|
|

Chương 217: Tiến cảnh thần tốcTrên phiến đại lục này, từ khi xuất hiện Cửu Chuyển Huyền Công tới nay, trừ Hàn Phong không tính, trong hiểu biết của người đời, cường giả thiên giai tiêu tốn thời gian ít nhất để đạt được cảnh giới này cũng vượt qua hai mươi năm.
 
Mà càng nhiều là phải dùng tới năm sáu mươi năm, cho dù là dùng bảy tám mươi năm có thể đạt tới cảnh giới Thiên giai cũng đã được coi như Thiên phú vô cùng không tồi.
 
Như Hàn Phong kiếp trước, bởi vì vấn tề kinh mạch định hình cộng thêm tư chất, kết quả hắn tiêu tốn bốn trăm năm mới thành công tiến vào thiên giai, đấy là còn nhờ vào Quyết thần kỳ tăng lên tuổi thọ bản thân.
 
Cho nên nói, cái gọi là rèn luyện thân thể chín lần, tin tưởng không ai đi nếm thử.
 
Về phần Cổ Thanh, từ sau lần tán công bế quan, người đời đã không còn bất cứ tin tức nào về hắn, theo thời gian chuyển rời, mọi người dần dần lãng quên, nhưng kỳ lạ chính là bộ tâm pháp Cửu Chuyển Huyền Công vẫn còn lưu truyền tới nay.
 
Vì vậy, Hàn Phong coi như có chút lý giải nhất định đối với bộ tâm pháp này.
 
Dù sao, năm đó khi hắn còn chưa đạt được  Quyết, hắn đã nếm thử tu luyện qua vô số tâm pháp khác nhau, trong đó, Cửu Chuyển Huyền Công cũng đã bị Hàn Phong nghiên cứu một đoạn thời gian ngắn.
 
Thế nhưng khi đó, trình độ đấu khí của hắn mới chỉ đạt tới Nhân giai, yếu tới đáng thương, tự nhiên khi xem qua bộ tâm pháp kỳ lạ này, liền bỏ qua không tiêu tốn tâm tư nghiên cứu.
 
Chỉ là, vấn đề trọng điểm không phải là về Cửu Chuyển Huyền Công, mà là Hàn Phong có lựa chọn con đường tán công hay không.
 
Nếu như lựa chọn tán công, như vậy ý nghĩa hắn đã hoàn toàn phá hủy nỗ lực ba năm vừa qua.
 
Bất quá nghĩ lại, tuổi tác của Hàn Phong hiện tại mới chỉ hơn mười bốn, mà lúc trước hắn chỉ dùng thời gian hơn ba năm đã đạt được thành công kiếp trước cần thời gian bốn trăm năm.
 
Mà hết thảy điều này bởi vì lợi dụng tốt kinh nghiệm tu luyện và đấu khí Tiên thiên.
 
Giả thiết nếu như Hàn Phong thực sự tán đi công lực, dùng đấu khí Tiên thiên càng cao cấp hơn hiện nay, chắc chắn không cần thời gian ba năm sẽ trở lại Thiên giai một lần nữa.
 
Mà cứ như vậy, đến lúc đó đấu khí Tiên thiên chắc hẳn lại có biến hóa.
 
Quan trọng là, nếu như Hàn Phong lựa chọn con đường tu luyện Cửu Chuyển Huyền Công, tiện thể còn có thể cường hóa thân thể bản thân.
 
Có lẽ có cơ hội, hắn có thể thay Cổ Thanh sinh tử không rõ kia, nghiệm chứng mục tiêu cuối cùng của Cửu Chuyển Huyền Công có thực hiện được hay không.
 
Rèn luyện chín lần, chú tạo kim thân!
 
Đương nhiên, loại chuyện tình tán công, không phải tùy tiện là có thể quyết định được.
 
Hàn Phong cũng không nóng vội, dù sao hắn vừa mới tiến vào Thiên giai, hiện nay quan trọng nhất chính là phải làm quen với biến hóa thân thể chính mình rồi mới làm cái khác.
 
Vì vậy, trong vài ngày tiếp theo, Hàn Phong tạm thời đè ép ý niệm điên cuồng này trong đầu, tâm thần chuyên chú không ngừng quen thuộc thân thể, cùng với biến hóa đấu khí Tiên thiên không giống bình thường.
 
Như vậy trải qua năm này, Hàn Phong hoàn toàn nắm giữ biến hóa đấu khí bản thân, đồng thời càng có thêm bước lý giải sâu hơn đối với đấu khí Tiên thiên.
 
Cũng chính bởi vì càng lý giải sâu hơn đối với đấu khí Tiên thiên, càng thêm thúc đẩy ý niệm Hàn Phong đè xuống lúc trước, một lần nữa dũng mãnh trào lên trong đầu.
 
Tự hỏi nhiều lần, cuối cùng Hàn Phong nghiến chặt răng, hai tay siết lại, trong lòng rốt cuộc có quyết định.
 
Hắn muốn tán công, tu luyện một lần nữa.
 
Cũng quên đi hắn hiện tại mới chỉ có mười bốn tuổi, bây giờ cho dù tán đi đấu khí toàn thân, một lần nữa tu luyện mà nói, tối đa chỉ lãng phí của hắn thời gian ba năm mà thôi.
 
Mà khi đó hắn bất quá mười bảy tuổi, vẫn như trước vượt xa trên đầu giới trẻ cùng lứa tuổi.
 
Suy tư cho tới đây, Hàn Phong không còn tiếp tục do dự, lập tức khoanh chân ngồi, hai tay biến ảo tư thế kỳ quái.
 
Ngay khi Hàn Phong hoàn thành bộ động tác kỳ lạ này, thân thể của hắn bắt đầu nổi lên một tầng bạch quang yếu ớt.
 

 
Quang mang màu trắng nhàn nhạt không ngừng lóe lên xung quanh thân thể Hàn Phong.
 
Lúc này, đấu khí đã bình tĩnh trong cơ thể hắn cũng dần dần chuyển động mãnh liệt.
 
Chỉ bất quá, so với trước kia không giống nhau, đấu khí trong cơ thể Hàn Phong không hề vận chuyển như lúc trước, mà tuân theo một loại quỹ tích quái dị, không ngừng chạy khắp toàn thân.
 
Mà tuần hoàn một vòng trong cơ thể như vậy sẽ tương ứng giảm thiểu đi một phần. Đấu khí trong cơ thể Hàn Phong dưới những vòng tuần hoàn như vậy dần dần có bước biến đổi kỳ lạ.
 
Sau khi đấu khí tuần hoàn chạy vài vòng, Hàn Phong có thể cảm nhận được số lượng đấu khí trong cơ thể chính mình giảm thiểu đi rất nhiều, mà cường độ thân thể lại từ từ tăng cường.
 
Tuy rằng tốc độ tăng cường không phải rất nhanh, thế nhưng Hàn Phong tin tưởng, chỉ cần đấu khí trong cơ thể hắn tiêu hao toàn bộ, cường độ thân thể so với trước kia nhất định không chỉ mạnh hơn năm lần.
 
Hàn Phong đại thể tính toán, dựa theo tốc độ hiện tại, nếu như muốn triệt để tán đi toàn bộ đấu khí, đồng thời dần dần cường hóa thân thể, cần phải có thời gian trên dưới nửa tháng.
 
- Nửa tháng sao?
 
Hàn Phong lẩm bẩm nói.
 
Không hề có động tác dư thừa, thời gian nửa tháng tiếp theo, khí tức trên người Hàn Phong theo từng ngày trôi qua dần dần biến mất không còn bóng dáng.
 
Tại ngày thứ ba, thực lực của Hàn Phong đã lui về địa giai thất phẩm, mà vào ngày thứ bảy, càng lui về địa giai nhất phẩm.
 
Ngày thứ mười lăm, cũng chính là nửa tháng sau, khí tức trên người Hàn Phong đã hoàn toàn biến mất, hiện tại nhìn qua, Hàn Phong so với người chưa tùng tu luyện qua đấu khí không hề khác biệt.
 
Giơ tay lên, dùng sức siết chặt năm đấm, Hàn Phong thì thầm nói:
 
- Loại cảm giác mất đi lực lượng này thực sự là không tốt lắm!
 
Chẳng qua, tình huống so với lần đầu tiên sống lại khác nhau, bây giờ trong lòng Hàn Phong hoàn toàn không hề có kinh hoàng và bất an gì, thậm chí là tràn đầy hưng phấn và mừng rỡ.
 
Bởi vì, tuy rằng đấu khí trong cơ thể hắn đã hoàn toàn biến mất không còn, thế nhưng cường độ thân thể trong thời gian nửa tháng ngắn ngủi, sản sinh biến hóa không thể tưởng tượng nổi.
 
Dùng cường độ thân thể của hắn hiện tại, cho dù chống lại võ giả Nhân giai hắn cũng không cần phải sợ hãi đối phương, nhưng giới hạn bởi lực phòng ngự, đơn thuần xét cường độ thân thể, muốn đánh bại đấu khí hộ thể của võ giả Nhân giai vẫn còn có chút khó khăn.
 
Đương nhiên, nếu như không tính đến những biến hóa này hiển nhiên chưa đến mức khiến Hàn Phong kích động như vậy, dù sao tại nửa tháng trước hắn vẫn còn là cường giả Thiên giai.
 
Để cho hắn lưu ý chính là, đấu khí Tiên thiên và cảm ngộ pháp tắc Thiên địa khi đột phá Thiên giai trước đó không hề vì đấu khí toàn thân biến mất mà biến mất theo.
 
Đây mới chính là chỗ khiến Hàn Phong kích động không ngớt.
 
Chỉ cần có đấu khí Tiên thiên cấp cao và cảm ngộ pháp tắc thiên địa, hắn tin tưởng muốn một lần nữa bước vào cảnh giới Thiên giai tuyệt đối không phải là vấn đề khó khăn.
 
Bất quá, Hàn Phong không dự định lập tức bắt đầu tu luyện, bởi vì thời điểm đột phá Thiên giai lúc trước, hắn đã hoàn toàn hút hết toàn bộ nguyên tố thiên địa trong vòng mười dặm, nghĩ cần phải để nguyên tố thiên địa xung quanh hồi phục trở lại ít nhất cũng cần phải có thời gian ba tháng.
 
Mà hôm nay mới chỉ nửa tháng trôi qua mà thôi.
 
Nghĩ đến đây, Hàn Phong đơn giản từ dưới mặt đất đứng lên, đầu tiên là thoáng nhìn xung quanh một chút, phát hiện tường đá bởi vì lúc trước chính mình đột phá gây ra rất nhiều vết tích nứt nẻ.
 
Nhưng hai thanh thần binh tuyệt thế trong thạch động lại không hề bởi vì như vậy mà mài mòn nửa điểm.
 
Hàn Phong tiến lên, tỉ mỉ quan sát hồi lâu, cuối cùng tấm tắc lấy làm kỳ, không hổ là hai thần binh tiếng tăm lừng lẫy một thời.
 
Ngẫm lại, Hàn Phong liền lấy thanh kiếm toàn thân trong suốt, giống như băng cứng, lại giống như ngọc phách, tỏa hàn quang băng lãnh.
 
Vừa vào tay, Hàn Phong liền cảm giác được một cỗ lạnh lẽo cực hạn dọc theo lòng bàn tay, trong nháy mắt lan tràn toàn thân.
 
- Lạnh quá….
 
Hàn Phong thầm nghĩ trong lòng, hắn đã quên mất chính mình hiện tại hoàn toàn không có nửa điểm đấu khí, mà Băng Phách Hàn Quang chính là tuyệt thế thần binh, bản thân lại do băng phách vạn năm chế tạo, khí tức băng hàn ẩn chứa trong đó không phải hắn hiện tại có khả năng chống đỡ.
 
Bất quá, lo lắng trong lòng Hàn Phong chỉ tồn tại trong chốc lát, ngay khi cỗ khí tức băng lãnh xâm nhập vào trong cơ thể hắn, đột nhiên thân thể sinh ra lực hút cường đại, trong nháy mắt hấp thu toàn bộ hàn khí dung nhập vào cơ thể, đồng thời trong chớp mắt, triển để chuyển hóa thành đấu khí thân thể Hàn Phong.
 
Thần binh có linh, sau khi sản sinh loại biến hóa này, mặt ngoài Băng Phách Hàn Quang sinh ra một tầng quang mang nhàn nhạt, ngay sau đó, cỗ hàn băng khí lạnh thấu xương nhất thời dũng mãnh tiến vào cơ thể Hàn Phong.
 
Chẳng qua, cỗ lực hút cường đại trong cơ thể hắn không bởi vì vậy mà lui bước, vô luận là Băng Phách Hàn Quang truyền đến bao nhiêu hàn khí lạnh thấu xương, chỉ cần vừa tiến vào cơ thể Hàn Phong, tất cả liền bị thôn phệ hấp thu không còn một mảnh.
 
Theo cỗ hàn khí không ngừng bị chuyển hóa, Hàn Phong phát hiện ra thân thể đáng lẽ ra hoàn toàn trống không, dĩ nhiên trong thời gian vài cái chớp mắt một lần nữa tràn đầy.
 
- Đây chính là chỗ tốt sau khi đấu khí Tiên thiên tiến giai mang tới hay sao?
 
Hàn Phong có chút giật mình nói:
 
- Thực sự khiến người khác khó có thể tin tưởng.
 
Ngay khi Hàn Phong còn đang cảm khái, đấu khí trong cơ thể một lần nữa xuất hiện biến hóa, đồng thời dùng tốc độ không thể tưởng tượng tăng trưởng cực nhanh.
 
Cơ sở nhất phẩm… Nhị phẩm… Ngũ phẩm…
 
- Này… Cũng quá không thể tưởng tượng đi!
 
Hàn Phong thực sự không nhịn được khiếp sợ trong lòng, chỉ trong thời gian vài cái chớp mắt, đấu khí dĩ nhiên trực tiếp đột phá từ con số không lên tới Cơ sở thất phẩm.
 
Mà sau khi thành công tiến vào cơ sở thất phẩm, Băng Phách Hàn Phong tựa hồ đã buông tha tiếp tục công kích Hàn Phong, toàn thân đột nhiên trở nên có chút ảm đạm.
 
Cảm nhận được Băng Phách Hàn Quang đã dừng lại cử động lúc trước, trong lòng Hàn Phong hơi có chút thất vọng, nếu như có thể giống như vừa rồi, không ngừng phát ra hàn khí, tin tưởng rất nhanh hắn có thể trực tiếp đột phá tới cảnh giới Nhân giai.
 
Chẳng qua hơi có chút suy nghĩ, Hàn Phong liền hiểu ra tình hình vừa rồi.
 
Nghĩ đến trong cơ thể đột nhiên sinh ra lực hút vô cùng cường đại, đó hẳn là hiệu quả so đấu khí Tiên thiên sau khi tiến giai sinh ra.
 
Hàn Phong cũng không nghĩ tới, đấu khí Tiên thiên mới tiến giai đã trở nên cường đại như vậy, dĩ nhiên có thể trực tiếp hấp thu đồng lượng băng hàn từ Băng Phách Hàn Quang, đồng thời chuyển hóa thành đấu khí của bản thân.
 
Phát hiện này, tự nhiên khiến Hàn Phong mừng rỡ như điên, hơn nữa phát hiện nguyên nhân bởi vì Cửu Chuyển Huyền Công, cường độ thân thể hắn đồng thời với việc tăng cường, ngay cả kinh mạch toàn thân vốn rất rộng rãi tựa hồ vẫn duy trì trạng thái này, không hề có biến hóa gì lớn.
 
Như vậy, thân thể hiện tại của Hàn Phong không chỉ có thể chứa đựng được đấu khí phẩm cấp nhất định, đồng thời căn bản không cần phải tiêu tốn bao nhiêu khí tức, hắn có thể trực tiếp đột phá tới phẩm cấp tiếp theo.
 
Thay lời khác mà nói, thân thể của Hàn Phong hôm nay, kỳ thực có chút cùng loại giống như tiểu Bạch, chỉ bất quá tiểu Bạch chỉ đơn thuần cần có năng lượng giúp nó tiến hóa, mà Hàn Phong thì cần phải thông qua tu luyện mới có thể có đột phá.
 
Vừa rồi sở dĩ hắn có thể trực tiếp nâng số lượng đấu khí lên Cơ sở thất phẩm còn có một nguyên nhân liên quan tới Băng Phách Hàn Quang.
 
Bởi vì bản thân Băng Phách Hàn Quang chính chính là băng phách vạn năm, trải qua rèn luyện hình thành, trong thân kiếm ẩn chứa hàn khí cực mạnh.
 
Mà bản thân hàn khí này thuộc về nguyên tố thiên địa tinh thuần nhất, tự nhiên vừa mới tiến vào cơ thể Hàn Phong, liền bị đấu khí Tiên thiên trực tiếp hấp thu đồng hóa.
 
Thoáng kiểm tra tình huống toàn bộ thân thể, Hàn Phong nhanh chóng yên lòng.
 
Chỉ bất quá, hiện tại thạch động không quá thích hợp để hắn tiếp tục ở lại, nghĩ tới đây, hắn liền qua loa thu thập một chút, nhanh chóng rời khỏi nơi đây.
 
Đương nhiên, Băng Phách Hàn Quang nguyên bản trước kia để lại, hiện tại Hàn Phong không muốn bỏ qua.
 
Trải qua chuyện ngoài dự liệu lúc trước, Băng Phách Hàn Quang bây giờ có chút ảm đạm, nếu như không phải mười phần tỉ mỉ quan sát, căn bản không thể nhìn ra được chỗ kỳ lạ của thanh thần binh này, tối đa chỉ khiến người khác cho rằng đây là thanh binh khí tạo hình không tồi mà thôi.
 
Ở trong động phủ Chấn Phi tròn nửa năm, rốt cuộc Hàn Phong trở lại mặt đất một lần nữa, hai mắt híp lại cảm nhận ánh sáng mặt trời chiếu rọi, tâm tình Hàn Phong đặc biệt tốt đẹp.
 
Tuy rằng thực lực của hắn so với ba năm trước, khi vừa mới tới đây không hề có biến hóa gì. Thế nhưng trong lòng Hàn Phong không nóng vội, vừa rồi hắn đã căn cứ vào biến hóa thân thể chính mình để phân tích.
 
Dựa theo tình huống trước mắt xem xét, Hàn Phong tự tin chỉ cần dùng thời gian hơn một năm liền có thể một lần nữa trở về cảnh giới Thiên giai. Mà đến lúc đó, đấu khí Tiên Thiên của hắn cũng sẽ phát sinh lột xác biến hóa mạnh mẽ hơn.
 
Nếu như tất cả mọi lý luận ghi trong Cửu Chuyển Huyền Công là sự thực, như vậy chỉ cần tuần hoàn chín lần, Hàn Phong không những đạt được trình độ kim nguyên chi thể, mà đấu khí Tiên thiên của hắn cũng trải qua chín lần tiến hóa. Hàn Phong chỉ cần nghĩ đến đây, trong lòng đều không nhịn được kích động dâng tràn.
 
Phải biết rằng, chỉ cần đấu khí Tiên thiên vừa mới trải qua một lần tiến hóa hiện tại đã làm hắn cảm giác khó có thể tưởng tượng nổi, hắn thực sự không biết, nếu như hắn dùng Cửu Chuyển Huyền Công tán công đủ chín lần, luyện thành kim nguyên chi thể, tốc độ tu luyện đấu khí của hắn sẽ là loại tình hình gì.
 
Suy tư đến đây, trong lòng Hàn Phong càng lúc càng chờ mong ngày đó sớm đến.
 
Lúc này cách thời điểm hắn rời khỏi Huyền Thiên Tông đã nửa năm, bất quá, Hàn Phong còn chưa nghĩ lập tức trở về Huyền Thiên Tông.
 
Dù sao lúc trước hắn không ngờ tới chính mình sẽ đột phá Thiên giai nhanh như vậy, mà trước khi rời đi hắn đã sớm an bài thỏa đáng mọi chuyện trong Huyền Thiên Tông, hiện tại chỉ có thể dựa vào cố gắng của bản thân đệ tử trong tông.
 
Mà hắn từ Thiên Nguyệt đế quốc trở lại Huyền Thiên Tông đã trôi qua thời gian hơn một năm, hình bóng phụ thân cho tới giờ vẫn chưa nhìn thấy, điều này sao có thể không khiến hắn lo lắng.
 
Duy nhất để hắn có chút yên tâm chính là, lúc trước hắn từng nhờ Tiêu Vũ giúp hắn lưu ý tin tức phụ thân Hàn Nhất Nguyên. Dù sao là chủ nhân quốc gia này, lực lượng hoàng thất có thể nói vô cùng khổng lồ.
 
Mà quả nhiên không ngoài dự liệu, chỉ trong vài ngày, Tiêu Vũ đã thu được tin tức.
 
Nguyên lai phụ thân chính mình đã từng xuất hiện tại phụ cận đế đô, hơn nữa còn tự tay giáo huấn một tên đệ tử quyền quý đế đô, tên đệ tử này cũng là người quen biết cũ đối với Hàn Nhất Nguyên, sau đó mang chuyện này nói cho Hàn gia.
 
Hàn gia đối với hai phụ tử Hàn Phong kỳ thực không phải quá lưu ý, thế nhưng nếu bị người phát hiện, Hàn gia tự nhiên cũng sẽ phái người ra ngoài sưu tầm một phen, mà cử động của Hàn gia hiển nhiên không thể tránh thoát khỏi cơ sở ngầm của Hoàng thất.
 
Cũng bởi vì như vậy, Hàn Phong mới có thể nắm giữ được tin tức này.
 
Vì vậy cho tới bây giờ, Hàn Phong dự định mượn cơ hội này đi tìm tung tích phụ thân.
 

 

Bình luận

Back to Top