|
|

Chương 213: Chuẩn bị trước thiên giaiLần này hắn muốn luyện chế chính là cực phẩm trong cửu phẩm đan dược Thánh Linh Đan.
 
Từ khi ở Thiên Thánh Đại Hội, Hàn Phong sở dĩ không tiếc cùng Tinh Hải Các kết thành hận thù, cũng muốn thu được Bích Linh Cổ Chi, chính vì nó là thuốc dẫn then chốt để luyện chế Thánh Linh Đan.
 
Mà hai vị thuốc dẫn khác, một trong số đó là Thiên Địa Thánh Quả thu được tại Thiên Thánh Đại Hội, cái còn lại là Băng Ngọc Linh Quả mà hắn phải tới tận Băng Tuyết Các xa xôi dùng Thất Sắc Tuyết Liên đổi lấy.
 
Trừ ba loại thuốc dẫn cực kỳ trân quý này ra, dược liệu phụ trợ còn lại cũng đều là dược liệu quý hiếm.
 
Có thể nói, Hàn Phong vì lần này có thể thuận lợi tiến nhập thiên giai chi cảnh đã bỏ ra đại giới, tuy nhiên tất cả chuyện này tự nhiên đều là đáng giá.
 
Kỳ thực, nếu như có thể, Hàn Phong sớm đã muốn thay Huyền Ky Tử luyện chế Thánh Linh Đan, đáng tiếc tài liệu thực sự quá mức khó tìm, nên hắn đành lùi lại một bước, luyện chế Đoạt Thiên Đan.
 
Bất quá, Đoạt Thiên Đan cũng đã là vô cùng trân quý rồi.
 
Sau khi đem toàn bộ tài liệu chuẩn bị đầy đủ, Hàn Phong nói với mọi người một tiếng, sau đó lại nhốt mình trong luyện dược phòng.
 
Trông thấy đống tài liệu cực kỳ trân quý bày trước mặt, Hàn Phong cũng nhịn không được thở dài, nhớ năm đó, hắn cũng là địa giai đỉnh phong, phải mất tròn ba mươi năm, mới đột phá thiên giai chi cảnh, lấy năng lực của hắn khi ấy căn bản không thể thu thập đủ tài liệu trân quý như thế.
 
Hôm nay có mấy thứ này trợ giúp, hắn đối với thiên giai chi cảnh tự nhiên càng thêm nắm chắc.
 
Liên tiếp hai lần luyện chế cửu phẩm đan dược, hôm nay Hàn Phong luyện chế càng thêm thuận buồm xuôi gió.
 
Hít một hơi thật sâu, trong luyện dược phòng tràn đầy mùi dược liệu. Sau khi ngửi mùi vị quen thuộc này, Hàn Phong bắt đầu luyện chế Thánh Linh Đan.
 
Bàn tay dán trên lô đỉnh, Hàn Phong khống chế đấu khí chậm rãi theo cánh tay truyền vào trong.
 
Trong tích tắc, nguyên bản hỏa diễm trong đỉnh lô ôn hòa, nhất thời trở nên có chút mãnh liệt, theo Hàn Phong không ngừng quán đấu khí, hỏa diễm từ màu hồng chuyển sang màu lam, sau đó thành tím, cuối cùng biến thành màu trắng.
 
Lúc hỏa diễm màu trắng sữa hình thành, Hàn Phong bỏ một tay ra, thuận thế đem tài liệu trên bàn bỏ vào lô đỉnh.
 
Hỏa diễm màu trắng sữa nhất thời phát ra âm thanh "bùm bùm".
 
Công việc chuẩn bị xong, hai mắt Hàn Phong ngưng trọng, đấu khí trong cơ thể bắt đầu khởi động, từ từ xuyên thấu qua hai tay không ngừng quán nhập đỉnh lô.
 
Liếc mắt liền thấy cả đỉnh lô nhất thời bị hỏa diễm màu trắng sữa bao vây, bên ngoài còn có một đạo bức tường đấu khí nhàn nhạt.
 
- Kế tiếp chỉ còn đợi!
 
Hàn Phong lẩm bẩm nói.
 
Mấy ngày nay Hàn Phong cũng dùng một ít đan dược thấp phẩm tiến hành nghiên cứu, đối với phương pháp lúc trước Trầm Ngọc thành công sửa chữa thất phẩm đan dược, cũng có chút hiểu biết.
 
Vì để bảo đảm Thánh Linh Đan vạn vô nhất thất, Hàn Phong thập phần nỗ lực.
 
Thẳng đến vừa rồi, khi hắn luyện chế Thánh Linh Đan, cũng chỉ có thể dùng tinh thần năng lượng cường đại miễn cưỡng cảm thụ được năng lượng hoa văn tồn tại.
 
Khi tiếp xúc, càng khiến cho Hàn Phong tán thán không ngớt thiên phú của Trầm Ngọc. Lấy năng lực luyện dược đại sư của hắn, vẫn phải dựa vào tinh thần năng lượng cường đại mới có thể miễn cưỡng nhận biết tầng năng lượng kia.
 
Trầm Ngọc mới chỉ là trung phẩm luyện dược sư, lại có thể dựa vào năng lực của mình phát hiện tầng năng lượng trong đó, không thể không nói Trầm Ngọc chính là một thiên tài luyện dược.
 
Hơi chút cảm thán, Hàn Phong liền đem sự chú ý tập trung vào hỏa diễm đang cháy hừng hực bên trong đỉnh lô. Đồng thời phân ra một phần tinh thần năng lực, không ngừng quan sát đến tình huống biến hóa của tài liệu.
 
Chẳng qua, lúc này hỏa diễm màu trắng sữa có nhiệt độ cực cao, tài liệu đã bị bao phủ hoàn toàn trong đó.
 
Hỏa diễm màu trắng sữa thiêu đốt kịch liệt, bao gồm cả Thiên Địa Thánh Quả cùng các tài liệu khác cũng sản sinh một chút kháng cự.
 
Hàn Phong dùng tinh thần lực quan sát đến đó, nguyên bản Băng Ngọc Linh Quả yên ổn, nổi lên một cỗ lãnh khí băng hàn, cổ lãnh khí này lập tức không ngừng lan tràn, muốn nỗ lực thoát khỏi cảnh bị hủy diệt.
 
Hỏa diễm cùng băng vụ không ngừng giằng co, nhất thời một mảnh vụ khí tràn ngập xuyên thấu qua đỉnh lô chậm rãi khuếch tán, chỉ là vụ khí này tiếp xúc bên ngoài bức tường đấu khí, rồi "ầm" một tiếng, trong nháy mắt bị đẩy trở lại.
 
Thấy như thế, Hàn Phong không khỏi nhăn mày lại.
 
Băng Ngọc Linh Quả không hổ là vật cực băng quả nhiên bá đạo vô cùng/
 
Hàn Phong đã sớm dự liệu điều này, khóe miệng hơi lộ ra tiếu ý, hai mắt bỗng trở nên sắc bén, vận chuyển đấu khí, không ngừng xuyên thấu qua hai tay, điên cuồng quán nhập bên trong đỉnh lô.
 
Có đấu khí của Hàn Phong trợ giúp, hỏa diễm màu trắng sữa nhất thời áp chế được băng vụ.
 
Băng vụ tựa như có linh tính, nhất thời điên cuồng giãy dụa, ý đồ muốn thoát khỏi trùng vây của hỏa diễm.
 
Duy trì liên tục giằng co hồi lâu, rốt cục cuối cùng dưới đấu khí bàng bạc của Hàn Phong cùng tinh thần lực mạnh mẽ điều khiển, băng vụ hoàn toàn bị áp chế.
 
Khi chút băng vụ cuối cùng bị tiêu diệt hoàn toàn, hỏa diễm màu trắng sữa cũng dũng mãnh tiến tới, nhất thời bao vây lấy Băng Ngọc Linh Quả, rồi từ từ thiêu đốt.
 
Thấy vậy, Hàn Phong rốt cục thở phào một hơi, lúc này trên trán hắn cũng tràn đầy mồ hôi.
 
Quá trình này tốn đúng hai ngày.
 
Đợi cho tài liệu bị đôt thành một khối đặc sánh, Hàn Phong lập tức thao túng đấu khí không ngừng áp súc, thẳng cho đến khi toàn bộ dịch thể từ từ ngưng tụ thành hình dạng đan dược.
 
Kế tiếp, Hàn Phong muốn làm tự nhiên chính là luyện đan, quá trình phức tạp nhất dung hợp đan.
 
Đối với Thánh Linh Đan mà nói, Hàn Phong cũng không định nếm thử bạo đan, dù sao tài liệu để luyện chế chỉ đủ một lần, nên vạn lần không thể để xảy ra sơ suất.
 
Hàn Phong nhất thời đả thông tinh thần, không ngừng cảm thụ tầng năng lượng bên trong, nỗ lực tăng xác suất luyện đan thành công.
 
Thẳng đến đoàn dịch thể đặc sánh trong đỉnh lô từ từ ngưng tụ thành thể rắn, Hàn Phong mới âm thầm thở phào.
 
Hàn Phong cũng không biết mình ở trong phòng luyện đan bao lâu, lúc này Thánh Linh Đan đã hoàn thành hình dạng ban đầu.
 
Chì còn kém một bước cuối cùng là được hoàn thành.
 
Nếu đổi lại là ngày xưa, Hàn Phong có thể còn lo lắng đan năng sản sinh phá hoại, nhưng trải qua lần trước, hiện tại hắn không chỉ không bài xích đan năng, mà còn vô cùng thèm muốn.
 
Bởi vì trong đan năng ẩn chứa tinh thuần nguyên tố thập phần nồng hậu, chỉ cần có thể hấp thụ, đối với tu vi của bản thân rất có trợ giúp.
 
Thoáng thu liễm tâm thần động tác trên tay Hàn Phong không ngừng biến ảo, hỏa diễm màu trắng sữa cũng biến đối theo.
 
Rốt cục qua một thời gian ngắn, hỏa diễm đang bốc lên kịch liệt, đột nhiên phát sinh ba động, nhất thời đem chu vi thổi tan.
 
Thấy một màn như vậy, Hàn Phong hiểu rõ thời khắc quan trọng nhất đã tới.
 
Nhất thời trong miệng quát nhẹ một tiếng, hỏa diễm bốn phía bỗng nhiên điên cuồng khởi động.
 
Nhiệt độ nóng cháy xuyên thấu qua xuyên thấu qua lan tràn cả căn phòng, Hàn Phong vẫn duy trì động tác như vậy hồi lâu, cảm giác đã được, liền chậm rãi thu hồi hỏa diễm.
 
Đợi cho hỏa diễm tiêu thất, nhất thời một viên đan dược màu trắng ngọc xuất hiện trước mặt Hàn Phong.
 
Thành!
 
Hàn Phong nhịn không được khẽ cười, cứ như vậy, hắn còn cách thiên giai chi cảnh rất gần.
 
Ngay khi Thánh Linh Đan luyện thành, một đạo đan năng thuần trắng xuất hiện xung quanh, Hàn Phong mỉm cười, giơ tay lên, nhất thời đem năng lượng tràn ngập bá đạo hút vào, tiện đà chuyển hóa thành đấu khí.
 
Cứ như vậy hai ngày nữa trôi qua, rốt cuộc Hàn Phong rời khỏi luyện dược phòng.
 
Chỉ là khi bước ra luyện dược phòng, trong lòng Hàn Phong đột nhiên mọc lên cổ cảnh giới, sau đó sắc mặt nhất thời biến đổi, lập tức nhanh chóng lao về một hướng.
 

 

Bình luận

Back to Top