

Rất có thể có quan hệ đến cả đời thành tựu của mỗi người!

Quyển sách kia, Sở Dương còn đang tìm hiểu, càng hiểu lại càng cảm giác được sự hiểu biết của mình chân chính là quá ít...

về phần Thiết Bổ Thiên cùng Ô Thiến Thiến, hiện tại mặc dù tu vi tăng nhiều, nhưng còn xa xa không có tới trình độ của đám người Mạc Thiên Cơ, cái loại đường càng chạy càng hẹp, càng chạy càng khó xoay mình. Dần dần không đường có thể đi cho nên tạm thời không cần Sở Dương chỉ điểm.

Kế tiếp một thời gian ngắn, mọi người mặc dù lòng như lửa đốt, muốn đi ra ngoài, nhưng, bởi vì vết thương cũ còn chưa hoàn toàn khỏi hẳn, ngoài ra căn bản mọi người bị Sở Dương sờ động tâm cảnh, mỗi người cũng cần vững chắc tự thân cảnh giới, ngay tại lúc này một khi phân tâm, phá vỡ phần cảm ngộ này, không những làm cho tiến bộ lần này toàn bộ đều dừng lại, hơn nữa có thể có tạo thành hậu quả cả đời dừng bước.

Cho nên mọi người ngay cả gấp gáp, thực sự muốn biết phía ngoài rốt cuộc tình huống như thể nào lại cũng chỉ có nỗ lực kiềm chế tâm tình, làm cho mình hoàn toàn để xuống, toàn tâm đầu nhập vào tỉm hiểu, hy vọng có thể sớm một chút đột phá.

Bao gồm Mạc Khinh Vũ ở bên trong, mỗi người cũng đang bế quan, đau khổ suy tư về con đường của mình.

Sau khi Sở Dương hoàn toàn khôi phục hơn nữa lần này tiến thêm một bước, bất kể là thân hay là tâm hoàn toàn buông lỏng, đám người Ô Thiến Thiến cùng Thiết Bổ Thiên một cách tự nhiên thành người rỗi rành nhất.

Mỗi một ngày, mỗ Diêm vương cũng sẽ mang theo hai vị mỹ nhân ở Hồ Tâm Đảo xem ngắm phong cảnh, đánh cờ, vui đùa, cuộc sống gia đình tạm ổn trôi qua dễ chịu.

Có Sở Dương ở chỗ này chủ trì, linh khí trong trời đất chẳng những không có lưu thất, ngược lại càng ngày càng là nồng nặc, càng ngày càng làm cho người ta cảm giác thư giáo..."

Bốn phía trên núi, bất quá mấy ngày đã có cây cối dài đến tay, cao thấp mấy trượng. Tốc độ phát triển không giống với thực vật phía ngoài.

Ngay cả là cây cối như vậy nhưng ở trên thổ địa này phát triển, trình độ cứng rắn cũng hơn xa đồng loại phía ngoài ngàn vạn lần!

Thậm chí, không chút nào khoa trương mà nói, ở trong này, chất dinh dường của mỗi một gốc cây cỏ, cũng có thể sánh ngang linh dược phía ngoài!

Một cái thanh u thể giới đã dần dần thành hình thức ban đầu.

Ngày này, Sở Dương tâm huyết dâng trào, đem các loại thiên tài địa bảo mầm mống trong không gian do Dược Linh đề cao ra, cầm một nhóm đi ra ngoài, ở trong sơn cốc, lựa chọn một số nơi thích hợp vừa tương đối bí ẩn đem gieo rắc xuống.

Hơn nữa dùng Sinh Mệnh Chi Tuyền hơi thúc một chút.

Ngọc Tuyết Linh Sâm, Cửu u Hoàn Hồn Thảo... Thiên Tuyết Linh chi... Đợi đã...

Sau đó, Sở Dương nhìn những thứ thiên tài địa bảo đang khoe mạnh trưởng thành này nhẹ nhàng mà nói: "Những đồ này sinh trưởng ở chỗ này không biết đối với cái thế giới tương lai sẽ có ảnh hưởng như thế nào... Có lẽ sẽ tạo thành một trường hạo kiếp, có lẽ cũng làm ra một vị cái thể cao thủ, hôm nay một cái cử động lơ đăng này hoặc là có thể trợ giúp cho một kẻ đến sau tạo nên một... đoạn truyền kỳ..."

Thiết Bổ Thiên ôn nhu nói: " Đúng, tin tưởng những đồ này nếu tồn tại, nhất định sẽ có giá trị tồn tại. Bất kể là hạo kiếp hay là thành cao thủ... cũng là cơ duyên của người đời sau..."

Sở Dương gật đầu, tỏ vẻ đồng ý.

Thiết Bổ Thiên nói: "Lấy tu vi trước mắt của ngươi, tin tưởng đà mơ hồ thấy được hình thức ban đầu của Đại đạo, nếu tâm huyết dâng trào, ở chỗ này gieo giống, cũng không phải chính là sớm có dự mưu sao, mà chuyên như vậy... Cũng biểu thị, nơi này tất nhiên tương lai sẽ có một phen gặp nhau và hoà hợp với nhau..."

Tựa hồ là trong tối tăm đã định chuyên này." Thiết Bổ Thiên nói: "Ngươi không cảm thấy sao?"
 

Bình luận

Back to Top