|
|

Chương 216: Cửu Chuyển Huyền CôngHàn Phong lẳng lặng tĩnh tọa trong thạch thất, sự vui sướng trong lòng lúc đầu theo ý niệm điên cuồng xuất hiện triệt để đè ép biến mất không còn hình bóng.
 
Lúc này, Hàn Phong chau mày, hai mắt liên tiếp xuất hiện một tia ba động, cho thấy hắn bây giờ, trong lòng không phải mười phần bình tĩnh.
 
Cũng không kỳ quái, tin tưởng đổi thành bất cứ người nào khác, đối mặt với ý niệm điên cuồng bất thình lình hiện lên trong đầu Hàn Phong cũng sẽ có bộ dáng giống như hắn.
 
Ngay khi vừa rồi, Hàn Phong biết rõ ràng tình huống biến hóa trong cơ thể chính mình, trong đầu đột nhiên hiện lên một ý niệm khiến chính bản thân hắn khiếp sợ không ngớt.
 
Trong suy nghĩ của hắn, nếu như vì nguyên nhân một lần nữa tiến vào Thiên giai, đấu khí Tiên thiên của hắn ngoài ý muốn chuyển hóa thành đấu khí Tiên thiên càng cao cấp hơn.
 
Như vậy, Hàn Phong lập tức chuyển một góc độ lo lắng khác, giả như lúc này đấu khí trên người hắn biến mất một lần nữa, rồi lại tu luyện từ đầu, có thể lĩnh ngộ được pháp tắc thiên địa hoàn toàn mới hay không? Lại có thể khiến đấu khí Tiên thiên lần thứ hai chuyển hóa thành trạng thái càng cao cấp hơn?
 
Trải qua Hàn Phong không ngừng phân tích, kết quả phát hiện ý nghĩ của chính mình tuy rằng vô cùng điên cuồng, nhưng cũng không phải là không có khả năng.
 
Bởi vậy, bản thân hắn hiện tại là ví dụ rõ ràng nhất.
 
Ngoài ý muốn sống lại, để Hàn Phong mất đi tất cả lực lượng, nhưng vẫn như trước bảo lưu cảm ngộ của hắn đối với đấu khí, mà hiện tại một khi trở lại Thiên giai, đấu khí Tiên thiên ban đầu đã đạt được chuyển biến lần thứ hai, nếu như để Hàn Phong tu luyện lại một lần nữa, như vậy không phải có ý nghĩa đấu khí Tiên thiên sẽ tăng trưởng gấp hai lần.
 
Đương nhiên, Hàn Phong sống lại, bất quá là trời cao cho hắn một chuyện vui đùa, Hàn Phong tự nhiên không hi vọng chuyện đùa này trở lại một lần nữa.
 
Mà trừ như thế, duy nhất có thể khiến bản thân trở lại trạng thái ban đầu, cũng chỉ còn một lựa chọn, tán công!
 
Tán công, tên như ý nghĩa, chính là triệt để hủy bỏ đấu khí của bản thân tu luyện bồi bỏ được từ trước tới nay, triệt để tán đi, khiến người tán công trở lại trạng thái mới tu luyện từ đầu, cũng chính là trạng thái người bình thường.
 
Chẳng qua, dưới tình huống thông thường, chỉ cần không phải là kẻ ngốc hoặc điên cuồng, tuyệt đối không có người nào nghĩ đến chuyện hủy bỏ toàn bộ đấu khí bản thân đau khổ tu luyện, tích lũy bao nhiêu năm mới thành.
 
Mất đi đấu khí, đối với võ giả mà nói, không khác gì so với việc đoạt sinh mệnh của hắn.
 
Mà theo như Hàn Phong biết, trên phiến đại lục này, trăm ngàn năm qua, võ giả từng tán công, quả thực có thể đếm trên đầu ngón tay.
 
Về phần những người này vì sao lại lựa chọn tán công, Hàn Phong tự nhiên không có khả năng biết được.
 
Bất quá trong những người này, có một người khiến Hàn Phong khắc sâu ký ức, không chỉ là Hàn Phong, toàn bộ võ giả trên đại lục chỉ cần hơi chút linh thông tin tức, đối với người này nhất định quen thuộc mười phần.
 
Xác thực mà nói, phải là khiếp sợ hoặc chê cười đối với con người từng sáng chế ra một bộ tâm pháp vô cùng kỳ lạ.
 
Người này tên là Cổ Thanh, đối với lai lịch của hắn, thế nhân đều không biết, duy nhất biết đó chính là thực lực của Cổ Thanh không phải là cường giả Thiên giai bình thường.
 
Theo lý thuyết, cường giả Thiên giai nhưu vậy không phải là lánh đời tĩnh tu, thì sẽ là dạy dỗ đệ tử trong môn phái thế lực nào đó.
 
Thế nhưng Cổ Thanh vô cùng kỳ quái, cũng không biết hắn suy nghĩ như thế nào, sau khi tiến vào Thiên giai, lựa chọn bế quan trăm năm, khổ công sáng chế ra một môn tâm pháp.
 
Cổ Thanh gọi nó là Cửu Chuyển Huyền Công.
 
Bộ tâm pháp Cửu Chuyển Huyền Công này vang danh khắp đại lục, cũng không phải là nó tinh diệu tuyệt luân cỡ nào.
 
Mà ngược lại, điều kiện đầu tiên để tu luyện được Cửu Chuyển Huyền Công chính là phải đạt tới cảnh giới Thiên giai.
 
Chỉ cần điểm thứ nhất này đã đủ chin thành chin người khắp đại lục phải khiếp sợ.
 
Thế nhưng, nếu mọi người vì điều kiện đầu tiên người tu luyện phải đạt tới cảnh giới Thiên giai, đều nghiên cứu qua bộ tâm pháp này, chỉ chốc lát, tin tưởng sẽ không có người nào sản sinh bất cứ hứng thú nào đối với tâm pháp này.
 
Cửu Chuyển Huyền Công do Huyền Thanh sáng chế, thực tế là một môn tâm pháp dùng để rèn luyện thân thể võ giả.
 
Mọi người đều biết võ giả bình thường đều chú trọng vào tu luyện đấu khí, chỉ cần đấu khí trong cơ thể càng mạnh thì thực lực càng cao. Tuy rằng theo cấp độ tăng lên, cường độ thân thể võ giả sẽ có biến hóa khác nhau, nhưng tương đối mà nói, thân thể võ giả vẫn như trước yếu đuối mười phần.
 
Đương nhiên, loại yếu đuối này chỉ là tương đối so sánh với lực lượng đấu khí có thể sản sinh ra mà thôi.
 
Ví dụ như, một võ giả Địa giai cửu phẩm, nếu như trong chiến đấu không dùng tới đấu khí mà nói, cho dù là võ giả nhất phẩm vừa mới bước vào Địa giai cũng tuyệt đối không thể chiến thắng được.
 
Vì vậy, so với việc đấu khí sản sinh ra lực phá hoại, cương độ thân thể võ giả vô cùng yếu đuối.
 
Nhưng nếu như so sánh với người bình thường, đơn thuần dùng cường độ thân thể mà tính, cường độ thân thể cường giả Thiên giai vượt qua phổ thông rất nhiều.
 
Mà căn cứ vào tình huống này, Cổ Thanh sáng tạo ra tâm pháp đặt tên Cửu Chuyển Huyền Công, mục đích chính là muốn rèn luyện cường độ thân thể.
 
Chỉ bất quá, phương pháp rèn luyện cường độ thân thể giới thiệu bên trong quả thực khiến thế nhân lúc đó không biết nên khóc hay là nên cười.
 
Dựa theo bản tâm pháp Cửu Chuyển Huyền Công này, phương pháp duy nhất để rèn luyện cường độ thân thể bản tân chính là đấu khí.
 
Cũng chính là cái khái niệm tán công, trải qua quá trình nguyên thủy nhất trong tán công, dồn năng lượng đấu khí tinh hoa nhất hoàn toàn thả ra để rèn luyện cường độ thân thể.
 
Mà muốn đạt được mục đích rèn luyện thân thể, chất lượng đấu khí phải đạt tới tiêu chuẩn Thiên giai, bằng không đổi thành võ giả đẳng cấp thấp hơn một chút. Cho dù là tán đi đấu khí toàn thân để rèn luyện thân thể cũng không sinh ra hiệu quả đáng kể, không khác gì không tác dụng.
 
Thế nhưng, vấn đề là ở chỗ này, thử hỏi phóng mắt nhìn toàn bộ đại lục, số lượng cường giả Thiên giai có bao nhiêu? Mà những người này có ai ngốc đến độ triệt để hủy đi đấu khí bản thân khổ tu suốt đời, cuối cùng để đổi thấy một điểm cường độ thân thể như vậy?
 
Mọi người đều biết, trong thời gian ngang nhau, cho dù có rèn luyện được thân thể cường đại hơn nữa cũng tuyệt đối không phải là đối thủ của người dùng thời gian đó để rèn luyện đấu khí, giữa hai loại này căn bản không thể sinh ra khả năng so sánh.
 
Hơn nữa đối với bất kỳ cường giả Thiên giai nào mà nói, để tiến vào cảnh giới Thiên giai đều phải hao phí cái giá rất lớn mới có thể thành công, cho dù người nào đi nữa cũng không thể buông tha được lực lượng này để đổi lấy lực lượng cơ thể hầu như yếu kém hơn trăm nghìn lần.
 
Vì vậy, theo Cửu Chuyển Huyền Công lan truyền khắp đại lục, Cổ Thanh cũng trở thành trò cười lớn nhất.
 
Chỉ bất quá, Cổ Thanh mười phần bướng bỉnh, mặc cho người đời cười nhạo, dứt khoát lựa chọn tán đi đấu khí Thiên giai của bản thân, chuyên tâm bế quan.
 
Theo như lời hắn nói, mỗi một lần tán công tu luyện Cửu Chuyển Huyền Công, cường độ thân thể sẽ tăng lên theo cấp số nhân, mà nếu như có thể thành công rèn luyện đủ chín lần, như vậy sẽ khiến thân thể được rèn luyện thành kim nguyên chi thể thế gian không ai có.
 
Đến lúc đó, cho dù không cần đấu khí hộ thể, chỉ bằng vào cường độ thân thể, hoàn toàn có thể đón đỡ được cường giả Thiên giai toàn lực công kích.
 
Theo đó, nếu như cộng thêm đấu khí hộ thể, năng lực phòng ngự của bản thân sẽ đề cao trên diện rộng.
 
Chẳng qua, kết luận này của Cổ Thanh chưa được người đời tán thành.
 

 

Bình luận

Back to Top