|
|

Chương 212: Biến hóa của Huyền Thiên Tông
Về phần tiểu sư muội Lâm Phỉ Vân của Hàn Phong, thiên phú cũng rất khá, lại được hắn chú trọng chỉ điểm, đấu khí cũng đã thành công tiến nhập nhân giai nhất phẩm.
 
Đây là do tiểu nha đầu này bình thường vẫn còn quá ham chơi, Hàn Phong tin tưởng, chỉ cần nàng chịu chăm chỉ, thực lực tuyệt đối sẽ không chỉ có như vậy.
 
Thế nhưng, Hàn Phong cũng không muốn ép buộc nàng, dù sao cả đời này, có hắn tất nhiên sẽ không để ai dễ dàng thương hại tới người bên cannhj mình, do đó cũng không muốn tiểu nha đầu này chịu khổ.
 
Các đệ tử khác tựa hồ cũng được các trưởng lão chỉ điểm, nhất là mấy người Đoạn Nhạc, Triệu Lâm Lâm vô cùng nỗ lực càng được chú trọng bồi dưỡng, thực lực so với ba tháng trước cũng tiến bộ rất lớn.
 
Nếu như nói, đấu khí không có gì biến hóa, duy nhất chỉ có mình Tiêu Linh.
 
Với điều này, Hàn Phong cũng không quá kinh ngạc, dù sao Tiêu Linh trời sinh không thích tu luyện, chỉ vì nàng thân là công chúa hoàng thất nên mới phải học.
 
Sau đó tới tham gia Thiên Thánh Đại Hội, một phần vì Huyền Thiên Tông xác thực tìm không được đệ tử thích hợp dự thi, còn lại là vì nàng hy vọng mình có thể giúp Hàn Phong một tay.
 
Chỉ là, trong ba ngày này, Hàn Phong vắt hết óc, rốt cục giúp Tiêu Linh nghĩ được một hai biện pháp tốt đẹp.
 
Tiêu Linh không thích tu luyện, nhưng lại rất chăm chỉ luyện đánh đàn, vì vậy Hàn Phong tìm trong ký ức của mình, rốt cuộc tìm được một môn tâm pháp có thể lợi dụng tài đánh đàn của nàng.
 
Kỳ thực môn tâm pháp này do một địa giai cao thủ sử dụng, tên là Huyễn Âm Thần Quyết. Khi Hàn Phong gặp phải tên địa giai cao thủ này, bản thân đã có thực lực địa giai đỉnh phong.
 
Do đó sau khi đánh bại đối phương, cũng vô ý tìm được môn Huyễn Âm Thần Quyết này trên người hắn.
 
Môn tâm pháp này kỳ lạ ở chỗ Hàn Phong chỉ tìm hiểu một thời gian ngắn, đã đại khái nắm rõ ảo diệu bên trong.
 
Nói đơn giản một chút, Huyễn Âm Thần Quyết chính là một loại tâm pháp quỉ dị, lợi dụng sóng âm trực tiếp xâm nhập não bộ đối phương, trực tiếp đả thương tinh thần. Phải biết rằng, hôm nay đại lục, phương pháo tu luyện đấu khí cơ bản đều dùng tu luyện lực lượng là chính, mà tu luyện tinh thần tựa hồ ít tới thương cảm.
 
Dù sao trên đại lục yêu cầu đối với tinh thần không quá coi trọng, duy nhất cần đến tinh thần lực chính là luyện dược cùng luyện khí.
 
Thế nhưng hai loại chức nghiệp này căn bản không phải công kích, do đó thế nhân đối với phương diện tinh thần tự nhiên kém phòng ngự hơn rất nhiều.
 
Đương nhiên, điều này cũng không phải là tuyệt đối. Kỳ thực tu vi càng cao, tinh thần lực cũng sẽ đề thăng theo.
 
Nếu như lúc trước Hàn Phong gặp phải tên địa giai cao thủ sử dụng Huyễn Âm Thần Quyết, không nhờ thực lực vượt xa đối phương, có lẽ đã phải chịu thua.
 
Do đó, Hàn Phong đối với môn Huyễn Âm Thần Quyết này có thể nói là ghi nhớ rất kỹ.
 
Chỉ là, lúc trước tên địa giai cao thủ kia sử dụng Huyễn Âm Thần Quyết chủ yếu là dùng âm thanh để dẫn động đấu khí tiến hành công kích Tinh Thần Hải của đối phương.
 
Hiển nhiên như vậy cũng không thích hợp với Tiêu Linh, do đó Hàn Phong lập tức khổ tư suy nghĩ, trải qua ba ngày lúc này mới cải tiến được Huyễn Âm Thần Quyết.
 
Ngoài phần cốt lõi Hàn Phong tự nhiên là vô pháp cải biến, còn lại hắn chỉ đem môn Huyễn Âm Thần Quyết này cùng tiếng đàn của Tiêu Linh kết hợp lại, không ngờ hiệu quả so với trước kia thần kỳ hơn nhiều.
 
Do đó sau khi thay đổi, tính công kích của Huyễn Âm Thần Quyết giảm đi rất nhiều, cơ bản vô pháp trí mạng.
 
Thế nhưng bù lại nó cũng giảm bớt cảm giác của địch nhân, đồng thời đối với những kẻ có thực lực thấp hơn còn có thể sản sinh ảo giác.
 
Quan trọng nhất là chỉ cần đấu khí đủ để chống đỡ, lại phối hợp với tiếng đàn của Tiêu Linh, Huyễn Âm Thần Quyết hoàn toàn có thể tiến hành công kích trên diện rộng, năng lực kinh khủng như thế, cũng khiến Hàn Phong vui mừng quá đỗi.
 
Hàn Phong tin tưởng, chỉ Tiêu Linh có thể nắm giữ môn tâm pháp này, tương lại tất sẽ khiến cả đại lục phải khiếp sợ.
 
Sau khi thử nghiệm sơ bộ thành công, Hàn Phong liền dạy môn Huyễn Âm Thần Quyết này cho Tiêu Linh, ban đầu nàng cũng không quá mức lưu ý, chỉ là sau khi xem thoáng qua, đôi mắt đẹp cũng hiện lên vẻ ngạc nhiên.
 
So với kẻ chẳng hiểu gì về âm nhạc như loại này, Tiêu Linh đối với loại tâm pháp có quan hệ với âm luật này chỉ cần liếc nhìn là đã thông hiểu.
 
Chỉ hơi xem qua vài lần, Tiêu Linh liền phát hiện chỗ ảo diêu của Huyễn Âm Thần Quyết, chẳng qua, Tiêu Linh khác với Hàn Phong, nàng lưu ý hơn cả là nó có thể trợ giúp tài đánh đàn của mình.
 
Khi biết được môn tâm pháp này là do Hàn Phong sáng chế, Tiêu Linh càng thêm sùng bái hắn tới tột đỉnh, khiến Hàn Phong không khỏi có chút chột dạ.
 
Hiển nhiên, Tiêu Linh cũng nhìn ra môn Huyễn Âm Thần Quyết này không chỉ có thể làm cho tiếng đàn của nàng, còn giúp đỡ tài đánh đàn của nàng đề thăng.
 
Hàn Phong nhìn thấy nàng chuyên chú si mê như vậy, cũng lắc đầu cười, rồi rời khỏi để không quấy rầy tới nàng.
 
Trong hai tháng ngắn ngủi, Hàn Phong đối với tình hình hiện tại của Huyền Thiên Tông cũng hết sức hài lòng, dựa theo trạng thái phát triển này, sau hai năm, chắc hẳn chỉnh thể thực lực có thể tới gần một vài nhất lưu thế lực hơi yếu.
 
Nếu như, hai năm qua, Huyền Ky Tử thật sự đột phá thành công thiên giai chi cảnh, đối với Huyền Thiên Tông mà nói không thể nghi ngờ là điều đáng mừng nhất.
 
Về phần bản thân Hàn Phong, hôm nay đấu khí của hắn đã là địa giai cửu phẩm, lấy lý giải của hắn đối với thiên giai chi cảnh, muốn trong hai năm tiến nhập thiên giai cơ bản không có gì khó.
 
Cho tới nay, Hàn Phong có thể không ngừng vượt cấp khiêu chiến, do đó tốc độ tu luyện vượt xa thường nhân, không chỉ lợi ích từ việc sống lại, cộng thêm tu luyện công pháp nghịch thiên đối với trùng kích phẩm cấp đã quá mức quen thuộc.
 
Nhưng Hàn Phong hiểu rõ, nguyên nhân chính là nhờ Tiên Thiên đấu khí.
 
Có tất cả những nhân tố này, mới có thể giúp Hàn Phong đạt được thành tự như hiện tại.
 
Một khi hắn tiến nhập thiên giai, như vậy kinh nghiệm kiếp trước đã vô ích, mà Tiên Thiên đấu khí lại càng không cần vì mỗi thiên giai cường giả đều có.
 
Kể từ đó, toàn bộ ưu thế của hắn liền không còn tồn tại nữa. Như vậy về sau, tuy hắn là một thiên giai cường giả nhưng so với thiên giai cường giả phổ thông có gì khác nhau?
 
Nửa tháng kế tiếp, Hàn Phong không ngừng suy nghĩ về vấn đề này, nhưng vẫn không nghĩ ra được biện pháp tốt.
 
- Có lẽ hiện tại nghĩ tới những điều này vẫn còn quá sớm, hoặc giả đến khi trở thành thiên giai lại tiếp tục suy nghĩ cũng không muộn.
 
Hàn Phong lẩm bẩm nói.
 
Kỳ thực, dù cho mất đi ưu thế lúc trước, chỉ cần có thể tiến nhập thiên giai chi cảnh, lấy tuổi tác của Hàn Phong cũng đã vượt xa những kẻ khác, làm sao không phải là ưu thế của hắn, huống hồ hắn còn là một luyện dược đại sư, do đó vấn đề mà hắn lo lắng có chút vớ vẩn.
 
Hàn Phong cũng tự giễu mà cười rộ lên, thầm mắng mình quá mức tham lam.
 
Lấy nửa tháng, Hàn Phong rốt cuộc nghĩ thông chuyện này. Kế tiếp, hắn muốn chuẩn bị để hiện tại mình tiến nhập thiên giai.
 
Trong nửa tháng, tuy rằng hắn cơ bản đều suy nghĩ, thế nhưng vẫn không đình chỉ tu luyện đấu khí, Hàn Phong đã có dự cảm, qua một thời gian nữa, đấu khí của hắn có thể đạt được địa giai đỉnh phong.
 
Chỉ cần đấu khí đạt được địa giai đỉnh phong, hắn chuẩn bị lập tức trùng kích thiên giai chi cảnh.
 
Đương nhiên, trước đó, hắn cần vì bản thân luyện chế một viên cửu phẩm đan dược.
 
Đây không giống với Đoạt Thiên Đan lúc trước thay Huyền Ky Tử luyện chế. Hàn Phong đối với người bên cạnh cũng không keo kiệt, tự nhiên đối với bản thân càng không phải nói.
 

 

Bình luận

Back to Top