|
|

Chương 228: Yêu cầu của Tiêu TấnHàn Phong vừa nghe thấy Tiêu Tấn nói như thế trong lòng cũng cảm thấy sửng sốt, nhưng lập tức hắn cũng cảm thấy vui vẻ. Xem ra Tiêu Tấn vì mượn hơi hắn mà không tiếc bỏ ra vốn liếng.
 
Bất quá ngay khi trong lòng Hàn Phong đang vui vẻ, Tiêu Tấn cũng chuyển đề tài, lần thứ hai nói:
 
- Bất quá, bây giờ ta có một việc hi vọng ngươi có thể hỗ trợ.
 
Xem mắt Tiêu Tấn, trước sau hắn đều có làm bộ dáng cười tủm tỉm. Hàn Phong đắn đo không biết Tiêu Tấn muốn hắn làm cái gì, vì vậy thấp giọng hỏi:
 
- Không biết bệ hạ cần ta làm những gì? Hôm nay ta thực lực không đủ, sợ là không có khả năng giúp đỡ bệ hạ.
 
- Ha ha! Ngươi không cần tự coi nhẹ mình, ta nếu muốn cầu ngươi làm việc gì thì tự nhiên chuyện đó ngươi có thể làm được.
 
Tiêu Tấn tiếp tục nói:
 
- Là như thế này. Ba tháng sau, đế đô sẽ cử hành một hồi luyện đan giao lưu đại hội. Đến lúc đó ta hi vọng ngươi có thể đại biểu cho Thiên Tinh đế quốc tham gia lần đại hội này.
 
-Luyện đan giao lưu đại hội?
 
Hàn Phong nghe vậy, cũng cảm thấy sửng sốt.
 
Trong đầu tỉ mỉ suy tư một hồi, rồi mới từ trong trí nhớ của kiếp trước mơ hồ tìm ra một ít tương quan tin tức.
 
Tựa hồ, đúng là từng có một đại hội như thế. Thế nhưng tính chất của luyện đan đại hội và Thiên Thánh đại hội có chút bất đồng.
 
Hàn Phong nhớ kỹ, tựa hồ tuyển thủ tham gia luyện đan đại hội cũng không chỉ giới hạn trong Thiên Tinh đế quốc mà bao quát xung quanh Thiên Tinh đế quốc đại đại tiểu tiểu hơn mười quốc gia.
 
Những quốc gia đến tham giự một phần đều là các nước phụ thuộc của Thiên Tinh đế quốc mà một phần khác là những đế quốc giáp ranh với Thiên Tinh đế quốc. Nhưng tổng thể mà nói Thiên Tinh đế quốc là một trong những đế quốc có thực lực cường đại nhất.
 
Tự nhiên luyện đan đại hội lần này cũng được tổ chức tại cảnh nội của Thiên Tinh đế quốc.
 
Mà theo Hàn Phong biết thì lần tổ chức đại hội này lúc ban đầu vì tránh cho các quốc gia trong lúc đó quá độ chiến tranh dẫn đến thực lực của một số nước tổn hao. Cho nên liền quyết định luyện đan đại hội sẽ được tổ chức tại biên cảnh giới tuyến phân chia.
 
Mà các nước phụ thuộc vào Thiên Tinh đế quốc thì dùng bài danh của lần luyện đan đại hội lần này để quyết định hoàng thất của nước đó phải nộp bao nhiêu cống phẩm.
 
Có thể nói luyện đan giao lưu đại hội trên thực tế vẫn có chứa chính trị ở trong đó.
 
Đương nhiên theo mỗi một lần đại hội tổ chức thành công thì luyện đan giao lưu đại hội cũng từ từ trở thành một hồi thịnh hội.
 
So sánh với Thiên Thánh đại hội mà nói thì càng thêm náo nhiệt.
 
Dù sao thì Thiên Thánh đại hội là của cảnh nội Thiên Tinh đế quốc. Các thế lực trong đế quốc đọ sức với nhau. Mà luyện đan giao lưu đại hội lần này còn là cơ hội để các quốc gia cạnh tranh nhau.
 
Vì vậy rất nhiều luyện dược sư đối với trận đại hội này thập phần quan tâm. Mà có thể đại biểu cho mỗi một quốc gia để họp trận đại hội này thì thực lực không kém một chút nào.
 
Sau đó, trong quá trình diễn ra đại hội, phàm là những luyện dược sư có biểu hiện xuất chúng tự nhiên sẽ được các thế lực khắp nơi cực kỳ quan tâm. Kỳ thực đây cũng là cơ hội để cho luyện dược sư nhất cử thành danh.
 
Chẳng qua Hàn Phong nhớ kỹ, Thiên Tinh đế quốc tựa hồ có không ít luyện dược sư nổi danh mà trong số đó cũng có người từng hãm hại Trầm ngọc là Thượng Quan Vô Ngã.
 
Tuy rằng phẩm giá của hắn quả thực rất kém thế nhưng nếu xét về mặt luyện chế đan dược thì cũng có thực lực của một đại sư luyện dược sư.
 
Hàn Phong vẫn không rõ, Tiêu Tấn vì sao không tìm hắn mà lại lựa chọn bản thân một thiếu niên vẫn chưa tới hai mươi tuổi.
 
Về phần Tiêu Tấn có hay không biết được khả năng luyện chế đan dược của bản thân Hàn Phong cũng không có lo lắng. Tiêu Tấn đã nói như vậy thì nhất định từ trước hắn cũng đã có hỏi thăm rõ ràng.
 
Nghĩ vậy Hàn Phong liền mở miệng nói:
 
- Bệ hạ, ta nhớ kỹ hoàng thất từ lâu có một vị đại sư luyện dược sư đã thành danh từ lâu, vì sap lần này ta lại đại biểu cho Thiên Tinh đế quốc tham dự đại hội mà không phải là hắn.
 
Tiêu Tấn nghe Hàn Phong nói vậy thì cười nói:
 
- Ta còn tưởng rằng ngươi đã biết trước. Là như thế này bởi vì đại hội có quy định tuyển thủ tham gia đại hội lần này phải là người có niên kỷ không quá năm mươi. Mà Thượng Quan cũng đã vượt quá giới hạn này.
 
Sau đó Hàn Phong cũng từ Tiêu Tấn biết được vì sao đại hội lần này có quy định này.
 
Hàn Phong biết trình độ luyện dược sư càng cao thì thọ mạng càng dài. Mà nghe Tiêu Tấn giải thích thì lần luyện đan giao lưu đại hội lần này dường như giống với Thiên Thánh đại hội, mười năm cử hành một lần.
 
Mà luyện dược sư trình độ được đề thăng thì trừ thiên phú ra quan trọng hơn chính là kinh nghiệm được tích luỹ không ngừng. Vì vậy trên cơ bản niên kỷ của luyện dược sư càng lơn thì trình độ luyện đan càng cao.
 
Cũng chính vì vậy mà đại hội mới có quy định như vậy, bằng không nếu như không có việc hạn chế niên kỷ thì một luyện dược sư đứng đầu lại tham gia đại hội đạt được đệ nhất danh. Như vậy thì chẳng phải đại hội không còn ý nghĩa gì nữa sao.
 
Trong thấy bộ dạng trầm tư của Hàn Phong, Tiêu Tấn cho rằng hắn còn đang do dự, vì vậy tiếp tục nói:
 
- Lần đại hội này là chuyện quan trọng liên quan đến vận mệnh của Thiên Tinh đế quốc. Vì vậy ta hi vọng ngươi có thể lấy quốc gia làm trọng. Hơn nữa chỉ cần ngươi đáp ứng tham gia đại hội lần này thì tài liệu luyện chế cần thiết hoàng thất sẽ phụ trách.
 
Tiêu Tấn tiếp tục nói:
 
- Vả lại lúc trước bởi vì Thiên Thánh đại hội ta biết Huyền Thiên tông của ngươi có rất nhiều thế lực khác nhòm ngõ. Tự nhiên nếu có hoàng thất của ta che chở hai năm thì trong hai năm đó Huyền Thiên tông nhất định sẽ thiên thai hoán cốt.
 
Nói tới chỗ này, Tiêu Tấn nhìn vẻ mặt trầm tư của Hàn Phong tiếp tục nói:
 
- Cần cần ngươi ở tại luyện đan đại hội lần này đạt được thành tích khả quan thì hoàng thất sẽ có lý do để bảo hộ Huyền Thiên tông trong thời gian dài.
 
Hàn Phong nghe được câu nói sau cùng của Tiêu Tấn thì hai mắt không khỏi sáng bừng lên.
 
Dù sao thì hiện nay mà nói, thứ mà Huyền Thiên tông cần bây giờ là thời gian.
 
Mà nói như vậy thì Thiên Tinh hoàng thất sẽ không thể không đắc tội với các thế lực lơn trong nội cảnh. Nói cách khác qua hai năm chỉ cần qua hai năm hoàng thất không có bảo hộ Huyền Thiên tông nữa thì mặc dù sau đó Huyền Thiên tông bị huỷ diệt thì hoàng thất cũng không thể xuất thủ can thiệp.
 
Vì vậy nếu như danh chính ngôn thuận mượn cớ, như vạy hoàng thất có lý do có thể kéo dài thời gian bảo hộ Huyền Thiên tông. Như vậy thì Huyền Thiên tông càng có thêm thời gian để phát triển.
 
Nghĩ như vậy Hàn Phong không khỏi ngẩng đầu lên hỏi:
 
- Vậy xin hỏi bệ hạ, nếu như ta tham gia đại hội cần phải đạt thành tích gì mới có được tu cách để hoàng thất che chở?
 
- Dựa thoe thành tích trước kia thì chỉ cần ngươi nằm trong top mười người đứng đầu là được.
 
Tiêu Tấn nhàn nhạt nói:
 
- Đương nhiên nếu ngươi có thể thu được thứ hạng càng cao thì Huyền Thiên tông càng có lợi. Bất quá cũng chỉ có thể kéo dài tối da một năm.
 
- Một năm sao?
 
Hàn Phong nghe vậy thì cúi đầu lẩm bẩm.
 
Hai năm thêm một năm là ba năm. Ba năm thời gian cũng đủ rồi.
 
Suy nghĩ thấu đáo Hàn phong ngẩng đầu lên nhìn Tiêu Tấn lòng tin mười phần nói:
 
- Xin bệ hạ yên tâm, Hàn Phong nhất định xuất thủ toàn lực.
 
- Ha ha! Hảo, tốt lắm! Ngươi đã đáp những vậy thì trong mấy ngày tới hãy ở trong hoàng cung. Lúc rảnh rỗi thì có thể cùng Linh nhi và Vũ nhi đi dạo quanh đế đô vui chơi. Ta rất chờ mong ba tháng sau có thể thấy được biểu hiện của ngươi.
 
Tiêu Tấn thấy Hàn Phong đáp ứng khẽ cười nói.
 

 

Bình luận

Back to Top