|
|

Chương 2543: Linh giác


"Hôm nay, tại thời khắc đường cùng này mới biết được... Đạo lý này thật sự! Chính là thiên chuy bách luyện mới có thể có được... Chân chính đinh phong chi lộ!"

Cố Độc Hành thở dài tiếc hận nói.

Cố Diệu Linh ôn nhu nói: " Đúng. Thường thường khi chúng ta còn trẻ, có thật nhiều đạo lý, cha mẹ lão nhân ngày ngày dặn dò... Nhưng chúng ta chẳng qua là nghe qua và quên, cũng không từng thật lòng nhận thức, hơn nữa chúng ta còn có thể oán trách bọn họ, quá dài dòng. Đồng dạng chuyện này, nói ngàn tám trăm lần có phiền hay không a... Nhưng đợi đến khi chúng ta chân chính trưởng thành, sau khi chính mình tự mình kinh nghiệm mà ngộ ra đạo lý, thời điểm này mới chánh thức hiểu được... Nhưng thời điểm hiểu ra có lẽ đã quá muộn... Bởi vì đã từng đi qua nhiều đường quanh co, đã từng mất nhiều năm tháng lãng phí... Tuyệt đối sẽ không quay đầu lại được... Cõi đời, thuốc khó khăn tỉm nhất không phải là thuốc hối hận sao?"

Trước sau như một ôn nhu, Tiểu Diệu tỷ giờ phút này vì trấn an tiểu đệ đã nói ra một câu gây cười cực kỳ hãn hữu!

Cố Độc Hành vẫn từ thở dài thật sâu.

Hắn thật tình hồi tưởng nhớ lại, ban đầu Sở Dương đã nói mỗi một câu nói, từng chữ càng nghĩ càng là hối hận.

"Không chỉ có là thủy nhu lực do lào đại đã nói, ngay cả... Thổ trầm ngưng, lào đại thật ra thỉ cũng đã từng nói qua." cố Độc Hành trong ánh mắt có sự nặng nề nhớ lại nói: "Hiện tại ta mới hiểu được, bất kể là dạng kim khí cứng rắn nào, bất kể tại vị diện nào thật ra thì hình thái lúc ban đầu thật ra thì còn không phải là...

"Từ trong đất cơ duyên xảo hợp ngưng tụ ra tới, những đồ... Mới có cái gọi là kim khí! Chỉ có đem kim khí rèn thành tài, mới có binh khí. Không ngừng mà tôi nước, không ngừng mài, mới có thần binh..."

"Mà ở trong chuyên này, tác dụng lớn nhất, thật ra thì chưa chắc chính là do linh khí trên không trung! Chân chính đưa đến tác dụng mang tính quyết định thật ra thỉ xuất thân từ đất, xuất thân từ nước."

"Chỉ có đem ba cái này hợp nhất lại mới thật sự là, càn khôn vô cực, vô địch thiên hạ!"

Cố Độc Hành xuất thần nói: "Đây mới thực sự là, kiếm đạo chân để!"

Cố Diệu Linh cười dịu dàng nói: "Tiểu đệ, ngươi bây giờ có thể đủ ngộ được đạo lý cũng không muộn a. Chỉ chờ ngươi dường thương tốt, thực lực của ngươi, tất nhiên sẽ càng tiến một bước, thể ngộ chân đế, đi về phía trước không còn'cản trở, Đại đạo có thể đi đến, thật nên cao hứng a!"

Cố Độc Hành nhìn nàng, có chút vô lực thở dài.

Bởi vì, hắn biết rõ hiện tại cố Diệu Linh có tâm thái gì, đúng là vì mình mà cao hứng, trong lòng cũng là vui vẻ cùng vui mừng; nhưng, đối với Cố Diệu Linh mà nói lại như là mình khi ban đầu nghe Sở Dương nói những lời này: đó là cảm giác Gió mát quá tai.

Cảm giác có đạo lý, nghe cũng thoải mái, nhưng... Nhưng, có tự mình tự thể nghiệm.

Bởi vì... Cố Diệu Linh đến tột cùng cũng là chưa có trải qua...

Nhưng cố Độc Hành không nói gì..

Bởi vỉ hắn biết, những thứ võ học đạo lý này tựa như nhân sinh đạo lý truyền lưu thiên cổ giống nhau.

Không có trải qua thỉ không để ý. Chỉ có tự mình trải qua, mới sẽ coi lời này là lẽ chí lý, mới có ý nghĩa!

Đây cũng chính là... đạo lý mà toàn bộ đại lục người nào cũng biết, đạo lý người người có nói, nhưng có thể chân chính hiểu được cái đạo lý dễ hiểu này, trong một vạn người, cũng chưa chắc có thể có một!

"Có đạo lý." Cố Diệu Linh cười yếu ớt nói: "Ngươi tiếp tục luyện công chữa thương đi, ta nghĩ biện pháp đi ra xem có thể bắt được một con cá lớn hay không."

"Ngàn vạn lần cẩn thận, không nên phát ra động tĩnh gì mà đưa tới phiền toái không cần thiết." cố Độc Hành cười cười, dặn dò nói: "khúc mắc của ta đã mở, chỉ cần bồ dưỡng mấy ngày là có thể khôi phục hành động tự nhiên, đến lúc đó, sẽ phải nghĩ biện pháp vì Bố Lưu Tỉnh điều trị thân thể một chút... Bố Lưu Tình đã hôn mê mấy ngày, như vậy cũng không phải là biện pháp."

"Biết rồi biết rồi." cố Diệu Linh cười đi ra ngoài, cố Độc Hành chữa thương có tiến cảnh, cố Diệu Linh hoàn toàn yên lòng, nhất thời cảm thấy, cho dù đây là đang ở dưới đất, cũng cảm giác được ánh nắng tươi sáng.

Cố Độc Hành khẽ mỉm cười, tiếp tục luyện công, tiếp tục thu nạp đất, nước nguyên khí, tiếp tục cảm thụ được phân cơ duyên đã từng bỏ qua, cảm thụ được mất mà nay có được lại.

Hắn có thể cảm giác được, theo sự hấp thu của mình, linh khí dưới đất càng ngày càng khổng lồ hướng về thân thể mình tuôn qua... Hơn nữa thân thể mơ hồ nóng lên, cái cảm giác này tuyệt đối chân thật không uổng.

Thường thường luyện một lát công, sẽ cả người xuất mồ hôi.

Hơn nữa càng thêm để cho cố Độc Hành ngoài ý muốn chính là, linh khí dưới đất lại khổng lồ như thế, gần như là sử dụng không hết không cạn!

Năng lượng vô cùng khổng lồ như vậy làm cho cố Độc Hành cảm thấy vô cùng khiếp sợ.

Tựa hồ, linh khí dưới đất so sánh với trên bầu trời còn phải nhiều hơn rất nhiều?

Một cái nhận tri người khó có thể tưởng tượng nổi, bầu trời vô cùng mênh mông, linh khí tự do ở phía chân trời mới thật sự là lấy không hết, dùng không cạn, mà dưới đất, linh khí vốn là khó có thể truyền tới nhất như thế nào lại có thể chứa được số lượng linh khí khổng lồ như thế, thật sự không thể tưởng tượng nổi!

"Có thể hay không., thật ra linh khí vốn là trôi lơ lửng ở trên bầu trời, lâu ngày về sau, một phần trầm xuống tiến vào thổ, bị đại địa thu nạp, mà một bộ phận khác khinh linh thì bay lên, càng bay càng cao... Cuối cùng bay đến không biết nơi nào "

"Như thể mà nói... Chẳng phải là nói... linh khí chúng ta vẫn dùng để luyện công là linh khí trên bầu trời bao la lại là linh khí bần nhất? Còn chân chính bảo tàng chính là trong lòng đất, hoặc là ở thiên ngoại? Chỉ bất quá, tu giả chúng ta thủy chung không tỉnh, chưa từng khai quật những bảo tàng chân chính này?!"

Cố Độc Hành bị cái ý nghĩ của mình làm cho sợ hết hồn.

Lại là một đêm đã qua.

Cố Độc Hành cảm giác, bản thân tu vi tựa hồ khôi phục một chút, hơn nữa thương thể bị Thánh Quân gây ra ở trước mặt trầm ngưng đại khí này đã có mơ hồ muốn bị phá vỡ, hóa giải.

Cảm giác như vậy đê cho Cô Độc Hành mừng rỡ, vui mừng quá đôi!

Có lẽ, chỉ cần cho mình nửa tháng thời gian, bản thân có thể tự hành khôi phục. Hơn nữa đến lúc đó, tu vi của mình nhất định có thể tái tiến một bước, một bước dài, lần này đối mặt Thánh Quân, ngay cả cuối cùng vẫn là không địch lại, ít nhất sẽ không như lúc trước, hoàn toàn không chịu nổi một kích, không có chút sức kháng cự nào.

Song liền vào lúc, trong lúc bất chợt hắn cảm giác được tâm cảnh của mình chấn động lên.

Tựa hồ, có một vật quá sức thân cận với bản thân đang nhanh chóng đến gần, hơn nữa còn là tràn đầy hân hoan vui sướng vọt tới, muốn lao vào ngực của mình!

Cố Độc Hành trong nháy mắt hiểu được ngọn nguồn của cảm giác này là cái gì.

Hắc Long Kiểm!

Kiếm hồn!

Tất nhiên là Hắc Long Kiếm kiếm hồn trở về!

Vui mừng đột nhiên mà tới làm cho cố Độc Hành cơ hồ muốn ngất. Hắc Long Kiếm được bản thân coi là bạn thân mật, mấy ngày qua không có ở bên người, mặc dù mình vân chưa nói, nhưng là tuyệt đối không thích ứng!

Hôm nay lại tìm trở về bản thân, quay về ngực của mình?!

Cảm giác vui mừng này làm cho Cố Độc Hành há có thể không mừng rỡ?

Càng làm cho hắn mừng rỡ chính là, hắn nghe được hai cái thanh âm la lên.

"Cố nhị ca!"

"Ta là Tạ Đan Quỳnh! Ta cùng Vô Thương tới..."

Hai thanh âm này càng làm cho cố Độc Hành cả người run rẩy.

Cơ hồ kích động muốn chảy ra nước mắt.

Huynh đệ của ta!

Các ngươi đã tới sao?!

Hơn nữa còn là mang theo Hắc Long Kiểm của ta mà đến!

Trong đường cùng, trong lúc bất chợt có thể cùng huynh đệ gặp lại, đó là cảm giác gì.

Giờ khắc này, cố Độc Hành quả thực đã muốn la lên nói: "Ta ở chỗ này..."

Nhưng, mới vừa muốn hô ra miệng trong nháy mắt lại chợt dừng lại.

Bởi vì, vào giờ khắc này, một cỗ cảm giác âm lãnh, cực đoan không thoải mái, trong lúc bất chợt dâng lên.

Cảm giác như vậy làm cho cố Độc Hành thoáng cái ngậm miệng lại, hơn nữa lấy động tác nhanh chóng nhất thoáng cái bưng kín miệng cố Diệu Linh muốn lên tiếng la lên hân hoan.

Bởi vì, cổ cảm giác đột nhiên xuất hiện để cho cố Độc Hành toàn thân một trận lạnh như băng! xem tại htruyen.com

Cái loại cảm giác này tựa hồ là... Nhân sinh của ta chạy tới điểm cuối rồi.

Tại sao lại có cảm giác như vậy?

Tại sao có thể có cảm giác như vậy xuất hiện!

Phía ngoài là huynh đệ của ta ở, tuyệt đối là bản thân bọn họ đến, mọi người là huynh đệ lâu như vậy, đừng bảo là lớn tiếng la lên như vậy, coi như là nhỏ giọng thở cũng tuyệt đối không có người nào có thể ở trước mặt mình giả mạo được ai, huống chi là hai người!

Hơn nữa hoàn toàn có thể nghe được, bọn họ giờ phút này trung khí mười phần, tinh thần phấn chấn!

Bọn họ tới đây mục đích đúng là tới đón ta, ta làm sao lại sinh ra cảm giác sinh mệnh đi tới cuối cực đoan như vậy?

Vấn đề này ở nơi đâu? Rốt cuộc ở nơi đâu?

Cố Độc Hành vùi đầu khổ tư, không dám có chút vọng động.

Cảm giác như vậy tới quá đột ngột, quá chân thực, chân thật đến mức để cho Cố Độc Hành không cách nào tiếp nhận được.

Thường thường càng là ở trạng huống trọng thương, người ta cảm giác lại càng là nhạy cảm.

Càng là tu vi mất đi, sự nhạy cảm của thần thức sẽ hơn lúc bình thường mấy lần.

Cảm giác như vậy nếu như không giả, ý nghĩa là ta có tai ách đến, rơi xuống trên người của ta không sao, nhưng nếu như dính líu đến huynh đệ của ta, cũng là điều tới chết cũng khó mà nhắm mắt được, giờ phút này không thể vọng động!

Cố Độc Hành cau mày yên lặng cảm giác, rõ ràng cảm thụ được đám người Đổng Vô Thương lo lắng mang theo khát vọng la lên, cảm thụ được Hắc Long Kiểm khẩn cấp muốn trở lại trong tay mình...

Sau đó, Cố Độc Hành trong lúc bất chợt cả người run lên. Trong ánh mắt của hắn tràn ra tới l tia sáng bén nhọn.

Rốt cuộc đã tìm được, rốt cuộc đã tìm được lý do làm cho mình sinh ra cảm giác kinh khủng kia.

... Thể nhưng là Hắc Long Kiếm của mình!

Làm chủ nhân Hắc Long Kiếm, một tay đề cao kiểm hồn, cố Độc Hành đối với Hắc Long Kiếm của mình cực kỳ quen thuộc, đã đến mức không gì không biết!

Hắn rõ ràng mỗi một phần tạo thành Hắc Long Kiếm, mỗi một điểm tạo thành! Thậm chí, đặc thù của kiếm hồn như thế nào hắn cũng hiểu rõ trong lòng... Hôm nay, kiếm hồn vẫn là kiếm hồn, không có bị phá hư.

Hơn nữa cũng chân chính thực sự muốn gặp lại được bản thân.

Duy nhất cái không thích hợp chính là... Ở bên người kiếm hồn vẫn tồn tại một đoàn lực lượng âm lãnh chí cực, giống như là 1 con độc xà tiềm phục, tùy thời mà động, tìm người mà cắn!
 

Bình luận

Back to Top