|
|

Chương 215: Trở lại Thiên giaiTâm trí vốn luôn trấn định vô pháp an ổn ngồi một chỗ, đây chính là liên quan tới tu vi đấu khí, một khí có gì sai làm, có thể từ nay về sau trên phương diện đấu khí, hắn không thể tịnh tiến được nữa, đối với bất kỳ ai trên đại lục này, không thể nghi ngờ đều là nỗi đau trí mạng.
 
Nhanh chóng kiểm tra thân thể, vẫn chưa phát hiện bất kỳ vấn đề gì, Hàn Phong tiếp theo nhớ lại từng đoạn trong quá trình tu luyện, thuy chung không thấy có gì bất ổn.
 
- Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Chẳng lẽ là Tiên Thiên đấu khí có vấn đề?
 
Hàn Phong cau mày suy nghĩ.
 
Tự vấn một lúc lâu, Hàn Phong cũng không tìm được bất kỳ đáp án gì.
 
Hàn Phong chỉ đành lẳng lặng tiếp tục tu luyện.
 
Không thể không nói, tâm trí Hàn Phong sớm được ma luyện vô cùng cứng cỏi, khốn cảnh trước mắt cũng không ngăn cản được hắn tu luyện.
 
Hàn Phong lại tiến vào trạng thái tu luyện, trong thạch thất lại khôi phục tĩnh lặng, thỉnh thoảng còn nghe thấy nước rơi bên ngoài.
 
Tí tách! Tí tách!
 
Không biết qua bao lâu, Hàn Phong vẫn không hề có động tác gì.
 
Tí tách! Tí tách!
 
Lại một hồi lâu nữa trôi qua, trên mặt Hàn Phong vẫn không có biểu tình gì.
 
Tí tách! Tí tách!
 
Tí tách! Tí tách!
 
Đột nhiên, Hàn Phong đang ngồi yên lặng, hô hấp ngừng lại một lúc lâu mới khôi phục.
 
Chỉ là tần suất hô hấp tựa hồ không có thay đổi.
 
Thân thể Hàn Phong cũng dần dần nổi lên bạch quang nhu hòa, đem cả tòa thạch thất tối tăm chiếu sáng.
 

 
Thời gian trôi qua, trong thạch thất dần dần hiện lên một loại tình huống cực kỳ quỷ dị.
 
Lấy Hàn Phong làm trung tâm, xung quanh nổi lên một tầng quang quyển nhu hòa nhàn nhạt, mắt thường có thể nhìn thấy được bốn phía xung quanh hắn xuất hiện màn sương trắng mờ ảo trôi nổi lơ lửng.
 
Chỉ là tỉ mỉ nhìn kỹ sẽ phát hiện ra, màn sương trắng mờ ảo xung quanh chính là nguyên tố thiên địa vô cùng nồng đậm.
 
Đồng thời, năng lượng thiên địa nồng đậm nhất lấy tốc độ không thể tưởng tượng tụ tập tràn vào trong cơ thể Hàn Phong.
 
Mà giờ khắc này, hô hấp của Hàn Phong cũng không còn giống như thường ngày, đang dung một loại phương thức hô hấp cực kỳ quỷ dị, hô hấp mười phần thong thả. Không biết bao lâu sau, đôi con mắt nguyên bản nhắm chặt đột nhiên chậm rãi mở ra, hoàn toàn không giống như bình thường.
 
Mặc dù trong ngày thường đấu khí của Hàn Phong không hề bộc lộ phong mang, nhưng chỉ cần tỉ mỉ quan sát sẽ phát hiện ra trong mắt Hàn Phong luôn luôn có một tia quang mang tinh nhuệ như có như không.
 
Chính là, nếu như bây giờ có người khác ở đây nhất định sẽ phát hiện hai mắt của Hàn Phong hiện tại giản dị bình thản giống như một người hoàn toàn bình thường, một điểm cũng không nhìn ra đã từng tu luyện đấu khí.
 
Thoáng quan sát bốn phía, Hàn Phong phát hiện biến hóa xung quanh, bất quá trên mặt hắn không hề lộ ra bất cứ biểu tình kinh ngạc nào, phảng phất như mọi chuyện đều nằm trong vòng dự liệu của hắn.
 
- Tựa hố có một chút manh mối!
 
Hàn Phong thì thào lẩm bẩm.
 
Dứt lời, Hàn Phong thoáng thở ra một hơi khí bẩn, thuận tiện tiếp tục tu luyện.
 
Trong thạch động không phân biệt ngày đêm, bất tri bất giác Hàn Phong đã rời khỏi Huyền Thiên Tông hơn bốn tháng, mà trong bốn tháng này, màn sương trắng xung quanh thân hể Hàn Phong càng dần càng trở nên nồng nặc, hầu như đã hoàn toàn bao phủ toàn thân.
 
Trải qua thời gian hơn bốn tháng, Hàn Phong cũng từ từ hiểu được vì sao trước kia chính mình không thể thuận lợi tiến vào Thiên giai, trong suy nghĩ của hắn, có lẽ là từ khi sống lại tới đây, là địa phương duy nhất bất lợi đối với hắn.
 
Bởi vì kiếp trước Hàn Phong đã là một võ giả Thiên giai, nhưng ngoài ý muốn sống lại, khiến thân thể và thực lực của hắn trở về trạng thái suy nhược nhất, chỉ bất quá trong đầu hắn vẫn hoàn toàn bao lưu lại toàn bộ kinh nghiệm nhận biết đối với Thiên giai.
 
Mà đối với quy luật Thiên giai chỉ vì lúc đó tu vi bản thân quá yếu, mà không thể đuổi kịp cảm ngộ trong trí nhớ, cho nên mới bị phong bế.
 
Mà một khi đấu khí trở lại cấp độ tương ứng, Hàn Phong căn bản không cần hao phí quá nhiều sức lực, có thể một lần nữa đạt được loại cảnh giới kiếp trước từng cảm ngộ này.
 
Chính là bởi vì kiếp trước đồng thời cảm ngộ pháp tắc thiên địa, cũng kéo theo cải tạo đấu khí thân thể, cuối cùng hình thành mối liên kết giữa đấu khi và thiên địa, giúp cơ thể có thể tiếp nhận nhiều đấu khí hơn.
 
Đến kiếp này, hiện tại đã nắm giữ hai thứ quan trọng nhất đối với võ giả Thiên giai, đấu khí của Hàn Phong mặc dù đã đạt tới cấp độ tương ứng, thế nhưng không cách nào thúc đẩy cải tạo thân thể của chính mình, điều này chính là nguyên nhân lớn nhất vì sao hắn không thể tiến vào Thiên giai.
 
Lúc đầu, Hàn Phong thực sự bị phát hiện này của bản thân triệt để hù dọa.
 
Đây không phải là chuyện có thể nói giỡn, bởi vì loại chuyện quỷ thần xui khiến như thế này, rất có thể cả đời Hàn Phong cũng không thể đột phá trở thành cường giả Thiên giai.
 
Nếu thực sự xảy ra chuyện này, đối với Hàn Phong mà nói, tuyệt đối không thể chịu đựng, nhưng cũng may mắn tâm trí của hắn vô cùng kiên định, không hề buông tha, mà nhanh chóng bài trừ tạp niệm trong long, tĩnh tâm suy nghĩ.
 
Trải qua thời gian vừa qua, Hàn Phong đã từ từ có lĩnh ngộ mới.
 
Lĩnh ngộ quy luật thiên địa, nắm giữ đấu khí Tiên thiên liền có thể trở thành cường giả Tiên thiên thực lực lớn mạnh. Thế nhưng Hàn Phong trải qua đoạn thời gian này đến lúc lĩnh ngộ, sau đó ngoài ý muốn phát hiện, kỳ thực cường giả Thiên giai cần phải nắm giữ quy luật thiên địa, bất quá đây chỉ là một phần rất nhỏ trong vô số quy luật Thiên địa tồn tại mà thôi.
 
Nhưng không biết vì sao, khoảng khắc vô số cường giả trên phiến đại lục này vừa mới tiến vào Thiên giai liền có thể cảm ngộ được một loại quy luật Thiên giai, từ đó về sau liền không còn cơ hội thứ hai khác để đụng vào điều huyền bí quan trọng này.
 
Hàn Phong không thể tìm được câu trả lời cho vấn đề này, bất quá cũng bởi vì hắn ý thức được nguyên nhân trong đó, cuối cùng giúp hắn thành công ngoài ý muốn nắm giữ được một loại quy luật nguyên tố thiên địa khác.
 
Điều này đối với Hàn Phong mà nói, tự nhiên vô cùng đáng mừng.
 
Mà theo hắn không ngừng thâm nhập lý giải đối với quy luật thiên địa, đấu khí trong cơ thể cũng xuất hiện biến hóa rất khác nhau.
 
Tuy rằng loại biến hóa này Hàn Phong chưa bao giờ gặp qua, nhưng có thể cảm nhận được một tia quen thuộc trong đó, cũng là loại cảm giác vi diệu giống hệt kiếp trước khi hắn thành công tiến vào Thiên giai.
 
Phát hiện được điểm này, trong lòng Hàn Phong hiểu ra, đây chính là dấu hiệu bước đầu của việc đột phá, trong lòng nhịn không được kích động.
 
Mà theo thời gian không ngừng trôi qua, cảm giác liên kết với thiên địa càng them cường liệt.
 
Hàn Phong tự nhiên không thể bỏ qua cơ hội tốt như vậy, toàn bộ tâm thần tập trung lại, tinh tế thể hội biến hóa trong cơ thể và thế giới xung quanh.
 
Rốt cuộc, hơn nửa tháng trôi qua, đấu khí trong cơ thể Hàn Phong đột nhiên rơi vào trạng thái đình trệ trong nháy máy, chợt dùng tốc độ không thể tưởng tượng nổi, bắt đầu vận chuyển cực nhanh.
 
Mà xung quanh nguyên bản năng lượng tinh thuần nồng đậm bao phủ toàn thân Hàn Phong, hầu như trong một cái chớp mắt đều bị Hàn Phong hút vào cơ thể.
 
Sau đó, lấy Hàn Phong làm trung tâm, một cỗ gió lốc năng lượng đáng sợ nhất thời không ngừng khuếch tán ra xung quanh, cơ hồ trong nháy mắt, gian thạch thất nguyên bản vô cùng bĩnh tĩnh, chợt tràn ngập năng lượng cuồng bạo, cỗ năng lượng cuồng bạo này nhất thời tàn phá tường đá kiên cố xung quanh, chốc lát đã xuất hiện vô số vết nứt.
 
Bất quá, năng lượng cuồng bạo không tàn phá bừa bãi quá lâu, chỉ chốc lát sau, liền bị lực hút cường đại trên người Hàn Phong hút mạnh, toàn bộ chen chúc lao vào cơ thể Hàn Phong.
 
Rắc rắc….
 
Những tiếng nổ rất nhỏ liên tiếp vang lên, Hàn Phong vẫn ngồi tĩnh tọa bất động, thân thể đột nhiên hơi rung động, ngay sau đó là vài tiếng vang nhje, tiếng vang từ thưa thớt biến thành dày đặc, thân thể Hàn Phong cũng theo đó rung lên bần bật.
 
Lập tức, nguyên tố thiên địa xung quanh ào ào tụ tập lấy Hàn Phong làm trung tâm.
 
Hiện tại, thân thể Hàn Phong giống như động không đáy, điên cuồng hấp thu toàn bộ năng lượng quanh mình.
 
Lúc nguyên tố thiên địa trong thạch động đều bị hắn hút hết, hồ nước bên ngoài thạch động cũng bắt đầu trở nên cực kỳ không bình tĩnh.
 
Từng bọt nước không ngừng xuất hiện trên mặt hồ, dần dần, toàn bộ mặt hồ trong suốt bình lặng giống như nước bị đun sôi, càng không ngừng cuồn cuộn.
 
Mà kế tiếp, lấy mặt hồ làm trung tâm, một cỗ lực hút kinh khủng càng lúc càng mạnh mẽ, càng không ngừng khuếch tán ra bốn phía xung quanh, cuối cùng toàn bộ phương viên vài trăm dặm đều bị lực hút kinh khủng này bao trùm.
 
Nguyên bản phiến rừng núi thường ngày hiếm người qua lại, chỉ có chim bay cá nhảy cảm nhận được cỗ lực lương kinh khủng xung quanuh, nhất thời sợ đến chạy trốn nháo nhào, sau một lát, hoàn toàn không có nửa điểm sinh khí.
 
Cỗ lực hút này liên tục duy trì nửa tháng mới chậm rãi biến mất.
 
Nếu như có võ giả tu luyện đấu khí ở đây, tất nhiên sẽ phát hiện ra toàn bộ năng lượng trong không khí đã hoàn toàn biến mất.
 
Bên trong động phủ Chấn Phi, trải qua hơn nửa tháng điên cuồng hấp thu, thân thể Hàn Phong một lần nữa khôi phục lại bình tĩnh, lúc này trên người hắn căn bản không tìm ra được nửa điểm hình bóng đấu khí.
 
Toàn bộ khí tức trên người trở nên cực kỳ bình thản, nếu không phải người có thực lực đấu khí nhất định, tuyệt đối không thể biết được Hàn Phong không phải người bình thường.
 
Lại trải qua hồi lâu, Hàn Phong đang khoanh chân ngồi tĩnh tọa, đột nhiên cái miệng mở lớn, chỉ thấy một đạo bạch khí rất nhỏ từ trong miệng hắn phun ra, mà đôi con mắt vốn nhắm chặt chậm rãi mở, một lần nữa để lộ đôi con mắt bình thản nội liễm.
 
Hàn Phong tỉnh táo lại, cúi đầu, đồng thời nắm nhẹ bàn tay, nhất thời, mấy đạo đấu khí mạnh mẽ trong nháy mắt tụ tập vào quyền đầu.
 
Cảm thụ được khí tức kinh khủng hoàn toàn không giống như Nhân giai, Địa giai, khóe miệng Hàn Phong dần dần nhếch lên, hiện tiếu ý mừng rỡ, theo đó, khóe miệng càng không thể khống chế được không ngừng mở rộng, hiển nhiên tâm tình của Hàn Phong lúc này vô cùng kích động, khó có thể bình phục.
 
Hồi lâu, Hàn Phong thoáng thu lại tâm tình kích động, nhịn không được cảm khái than thở:
 
- Thiên giai a! Ta rốt cuộc lại một lần nữa bước chân vào cảnh giới vô số võ giả tha thiết ước mơ!
 
Nói xong, Hàn Phong nắm chặt hai bàn tay, nhắm con mắt lại, bắt đầu lĩnh hội biến hóa vô hạn sau khi bước vào Thiên giai.
 
Đương nhiên, tuy rằng bước vào Thiên giai quả thực là sự tình đáng giá hưng phấn, thế nhưng nếu chỉ đơn thuần tiến vào Thiên giai vẫn còn chưa tới mức khiến Hàn Phong thất thố như vậy, áp chế tình tự hưng phấn trong nội tâm.
 
Ngay lúc trước, khi hắn bước vào Thiên giai, hắn đã phát hiện ra, đấu khí của hắn có biến chuyển, nếu như tình huống bình thường, một khi bước vào Thiên giai, đấu khí sẽ tự động từ Hậu thiên chuyển thành Tiên thiên.
 
Mà tình huống của Hàn Phong lại có chút khác biệt, đấu khí của hắn trước khi bước vào Thiên giai, chỉ bởi vì một lần ngoài ý muốn mà chuyển thành đấu khí Tiên thiên.
 
Như vậy, theo lý thuyết, sau khi hắn tiến vào Thiên giai, đấu khí hẳn là không xuất hiện biến hóa gì mới đúng.
 
Chỉ là, lúc trước Hàn Phong hơi chút quan sát đấu khí trong cơ thể, đột nhiên phát hiện ra đấu khí Tiên thiên trong cơ thể chính mình tựa hồ so với trước kia càng thêm tinh thuần.
 
Mà Hàn Phong có thể cảm thụ được, lúc này dưới tình huống hắn tận lực điều khiển, đấu khí Tiên thiên đối với tốc độ hấp thu nguyên tố thiên địa xung quanh, so sánh với trước kia nhanh hơn gấp đôi. Phát hiện này khiến Hàn Phong ngạc nhiên không ngớt.
 
Loại tình huống này, Hàn Phong ngược lại có chút không hiểu ra sao.
 
- Lẽ nào bởi vì nguyên nhân tiến vào Thiên giai, đấu khí từ Tiên thiên tiến tới biến đổi thành một loại trạng thái khác?
 
Hàn Phong lẩm bẩm.
 
Nghĩ nửa ngày, đối với loại tình huống phát sinh trong cơ thể hắn, từ xưa đến này chưa có người nào phát sinh qua, vì vậy ngay cả chính hắn cũng không rõ ràng tình trạng như vậy đến tột cùng là chuyện gì xảy ra.
 
Cuối cùng, hàn Phong chỉ có thể tạm thời gọi đấu khí của bản thân sau khi xuất hiện biến hóa là đấu khí Tiên thiên hình thái thứ hai. Ý tứ chính là đấu khí Tiên thiên chuyển sang cấp độ đấu khí Tiên thiên càng cao hơn.
 
Tất nhiên, thoạt nhìn có chút khó đọc, nhưng cũng coi như trực tiếp rõ ràng.
 
Tiếp theo, Hàn Phong vẫn chưa dự định rời khỏi thạch thất, mà vẫn như trước lẳng lặng ngồi tĩnh tọa một chỗ, trong đầu không ngừng suy nghĩ vài vấn đề.
 
Hoặc giả nói, tại lúc hắn phát hiện đấu khí trong cơ thể xuất hiện biến hóa, kết hợp với đủ loại tình huống, lập tức xuất hiện trong đầu Hàn Phong một ý niệm gan lớn, thậm chí nói là điên cuồng.
 
Chẳng qua, ý niệm này vừa mới hiện lên trong đầu, liền lập tức bị Hàn Phong mạnh mẽ đè ép xuống.
 
Nhưng cũng chỉ trong chốc lát, cỗ ý niệm điên cuồng này một lần nữa đột phá áp chế không ngừng hiện ra, đồng thời càng không ngừng bồi hồi trong đầu Hàn Phong.
 

 

Bình luận

Back to Top